Cây trầu bà hợp tuổi nào? Ý nghĩa phong thủy, công dụng, cách trồng và chăm sóc

Cây trầu bà còn gọi là trầu bà vàng hay vạn niên thanh leo có tên khoa học là Epipremnum aureumđược nhiều người chơi cây thủy sinh yêu thích nhờ khả năng thanh lọc không khí, mang đến tài lộc phong thủy.

Trầu bà là giống cây cảnh dễ trồng, lớn nhanh, không cần dành quá nhiều công chăm sóc và có khá rất nhiều loại. khả năng kể tới những loại cây trầu bà hay gặp như cây trầu bà lá xẻ, trầu bà đế vương đỏ, đế vương xanh, thời gian gần đây còn xuất hiện cả trầu bà đột biến.

Trong bài viết này, hãy cùng Camnangnuoitrong tìm hiểu cách trồng và chăm sóc trầu bà cũng như những cây hợp với tuổi nào, công dụng và ý nghĩa phong thủy của cây trang trí nội thất này nha.

Cây trầu bà là cây gì?

Trầu bà tên tiếng Anh là Pothos, tên khoa học Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy (Araceae), là một loài thực vật có hoa. Các tên khác như Trầu Ba Vàng, Vạn Niên Thanh leo, sắn dây Hoàng Kim, Hoàng Tam Điệp hay Thạch Cam Tử thì đều là chỉ cây trầu bà.

Cây cảnh này sở dĩ có tên gọi trầu bà bởi vì nó có hình dáng giống cây trầu. Về đặc tính thực vật, đây là cây thân thảo, dạng dây leo, lá và thân có màu xanh còn hoa mọc thành cụm ngắn nên có những nơi còn goi là dây trầu bà. Đặc điểm nổi bật dễ thấy là lá đơn, gốc lá hình trái tim và thuôn dài dần lên trên.

Trầu bà tên tiếng Anh là Pothos, tên khoa học Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy (Araceae), là một loài thực vật có hoa.
Trầu bà tên tiếng Anh là Pothos, tên khoa học Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy (Araceae), là một loài thực vật có hoa. Camnangnuoitrong.com

Lá trầu bà thường có những đốm vàng chấm chấm trên phiến lá. Thân cây mềm, bò dài khả năng buông thõng, vì thế khả năng trồng theo kiểu giàn leo. mặt khác đây là cây thủy sinh ưa nước, hút nhiều nước mà không sợ úng, thối rễ, vì thế cũng khả năng trồng trong chậu nước.

Cây trầu bà đã trở thành cây cảnh và xuất hiện ở nhiều nơi, thường được trồng trong nhà nơi có ánh sáng vừa phải để làm đẹp, tươi mát hơn không gian căn hộ, nội thất sân vườn. Người chơi cây thường để trầu bà trong các chậu treo đặt ở trên bàn hoặc treo trên giàn để cây thả xuống rất đẹp.

Ngoài tổng giá trị trang trí làm đẹp ra, cây trầu bà còn có lợi ích tốt sức khỏe con người cũng như ý nghĩa phong thủy đem lại tài lộc. Giá cây không quá đắt, dao động từ 100K-500K VNĐ tùy loại.

  Cây mắc ca là cây gì? Kỹ thuật trồng, chăm sóc và giá cây giống

???????????? Xem thêm : Cách trồng Cây Chuối Cảnh đón tài lộc đầy nhà !

 

Tìm hiểu thông tin về cây trầu bà đột biến

Trầu bà đột biến được cho là trầu bà Nam Mỹ có tên tiếng Anh Monstera Mint đang gây ra sốt trong thời gian gần đây bởi nó được định giá theo giá cũng ‘đột biến’, lên tới hàng tỷ đồng.

Trầu bà đột biến được cho là trầu bà Nam Mỹ có tên tiếng Anh Monstera Mint
Trầu bà đột biến được cho là trầu bà Nam Mỹ có tên tiếng Anh Monstera Mint. Camnangnuoitrong.com

Những người bán cây đột biến này cho rằng loài cây này vô cùng hiếm gặp và gần như đã tuyệt chủng trong một cách tự nhiên. Điều khiến chúng trở nên đắt đỏ như vậy là vì không thể nhân giống thêm. mặc khác các chuyên gia nông nghiệp thì cho rằng cây trầu bà Nam Mỹ đột biến thật hay còn phải kiểm tra nguồn gene thế nào. Còn về mặt lý thuyết, các cây trầu bà đột biến hoàn toàn khả năng nhân giống.

♻️♻️♻️ Nên xem : Cách trồng cây Hoa Trạng Nguyên đúng phong thuỷ !!!

Cây trầu bà có công dụng gì?

Ngoài là một cây cảnh trang trí nội thất kết quả, trầu bà còn có 2 công dụng rất có lợi cho sức khỏe đó là thanh lọc không khí và trị bệnh thận trong Đông Y (Theo từ điển cây thuốc Việt Nam). Cùng với cây kim tiền, những loại trầu bà thủy sinh là những giống cây cảnh trồng trong nhà đem lại không khí trong lành.

Trong phòng 10 m2 thì nên có 1 đến 2 cây trầu bà có kết quả thanh lọc không khí, giúp cho chúng ta thoải mái, thư giãn hơn. Môt số loại khí độc, chất độc mà cây khả năng hút được đó chính là các khí benzene, bức xạ của các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi…..

loại trầu bà  thủy sinh là những giống cây cảnh trồng trong nhà đem lại không khí trong lành.
loại trầu bà thủy sinh là những giống cây cảnh trồng trong nhà đem lại không khí trong lành.. Camnangnuoitrong.com

Cách trồng cây trầu bà

Như đã nói, trầu bà là loại thực vật dễ sinh trưởng, dễ trồng, không đòi hỏi bạn phải khéo léo hay dành quá nhiều công chăm sóc. Bạn khả năng đơn giản trồng được những cây trầu bà tươi tốt trong chậu treo để làm nội thất trong nhà hay sân vườn.

khả năng nhân giống cây trầu bà bằng cách cắt cành và giâm xuống đất. Thao tác này khá đơn giản và nhanh chóng, bạn nên lựa chọn các cành mập và khỏe để giâm.

Cách trồng trầu bà như thế nào đúng chuẩn ?
Cách trồng trầu bà như thế nào đúng chuẩn ? . Camnangnuoitrong.com

Bạn cắt đoạn cành trầu bà khoảng 5-10cm có chứa phần đốt rễ, để khô phần gốc cắt một chút rồi giâm vào đất ẩm. Lưu ý là để nơi bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Thời gian tốt nhất để giâm cành mới cho dây trầu bà leo là mùa xuân và mùa hè. Sau khi giâm, 2-3 ngày bạn tưới nước 1 lần, tưới dạng phun sương nhẹ chứ không xối nhiều vào cành giâm.

Còn cách trồng trong nước hay trồng trong hồ cá thì sao? Bạn sẽ phải cắt một đoạn cây khoảng 10-20cm có chứa phần rễ và lá. Bạn rửa sạch rễ rồi để trong bình thủy sinh là được. Vẫn một chú ý là để cây nơi thoáng mát, tránh ánh nắng để cây ra nhánh dây mới.

???????????? Xem thêm : Cách trồng cây phú quý và ý nghĩa phong thuỷ

Cách chăm sóc cây trầu bà

Khi chăm sóc cây thủy sinh này bạn cần lưu ý những điểm sau để cây được đẹp và khỏe mạnh:

  • Cây trầu bà vô cùng phù hợp để trang trí cùng nội thất trong nhà như phòng khách, ban công hay sân vườn bởi trầu bà thủy sinh không cần quá nhiều ánh sáng, là loại bonsai ưa bóng râm. Đặc biệt, nếu trồng ở ngoài trời, chậu treo ban công, cửa sổ thì cây hoàn toàn khả năng sống tốt. mặc khác khi vào ngày nắng chói chang sẽ khiến cây bị “cháy nắng”, không còn được đẹp như ban đầu.
  Cách trồng rau mầm, Trồng rau mầm bằng giá thể tại nhà , How to grow sprouts
trầu bà thủy sinh không cần quá nhiều ánh sáng, là loại bonsai ưa bóng râm
trầu bà thủy sinh không cần quá nhiều ánh sáng, là loại bonsai ưa bóng râm. Camnangnuoitrong.com
  • Về đất trồng, bạn nên dùng loại đất xốp, ẩm, không giữ nước. Để tăng độ tơi xốp cho đất, bạn nên trộn thêm sỉ than nghiền vụn, than củi hoặc mùn trấu ủ mục.
  • Trong quy trình chăm sóc bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ môi trường. Người trồng thường không lưu tâm nhiều đến vấn đề này khả năng gặp hiện tượng cây bị vàng lá. Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng là từ 15 độ C đến 26 độ C.
  • Nên tưới nước vào thời điểm nào cũng là câu hỏi mà người chơi trầu bà băn khoăn. Nếu trồng trong nhà, một tuần bạn chỉ nên tưới nước 2 đến 3 lần là đủ.
  • Cách thay nước nếu cây trầu bà trồng trong nước cũng rất đơn giản. Khi thấy cạn nước, bạn lại tiếp tục đổ thêm nước mới, chú ý xem nước có đục hay không, nếu có thì thay nước mới cho cây.

⚠️⚠️⚠️ Cách Trồng Cây Đạ Phú Gia Đón Tài Lộc Đầy Nhà

Có nên trồng cây trầu bà trong nhà hay không? Cây có độc không?

Người trước khi chơi thường thắc mắc trầu bà có công dụng gì? Tìm hiểu phần này sẽ giúp bạn hiểu rõ có nên trồng trầu bà trong nhà hay không. Về công dụng khoa học, đây là điều đã được chứng minh nên bạn hoàn toàn khả năng tin tưởng.

Cây trầu bà được trồng để giúp loại bỏ khí độc và độc tố trong không khí, điều đó khiến người gọi nó là “máy lọc mini”. Bởi vậy, để cây trong phòng ngủ không gây ra hại mà ngược lại còn có lợi.

Cây trầu bà được trồng để giúp loại bỏ khí độc và độc tố trong không khí,
Cây trầu bà được trồng để giúp loại bỏ khí độc và độc tố trong không khí, Camnangnuoitrong.com

Đặc biệt không những khả năng giúp lọc không khí như lưỡi hổ, cây trầu bà còn khả năng hấp thụ các tia bức xạ điện tử có hại như bức xạ từ điện thoại, máy tính, sóng wifi, lò vi sóng, khói thuốc,..bạn khả năng đặt cây ở phòng khách, phòng làm việc,…mặt khác, nếu bạn trồng cây nước trong bể cá còn giúp hấp thụ natri trong nước. Điều này khiến nước sạch hơn, cá vì thế cũng khỏe mạnh hơn.

Cây trầu bà có đôc không?

Ngoài những lợi ích kể trên thì bất cứ gia đình nào cũng cần lưu ý khi có trẻ nhỏ lại gần hay chơi đùa với cây trầu bà. Bởi lẽ, cây trầu bà có độc ở phần lá và thân. Chất calcium oxalate trong cây sẽ gây ra bỏng rát miệng, buồn nôn, tiêu chảy,…

???????????? Xem thêm : Cây Lan Ý có ý nghĩa phong thuỷ như thế nào ?

Ý nghĩa cây trầu bà

Trầu bà có rất nhiều ý nghĩa, ngoài tổng giá trị làm đẹp và tốt cho sức khỏe, người ta còn lưu tâm nhiều đến cây phong thủy theo tuổi để hợp với mệnh của mình thì cây trầu bà xanh tốt, dễ sinh sôi phát triển mà không cần đến sự chăm sóc quá nhiều. Bởi vậy mà cây bonsai này mang ý nghĩa là sự sinh sôi, phát triển của thịnh vượng, tiền bạc, may mắn của gia chủ.

  Nastya đã tạo danh sách việc cần làm trong ngày! Một ngày đầy thú vị cùng Nastya

Trong phong thủy, trầu bà là “cây tiền tài”, sẽ giúp mọi chuyện hanh thông, đơn giản, thuận lợi mà không gặp phải trở ngại gì. Hình ảnh trầu bà cũng được cho là khả năng tránh vận xui và đem đến nhiều may mắn ở đời sống.

Niềm tin này đã được nhiều người tin tưởng, vì thế, nó xuất hiện trong nhiều ngôi nhà, bàn làm việc và cả văn phòng công ty.

Trong phong thủy, trầu bà là “cây tiền tài”
Trong phong thủy, trầu bà là “cây tiền tài”. Camnangnuoitrong.com

Cây trầu bà hợp mệnh gì?

Là cây cảnh hợp với mọi mệnh và không kiêng kỵ với mệnh nào. Trong tất cả các mệnh thì cây trầu bà phong thủy hợp nhất là mệnh Mộc. Đây là những người có tính phóng khoáng, tốt bụng, thường hay giúp đỡ người khác.

mặc khác, cái gì quá cũng không tốt kéo theo họ thường dễ tin người và bị tình cảm chi phối làm gây tác động những vấn đề khác.

vì thế, một chậu cây trầu bà trên bàn làm việc hay trong phòng ngủ sẽ giúp Giảm nhược điểm đó, giúp họ lí trí, tỉnh táo hơn và không mắc sai lầm.

???????????? Xem thêm : Tuổi Hợi Hợp với loại cây nào ?

Cây trầu bà hợp tuổi nào?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng cây sẽ phụ giúp đắc lực nhất với người tuổi Ngọ, giúp đạt được thành công về tiền bạc và sự nghiệp. Người tuổi Ngọ nên đặt cây trầu bà trong nhà để thu hút vượng khí, Giảm tập tính phung phí, biết “giữ” tiền một cách tốt hơn.

Có mấy loại cây trầu bà ?

Nếu muốn biết trầu bà có mấy loại, bạn hãy tham khảo các thông tin dưới đây. Những hình ảnh này sẽ giúp bạn hiểu rõ và khả năng phân biệt được những loại trầu bà khác nhau.

Cây trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ
Camnangnuoitrong.com

Trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương xanh khá dễ chăm sóc
Cây trầu bà đế vương xanh khá dễ chăm sóc. Camnangnuoitrong.com

Hay còn gọi là cây đế vương xanh có lá màu xanh đậm đặc trưng, xanh tốt quanh năm, dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi nào? Cây trầu bà đế vương xanh hợp với tuổi của người mệnh mộc và mệnh hỏa vì cây này đại diện cho mệnh mộc. Gia chủ tuổi và mệnh này trồng đế vương xanh sẽ chiêu tài lộc, tốt công danh.

Trầu bà đế vương vàng

Cây trầu bà đế vương vàng hợp với tuổi và mệnh của người mệnh thổ và mộc.
Cây trầu bà đế vương vàng hợp với tuổi và mệnh của người mệnh thổ và mộc. Camnangnuoitrong.com

Trầu bà vàng

Trầu bà vàng
Camnangnuoitrong.com

Trầu bà trắng

Cây Trầu bà trắng
Camnangnuoitrong.com

Trầu bà lá rách/ Trầu bà lỗ

Cây Trầu Bà lá rách
Camnangnuoitrong.com

Trầu bà lá xẻ

Trầu Bà lá xẻ
Trầu Bà lá xẻ- Camnangnuoitrong.com

Trầu bà chân vịt/ Trầu bà khía

Trầu bà chân vịt
Trầu bà chân vịt – Camnangnuoitrong.com

Trầu bà Thái

Trầu bà Thái
Trầu bà Thái – Camnangnuoitrong.com

Trầu bà tay Phật

Trầu Bà Tay Phật
Trầu Bà Tay Phật – Camnangnuoitrong.com

Trầu bà cánh phượng

Trầu Bà Cánh Phượng
Trầu Bà Cánh Phượng – Camnangnuoitrong.com

Trầu bà Nam Mỹ

Trầu Bà Nam mỹ
Trầu Bà Nam mỹ – Camnangnuoitrong.com

Trầu bà cẩm thạch/ Cây trầu bà sữa

Trầu Bà Cẩm Thạch
Trầu Bà Cẩm Thạch – Camnangnuoitrong.com

Trên đây là những thông tin về cây trầu bà, công dụng, ý nghĩa, hướng dẫn kỹ thuật trồng cây đúng nhất. Cây trầu bà là loại cây nên xuất hiện trong mỗi căn nhà, phòng làm việc để giúp đem lại không khí , thu hút vượng khí, tăng sự may mắn cho gia chủ.

♻️♻️♻️ Có thể bạn quan tâm :

+ Cây Kim Ngân có ý nghĩa Phong Thuỷ như thế nào ?

+ Cây Hồng Môn : Cách chăm sóc lên màu Cực Đẹp !!

+ Cây Ngũ GIa Bì : Cách trồng và công dụng Cực Tốt cho sinh lý

Các bạn đang xem bào viết Cây trầu bà hợp tuổi nào? Ý nghĩa phong thủy, công dụng, cách trồng và chăm sóc, Nếu thấy hay – Hãy like & Share để ủng hộ tinh thần team nha.
Nếu chưa hay, góp ý mình bằng comment bên dưới nha <3

 

Camnangnuoitrong.com

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *