Tổng hợp cây phong thủy – Tuổi ngọ nên trồng cây cảnh gì

Bạn đã từng nghe về cây phong thủy và muốn biết về tuổi ngọ nên trồng cây cảnh gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các cây phong thủy phù hợp với tuổi Ngọ, giúp bạn tạo không gian sống và công việc tốt hơn. Từ những cây cảnh mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho tài chính và sức khỏe, đến những loại cây giúp cân bằng năng lượng và hấp thụ khí độc. Hãy cùng camnangnuoitrong khám phá và áp dụng những kiến thức phong thủy này vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

tuoi-ngo-nen-trong-cay-canh-gi
Hình ảnh minh họa

1.Phong thủy tuổi Ngọ

Những người sinh vào năm Ngọ có tính cách nhiệt tình, thẳng thắn và chân thành. Họ đam mê khám phá và thích cuộc sống sôi động, náo nhiệt.

Trên môi trường làm việc, họ rất năng động và có hiệu suất cao. Theo truyền thống ngũ hành và thiên can địa chi, người xưa phân chia năm sinh của người tuổi Ngọ như sau:

  • Người sinh năm Giáp Ngọ ngũ hành thuộc Mộc: 1954, 2014
  • Người sinh năm Nhâm Ngọ ngũ hành thuộc Thủy: 1942, 2002
  • Người sinh năm Bính Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa: 1966, 2026
  • Người sinh năm Mậu Ngọ ngũ hành thuộc Thổ: 1978, 2038
  • Người sinh năm Canh Ngọ ngũ hành thuộc Kim: 1930, 1990

2.Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ

Trong thiên can địa chi, Giáp đứng đầu trong 10 thiên can và nó có nghĩa “vỏ cây” nên nó sẽ thuộc mệnh Mộc cùng với Ất trong thiên can. Người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Mộc tương khắc với mệnh Hỏa và Kim, tương sinh với Thủy và Thổ.

  Để đem lại may mắn người tuổi dần nên trồng cây cảnh gì
tuoi-ngo-nen-trong-cay-canh-gi
Cây Phát Tài núi (bên trái) và Trầu bà đế vương vàng (bên phải)

Với người mệnh Mộc, mang trong mình sức sống và sự hưng thịnh, cây cảnh màu xanh lá cây, xanh lục sẽ phù hợp nhất. Do đó, người tuổi giáp Ngọ có thể chọn các loại cây thuộc mệnh Thủy và Thổ để tăng cường và nuôi dưỡng vận mệnh của mình.

Dưới đây là một số cây thuộc mệnh Thủy: Phát Tài núi, cây Kim Tiền, Trúc Mây, cây Tùng, cây Bách, cây Hồ Đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu Bà Tay Phật…

Cũng như cây thuộc mệnh Thổ: Lưỡi Hổ Viền Vàng, Thiết Mộc Lan, Trầu Bà Đế Vương Vàng, Vạn Niên Thanh Bò Đốm Vàng, Đại Niên Thanh, Cau Vàng, Lan Hồ Điệp (hoa vàng)…

Tuổi Nhâm Ngọ

tuoi-ngo-nen-trong-cay-canh-gi
Trầu bà tay phật (bên trái) và cây lan chỉ (bên phải)

Trong số 10 thiên can, Nhâm ứng với mệnh Thủy, vì vậy những người tuổi Nhâm Ngọ đều thuộc mệnh Thủy. Họ tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc.

Vì vậy, người tuổi Nhâm Ngọ có thể chọn cây thuộc hai mệnh trên. Tuy nhiên, mệnh Mộc cần nước để nuôi dưỡng, do đó nó sẽ hao hút năng lượng của mệnh Thủy. Vì vậy, tốt nhất là chọn cây thuộc mệnh Kim để bổ sung khí vận hoặc cây thuộc mệnh Thủy.

Dưới đây là một số cây thuộc mệnh Thủy: Phát Tài Núi, Phát Tài Núi Ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú Quý, Trúc Mây, Trúc Hawai, Vạn Niên Thanh Cột, Tùng, Bách, Hồ Đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu Bà Tay Phật…

Cũng như cây thuộc mệnh Kim: Lan Chỉ, Ngọc Ngân, Ngân Hậu, Cây Đuôi Công, Bách Thủy Tiên, Lan Ý, Kim Cửu Ly Hương…

Tuổi Bính Ngọ

Bính và Đinh trong nhị thập bát túy thuộc vào thuộc tính Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thủy. Những người sinh vào năm Bính Ngọ thuộc mệnh Hỏa, nếu muốn trồng cây phong thủy, tốt nhất là chọn cây thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc để tăng cường vận mệnh.

Thực chất, tất cả các thực vật đều thuộc tính Mộc. Do đó, người có mệnh Hỏa hoặc Mộc đều hợp với bất kỳ loại cây nào. Tuy nhiên, để tăng thêm năng lượng tích cực, tốt nhất nên chọn cây màu xanh.

  Cách trồng rau mầm Siêu đơn giản

Dưới đây là một số cây thuộc hành Mộc: Đế Vương Xanh, Vạn Niên Thanh Bò (xanh), Ngũ Gia Bì (lá xanh), Trúc Nhật, Cây Kim Ngân…

Cũng như cây thuộc hành Hỏa: Cây Phong Lá Đỏ, Chuối Hoàng Yến, Cây Phú Quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Bao Thanh Thiên.

Tuổi Mậu Ngọ

Mậu Thổ và Kỷ Thổ, hai trong số 10 thiên can, đều thuộc mệnh Thổ. Người sinh vào năm Mậu Ngọ cũng thuộc mệnh Thổ. Trong hệ thống ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy và Mộc.

tuoi-ngo-nen-trong-cay-canh-gi
Lưỡi hổ viền vàng (bên trái) và Cây Huyết dụ (bên phải)

Mặc dù mệnh Thổ cũng tương sinh với mệnh Kim, nhưng vì Thổ sinh Kim, sẽ hao hụt năng lượng, nên không phù hợp để mệnh Thổ kết hợp với Kim. Khi trồng cây phong thủy, tốt nhất là chọn cây thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Dưới đây là một số cây thuộc hành Hỏa: Cây Phong Lá Đỏ, Chuối Hoàng Yến, Cây SaPhia, Cây Phú Quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Bao Thanh Thiên, Cây Bướm Đêm, Cây Hồng Môn.

Cũng như cây thuộc hành Thổ: Lưỡi Hổ Viền Vàng, Thiết Mộc Lan, Thiết Mộc Lan Ghép (sọc vàng), Trầu Bà Đế Vương Vàng, Vạn Niên Thanh Bò Đốm Vàng, Đại Niên Thanh, Cau Vàng, Lan Hồ Điệp (hoa vàng).

Tuổi Canh Ngọ

Canh và Tân, hai trong số 10 thiên can, thuộc mệnh Kim. Vì vậy, người sinh vào năm Canh Ngọ cũng thuộc mệnh Kim. Họ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, và tương khắc với mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, giống như mệnh Thủy và mệnh Thổ, người mệnh Kim nếu muốn trồng cây phong thủy, tốt nhất là chọn cây thuộc mệnh Thổ thay vì mệnh Thủy. Điều này là do Kim sinh Thủy, và chọn mệnh Thổ sẽ giúp chia sẻ một phần vận mệnh.

  Thực nghiệm cách ươm mầm susu nảy mầm nhanh nhất
tuoi-ngo-nen-trong-cay-canh-gi
Thiết mộc lan (bên trái) và Cây Huyết dụ (bên phải)

Dưới đây là một số cây thuộc hành Thổ: Lưỡi Hổ Viền Vàng, Thiết Mộc Lan, Thiết Mộc Lan Ghép (sọc vàng), Trầu Bà Đế Vương Vàng, Vạn Niên Thanh Bò Đốm Vàng, Đại Niên Thanh, Cau Vàng, Lan Hồ Điệp (hoa vàng).

Cũng như cây thuộc hành Kim: Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Chi, Lan Tuyết, Bạch Lan, Ngọc Ngân, Ngân Hậu, Lan Ý, Kim Cửu Ly Hương…

FAQ:CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 

1. Tuổi Ngọ nên trồng cây cảnh gì để mang lại may mắn và thịnh vượng?

Trong học phong thủy, tuổi Ngọ nằm trong mệnh Hỏa, vì vậy nên trồng các cây thuộc mệnh Thổ hoặc Hỏa để tăng cường năng lượng tích cực. Một số cây phù hợp bao gồm cây Phát Tài Núi, Cây Cau Vàng, Cây Trúc Mây, và Cây Phong Lá Đỏ.

2. Có những cây phong thủy nào phù hợp với người tuổi Ngọ nếu họ muốn cân bằng và hấp thụ năng lượng xấu?

Để cân bằng và hấp thụ năng lượng xấu, người tuổi Ngọ có thể chọn cây thuộc mệnh Thủy như cây Đế Vương Xanh, Hoa Lan Hồ Điệp (màu xanh), và cây Trầu Bà Đế Vương Vàng. Những cây này sẽ giúp làm sạch không gian và mang lại sự cân bằng yin và yang.

3. Người tuổi Ngọ có thể trồng cây nào để cải thiện sức khỏe và tăng cường năng lượng?

Để cải thiện sức khỏe và tăng cường năng lượng, người tuổi Ngọ có thể trồng cây thuộc mệnh Mộc như cây Trúc Nhật, cây Thiết Mộc Lan, và cây Lưỡi Hổ Viền Vàng. Những cây này mang lại sự tươi mới, tinh thần sảng khoái và khả năng làm giảm căng thẳng.

KẾT BÀI:

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tuổi ngọ nên trồng cây cảnh gì Bằng việc lựa chọn đúng loại cây, bạn có thể tạo ra không gian sống và công việc tốt hơn, mang lại may mắn và thịnh vượng. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người hơn có cơ hội tìm hiểu về cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *