Tuổi Tỵ nên nuôi cá cảnh nào để thu hút tài lộc cho gia chủ?

Bạn là người tuổi Tỵ và đam mê nuôi cá cảnh nhưng không biết nên nuôi loại cá cảnh nào hợp phong thủy. Bởi cá cảnh hợp mệnh, hợp tuổi được cho là sẽ hạn chế vận đen và mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Hãy cùng camnangnuoitrong tìm hiểu người tuổi Tỵ nên nuôi cá cảnh nào và hướng đặt bể cá cảnh đúng cách để thu hút tài lộc và vượng khí nhé!

tuoi-ty-nen-nuoi-ca-canh-nao
Tuổi Tỵ có nên nuôi cá cảnh phong thủy hay không?

1. Phong thủy tuổi Tỵ mà bạn cần biết

Người tuổi Tỵ là những người sinh năm: 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020.

Người tuổi Tỵ cầm tinh con Rắn sinh ra vốn đã có bản tính thông minh, luôn khôn khéo. Với tài ngoại giao tốt những người này thường có được tài vận hanh thông. Tuy nhiên đây lại là người khá đa nghi lại không biết nắm bắt và tận dụng cơ hội tốt. Chính vì thế trong cuộc sống rất dễ làm vụt mất cơ hội của chính mình. Do đó trong cuộc sống những người thuộc tuổi Tỵ cần phải chú ý rất nhiều thứ.

Trong phong thủy những người tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa. Chính vì thế màu sắc hợp với bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím. Sắp xếp nhà cửa có các màu này thì hợp và mang lại may mắn cho người tuổi Tỵ. Ngoài ra theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên người tuổi này cũng có thể trang trí nhà cửa với màu xanh lá cây, nâu.

Tuổi Tỵ hợp với hướng Tây và Bắc Đông Bắc. Nếu xây dựng nhà cửa theo hướng này thì sẽ rất phù hợp.

Ngoài ra những người tuổi này thì trong nhà cũng nên có biểu tượng, hình ảnh, vật phẩm hình con rắn, trâu, gà. Ngoài ra nếu thích nuôi cá cảnh phong thủy thì gia chủ tuổi Tỵ cũng có thể đặt thêm trong nhà. Tuy nhiên cần chú ý loài cá cần nuôi hợp với bản mệnh của mình nhé!

2. Tuổi Tỵ nên nuôi cá cảnh gì?

Người tuổi Tỵ rất phù hợp với việc nuôi cá cảnh phong thủy trong nhà giúp thu hút tài lộc và vận mệnh tốt. Tuy nhiên với mỗi mệnh khác nhau lại nên nuôi một loại cá cảnh khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cá cảnh hợp với các mệnh của tuổi Tỵ nhé!

  Tìm hiểu về cá Neon ăn gì? Các loại thức ăn cho cá Neon

2.1. Tuổi Ất Tỵ (mệnh Hỏa) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1965 – Rắn xuất hang.

Đầu tiên chúng ta sẽ xét đến người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên nuôi cá gì? Để trả lời được câu hỏi này thì trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu màu sắc hợp với mệnh Hỏa là gì nhé.

Trong phong thủy những người mệnh Hỏa nên chọn những màu đỏ, hồng, tím trong trang trí nhà cửa hay sử dụng đồ cá nhân. Bởi những màu sắc này là màu tương sinh đối với người mệnh Hỏa. Ngoài ra theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa vì thế có thể sử dụng thêm màu xanh.

tuoi-ty-nen-nuoi-ca-canh-nao
Tuổi Tỵ thuộc mệnh Hỏa hợp với cá Hà Lan

Chính vì thế khi chọn loài cá để nuôi làm cảnh bạn cũng nên chọn những loài cá theo màu sắc trên. Một số gợi ý cho bạn là:

  • Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loài cá thực sự thích hợp với những gia chủ tuổi Tỵ mệnh Hỏa. Bởi đây là loài cá âm dương mang ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Hơn nữa chúng còn có màu đỏ rực như lửa phù hợp với màu bản mệnh của người tuổi này.
  • Cá Hà Lan: Loài cá này có rất nhiều tên gọi như cá Mún, cá Hột Lựu. Đây là một loài thuộc họ cá khổng tước và có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Hiện nay đây cũng là loài được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Đây là loài cá có màu đỏ cam phù hợp với người tuổi Tỵ, mệnh Hỏa. Đồng thời chúng rất hiền lành và sinh sản nhanh nên có thể nuôi trong bể thủy sinh.

2.2. Tuổi Đinh Tỵ (mệnh Thổ) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1977 – Rắn trong đầm.

Những người tuổi Tỵ thuộc mệnh Thổ hợp với màu vàng hoặc vàng đất. Đây là những màu thuộc bản mệnh của người mệnh Thổ. Những người này còn có thể chọn màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu tương sinh với mệnh này. Chính vì thế nếu bạn chọn cá thì cũng nên chọn theo những màu sắc này. Một số gợi ý cho bạn:

tuoi-ty-nen-nuoi-ca-canh-nao
Tuổi Tỵ thuộc mệnh Thổ hợp với cá Ngũ Sắc
  • Cá ngũ sắc thần tiên: Loài cá có màu sắc sinh động này là lựa chọn số 1 để bạn có được một bể cá đẹp trang trí nhà cửa. Đây cũng là loài cá mang đến năng lượng tích cực cho người tuổi Tỵ mệnh Thổ. Điều này giúp mọi khó khăn trong cuộc sống của người này được tan biến hết
  • Cá Rồng cũng là một loại cá rất thích hợp với người tuổi Tỵ mệnh Thổ. Đặc biệt là những chú cá Rồng có màu sắc đỏ, vàng. Đây sẽ là loài cá có ý nghĩa phong thủy rất tốt mà gia chủ tuổi này nên nuôi.
  Tìm hiểu cách nuôi cá Tứ Vân xanh đẹp khỏe mạnh 

2.3. Tuổi Kỷ Tỵ (mệnh Mộc) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1989 – Rắn phúc khí.

Màu bản mệnh của mệnh Mộc là màu xanh. Ngoài ra theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc chính vì thế người tuổi Tỵ mệnh Mộc cũng nên sử dụng màu đen hoặc xanh đen. Những màu sắc này sẽ giúp người mệnh Mộc may mắn trong cuộc sống.

tuoi-ty-nen-nuoi-ca-canh-nao
Tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc hợp với cá Rồng Hắc Long

Trong việc chọn cá để nuôi cũng vậy, những loài cá có màu sắc xanh, xanh đen, đen sẽ rất hợp với người tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc:

  • Cá Rồng Hắc Long hoặc Thanh Long: Những loài cá Rồng này lần lượt có màu đen hoặc xanh phù hợp với người tuổi Tỵ mệnh Mộc. Ngoài ra chú cá Rồng với bề ngoài quyền uy, sang trọng sẽ có ý nghĩa phong thủy rất tốt.
  • Cá đuôi kiếm đen: Loài cá này toàn thân có màu đen long lanh ánh kim. Chúng có đặc trưng là sở hữu chiếc đuôi rất dài so với cơ thể giống như thanh kiếm. Loài cá này rất dễ nuôi bạn không cần phải mất công chăm sóc nhiều và đem lại phong thủy cực tốt cho người tuổi Tỵ.

2.4. Tuổi Tân Tỵ (mệnh Kim) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1941, 2002 – Rắn tránh đông.

Những người tuổi Tỵ mệnh kim nếu trong việc trang trí nhà cửa hay sử dụng đồ dùng cá nhân có màu vàng hoặc trắng thì sẽ rất may mắn. Bởi đây là những màu bản mệnh hoặc tương sinh với người tuổi này. Đây cũng chính là nguyên tắc để chọn màu sắc loài cá phù hợp nhất.

tuoi-ty-nen-nuoi-ca-canh-nao
Tuổi Tỵ thuộc mệnh Kim hợp với cá Bình Tích

Một số loài cá cảnh giúp người tuổi Tỵ mệnh Kim thu hút tài lộc và phong thủy tốt:

  • Comet goldfish hay còn gọi là cá vàng sao chổi. Đây là loài cá có thân hình mảnh mai và thon dài khác với thân hình tròn trịa của những giống cá khác. Chúng thường có màu vàng và có nhiều vây rất đẹp
  • Cá Bình Tích: Đây là một trong những loại cá được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi đây là loài cá có một vẻ đẹp là và hấp dẫn. Chúng có nhiều màu sắc tuy nhiên gia chủ tuổi Tỵ mệnh Kim nên chọn loại cá có màu vàng để nuôi.

2.5. Tuổi Quý Tỵ (mệnh Thủy) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1953 – Rắn trong cỏ.

Đen và trắng là màu mang lại may mắn cho người tuổi Tỵ mệnh Thủy. Bởi vì đây là màu bản mệnh cũng như tương sinh của những người tuổi này. Sắp xếp nhà cửa, sử dụng đồ dùng hay cả cách chọn cá để nuôi theo hai màu này cũng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

tuoi-ty-nen-nuoi-ca-canh-nao
Tuổi Tỵ thuộc mệnh Thủy hợp với cá Koi

Một số loài cá cảnh mà người tuổi Tỵ mệnh Thủy nên nuôi trong nhà giúp thu hút tài lộc, may mắn:

  • Cá Koi: Đây là loài cá có nhiều màu sắc và chúng có những màu hợp với người tuổi Tỵ mệnh Thủy. Những chú cá với màu sắc đẹp mắt cũng sẽ giúp không gian ngôi nhà của bạn trở nên sinh động hơn.
  • Cá La Hán: Người tuổi Tỵ mệnh Thủy nên chọn cá La Hán kim cương, cá La Hán King Lai. Đây là những loài cá có màu sắc thích hợp với gia chủ tuổi này. Những chú cá với chiếc đầu đặc biệt và phần lưng có đốm xếp lại như Hán tự thực sự độc đáo.
  Cá Koi - Khám phá loài cá cảnh trăm tỷ của giới thượng lưu

3. Hướng đặt bể cá cho tuổi Tỵ

Những gia chủ tuổi Tỵ chỉ nên nuôi 2 hoặc 7 con cá sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công hơn. Tuy nhiên gia chủ tuổi này cũng nên chú ý chọn hướng Tây Nam, Tây và Nam để đặt bể cá. Điều này sẽ giúp tránh được vận đen, mang vượng khí vào nhà.

Những gia chủ tuổi Tỵ nên ghi nhớ những thông tin bên trên để vừa đáp ứng được sở thích cá nhân vừa có ích cho cuộc sống. Phong thủy luôn là một yếu tố nên xem trọng khi làm bất kỳ công việc gì.

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Tuổi Tỵ nên nuôi cá cảnh nào.

1. Cá cảnh nào phù hợp nhất với người tuổi Tỵ?

Cá cảnh nào phù hợp với người tuổi Tỵ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, người tuổi Tỵ nên nuôi cá cảnh có màu xanh như cá chép hoặc cá rồng xanh. Màu xanh được cho là có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc và sự cân bằng tinh thần cho người tuổi Tỵ.

2. Có những loại cá nào người tuổi Tỵ nên tránh nuôi?

Người tuổi Tỵ nên tránh nuôi cá cảnh có màu đỏ sẫm hoặc màu đen như cá rồng đỏ, cá vàng đen. Màu đỏ hay đen được cho là mang lại sự xui xẻo, rủi ro và không tốt cho người tuổi Tỵ.

3. Cách chăm sóc cá cảnh cho người tuổi Tỵ?

Người tuổi Tỵ nên chú ý tạo môi trường sống tốt cho cá cảnh. Cá cần được nuôi trong bể có nước sạch và đủ nhiệt độ. Nên chú ý đặt bể cá ở nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn và ánh sáng mạnh. Ngoài ra, hãy tận hưởng thời gian quan sát và chơi cùng cá để giúp giải tỏa stress và tạo mối gắn kết tốt.

tuoi-ty-nen-nuoi-ca-canh-nao

Hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích! Chúng tôi hy vọng rằng thông tin về việc Tuổi Tỵ nên nuôi cá cảnh nào sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn và hiểu rõ hơn về phong thủy. Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc, hãy để lại bình luận và chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp!

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *