Tuổi Tỵ nên trồng cây gì trong nhà? Tuổi Tỵ hợp với cây gì?

Ngoài những đồ vật trang trí phong thủy trong nhà như đao, kiếm, trồng đồng… thì ngày nay mọi người cũng rất ưa chuộng cây phong thuỷ. Vậy đối với tuổi Tỵ nên trồng cây gì? Bài viết hôm nay camnangnuoitrong sẽ giúp các bạn chọn được những cây nên trồng và cây không nên trồng để có thể đem may mắn, tài lộc đến cho bản thân và gia đình.

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Phong thủy cho người tuổi Tỵ

1. Phong thuỷ tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là những người sinh năm Tân Tỵ (1941, 2001), Quý Tỵ ( 1963, 2013), tuổi Ất Tỵ ( 1965), tuổi Đinh Tỵ ( 1977) và tuổi kỷ Tỵ sinh năm 1989. Những người thuộc con giáp này đa số thông minh, khôn khéo và có tài ngoại giao tốt. Do đó đường công danh, tài vận của họ sẽ được quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên những người tuổi Tỵ lại sống khá đa nghi và không biết nắm bắt tận dụng thời cơ sao cho hợp lý. Điều này dễ khiến cho cơ hội của họ bị vụt mất . Chính vì thế cuộc sống của tuổi này cần tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thuỷ.

2. Tuổi Tỵ trồng cây cảnh gì?

Khi lựa chọn những cây trồng phong thuỷ cho người tuổi Tỵ cần phải dựa vào ngũ hành tương sinh, xem chúng có tương hợp với nhau hay không. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng mệnh, từng tuổi của tuổi Tỵ nên trồng cây gì nhé.

2.1. Tuổi Ất Tỵ (mệnh Hỏa) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1965 – Rắn xuất hang.

Nếu gia chủ tuổi Tỵ mệnh Hoả thì nên mua những cây có màu xanh lá thuộc mệnh mộc hoặc những có màu bản mệnh của hoả đó là màu đỏ, cam, hồng, tím. Một số cây phải kể đến như:

Cây hồng môn

Đây là loài cây thường sinh trưởng và phát triển thành bụi, có thân ngắn. Hoa dạng hình trái tim có màu đỏ ngọc, cam và màu hồng. Với màu sắc của hoa thì rất phù hợp cho những người mệnh Hoả. Nó giúp cho gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc.

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Tuổi Ất Tỵ (mệnh Hỏa) hợp với cây Hồng Môn

Cây bạch mã hoàng tử

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì lá cây có hình bầu dục, xanh mướt hợp cho những người mệnh Hoả. Những người trồng cây này với mong muốn mang đến tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

  Hạt É là hạt gì? Công dụng và cách sử dụng hạt đúng cách
tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Cây bạch mã hoàng tử

Cây lộc vừng

Hoa lộc vừng có màu đỏ phù hợp cho người mệnh Hoả và nó thường tượng trưng cho hỷ sự sung túc, hưng vượng. Nhiều người còn trồng cây này với mong muốn phát triển việc làm ăn. Bởi khi cây ra hoa có nghĩa là công việc của họ đã thuận lợi, thành công rực rỡ.

Nếu như gia chủ tuổi Tỵ mệnh Hoả muốn tiền bạc đầy túi, công việc làm ăn thuận lợi thì nên tránh những cây có màu xanh nước biển, màu đen hoặc màu vàng, nâu như cây: Cây sen đá nâu, cây lan hồ điệp, cây hoa giấy vàng…

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Cây lộc vừng

2.2. Tuổi Đinh Tỵ (mệnh Thổ) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1977 – Rắn trong đầm.

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy bạn nên mua những cây phong thuỷ có màu hồng, cam, tím hoặc màu nâu, vàng để đón tài lộc và may mắn. Chẳng hạn như một số cây:

Cây anh thảo

Đây là loại cây thân thảo, lá đơn. Cây ra hoa có nhiều màu sắc như đỏ, hồng, cam , tím tuỳ thuộc vào từng loại giống khác nhau. Cây này được người mệnh Thổ săn lùng rất nhiều. Bởi nó mang đến may mắn, niềm tin và sự hy vọng trong cuộc sống.

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Tuổi Đinh Tỵ (mệnh Thổ) hợp với cây Anh thảo

Cây sống đời

Cây ra hoa màu đỏ hoặc vàng cam rủ xuống trên một cán ở phần ngọn thân. Cây thường ra hoa vào đúng dịp xuân về. Màu sắc này phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ.

Cây sống đời thường được mọi người đặt tại phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc với mong muốn gia đình hạnh phúc, sinh sôi nảy nở. Họ mong muốn cho tình bạn luôn bền vững, tình yêu luôn đẹp và hạnh phúc.

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Cây sống đời

Cây hoa sứ đỏ

Theo quan niệm của phong thuỷ, với màu đỏ của hoa sứ sẽ mang đến cho người mệnh Thổ sự may mắn, tài lộc, phát tài phát đạt. Nhiều người thường đặt cây trong nhà với hy vọng mang đến sự ấm cúng, rực rỡ và cầu chúc cho một năm mới vui vẻ, tràn đầy may mắn.

Để tránh làm cho tài lộc bị thất thoát thì người mệnh Thổ nên tránh cây có toàn màu xanh lá cây hoặc màu trắng. Chẳng hạn như cây: Cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, cây hoa sứ trắng…

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Cây hoa sứ đỏ

2.3. Tuổi Kỷ Tỵ (mệnh Mộc) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1989 – Rắn phúc khí.

Người mệnh Mộc là những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ và mệnh này nên trồng cây phong thuỷ mang màu xanh nước biển, màu đen hoặc cây có toàn màu xanh lá.

Cây ngọc ngân

Màu trắng của lá chiếm 80% và màu xanh ở viền lá, thân lá chiếm 20%. Loài cây này có màu tượng trưng của mệnh Mộc.

Theo ý nghĩa phong thuỷ, cây thường được đặt tại văn phòng, bàn làm việc hay trong phòng khách nhằm mang đến may mắn, tài lộc dồi dào cho gia chủ.

  Trồng hành thủy canh | Cách trồng hành lá từ hành củ không thối, 10 ngày có ăn | Cuộc sống Séc #235
tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Tuổi Kỷ Tỵ (mệnh Mộc) hợp với cây Ngọc Ngân

Cây vạn tuế

Với màu xanh mướt của lá cây cùng với hình dáng đẹp đã được mọi người mệnh Mộc săn lùng rất nhiều. Thông thường loài cây này sẽ được đặt tại sảnh văn phòng hoặc nhà ở. Nó mang ý nghĩa phong thuỷ thể hiện cho sự may mắn, tài lộc. Mang đến trường thọ, vĩnh cữu cho những người lớn tuổi.

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Cây vạn tuế

Cây phát tài

Đối với những người tuổi Tỵ mệnh Mộc dùng cây này rất hợp bởi màu xanh bóng, mềm mại của cây là một trong những màu đặc trưng cho mệnh này. Gia chủ mong muốn khi trồng cây này sẽ có nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào và hạnh phúc tràn đầy.

Tuổi Tỵ mệnh Mộc nên tránh cây có màu trắng hoặc màu đỏ, hồng, cam tím. Điển hình như một số cây sau: Cây bạch mã hoàng tử, cây phong lá đỏ, cây anh thảo…

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Cây phát tài

2.4. Tuổi Tân Tỵ (mệnh Kim) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1941, 2002 – Rắn tránh đông.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Kim sinh Thuỷ và mệnh Thổ thì sinh Kim. Do đó chúng ta nên trồng cây có màu trắng, nâu, vàng để giúp tăng vượng khí và may mắn.

Cây sen đá nâu

Cánh hoa có màu nâu và đan xen nhau tạo thành những cánh hoa xếp đan vào nhau tượng trưng cho đài phật, quan âm bồ tát ngồi lên và rất hợp cho người mệnh Kim.

Người ta thường đặt cây này trong phòng làm việc bởi nó sẽ giúp cho công việc được thăng tiến hơn, giúp mối quan hệ giữa bạn bè, đồng nghiệp được thân thiết và gắn bó. Đồng thời thúc đẩy sự nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng.

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Tuổi Tân Tỵ (mệnh Kim) hợp với cây Sen Đá Nâu

Cây phát tài

Cây phát tài hay còn được gọi là cây phát lộc. Cây tươi tốt quanh năm, lá xanh bóng thích hợp cho những người thuộc mệnh Kim.

Gia chủ thường đặt nó tại bàn làm việc, bàn khách nhằm mang đến hạnh phúc, may mắn nhân đôi cũng như mong muốn có một sức khoẻ dồi dào.

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Cây phát tài

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân khá là quen thuộc đối với mọi người với màu sắc đặc trưng. Trong đó lá có màu trắng chiếm tới 80% và còn lại là 20% là màu xanh tại viền lá. Màu sắc này phù hợp đối với những người thuộc mệnh Kim.

Người ta thường đặt cây tại văn phòng, bàn làm việc. Bởi nó mang đến nhiều may mắn và sự tài lộc cho gia chủ.

Người tuổi Tỵ mệnh Kim cần tránh cây có màu hồng, cam, tím như: Cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây anh thảo…

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Cây ngọc ngân

2.5. Tuổi Quý Tỵ (mệnh Thủy) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1953 – Rắn trong cỏ.

Với gia chủ thuộc tuổi này thì nên trồng cây có màu trắng thuộc kim, màu xanh nước biển hoặc màu đen. Chẳng hạn như một số cây

Cây địa lan trắng

Địa lan trắng có thân cây cao tầm 40 đến 50cm, hoa màu trắng là màu tượng trưng cho mệnh Thuỷ.

  Tổng hợp 9 Cây cảnh phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

Họ thường trồng cây trong chậu và đặt tại vị trí trong không gian mà bạn sinh sống sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Đồng thời nó cũng tạo nên sự trang trọng và quý phái cho không gian của bạn.

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Cây địa lan trắng

Cây lan chi

Lá cây lan chi có sọc trắng, xanh nổi bật phù hợp với những người mệnh Thuỷ. Cây này thường được trang trí tại văn phòng, bàn làm việc hoặc làm cây treo tường. Loài cây này sẽ giúp lưu thông khí mang đến sự bình yên, may mắn.

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Tuổi Quý Tỵ (mệnh Thủy) rất hợp với cây Lan Chi

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có thân thẳng và thuôn nhọn ở phía đầu. Lá cây cứng mọc thành bụi, có các viền lá lượn sóng màu vàng. Loài cây này có tác dụng trừ tà, chống bỏ những điềm xấu. Giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bạn nên tránh mua những cây có màu vàng, nâu hoặc cây toàn màu xanh để tránh mang đến xui xẻo như: Cây địa lan vàng, cây sen đá nâu, cây kim tiền…

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi
Cây lưỡi hổ

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Tuổi Tỵ nên trồng cây gì

1. Trồng cây gì vào năm Tuổi Tỵ để mang lại may mắn và tài lộc?

Bạn có thể trồng những loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt như cây cỏ may mắn (lưỡi hổ, nhẫn quế), cây thân thọ (cây tiền, cây ngọc lan tây), hoa phong thủy (hoa hồng, hướng dương), hoặc cây cảnh mang ý nghĩa lộc tài như cây tiền 100 năm hay cây phát tài.

2. Có những loại cây nào nên tránh trồng trong năm Tuổi Tỵ?

Tránh trồng những loại cây có ý nghĩa phong thủy không tốt như cây có gai nhọn (như cây sả), cây có mùi hôi (như cây rét), hoặc cây có tên gọi mang ý nghĩa tiêu cực (như cây quế hương). Việc tránh trồng những loại cây này giúp hạn chế các yếu tố không tốt và đảm bảo sự cân bằng trong ngôi nhà của bạn.

3. Có những quy định hay lưu ý gì khác khi trồng cây vào năm Tuổi Tỵ?

Ngoài việc trồng những loại cây phù hợp với Tuổi Tỵ, bạn cần lưu ý chăm sóc cây thường xuyên để đảm bảo cây phát triển và sống lâu. Đồng thời, hạn chế việc trồng cây quá nhiều để tránh tạo sự hỗn loạn trong không gian sống của bạn. Nên chọn những loại cây cụ thể và đặt chúng ở những vị trí phù hợp để tạo cảm giác hài hòa và thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn.

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cây phong thuỷ phù hợp cho tuổi Tỵ và cách chọn cây phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến nào, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó với gia đình và bạn bè của bạn để giúp họ tìm hiểu thêm về Tuổi Tỵ nên trồng cây gì. Chúc bạn tìm được cây phong thuỷ tốt nhất cho ngôi nhà của mình!

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *