Để đem lại may mắn người tuổi mão nên nuôi cá cảnh gì

Bạn là người tuổi Mão yêu thích cá cảnh và muốn đặt một bể cá trong nhà. Và bạn biết rằng phong thủy là một điều cần phải lưu ý để có được may mắn và thành công trong cuộc sống. Bài viết sau đây camnangnuoitrong sẽ giúp bạn giải đáp thông tin tuổi Mão nên nuôi cá cảnh gì để thu hút tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

tuoi-mao-nen-nuoi-ca-canh-gi
Người tuổi Mão có nên nuôi cá cảnh phong thủy không?

1. Phong thủy tuổi Mão mà bạn cần biết

Người tuổi Mão là những người sinh năm: 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011.

Có thể giải mã người tuổi Mão như sau: Mèo là một động vật quen thuộc đối với con người. Người tuổi Mão thường có tính tình hiền lành, thân thiện, dễ gần. Đây cũng là người giỏi giao tiếp nên dễ lấy được lòng tin của người khác. Tuy nhiên vì bản chất như vậy nên những người tuổi này lại dễ bị người xấu lợi dụng vì thế mà chịu thiệt.

Điều này khiến người tuổi Mão luôn phải đề cao cảnh giác, để tránh gặp phải kẻ tiểu nhân. Có đặt nhiều tâm tư để bảo vệ bản thân mình thì con đường tài vận của họ mới được đảm bảo.

Theo phong thủy màu xám, tím chính là màu vượng tài vượng lộc của người tuổi Mão. Trang trí nhà cửa, phòng làm việc, sử dụng đồ dùng cho bản thân bằng màu sắc này sẽ mang đến may mắn trong con đường kinh doanh, sự nghiệp cho những người tuổi Mão. Người tuổi này cũng nên sử dụng màu tím để có cơ hội phát triển tình duyên.

Người tuổi Mão nếu đam mê nuôi cá cảnh phong thủy thì cũng cần phải chú ý chọn loại cá thích hợp. Đồng thời chú ý hướng đặt bể cá để mang lại nhiều may mắn nhất cho cuộc sống.

  Tìm hiểu về cá Betta Dumbo Halfmoon. Quy trình nuôi cá Betta

2. Tuổi Mão nên nuôi cá cảnh gì?

Người tuổi Mão rất thích hợp để nuôi cá cảnh phong thủy giúp đem lại tài lộc. Tuy nhiên, người tuổi Mão thuộc các mệnh khác nhau lại phù hợp để nuôi các loại cá cảnh khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu bạn thuộc mệnh nào của tuổi Mão và nên nuôi cá cảnh nào nhé.

2.1. Tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1987 – Mèo trông trăng.

Theo phong thủy thì những màu đỏ, hồng, tìm sẽ phù hợp nhất với người tuổi Mão thuộc mệnh Hỏa. Bởi đây là những màu bản mệnh của họ. Màu xanh lá cây cũng là màu mà những người tuổi Mão thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng. Bởi đây là màu sắc của mệnh Mộc tương sinh với Hỏa. Nó giúp mang đến sự may mắn, thúc đẩy sự phát triển của tài lộc và thành công.

tuoi-mao-nen-nuoi-ca-canh-gi
Tuổi Mão thuộc mệnh Hỏa hợp với cá Huyết Anh Vũ

Những loại cá cảnh mà người tuổi Mão mệnh Hỏa nên chọn nuôi trong nhà để hút tài lộc và may mắn là:

  • Cá Koi: Đây là loài cá cảnh có xuất xứ từ Nhật Bản và được người dân nước này xem là biểu tượng may mắn. Bản thân cá cũng rất dễ nuôi lại có màu sắc bắt mắt, trên lưng có hình xăm độc đáo. Cá thường nuôi trong những hồ nhỏ. Cá Koi rất phù hợp với những người tuổi Mão mệnh Hỏa, giúp đem lại may mắn cho gia chủ.
  • Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loài cá cảnh đặc biệt thích hợp với những người tuổi Mão mệnh Hỏa. Loài cá này sẽ rất thích hợp với gia chủ làm kinh doanh hoặc muốn phát triển trong sự nghiệp. Người tuổi Mão mệnh Hỏa hãy sở hữu ngay một bể cá Huyết Anh Vũ để hút tài lộc và may mắn nhé.

2.2. Tuổi Kỷ Mão (mệnh Thổ) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1999 – Mèo rời khỏi rừng.

Loài cá cảnh mà người tuổi Mão thuộc mệnh Thổ nên nuôi có màu vàng, đỏ, hồng hoặc tím. Bởi những màu sắc này là màu bản mệnh hoặc tương sinh với những người tuổi này. Có một bể cá nuôi những con cá có màu như trên và được đặt đúng hướng thì người tuổi Mão mệnh Thổ sẽ gặp may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Theo đó những người tuổi Mão mệnh Thổ nên nuôi các loài cá như:

tuoi-mao-nen-nuoi-ca-canh-gi
Tuổi Mão thuộc mệnh Thổ hợp với Cá Ngũ Sắc
  • Cá ngũ sắc thần tiên: Đây là sự lựa chọn thích hợp cho những người tuổi Mão thuộc mệnh Thổ. Loài cá này có nhiều màu sắc sặc sỡ mang đến tính thẩm mỹ không gian ngôi nhà. Đồng thời cũng sẽ mang cho gia chủ tinh thần vui tươi, có nhiều năng lượng tích cực hơn.
  • Cá Rồng: Những chú cá Huyết Long hoặc Kim Long thích hợp với người tuổi Mão mệnh Thổ hơn cả. Đây là những chú cá có màu sắc phù hợp với người tuổi Mão mệnh Thổ.
  Tuổi mùi nên nuôi cá cảnh gì để có phong thuỷ tốt hơn

2.3. Tuổi Tân Mão (mệnh Mộc) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1955 – Mèo trong hang.

Mệnh Mộc có màu bản mệnh là xanh lá cây. Và theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Vì thế những màu sắc như đen hoặc xanh đen sẽ phù hợp nhất với người tuổi Mão mệnh Mộc.

tuoi-mao-nen-nuoi-ca-canh-gi
Cá Bò Xanh đuôi én hợp với tuổi Mão thuộc mệnh Mộc

Trong nhà của người tuổi Mão mệnh Mộc nên nuôi bể cá cảnh không chỉ giúp làm không gian thêm phần sinh động mà con mang yếu tố phong thủy tốt. Người tuổi Mão mệnh Mộc hợp với các loài cá:

  • Cá La Hán: Đây là loài cá có vẻ ngoài rất đặc biệt, chúng có chiếc đầu nhô cao giống như những vị La Hán. Loài cá này cũng có rất nhiều màu sắc và chọn màu cá để nuôi giống như quy luật bên trên gia chủ tuổi Mão mệnh Mộc sẽ gặp rất nhiều may mắn.
  • Cá Bò xanh đuôi én là loài cá có màu sắc rất đẹp. Chúng cũng là loài hiền lành và có ngoại hình độc đáo thích hợp cho một bể cá phong thủy cho người tuổi Mão mệnh Mộc.

2.4. Tuổi Quý Mão (mệnh Kim) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1963 – Mèo trong rừng núi.

Vàng và trắng chính là hai màu sắc đem lại may mắn cho người tuổi Mão mệnh Kim. Nếu bạn yêu thích cá cảnh thì có thể chọn nuôi những loài cá có màu sắc như trên sẽ rất tốt cho cuộc sống và sự nghiệp của bản thân.

tuoi-mao-nen-nuoi-ca-canh-gi
Cá Vàng lan thọ hợp với tuổi Mão thuộc mệnh Kim
  • Cá Vàng Lan Thọ: Đây là loài cá có màu sắc vàng óng phù hợp với màu bản mệnh của người tuổi Mão mệnh Kim. Trên đầu chúng có một điểm đặc biệt đó là những cục u nhỏ xếp đều trên đỉnh đầu, lưng và hai bên mang cá.
  • Cá Chọi: Đây là loài cá có màu sắc cực đẹp có tác dụng bổ sung ngũ hành tốt cho người tuổi Mão mệnh Kim.

2.5. Tuổi Ất Mão (mệnh Thủy) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1975 – Mèo đắc đạo.

Những gia chủ tuổi Mão thuộc mệnh Thủy có thể nuôi được rất nhiều loài cá cảnh. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên chọn những chú cá có màu trắng thuộc mệnh Kim. Đây là mệnh tương sinh với mệnh Thủy, thúc đẩy tài lộc và sự nghiệp tốt hơn. Cụ thể bạn nên nuôi cá cảnh sau:

  Tìm hiểu cách nuôi cá thần tiên và chăm sóc cá khỏe mạnh 
tuoi-mao-nen-nuoi-ca-canh-gi
Tuổi Mão thuộc mệnh Thủy rất hợp với cá Phát Tài
  • Cá Tài Phát: Đây là loại cá cảnh mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ tuổi Mão mệnh Thủy. Loài cá này có kích thước to lớn và có chiếc đầu khá đặc biệt.
  • Cá La Hán: Đây là loài cá có vẻ ngoài uy nghiêm và sang trọng. Chúng tượng trưng cho quyền thế, sự may mắn trong con đường tài lộc giúp thu hút tài lộc cho gia chủ.

3. Hướng đặt bể cá phong thủy cho tuổi Mão

Chọn được loại cá thích hợp để nuôi những người tuổi Mão cũng cần chú ý một chút đến hướng đặt bể cá. Bởi đây cũng là điều quyết định đến sự thăng tiến trong sự nghiệp cũng như thuận lợi trong cuộc sống. Theo phong thủy thì những người tuổi Mão tốt nhất là nên đặt ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Bắc.

FAQ – Các câu hỏi liên quan đến Tuổi Mão nên nuôi cá cảnh gì

1. Câu hỏi: Tuổi Mão nên nuôi cá cảnh gì để mang lại may mắn và tài lộc?

   Trả lời: Theo quan niệm phong thủy, người tuổi Mão nên nuôi cá cảnh với màu sắc đỏ hoặc màu vàng để kích hoạt vượng khí và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

2. Câu hỏi: Từ điểm nhìn phong thủy, có những loại cá nào tốt cho người tuổi Mão?

   Trả lời: Những loại cá như cá chép, cá rồng và cá vàng được cho là phù hợp và tốt cho người tuổi Mão theo quan niệm phong thủy. Đây là những loài cá mang lại tài lộc, thịnh vượng và sự giàu có.

3. Câu hỏi: Ngoài việc chọn loại cá phù hợp, còn điều gì quan trọng khi nuôi cá cảnh cho người tuổi Mão?

   Trả lời: Bên cạnh việc chọn loại cá phù hợp, việc giữ vệ sinh và chăm sóc quãng đường nơi cá sống là điều quan trọng khi nuôi cá cảnh. Bạn cần đảm bảo nước trong ao cá luôn sạch và thay nước định kỳ để duy trì môi trường sống tốt cho cá.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết Tuổi Mão nên nuôi cá cảnh gì này. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho cộng đồng và giúp mọi người tìm ra loại cá cảnh phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc. Cảm ơn bạn đã đọc!

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *