Tuổi Thân hợp cây gì? Trồng cây gì để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ?

Cây cảnh không chỉ giúp làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn, giúp thanh lọc không khí mà chúng còn mang yếu tố phong thủy. Trồng cây cảnh phong thủy giúp vượng khí của bạn và gia đình tăng cao. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những người tuổi Thân hợp với cây cảnh gì để thu hút tài lộc và may mắn nhé!

Người tuổi Thân hợp với cây cảnh phong thủy gì?
Người tuổi Thân hợp với cây cảnh phong thủy gì?
  1. Phong thủy tuổi Thân mà bạn cần biết

Tuổi Thân là những người sinh năm: 1920, 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016, 2028

Phong thủy tuổi Thân được lý giải như sau: Khỉ là con vật đứng thứ 9 trong số 12 con giáp. Những người tuổi Thân thường có bản tính thông minh, nhanh nhẹn và được nhiều người quý mến. Họ thường có tuổi trẻ khá vất vả nhưng đường hậu vận sẽ rất tốt. Nếu biết nắm bắt cơ hội thì thành công chắc chắn sẽ đến với những người tuổi Thân.

Các yếu tố hợp với tuổi Thân:

– Theo phong thủy thì những người tuổi Thân thuộc hành Kim hợp với màu trắng.

– Tuổi Thân hợp làm ăn và tình duyên với tuổi Tý và Thìn. Hướng của Tý là Bắc và hướng của Thìn là Đông Nam. Chính vì thế khi xây dựng nhà cửa, đặt bàn làm việc mà theo những hướng này thì sẽ rất tốt cho con đường công danh.

Người tuổi Thân nên đặt một số loại cây cảnh phong thủy trong nhà để thu hút tài lộc và may mắn. Một số loại cây như Tùng trong phòng làm việc hoặc phòng khách sẽ giúp hút vượng khí và giữ của cho bạn.

  1. Tuổi Thân hợp với cây cảnh gì?

Người tuổi Thân rất hợp với trồng cây cảnh phong thủy trong nhà. Tuy nhiên, mỗi mệnh và năm tuổi khác nhau sẽ tương ứng với mỗi loài cây khác nhau.

  Chia sẽ cách trồng rau mầm ở nhà

2.1. Tuổi Bính Thân hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Bính Thân là những người sinh năm 1956, thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành.

Theo phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên gia chủ Bính Thân nên chọn cây cảnh phong thủy có màu xanh. Ngoài ra, các loại cây có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam… rất hợp với người tuổi thân mệnh hỏa. Những loại cây cảnh này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, đem lại may mắn và xua đuổi tà ma cho người Bính Thân.

Một số cây cảnh hợp tuổi Bính Thân như: Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Phú Quý, cây Phất Dụ Mảnh, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Trầu bà Đế Vương, cây Phong Lộc, cây Thẻ Bài Hồng…

Tuổi Bính Thân rất hợp với cây Hồng Môn
Tuổi Bính Thân rất hợp với cây Hồng Môn

Ngoài ra, người tuổi Bính Thân cũng đặc biệt lưu ý không nên trồng những cây cảnh có hoa hay lá màu vàng, nâu. Vì nâu và vàng thuộc màu của mệnh Thổ, mà trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, sẽ làm suy yếu Hỏa. Do đó tránh bị lụy bại, mất tài lộc và vượng khí thì bạn tuyệt đối lưu ý nhé.

2.2. Tuổi Mậu Thân hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Bính Thân là những người sinh năm 1968, thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành.

Chọn màu sắc theo mệnh là điều rất quan trọng để mang lại may mắn trong cuộc sống và công việc. Những người tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ thì nên sử dụng màu vàng hoặc vàng đất trong cuộc sống. Ngoài ra họ cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, da cam, tím. Những màu này sẽ tương sinh và giúp người mệnh Thổ phát triển tốt hơn.

Mậu Thân hợp với một số loại cây cảnh như: Cây lưỡi hổ, lan Hồ Điệp, Sen đá nâu…. Ngoài ra có thể chọn một số loại cây Hỏa sinh Thổ như: Lan quân tử, Ngọc ngân hay cây phong lộc…. Những loại cây cảnh này rất hợp với những người Mậu Thân, giúp thu hút tài lộc, may mắn, thăng tiến trong công việc cho gia chủ.

  Cách trồng rau mầm Alfafa tại nhà không cần giá thể
Sen Đá Nâu rất hợp với những người tuổi Mậu Thân
Sen Đá Nâu rất hợp với những người tuổi Mậu Thân

Các cây phong thủy không nên trồng: Một số loại cây màu xanh lá thuộc mệnh Mộc và cây có màu trắng thuộc mệnh Kim không hợp với những gia chủ tuổi Mậu Thân. Nếu trồng những loại cây cảnh này trong nhà sẽ làm cho giảm tài lộc, tài sản thất thoát, gia đình ly tán.

2.3. Tuổi Canh Thân hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Canh Thân là những người sinh năm 1980, thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành.

Những người tuổi Canh Thân nên lựa chọn những cây cảnh có hoa hoặc lá màu xanh lá cây. Những màu này thuộc mệnh Mộc, giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Canh Thân hợp với một số cây cảnh như: Cây Bích ngọc, cây Ngọc ngân, Cau tiểu trâm, Trầu bà đế vương xanh,… sẽ giúp tiền tài, công danh của gia chủ nở rộ.

Tùng La Hán đem lại may mắn cho người tuổi Canh Thân
Tùng La Hán đem lại may mắn cho người tuổi Canh Thân

Những người Canh Thân cũng nên tránh trồng một số cây cảnh màu trắng thuộc Kim (Kim khắc Mộc) và các màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím (Mộc sinh Hỏa, sẽ làm Mộc suy yếu). Nếu những người Canh Thân trồng những loại cây này trong nhà sẽ làm cho vượng khí đi xuống, công danh sự nghiệp lụi bại, gia đình ly tán (Hỏa làm Mộc lụi bại).

2.4. Tuổi Nhâm Thân hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Nhâm Thân là những người sinh năm 1992, thuộc mệnh Kim trong ngũ hành.

Những người thuộc tuổi Nhâm Thân khi lựa chọn cây cảnh phong thủy nên chọn những cây thuộc mệnh Kim có màu trắng. Ngoài ra, theo phong thủy tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó bạn cũng nên lựa chọn những cây cảnh có lá hoặc hoa màu nâu hoặc vàng (mệnh Thổ).

  Tập trồng rau mầm tại nhà

Một số loại cây hợp với tuổi Nhâm Thân như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân (cây Cung Điện Vàng), cây Lan Ý thảo…. Những người tuổi Nhâm Thân trồng các loại cây cảnh này giúp làm ăn phát đạt, thăng tiến trong công việc và sức khỏe cho gia đình.

Nhâm Thân rất hợp với cây cảnh Lan Chi
Nhâm Thân rất hợp với cây cảnh Lan Chi

Ngoài ra, những người Nhâm Thân cũng tuyệt đối tránh trồng những cây cảnh thuộc mệnh Hỏa. Bởi theo phong thủy tương khắc, mệnh Hỏa khắc với Kim. Nếu gia chủ nào trồng những loại cây này sẽ gặp xui xẻo và trắc trở trong cuộc sống.

2.5. Tuổi Giáp Thân hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Giáp Thân là những người sinh năm 2004, thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành.

Người tuổi Thân mệnh Thủy thường hợp với màu xanh đen hoặc đen. Đây là màu bản mệnh đem lại may mắn cho họ. Thêm vào đó họ cũng có thể sử dụng thêm màu trắng thuộc hành Kim tương sinh với Thủy. Khi chọn lựa cây cảnh để trồng, bạn cũng nên chú ý chọn những màu sắc này.

Một số loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Giáp Thân như: Cây Kim Tiền, Lưỡi hổ, cây lan chi và một số loại cây Tùng. Những cây cảnh này giúp đem lại may mắn, giúp công việc, làm ăn, học hành của Giáp thân thuận buồm xuôi gió.

Cây Kim Tiền rất hợp với người tuổi Giáp Thân
Cây Kim Tiền rất hợp với người tuổi Giáp Thân

Phong phong thủy tương khắc thì mệnh Thổ khắc Thủy, nên gia chủ Giáp Thân nên tránh trồng các loại cây có màu nâu, vàng. Những người trồng các loại cây cảnh này sẽ gặp xui xẻo, thất thoát tiền bạc, làm ăn lụi bại.

Bạn là người tuổi Thân, ngoài việc trồng cây cảnh phong thủy thì bạn cũng nên lựa chọn nuôi thêm cá cảnh phong thủy nữa nhé. Hãy đọc ngay bài viết tuổi Thân nên nuôi cá cảnh gì để hút tài lộc và may mắn nhé!

Trên đây là một số gợi ý về lựa chọn cây cảnh hợp tuổi Thân giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được loại cây hợp với vận mệnh của mình. Chúc các bạn thành công!

Camnangnuoitrong.com

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *