Tuổi Thìn hợp với cây gì? Nên trồng cây cảnh phong thuy nào để hút tài lộc

Tuổi Thìn nên trồng cây gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người thuộc tuổi này thường đặt ra. Bởi nếu như chọn được cây phù hợp sẽ mang đến nhiều may mắn cho người sở hữu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Các yếu tố phong thủy hợp với tuổi Thìn
Các yếu tố phong thủy hợp với tuổi Thìn
  1. Phong thuỷ tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn sinh vào các năm: 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012.

Trong 12 con giáp thì những người mang tuổi Thìn được đánh giá là hùng mạnh nhất và được mọi người rất kính trọng. Họ thường có tham vọng và tính cách thống trị. Người sinh năm Thìn thường được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn và mang vận thế tốt. Những người này thường thông minh, lỗi lạc hơn người và thường làm nên những việc lớn.

Tuy nhiên người tuổi Thìn cũng thường gặp tiểu nhân cản trở về đường tài lộc và công danh. Do đó việc lựa chọn một cây phù hợp sẽ giúp cho gia chủ xua đuổi tà xấu mang về nhiều may mắn và tài lộc hơn.

  1. Tuổi Thìn nên trồng cây cảnh gì?

Tùy thuộc vào từng năm sinh mà chúng ta lựa chọn một cây trồng phù hợp với vận mệnh của từng người. Bạn có thể tham khảo cây cảnh phong thủy cho tuổi Thìn theo từng mệnh dưới đây.

2.1. Tuổi Giáp Thìn (mệnh Hỏa) nên trồng cây gì?

Gia chủ Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1964 – Rồng trong đầm.

Theo phong thuỷ ngũ hành thì Mộc sinh Hoả. Vì vậy những người thuộc tuổi Thìn mệnh Hỏa nên trồng cây có màu xanh lá, màu đỏ, hồng, cam, tím. Một số cây phù hợp như:

Cây đuôi công tím

Loài cây này toàn thân có màu tím đỏ nổi bật và tạo ấn tượng cho người nhìn. Màu sắc của cây rất phù hợp đối với người mệnh Hoả.

Cây thường được trồng trong một chậu nhỏ để trang trí bàn làm việc hay nội thất trong nhà. Nó biểu tượng cho sự hạnh phúc trọn vẹn mang đến niềm vui viên mãn, thịnh vượng. Giúp cho gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

Tuổi Giáp Thìn hợp với cây đuôi công tím
Tuổi Giáp Thìn hợp với cây đuôi công tím

Cây hồng môn

Cây hồng môn ra hoa lưỡng tính cùng với gốc và lá có hình trái tim cân đối. Hoa có màu đỏ, hồng hoặc trắng phù hợp cho những người mệnh Hoả.

Người tuổi Thìn mệnh Hoả thường trồng các cây này với ý nghĩa cầu may mắn, điều tốt lành, phú quý và bình an đến với mọi người.

Cây lan quân tử

  Cách trồng rau mầm đơn giản ở nhà .

Lá cây có màu xanh đậm và xếp thành nhiều lớp đan xen nhau. Cây ra hoa thường mang màu vàng, đỏ, cam. Đây chính là những màu đặc trưng cho mệnh Hoả.

Theo ý nghĩa phong thuỷ, loài cây này sẽ mang đến sức sống mãnh liệt, bền bỉ giúp người tuổi Thìn kiên định vượt qua mọi khó khăn và tiến tới thành công rực rỡ. Đồng thời nó cũng giúp cho gia chủ xua đuổi những tà khí, vận vui ra khỏi nhà đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Ngoài ra người tuổi Thìn mệnh Hoả nên tránh những cây có màu xanh dương, đen, màu vàng nâu như: Cây sen đá nâu, cây lan hồ điệp vàng, cây lưỡi hổ…

2.2. Tuổi Bính Thìn (mệnh Thổ) nên trồng cây gì?

Gia chủ Bính Thìn thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1976 – Rồng trên trời.

Đối với những gia chủ tuổi Thìn mệnh Thổ nên trồng các cây có màu hồng, cam đỏ thuộc cây tương sinh hoặc màu vàng nâu thuộc bản mệnh. Những cây nên trồng như:

Cây lan hồ điệp

Lan Hồ điệp có hoa màu vàng biểu tượng cho một tình bạn ấm áp. Đồng thời màu sắc của hoa rất hợp với những ai mệnh Thổ bởi nó mang đến niềm vui rực rỡ, tươi sáng và tăng thêm hứng khởi cho người trồng. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho người tuổi Thìn mệnh Thổ. Gia chủ sẽ luôn gặp nhiều vận may khi trồng loại cây này đấy nhé.

Cây vạn niên thanh

Lá cây có màu xanh lục đậm ở phía trên và màu xanh lục nhạt ở phiến lá dưới. Ở giữa mặt lá có xen kẽ một số đốm trắng. Cây ra hoa có màu trắng, mọc đơn lẻ từng bông một. Những màu sắc này của cây rất phù hợp với người mệnh Thổ và được người tuổi Thìn chọn mua rất nhiều.

Theo ý kiến từ các chuyên gia phong thuỷ thì cây vạn niên thanh rất hợp với người tuổi Thìn. Đối với những người dễ bị thay đổi chính kiến của bản thân, không kiên định trước bất cứ một ý kiến nào và thường không biết kiềm chế cảm xúc thì khi trồng chậu cây này sẽ giúp cho họ gặp nhiều may mắn và khắc phục được những điểm yếu trên một cách hiệu quả.

Cây trầu bà

Đây là một dạng cây bụi nhỏ, thân thảo và lá có màu đỏ tía. Khi càng già thì lá chuyển sang màu xanh tím và có cuống dài màu tím đậm phù hợp cho những người mệnh Thổ.

Trồng cây này trong nhà giúp hạn chế được những khó khăn, rủi ro và những vận hạn không được may mắn đối với gia chủ.

Tuổi Bính Thìn hợp với cây Trầu Bà
Tuổi Bính Thìn hợp với cây Trầu Bà

Những cây cần tránh đối với người thuộc mệnh Thổ tuổi Thìn đó là cây có màu xanh lá cây, màu trắng như: Cây lan chỉ, cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử…

2.3. Tuổi Mậu Thìn (mệnh Mộc) nên trồng cây gì?

Gia chủ Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1988 – Rồng hiền lành.

  Trồng Rau Muống Trong Ống Nước ( 4 Inches / 10 feet )

Những người thuộc tuổi Thìn mệnh Mộc nên trồng cây có màu xanh nước biển hoặc những cây có màu xanh lá như:

Cây ngọc bích

Lá cây có màu xanh đậm mang màu đặc trưng của mệnh mộc.

Người ta thường trồng cây ngọc bích ở trong nhà, văn phòng để vừa trang trí cho không gian vừa giúp giảm bớt sự nhàm chán. Theo phong thuỷ, thì cây này giúp cho gia chủ chiêu tài và hút lộc. Đặc biệt đối với những người kinh doanh sẽ thu hút được nhiều khách và vận may hơn.

Cây trường sinh

Lá trường sinh xum xuê, có màu xanh giúp cho gia chủ tuổi Thìn mệnh Mộc nhiều may mắn, thịnh vượng, gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Do đó, loài cây này đã được rất nhiều lựa chọn làm món quà ý nghĩa để dành tặng cho gia đình, bạn bè và người thân.

Cây cau tiểu trâm

Loài cây này thường mọc thành bụi, thân cây vươn thẳng đứng và có màu xanh sẫm. Hình dáng của cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt cùng với khả năng phát lộc, phát tài của gia chủ. Loại cây này phù hợp cho những người mệnh Mộc bởi nó mang màu xanh đặc trưng.

Theo ý nghĩa phong thuỷ loài cây này sẽ giúp cho gia chủ bình tĩnh hơn để giải quyết vấn đề khi gặp phải trường hợp rắc rối.

Tuổi Mậu Thìn hợp với cây cau Tiểu Trâm
Tuổi Mậu Thìn hợp với cây cau Tiểu Trâm

Để tránh bị ảnh hưởng xấu tới vận khí của bạn cũng như người thân trong gia đình thì bạn nên tránh mua những cây thuộc mệnh Kim và Hoả như: Cây đuôi công tím, cây phong lá đỏ, cây đa búp đỏ…

2.4. Tuổi Canh Thìn (mệnh Kim) nên trồng cây gì?

Gia chủ Canh Thìn thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 2000 – Rồng nổi giận.

Người thuộc mệnh Kim nên trồng cây có màu trắng là tốt nhất. Nó sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc dồi dào.

Cây bạch mã hoàng tử

Thân cây có màu trắng, mọc thẳng đứng và mọng nước. Lá hình bầu dục, vươn dài và mang màu xanh mướt. Với màu sắc này thì cây được người mệnh Kim lựa chọn rất nhiều đặc biệt là người tuổi Thìn.

Loài cây thể hiện cho sự thăng tiến cao trong công việc và giúp cho chủ sở hữu gặt hái được nhiều thành công, có cơ hội thăng chức.

Cây lan chi

Cây mọc thành bụi, lá cây dài, mỏng và cứng. Những phiến lá gây nổi bật đối với mọi người bởi 2 màu xanh, trắng. Theo chuyên gia phong thuỷ, màu lá rất hợp với người mệnh Kim. Giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều thành công và may mắn. Công việc hanh thông, suôn sẻ có đà thăng tiến tốt.

Cây ngọc ngân

Đặc điểm nổi bật nhất mà chúng ta có thể quan sát được đó là màu sắc của lá. Lá nhọn có 2 màu trắng, xanh xen kẽ. Trong đó màu trắng chiếm tới 80% còn màu xanh chiếm 20%.

  Trồng rau mầm bằng giấy ăn tại nhà Xeko không thành công | Tuấn Anh Xeko

Cây mang đến ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Là cây được nhiều cặp đôi lựa chọn để trang trí cho phòng ngủ với mong muốn hạnh phúc tràn đầy và tình yêu đẹp đẽ.

Tuổi Canh Thìn (mệnh Kim) hợp với cây Ngọc Ngân
Tuổi Canh Thìn (mệnh Kim) hợp với cây Ngọc Ngân

Tuy nhiên, để không bị khắc chế, kìm hãm về tiền tài, thịnh vượng thì người tuổi Thìn mệnh Kim cần tránh những cây sau: Cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây trầu bà…

2.5. Tuổi Nhâm Thìn (mệnh Thủy) nên trồng cây gì?

Gia chủ Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1952 – Rồng làm mưa.

Những gia chủ thuộc mệnh Thủy tuổi Thìn nên trồng cây có màu trắng, màu xanh dương để mang đến nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Cây lưỡi hổ

Cây thường mọc thành bụi lớn và có thời gian sống nhanh. Phiến lá có màu xanh điểm thêm những sọc vằn màu đậm hơn và phía mép được phủ bởi màu vàng.

Cây có ý nghĩa tuyệt vời đối với những người thuộc mệnh Thuỷ. Nó mang đến sự may mắn, tài lộc, giúp cho gia đình hạnh phúc, bình yên và công danh tiến tới. Người ta thường đặt nó trong văn phòng hoặc trong nhà khách.

Tuổi Nhâm Thìn (mệnh Thủy) hợp với cây Lưỡi Hổ
Tuổi Nhâm Thìn (mệnh Thủy) hợp với cây Lưỡi Hổ

Cây tùng la hán

Cây thuộc loại thân gỗ, có nhiều cành và các cành mọc ngang hoặc rủ xuống phía dưới. Lá nhỏ, thuôn nhọn ở phần đỉnh. Cuống lá màu trắng còn phần mặt trên phiến lá màu xanh, mặt dưới có màu xám nhạt. Hoa tùng la hán có màu trắng, nhỏ li ti mang đến nhiều ấn tượng cho người nhìn.

Theo các chuyên gia phong thuỷ loài cây này thường được đặt trong phòng khách, phòng ngủ với ý nguyện cầu cho gia đình luôn bình an và mạnh khoẻ.

Cây tùng bồng lai

Cây có màu xanh lá đặc trưng cho những người mệnh Thuỷ. Lá mọc dày, nhiều thành từng đám. Nếu cây có tuổi thọ lâu đời có thể lên tới hàng trăm năm.

Về phong thuỷ loài cây này hợp với người tuổi Thìn mệnh Thuỷ giúp mang tới sức khoẻ, tài lộc, cũng như giữ tiền và giữ của cho gia chủ. Đây được xem như là một yếu tố phù trợ, giúp người sở hữu làm ăn phát tài, phát lộc.

Khi chọn mua cây, người tuổi Thìn mệnh Thủy cũng nên tránh cây có màu vàng, nâu, xanh. Một số cây điển hình như: Cây sen đá nâu, cây lan hồ điệp, cây ngọc ngân…

Tuổi Thìn ngoài việc trồng cây cảnh để thu hút tài lộc thì người tuổi Thìn cũng có thể nuôi cá cảnh phong thủy cũng rất tốt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết xem người tuổi Thìn nên nuôi cá gì nhé!

Bài viết trên hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất giúp cho người tuổi Thìn. Chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tuổi Thìn nên trồng cây gì? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

Camnangnuoitrong.com

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *