Tuổi Tý nên trồng cây cảnh gì? Tuổi Giáp Tý nên trồng cây gì trước nhà?

Bạn là người tuổi Tý và đang băn khoăn tìm câu trả lời cho câu hỏi tuổi Tý nên trồng cây cảnh gì thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. camnangnuoitrong sẽ giới thiệu đến với các bạn những loại cây cảnh phong thuỷ phù hợp cho người tuổi Tý giúp thu hút tài lộc và may mắn.

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Tuổi Tý rất thích hợp để trồng cây cảnh phong thủy

1. Phong thuỷ tuổi Tý

Tuổi Tý là những người sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008. Tuổi Tý khởi đầu trong 12 con giáp, người tuổi Tý thuộc tuổi có tài năng lãnh đạo, quản lí.

Trong 12 con giáp, thì người tuổi Tý thường có nhiều tài lộc, cuộc đời gặp nhiều may mắn, có nhiều tiền bạc. Họ thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Có khả năng xử lí tình huống rất tốt trong giao tiếp.

Tuy nhiên con giáp này lại không biết cách tích góp tài sản, cũng như không biết đầu tư vào một lĩnh vực nào cho nó đúng đắn và chưa tìm kiếm được thời cơ để nắm bắt cơ hội.

Người tuổi Tý là người sinh năm Giáp Tý, Mậu Tý, Canh Tý và Nhâm Tý. Mỗi năm tuổi, mỗi vận mệnh mang một tính cách và vận mệnh khác nhau.

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi

2. Tuổi Tý nên trồng cây gì?

Ứng với mỗi năm sinh với vận mệnh của người tuổi Tý mà có một loại cây trồng phù hợp. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về những cây phong thuỷ hợp mệnh cho con giáp này nhé.

2.1. Tuổi Mậu Tý (mệnh Hỏa) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1948, 2008 – Chuột trong kho.

Người thuộc tuổi Tý mệnh Hoả thường rất tài giỏi, kiên cường và vươn lên trước mọi khó khăn. Tuy nhiên những người này lại thường thiếu tính kỷ luật và thường mang chuyện tình cảm vào giải quyết công việc. Để khắc phục những nhược điểm này gia chủ nên đặt cây có màu đỏ, tím, cam hồng trong nhà, phòng làm việc như:

Cây đuôi công tím

Phần lá cây có màu tím đậm và hoa có màu trắng. Cây ra quả có màu tím giống với màu của thân và lá. Do đó người mệnh Hỏa trồng cây này là rất phù hợp.

  Cải bó xôi và những lợi ích tuyệt vời mà ít ai biết

Cây mang đến ý nghĩa phong thuỷ tốt lạnh. Giúp cho gia chủ gặp nhiều thịnh vượng, ấm no hạnh phúc. Đồng thời trong công việc sẽ giúp cho mối quan hệ đồng nghiệp trở nên tốt đẹp hơn.

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Tuổi Mậu Tý hợp với cây đuôi công tím

Cây phong lộc

Lá cây hình thuôn dài có màu xanh đậm. Cây ra hoa đặc sắc có màu vàng, đỏ cam là những màu đặc trưng của mệnh Hoả.

Người tuổi Tý mệnh Hoả thường trồng cây này với mong muốn mang đến tài lộc, may mắn và vượng khí tràn đầy.

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Cây phong lộc

Cây thẻ bài hồng

Nhờ vào sắc hồng của bông hoa mà cây thẻ hồng bài được những người mệnh Hoả sử dụng làm cây phong thuỷ.

Loài cây này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tăng thêm sức mạnh giúp mọi người vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Mệnh Hoả rất kỵ với mệnh Thuỷ do đó khi trồng cây gia chủ nên tránh những cây có màu xanh dương, màu đen như: Cây lưỡi hổ, ây tùng bồng lai, cây tùng la hán…

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Cây thẻ bài hồng

2.2. Tuổi Canh Tý (mệnh Thổ) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1960 – Chuột trên xà.

Theo như ngũ hành tương sinh thì Hoả sinh Thổ, do đó cây phong thuỷ được trồng nên sử dụng màu đỏ, cam, hồng, tím, nâu. Điển hình như một số cây sau:

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh hợp với người mệnh Thổ nhất. Bởi những người này thường mang một tính cách bao dung, thích ổn định và luôn trung thành, nên được mọi người rất tôn trọng. Trong khi đó, cây này lại phát triển với thế cây thẳng biểu tượng cho sự cứng rắn, quyết liệt. Nó giúp cho những người thuộc cung mệnh này khắc phục được nhược điểm để phát triển hơn nữa.

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Tuổi Canh Tý hợp với cây Vạn niên thanh

Cây ngũ gia bì

Lá cây có màu xanh mướt, dày dặn xoè rộng ra như bàn tay năm ngón. Nếu gia chủ tuổi Tý mệnh Thổ mà trồng cây này sẽ hạn chế được các điểm yếu và phát huy tối đa điểm mạnh. Gia đình hoà thuận, vui vẻ đón nguồn vượng khí dồi dào.

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Cây ngũ gia bì

Cây trầu bà đế vương đỏ

Đây là cây thuộc dạng thân thảo, lá cây lớn. Khi lá non sẽ có màu đỏ tía, lúc về già có màu xanh tía. Phần cuống lá dài, mang màu tím đậm pha với màu đỏ. Cây này được đánh giá rất hợp với người mệnh Thổ.

Trong phong thủ nó giúp cho gia chủ giảm bớt những khó khăn, rủi ro, những vận hạn không được may mắn. Đồng thời cây mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho chủ sở hữu.

Với tuổi này thì cần tránh những cây có màu xanh lá cây toàn bộ như: Cây ngọc bích, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh…

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Cây trầu bà đế vương đỏ

2.3. Tuổi Nhâm Tý (mệnh Mộc) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1972 – Chuột trên núi.

Đối với gia chủ tuổi này nên chọn cây mang màu xanh lá cây để gặp được nhiều may mắn, tiền tài. Chẳng hạn như một số cây sau:

Cây ngọc bích

Cây mang một màu xanh đặc trưng cho người mệnh Mộc đó là màu xanh ngọc với viền lá có màu đỏ xung quanh. Người ta thường đặt cây này tại văn phòng làm việc hay phòng khách nhằm chiêu hút tài lộc, mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

  Tìm hiểu dưa hấu tí hon là cây gì? Kỹ thuật trồng dưa hấu tí hon
tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Tuổi Nhâm Tý hợp với cây Ngọc Bích

Cây trường sinh

Cây trường sinh được các chuyên gia cho rằng rất hợp với những người mệnh Mộc bởi thân và lá cây đều có màu xanh lục.

Gia chủ tuổi Tý mệnh Mộc nếu trồng một chậu cây này sẽ giúp cho họ gặp nhiều may mắn, tình cảm suôn sẻ, hạnh phúc và công việc gặp nhiều thuận lợi hơn.

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Cây trường sinh

Cây cau tiểu trâm

Lá và thân của cây mang màu xanh nõn chuối. Đây là một trong những màu may mắn của mệnh mộc. Do đó nó được rất nhiều gia chủ tuổi Tý mệnh Mộc săn đón.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ thì nếu gia chủ trồng một chậu cây này sẽ giúp cho họ tiết chế được sự nóng nảy trong tính cách, cũng như giúp họ gặp bình tĩnh hơn khi gặp những vấn đề khó khăn và rắc rối.

Do Mộc khắc Kim vì vậy khi trồng nên tránh những cây có màu trắng như: Cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây lan chỉ…

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Cây cau tiểu trâm

2.4. Tuổi Giáp Tý (mệnh Kim) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1984 – Chuột trong nhà.

Người tuổi Tý mang mệnh Kim thường học rất giỏi và có khối kiến thức hơn người. Họ luôn thành công trên con đường học vấn. Tuy nhiên vì sự ham công việc nên những người này thường gặp ốm đau, lao lực. Do đó để chọn cây phong thuỷ hợp với mệnh này nên chọn cây có màu nâu, trắng, vàng là tốt nhất. Chẳng hạn như các cây sau:

Cây hạnh phúc

Cây có lá màu xanh nhạt khi còn non và lớn lên chuẩn dần sang màu xanh đậm. Nếu như cây đặt trong nhà thì thường lá có màu vàng nhạt, khá phù hợp cho những người mệnh Kim.

Theo phong thuỷ cây này được xem như một lá bùa may mắn cho các gia đình. Nó giúp xua đuổi đi những điềm xấu và mang đến điều vui vẻ, tốt đẹp và tài lộc dồi dào.

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Cây hạnh phúc rất hợp với tuổi giáp tý

Cây bạch mã hoàng tử

Với màu trắng tinh khiết của thân cây cùng với màu trắng trong của gân lá đã được những người mệnh Kim sưu tầm rất nhiều.

Cây mang đến may mắn, sự bình yên. Giúp cho gia chủ có cơ hội thăng tiến, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để phát triển công việc.

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Cây bạch mã hoàng tử

Cây lan ý

Cây có lá màu xanh mướt cùng với những bông hoa màu trắng là màu đặc trưng cho người mệnh Kim.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ thì loài cây này khi được trồng trong nhà, văn phòng làm việc thì sẽ giúp cho mọi việc của người tuổi Tý được diễn ra suôn sẻ hơn. Họ thường gặt hái được nhiều thành công và có cơ hội tiến chức cao.

Vì Hoả khắc Kim do đó cần tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím như: Cây phong lá đỏ, cây hồng môn, cây đuôi công tím…

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Cây lan ý

2.5. Tuổi Bính Tý (mệnh Thủy) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1996 – Chuột ngoài đồng.

  13 Tác dụng đáng kinh ngạc của cây lá lốt đối với sức khỏe con người bạn nên biết

Tuổi này sẽ phù hợp với những cây có màu xanh thẫm, hoặc những cây có màu trắng thuộc mệnh Kim ( Do Thuỷ sinh Kim ).

Cây tùng bồng lai

Cây có lá nhỏ, mọc dày thành từng đám như đám mây. Lá màu xanh đậm phù hợp cho những người mệnh Thuỷ.

Về ý nghĩa phong thuỷ loài cây này thường được đặt tại phòng khách hoặc phòng làm việc để chiêu hút tài lộc và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Tuổi Bính Tý hợp với cây Tùng Bồng Lai

Cây tùng la hán

Cây có những cụm lá màu xanh đậm mềm mại, là màu may mắn cho những người mệnh Thuỷ.

Cây thường đặt tại bàn phòng khách, bàn làm việc nhằm giúp xua đuổi tà khí ma quỷ và mang về điều may mắn cho gia chủ.

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Cây tùng la hán

Cây ngọc ngân thuỷ sinh

Cây mang nét đặc trưng cho những người mệnh Thuỷ đó là viền lá có màu xanh thẫm và phần trong phiến lá là màu trắng.

Cây được xem như bùa may mắn cho những người tuổi Tý mệnh thuỷ. Nó giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài dư giả và giúp cho họ có khả năng giữ lại tiền tài.

Nên tránh chọn cây có màu nâu, vàng vì nó sẽ xung khắc với mệnh Thuỷ và làm thất thoát tiền bạc. Chẳng hạn như cây: Cây sen đá nâu, cây lan hồ điệp vàng, cây trầu bà vương vàng

tuoi-ty-nen-trong-cay-canh-gi
Cây ngọc ngân thuỷ sinh

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Tuổi Tý nên trồng cây cảnh gì?

1. Cây cảnh nào phù hợp để trồng trong nhà với tuổi Tý?

Các cây cảnh như cây lưỡi hổ, cây cỏ may mắn, cây sansevieria, cây dứa và cây lưỡi kéo được đánh giá là phù hợp nhất để trồng trong nhà với tuổi Tý. Những cây này mang lại sự bình an và tài lộc cho người trồng.

2. Có cây nào tốt cho tuổi Tý trong vườn ngoài trời?

Đối với vườn ngoài trời, cây phát tài, cây mai và cây kim ngân là những lựa chọn tốt cho người có tuổi Tý. Những cây này không chỉ tăng thêm sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ, mà còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho không gian ngoại thất.

3. Có cây nào không nên trồng cho tuổi Tý?

Theo quan niệm trong phong thủy, người tuổi Tý nên tránh trồng cây có ngọn sắc như cây đu đủ, cây chuối hay cây mít. Điều này được cho là tạo ra mất tài lộc và không tốt cho sự thịnh vượng của gia đình. Do đó, hãy tránh những cây này trong việc trồng cây cảnh cho tuổi Tý.

Kết luận:

Nếu bạn đang quan tâm về việc Tuổi Tý nên trồng cây cảnh gì?, hãy tham khảo bài viết này ngay. Bạn sẽ tìm thấy những lựa chọn cây cảnh phù hợp để trồng trong nhà và trong vườn ngoài trời cho tuổi Tý. Đồng thời, bạn cũng nắm được những cây nên tránh để không gây mất tài lộc. Hãy để lại nhận xét của bạn và chia sẻ bài viết này để giúp đỡ người khác có thể tìm hiểu về việc Tuổi Tý nên trồng cây cảnh gì?.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *