Xây dựng sân chơi, chuồng trại nuôi gà

Bài viết Xây dựng sân chơi, chuồng trại nuôi gà thuộc chủ đề về Gà Cảnh đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Xây dựng sân chơi, chuồng trại nuôi gà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Xây dựng sân chơi, chuồng trại nuôi gà”

Chuồng trại nuôi gà thả vườn khả năng tận dụng nhà kho, nhà bếp, chuồng gia súc… sửa lại cho thoáng mát làm chuồng gà với nguyên tắc là chuồng phải sát trùng sạch sẽ thoáng khí, khô ráo, ấm áp mùa đông, mát mẻ mùa hè và chú ý phòng ngừa chồn, cáo, chuột.

Nội dung trong bài viết

Chuồng nên quay về hướng đông hay đông nam để ánh sáng ban mai khả năng dọi vào chuồng. Chuồng nên trổ nhiều cửa sổ để khả năng mở cho thoáng, có nhiều ngăn có lưới mắt cáo khác nhau để khả năng nuôi phân đàn. Nền chuồng rải chất độn (ram thái ngắn, trấu, mùn cưa, phoi bào) để hút khô phân chuồng. Gà dò, gà mái khả năng nuôi trên sàn hoặc tre, cách mặt đất 40-50 cm. Các thanh gỗ cách nhau vừa phải để chân gà không lọt xuống nhưng phân lọt được. mỗi ngày đổ tro dưới sàn để phân luôn khô và không bốc mùi tanh hôi. Gà con nuôi trên sàn lưới sẽ đề phòng được các bệnh về đường ruột. Nuôi gà chăn thả cũng cần có chuồng để gà trú ban đêm và những ngày mưa nắng.

  Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi

Mỗi chuồng gà có sân chăn thả gấp 3, 4 lần diện tích chuồng. Sân có rào xung quanh để tránh gà bị lạc. khả năng lợi dụng vườn cây ăn quả của các cụ hoặc khu rừng thực phẩm để thả gà. Gà sẽ tận dụng được những loại cây xanh, cỏ non, sâu bọ, cào cào, châu chấu, giun dế, sỏi cát của vườn, cùng lúc ấy diệt được cỏ dại, sâu hại, ấu trùng cho cây ăn quả và bới xới làm tăng độ xốp của đất cho rễ cây phát triển. Xung quanh vườn nên trồng hàng rào thiên nhiên bằng cây keo dậu, cây so đũa… Gà ăn lá non keo dậu, so đũa, thịt da và lòng đỏ trứng sẽ rất vàng vĩ 2 loại lá này chứa nhiều protein và caroten.

Để gà khoẻ mạnh, giảm bệnh tật, trong vườn khả năng trồng những loại cây thuốc như sài đất, ngải cứu, chua me, mã đề… cho gà tự mổ ăn. Vườn thả cung cấp các chất protein dồi dào cho gà như côn trùng, sâu bọ… Ở các vùng trung du, vùng núi nên gây ra mối cho gà. Vùng đồng bằng nên gây ra giun.

  Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri

Với diện tích 1ha vườn quả khả năng nuôi 80-100 gà mái. Sân thả nên chia từng khu, khoảng 1/20 ha để luân phiên chăn thả thì tốt hơn. Lúc khu này hết thức ăn, dời gà sang khu khác cùng lúc ấy cày xới tẩy uế khu cũ để diệt ký sinh trùng, vi khuẩn. Sau lúc diệt trùng trồng lại những loại cỏ, rau củ quả(xanh càng tốt) ngắn ngày.

Tuỳ điều kiện thức ăn thiên nhiên trong vườn có đa dạng hay không mà bổ sung thêm thức ăn cho gà. Nếu cuối ngày trước lúc vào chuồng thấy diều gà no thì thôi, nếu diều còn lép thì phải bổ sung thêm ngô, thóc, sắn, khoai cho gà. Đối với gà đẻ cho ăn thóc mọc mầm rất tốt vì thóc mầm chứa nhiều vitamin E, D. Lượng thức ăn không nhiều thì mới có hiệu quả kinh tế. Lượng thức ăn này chiếm khoảng 1/2 hoặc 1/3 lượng thức ăn nuôi thâm canh.

mỗi ngày vào buổi sáng chờ mặt trời lên, sương tan mới thả gà ra ngoài vườn.

  Tìm hiểu các vị trí tử điểm của gà nòi

Các câu hỏi về Xây dựng sân chơi, chuồng trại nuôi gà

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Xây dựng sân chơi, chuồng trại nuôi gà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Xây dựng sân chơi, chuồng trại nuôi gà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Xây dựng sân chơi, chuồng trại nuôi gà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Xây dựng sân chơi, chuồng trại nuôi gà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Xây #dựng #sân #chơi #chuồng #trại #nuôi #gà

Xem thêm kiến thức về Xây dựng sân chơi, chuồng trại nuôi gà tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về Xây dựng sân chơi, chuồng trại nuôi gà từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Xây #dựng #sân #chơi #chuồng #trại #nuôi #gà

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Gà Cảnh hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *