Để mang lại may mắn và thịnh vượng – Người tuổi thân hợp cây gì khi trồng cây cảnh

Bạn đang tìm kiếm tuổi thân hợp cây gì? Tùy theo từng mệnh trong ngũ hành, mỗi tuổi Thân sẽ có sự tương hợp với cây cảnh khác nhau. Hãy cùng camnangnuoitrong khám phá danh sách cây nào sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho bạn.

tuoi-than-hop-cay-gi
Hình ảnh minh họa

1 Tuổi Thân mệnh gì?

Tính đến năm 2022, dưới đây là danh sách những người sinh vào tuổi Thân và năm tương ứng với từng mệnh:

  • Mệnh Hỏa: Những người sinh vào tuổi Bính Thân năm 1956 và 2016.
  • Mệnh Thổ: Những người sinh vào tuổi Mậu Thân năm 1968.
  • Mệnh Mộc: Những người sinh vào tuổi Canh Thân năm 1920 và 1980.
  • Mệnh Kim: Những người sinh vào tuổi Nhâm Thân năm 1932 và 1992.
  • Mệnh Thủy: Những người sinh vào tuổi Giáp Thân năm 1944 và 2004.

2 Tuổi Thân hợp cây gì?

Năm Nhâm Thân – Mệnh Kim

Theo phương diện phong thủy, những người có mệnh Kim nên lựa chọn những loại cây cảnh sở hữu màu vàng sáng hoặc màu trắng trong sự chăm sóc của họ. Điều này dựa trên nguyên tắc ngũ hành, trong đó màu vàng biểu thị cho mệnh Thổ sinh ra mệnh Kim. Màu trắng, màu tương hợp, được coi là sự lựa chọn lý tưởng cho những người có mệnh Kim để tạo thêm cân bằng và hài hòa cho không gian của họ.

Sau đây là những cây cảnh dành cho người Tuổi Nhâm Thân:

  Cây thanh lan là gì? Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thanh lan khỏe mạnh

Những cây thuộc mệnh Kim : Bạch mã hoàng tử, Lan tuyết, cây đuôi công Bách thủy tiên, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Lan ý, Kim Cửu ly hương, Lan chi,…

tuoi-than-hop-cay-gi
Mệnh Kim hợp với cây Bạch mã hoàng tử

Những cây thuộc mệnh Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), Thiết mộc lan trầu bà đế vương vàng, Đại niên thanh, vạn niên thanh bò đốm vàng, cau vàng, lan hồ điệp (hoa vàng)…

tuoi-than-hop-cay-gi
Mệnh Kim hợp với cây Lưỡi hổ viền vàng

Năm Canh Thân – Mệnh Mộc

Thực tế, có rất nhiều người có mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đáng chú ý là màu này cũng là màu tương hợp với mệnh của họ. Những cây cảnh mang sắc xanh lá sẽ mang lại cảm giác thoải mái và tươi vui cho những người có mệnh Mộc. Ngoài ra, người có mệnh Mộc cũng thích hợp với cây cảnh có màu đen hoặc xanh đen – đại diện cho màu tương hợp của mệnh Thủy, vì Thủy sinh ra Mộc.

Dưới đây là danh sách cây cảnh phù hợp với tuổi Canh Thân – mệnh Mộc:

Những cây thuộc mệnh Mộc: Đế vương xanh, cây Kim Ngân, vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc Nhật,…

tuoi-than-hop-cay-gi
Mệnh Mộc hợp với cây Kim Ngân

Những cây thuộc hành Thủy thì sẽ hợp: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, cây Kim Tiền, Trúc Bách Hợp, Cau Phú quý, Vạn niên thanh cột, Trúc Mây, Trúc Hawai, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trầu bà tay phật

Năm Giáp Thân – Mệnh Thủy

Màu đen là màu tương hợp cho mệnh Thủy và đây cũng chính là màu mà người có tuổi Giáp Thân mệnh Thủy hợp nhất. Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy nên những loại cây phong thủy có màu trắng tinh khiết sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy.

Sau đây là những cây hợp với mệnh Thủy của bạn:

Những cây thuộc mệnh Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Vạn niên thanh cột, cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc Bách Hợp, Trúc hawai, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trầu bà tay phật..

  Lan Hồ Điệp: Ý nghĩa, đặc điểm, phương pháp trồng và chăm sóc

Những cây thuộc mệnh Kim: Bạch mã hoàng tử, Bạch Lan, Lan chi, Lan tuyết, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Lan ý, cây đuôi công Bách thủy tiên, Kim Cửu ly hương…

tuoi-than-hop-cay-gi
Mệnh Thủy hợp với cây Lan chi

Năm Bính Thân – Mệnh Hỏa

Màu xanh tươi của các loại cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ mang đến cho bạn sự phấn khởi và niềm vui trong ngày đầu xuân. Với việc Mộc sinh Hỏa, mệnh của bạn rất hợp với màu xanh. Đặc biệt, màu đỏ – màu bản mệnh của Hỏa, sẽ làm cho cảnh quan ngôi nhà của bạn thêm sức sống.

Dưới đây là danh sách những loại cây cảnh phù hợp cho người có tuổi Bính Thân – Mệnh Hỏa:

Cây thuộc mệnh Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), cây Kim Ngân, ngũ gia bì (lá xanh), Trúc Nhật,…

Cây thuộc mệnh Hỏa: Cây phong lá đỏ, cây Huyết dụ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, cây phú quý, Đế Vương Đỏ, cây đa búp đỏ, cây Bao thanh thiên, cây bướm đêm, cây Vạn lộc, cây hồng môn,…

tuoi-than-hop-cay-gi
Mệnh Hỏa hợp với cây Bao thanh thiên

Năm Mậu Thân – Mệnh Thổ

Theo nguyên tắc ngũ hành, vì Hỏa sinh ra Thổ, vì vậy những người có mệnh Thổ rất hợp với màu đỏ. Ngoài ra, cây cảnh có màu vàng và vàng đất – đại diện cho màu tương hợp với mệnh Thổ – càng tốt hơn.

Dưới đây là danh sách cây cảnh phù hợp với người tuổi Mậu Dần – Mệnh Thổ:

Cây thuộc mệnh Hỏa: Cây phong lá đỏ, cây Huyết dụ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, cây phú quý, Đế Vương Đỏ, cây đa búp đỏ, cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, cây Vạn lộc, cây hồng môn,…

tuoi-than-hop-cay-gi
Mệnh Thổ hợp với cây phong lá đỏ

Những cây thuộc mệnh Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), Thiết mộc lan trầu bà đế vương vàng, Đại niên thanh, vạn niên thanh bò đốm vàng, lan hồ điệp (hoa vàng), cau vàng,…

  Bật mí tác dụng thần kỳ của Cây Hương Thảo tới sức khỏe con người
tuoi-than-hop-cay-gi
Mệnh Thổ hợp với cây Thiết mộc lan trầu bà đế vương vàng

FAQ:CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 

1. Cây kiểng nào phù hợp cho tuổi Thân?

  Một số cây kiểng phù hợp cho tuổi Thân có thể là cây phát tài, cây phát lộc như cây quất, cây trong tiền, cây cỏ mực. Ngoài ra, cây bonsai và cây nội thất như cây lưỡi hổ, cây trúc, cây sanh, cũng là những lựa chọn tốt cho tuổi Thân.

2. Mệnh Thân hợp với những loại cây nào?

   – Với mệnh Thân, những loại cây có màu sắc xanh, vàng hoặc trắng là tốt nhất. Một số cây phù hợp gồm cây lưỡi hổ viền vàng, cây thiết mộc lan ghép (sọc vàng), cây đại niên thanh, cây hoàng tử bạch mã, cây lan tuyết và cây đậu phộng.

3. Tại sao tuổi Thân lại hợp với những loại cây cụ thể?

   – Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ có sự tương hợp với các màu sắc và yếu tố tự nhiên khác. Với tuổi Thân, đây là một mệnh thuộc hành Mộc, nên cây cảnh có màu sắc xanh tươi sẽ tạo ra sự cân bằng và mang lại cảm giác thoải mái, tươi vui. Cây cảnh cũng có thể biểu thị sự thịnh vượng, may mắn và những tốt lành trong cuộc sống của người tuổi Thân.

KẾT BÀI:

Hy vọng bài viết về tuổi thân hợp cây gì đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị. Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn và chia sẻ kiến thức này với bạn bè và người thân. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cây cảnh phù hợp để mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho cuộc sống của mình.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *