Tuổi Mão hợp với cây gì? Nên trồng cây cảnh gì để hút tài lộc và may mắn

Nếu bạn đang có câu hỏi Tuổi Mão nên trồng cây gì thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được những cây trồng phù hợp nhất đối với từng năm khác nhau.

Phong thủy cho người tuổi Mão
Phong thủy cho người tuổi Mão
  1. Phong thủy tuổi Mão mà bạn cần biết

Người tuổi Mão là những người sinh năm: 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011.

Người tuổi Mão thường có phong cách sống gần gũi, lịch sự và quý phái. Họ là những người biết cách xử lý mọi tình huống trong giao tiếp, trong các mối quan hệ với xã hội nhằm để lại ấn tượng trong mắt người khác. Những việc mà người tuổi Mão thực hiện thường rất cẩn thận khéo léo và tinh tế.

Nếu như những người này biết nắm bắt thời cơ và có thêm một chút may mắn thì họ sẽ rất thành công và mang đến nhiều kết quả tốt đẹp. Về phần tình duyên, nếu người mão chọn đúng người, hợp mệnh thì sẽ thuận lợi và hạnh phúc hơn.

  1. Tuổi Mão nên trồng cây cảnh gì?

Trong khi chọn mua cây cảnh phong thủy cho những người thuộc tuổi Mão thì bạn căn căn cứ vào năm sinh và vận mệnh để chọn được cây tốt nhất.

2.1. Tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1987 – Mèo trông trăng.

Đối với người tuổi Mão mệnh hoả nên chọn cây có màu đỏ, hồng, cam, tím. Những cây hợp nên trồng đó là.

Cây phú quý

Đây là loài cây có cuống lá màu trắng hồng. Phiến lá mỏng, phần viền có màu đỏ, hồng và bên trong mang màu nâu đậm. Đây là màu tượng trưng cho mệnh Hoả.

Đối với ý nghĩa phong thuỷ, cây này mang đến sự may mắn, thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ. Nó được trồng nhiều tại văn phòng làm việc, phòng khách của gia đình giúp xua đuổi tà khí.

Cây Phú Quý rất hợp với tuổi Đinh Mão
Cây Phú Quý rất hợp với tuổi Đinh Mão

Cây đa búp đỏ

Lá cây khi còn non sẽ mang màu xanh pha đỏ, mọc đơn lẻ thành từng lá một. Mỗi lá có chiều dài từ 6 đến 8cm và đường kính của mỗi lá từ 4 đến 6cm. Màu đỏ của lá rất hợp cho những người mệnh hoả.

  CÁCH LÀM GIÁ ĐẬU XANH VÀ RAU MẦM ĐẬU XANH TẠI NHÀ NGON VÀ DỄ NHẤT. Grüne Sojabohnensprossen.

Cây đa búp đỏ thường mang biểu tượng cho một sức sống dẻo dai, nghị lực vươn lên phi thường. Người sở hữu cây trồng này sẽ có cuộc sống may mắn, gia đình bình an, hạnh phúc.

Cây vạn lộc

Loài cây này mang hoa có màu đỏ rực rỡ và màu xanh viền lá tạo nên nét nổi bật. Đây là một trong những màu nóng hợp với người mệnh Hoả.

Cây vạn lộc thường mang một ý nghĩa to lớn cho sự thịnh vượng, ấm no của gia chủ. Giúp xua đuổi tà khí, điềm xấu mang đến cuộc sống tốt đẹp nhất.

Để tránh gặp trắc trở, xui xẻo thì người tuổi Mão mệnh Hoả cần tránh trồng những cây có màu xanh dương, vàng hoặc nâu. Điển hình như một số cây sau: Cây sen đá nâu, cây trầu bà đế vương xanh, cây lan hồ điệp vàng…

2.2. Tuổi Kỷ Mão (mệnh Thổ) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1999 – Mèo rời khỏi rừng.

Một số cây phong thuỷ phù hợp với người tuổi Mão mệnh Thổ là cây có màu cam, hồng, đỏ tím hoặc màu nâu vàng.

Cây lan hồ điệp vàng

Hoa lan màu vàng là màu đặc trưng cho mệnh Thổ. Với màu vàng của hoa được biểu tượng cho một tình bạn bền bỉ. Màu hoa rực rỡ, mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho mọi người.

Nhiều người sử dụng cây cảnh này nhằm thu hút tài vận, may mắn, niềm vui và xua đuổi đi tà khí, điềm xấu xung quanh bản thân và gia đình.

Tuổi Kỷ Mão hợp với lan Hồ Điệp Vàng
Tuổi Kỷ Mão hợp với lan Hồ Điệp Vàng

Cây vạn niên thanh

Đây là loài cây thân thảo, mang chùm rễ to và ngắn. Lá cây rộng, mềm và có màu xanh nhạt ở mặt dưới và màu xanh đậm ở mặt trên. Phần giữa phiến lá và gân thân có các đốm màu trắng. Cây ra hoa đơn, màu trắng hợp với người mệnh Thổ.

Trong phong thuỷ đây chính là loài cây đem đến sự an khang, thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nếu đặt trong phòng làm việc nó sẽ giúp cho công việc thuận lợi và đường công danh rực rỡ.

Cây trầu bà vương vàng

Màu vàng đặc trưng cho mệnh Thổ xuất hiện ở lá cây cùng với sắc hồng và phần lá ngoài có màu xanh đậm. Cây thường được trồng trong chậu lớn, đặt tại sân vườn, sảnh biệt thự.

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng loài cây này sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Đồng thời nó sẽ giúp cho gia chủ giảm bớt những rủi ro, vất vả và khó khăn.

  Cuộc sống và những món ăn rừng núi Trung Quốc || thánh ăn cay P202

Người tuổi mão mệnh Thổ tuyệt đối tránh trồng cây có màu trắng hoặc những cây thuộc mệnh Mộc điển hình như: Cây bạch mã hoàng tử, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm…

2.3. Tuổi Tân Mão (mệnh Mộc) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1955 – Mèo trong hang.

Những người thuộc tuổi này hợp với cây có màu xanh lá như:

Cây ngọc bích

Màu xanh ngọc của lá và viền đỏ xung quanh phiến lá thì loài cây này rất hợp cho những người thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành tương sinh thì cây phong thuỷ sẽ mang đến sinh khí tốt lành. Giúp cho công việc được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn, cơ hội tiến tới thành công nhanh hơn.

Cây trường sinh

Loài cây có thân cây nhẵn bóng, mọng nước. Lá cây có màu xanh bóng hấp dẫn người nhìn và mang màu tượng trưng cho mệnh Mộc.

Trong phong thuỷ cây trường sinh giúp mang đến nhiều may mắn, thu hút tài lộc, sự thịnh vượng và giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều thành công.

Tuổi Tân Mão hợp với cây Trường Sinh
Tuổi Tân Mão hợp với cây Trường Sinh

Cây cau tiểu trâm

Đây là loài cây thân bụi, lá có màu xanh sắc nhọn. Theo phân tích trong phong thuỷ thì đây là loài cây hợp với người mệnh Mộc. Chúng được trồng có tác dụng tiết chế sự nóng nảy có trong tính cách của những người này. Đồng thời sẽ giúp cho họ bình tĩnh hơn để giải quyết vấn đề khi gặp rắc rối.

Nhằm tránh thất thoát về tiền bạc và gặp xui xẻo thì người tuổi Mão mệnh Mộc nên tránh cây có màu đỏ, hồng, cam, tím như: Cây lan hồ điệp, cây đuôi công tím, cây hồng môn…

2.4. Tuổi Quý Mão (mệnh Kim) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1963 – Mèo trong rừng núi.

Những người thuộc mệnh Kim thường hợp với màu nâu, vàng hoặc màu trắng. Một số cây trồng mang màu sắc tượng trưng đó là:

Cây lan ý

Màu trắng tinh khiết của hoa rất hợp đối với những người mệnh Kim. Nó thường được trồng trong phòng khách, văn phòng làm việc nhằm mang đến những điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình. Đối với công việc nó sẽ mang đến thành công rực rỡ, có cơ hội thăng tiến nhanh.

Tuổi Quý Mão hợp với cây Lan Ý
Tuổi Quý Mão hợp với cây Lan Ý

Cây kim ngân

Cây có 5 lá và chúng bắt nguồn từ mỗi chi nhánh. Theo phong thuỷ đây chính là yếu tố tượng trưng cho các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Do đó người thuộc mệnh Kim cũng rất hợp với loài cây này. Nó giúp duy trì sự cân bằng cũng như làm hài hoà cho không gian sống.

  Nastya đã tạo danh sách việc cần làm trong ngày! Một ngày đầy thú vị cùng Nastya

Cây hạnh phúc

Cây có màu xanh đậm đặc trưng là màu giải hạn cho những người mang mệnh Kim.

Người tuổi Mão mệnh Kim trồng cây này sẽ giúp mang đến sự cân bằng trong cuộc sống. giúp duy trì cuộc sống ổn định tránh những xáo trộn một cách nhanh chóng. Người ta thường đặt cây ở bàn làm việc hoặc phòng khách để cảm thấy bình an và thư giãn hơn.

Đối với những gia chủ tuổi Mão mệnh Kim thì tránh trồng những cây có màu đỏ, cam, hồng tím hoặc màu xanh lá như: Cây hồng môn, cây phong lá đỏ, cây đuôi công tím…

2.5. Tuổi Ất Mão (mệnh Thủy) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1975 – Mèo đắc đạo.

Loại cây hợp nhất cho người mệnh Thuỷ đó là những cây có màu trắng, xanh dương, màu đen. Một số cây nên trồng như:

Cây tùng bồng lai

Cây mang màu xanh đặc trưng phù hợp với những người mệnh Thuỷ. Đối với những người tuổi Thìn mệnh Thuỷ thì nên trồng cây này trong phòng khách, phòng làm việc để giúp cho họ gặp nhiều may mắn, thu hút tài vận, mang đến sự thành công, thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuổi Ất Mão hợp với cây Tùng Bồng Lai
Tuổi Ất Mão hợp với cây Tùng Bồng Lai

Cây lưỡi hổ

Những người thuộc mệnh Thuỷ sẽ khá hợp với loài cây này. Nó sẽ bảo vệ cho họ trước những rủi ro, tà ma và những điều xui xẻo. Người tuổi Mão mệnh Thủy nên trồng loại cây này trong nhà hoặc nơi làm việc để đem đến nhiều vận may, tài lộc , giúp công việc được diễn ra dễ vàng và hanh thông.

Cây tùng la hán

Cây có nhiều nhánh ngắn cùng với các cụm lá màu xanh đậm rất hợp với người mệnh Thuỷ. Nó thường đặt tại sảnh nhà, văn phòng làm việc nhằm xua đuổi tà khí, ma quỷ, đem đến nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc.

Gia chủ tuổi Mão mệnh Thủy không nên mua và trồng những cây có màu xanh lá, màu nâu vàng như: Cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu, cây hoa giấy vàng…

Tuổi Mão ngoài việc trồng cây cảnh để thu hút tài lộc thì người tuổi Mão cũng có thể nuôi cá cảnh phong thủy cũng rất tốt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết xem người tuổi Mão nên nuôi cá gì nhé!

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp các loại cây bạn nên trồng và không nên trồng sao cho hợp phong thuỷ nhất. Chắc chắn bài viết đã giúp cho bạn có câu trả lời cho câu hỏi tuổi Mão nên trồng cây gì. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình phù hợp với vận mệnh của mình.

Camnangnuoitrong.com

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *