Tuổi hợi hợp với cây cảnh gì – Tổng hợp những loại cây mang tài lộc

Tuổi Hợi hợp với cây cảnh gì hiện đang là một trong những nhu cầu của nhiều người. Họ thường sử dụng để đặt ở văn phòng làm việc, phòng sách hay tại chính căn nhà của bạn. Bài viết hôm nay camnangnuoitrong sẽ giới thiệu đến với các bạn chủ đề Tuổi Hợi hợp với cây cảnh gì? Để hiểu hơn về thông tin hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

1. Phong thuỷ tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi thường mang một vận mệnh tốt bởi tính tình phóng khoáng, tốt bụng. Tuy nhiên họ lại có nhược điểm đó là phung phí không biết chi tiêu, tính toán sao cho hợp lý nhất.

Những người thuộc tuổi Hợi là người sinh năm 1935, 1995 (Ất Hợi), 1947, 2007 (Đinh Hợi ), 1959 (Kỷ Hợi), 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi).

Để có thể gia tăng cho người tuổi Hợi thì chúng ta cần dựa vào ngũ hành sinh, tương khắc để xác định màu sắc của các cây phù hợp nhất cho người tuổi này.

2. Tuổi Hợi hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Hợi rất phù hợp để trồng cây cảnh phong thủy. Tuy nhiên, với mỗi tuổi, mệnh khác nhau thì tuổi Hợi lại thích hợp với một số loại cây khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết xem tuổi Hợi hợp với cây cảnh phong thủy nào nhé!

2.1. Tuổi Đinh Hợi (mệnh thổ) nên trồng gì?

Tuổi hợi mệnh thổ là những người thuộc tuổi Đinh Hợi, sinh năm 2007. Do đó gia chủ nên chọn trồng cây từ đất hơn là những cây thuỷ sinh hoặc cây leo đá.

Một số loài cây hợp với tuổi Đinh Hợi được ưa chuộng nhất hiện nay như:

Cây lưỡi hổ

Loài cây này rất hợp với người tuổi Hợi mệnh thổ. Nó giúp chống lại sự bỏ bùa, hạn chế điềm xấu. Đồng thời nó sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Đối với những người mệnh thổ nên dùng chậu hình vuông, chậu có góc nhọn hoặc hình chữ nhật. Tránh dùng những chậu có hình thuôn dài sẽ không mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi
Tuổi hợi mệnh thổ rất hợp với cây Lưỡi Hổ

Cây vạn niên thanh vàng

Là loại cây có tuổi đời dài. Lá cây luôn xanh tốt, không bị rụng cho dù mùa đông hay mùa thu. Điều này tượng trưng cho sự trường tồn với thời gian. Đồng thời, cây vạn niên thanh còn có ý nghĩa giúp cho gia chủ tăng tài vận. Mang đến sự sung túc, hoà hợp trong gia đình và giúp cho hôn nhân hoà hợp, viên mãn, hạnh phúc trăm năm.

Người ta thường đặt cây ở hướng Đông Nam để đạt được nhiều may mắn nhất.

  Cách trồng giá đỗ bằng cát đơn giản và hiệu quả

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây sen đá nâu

Loài cây này thường được các bạn trẻ săn lùng bởi nó thể hiện cho sự danh giá, quyền lực. Sen đá nâu tượng trưng cho một lòng son sắc trong tình yêu, tình bạn bền vững, đẹp đẽ. Rất thích hợp với người tuổi Hợi mệnh Thổ.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây lan quân tử

Lan quân tử – Tên gọi của loài cây này cũng đủ nói lên sự kiên cường, bất khuất và nhẫn nại. Đối với người tuổi Hợi mệnh thổ khi lựa chọn trồng cây này sẽ giúp quyết đoán, mang đến tinh thần cố gắng làm việc. Đây chính là tác nhân giúp bạn phát triển con đường sự nghiệp.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây cung điện vàng

Đây là một trong số những cây trồng phong thuỷ hiện đang được người tuổi Hợi mệnh thổ sưu tầm rất nhiều. Nó sẽ giúp cho gia chủ xua đuổi tà khí, giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, cũng như thịnh vượng trong cuộc sống.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Ngoài những loại cây hợp phong thủy thì những người tuổi Đinh Hợi cũng cần tránh một số loại cây cảnh. Những người tuổi này cần tránh trồng cây có màu xanh lá thuộc mệnh mộc và màu trắng thuộc mệnh kim như các cây:

  • Cây lan ý
  • Cây bạch mã
  • Cây lan chi

Đây được coi là một số cây tương khắc với tuổi Hợi mệnh Thổ. Nếu bạn cố trồng những cây này trong nhà, văn phòng hoặc trên bàn làm việc thì có thể đem tới xui xẻo hoặc mất tài lộc.

2.2 Tuổi Ất Hợi (mệnh Hỏa) hợp với cây gì?

Người tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa, là những người sinh năm 1995 – Lợn quá vãn.

Đối với những người tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hoả thường có tính cách sôi nổi, nhiệt tình. Loài cây phong thuỷ phù hợp nhất để trồng là cây có hoa, lá màu đỏ, tím, hồng.

Cây kim ngân

Loài cây Kim Ngân rất thích hợp cho người tuổi Hợi mệnh hoả tránh trồng thuỷ sinh nên trồng trong chậu có hình kim tự tháp hoặc chậu có góc nhọn… Cây Kim Ngân thường có 5 nhánh, thể hiện sự mạnh mẽ, thịnh vượng. Trong phong thủy loài cây này còn có ý nghĩa giúp cân bằng và hài hòa cho cuộc sống.

Người tuổi Hợi nếu trồng cây Kim Ngân ở nơi làm việc sẽ giúp cho thăng tiến trong công việc và kích thích sự sáng tạo. Do đó, đây là một trong những loại cây cảnh phong thủy rất hợp với người tuổi Hợi mệnh Hỏa. Còn chần chừ gì mà không rước ngay một cây về.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi
Tuổi Ất Hợi rất hợp với cây Kim Ngân

Cây đa búp đỏ

Cây thường được người tuổi Hợi mệnh Hoả sử dụng trang trí trong phòng làm việc, nhà hàng. Nó có tác dụng mang đến hạnh phúc, sự bình an cho mọi thành viên trong gia đình. Đây được coi là một loại cây khá hợp với người tuổi Ất Hợi, giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây phong lộc

Màu sắc vàng, đỏ của cây đem lại sự thịnh vượng cả năm cho gia chủ. Cây trồng này mang đến nhiều may mắn, tài lộc và giúp tăng vượng khí cho các gia chủ tuổi Hợi mệnh Hỏa.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây thẻ bài hồng

Với cây này sẽ giúp tăng thêm sức mạnh cho người tuổi Hợi mệnh Hoả. Giúp cho bạn gặp được những người giúp đỡ trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Màu xanh mướt và sắc nhọn của lá cây sẽ giúp cho người trồng cảm thấy thư thái, thoải mái, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây phất dụ mảnh

Thân cây tượng trưng cho ý chí kiến cường, khả năng chịu khuất phục trước những khó khăn, thử thách. Nếu bạn trồng cây này sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Bên cạnh những cây trồng phù hợp thì bạn nên tránh các loại cây khắc mệnh có màu xanh nước biển, màu đen, màu nâu, màu vàng. Bởi chúng sẽ lấy đi tiền tài của người trồng.

  • Cây cung điện vàng
  • Cây lan hồ điệp
  • Cây vạn niên thanh vàng
  HƯỚNG DẪN LÀM GIÁ ĐẬU NÀNH

2.3 Tuổi Kỷ Hợi (mệnh Mộc) hợp với cây gì?

Những người tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm 1959 – Lợn trong sân.

Những người thuộc tuổi Hợi mệnh mộc sẽ hợp với cây màu đen, xanh nước biển và thường hợp với những cây trồng thuỷ sinh.

Cây ngọc bích

Đây là loài cây sẽ biểu tượng cho sự may mắn và mang đến sức khoẻ dồi dào cho gia chủ. Đồng thời đối với những người tuổi Hợi mệnh Mộc khi trồng cây này sẽ giúp tiền tài rộng mở, công việc thuận lợi.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi
Tuổi Kỷ Hợi rất hợp với cây Bích Ngọc

Cây tùng la hán

Tùng la hán là loài cây có tuổi thọ lâu năm, nó mang ý nghĩa phong thuỷ về sức khỏe, giúp cho gia chủ luôn khỏe mạnh và bình an. Người tuổi hợi mệnh Hoả nên trồng nó trong văn phòng, phòng ngủ, phòng làm việc để có một sức khỏe tốt, công việc thuận lợi hơn.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây trường sinh

Phần lá và thân cây có màu xanh lục là một trong những màu may mắn nhất của mệnh Mộc. Cây trồng này mang đến nhiều may mắn, thu hút tài lộc và giúp cho gia chủ gặp nhiều thành công.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây cau tiểu trâm

Dáng vẻ của cây thanh cao, vươn thẳng lên bầu trời, là biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ. Đem đến sự tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Đây được xem là lá bùa may mắn phù hợp với người tuổi Hợi mệnh Mộc. Nó thường giúp cho gia chủ bình tĩnh giải quyết mọi rắc rối của vấn đề hơn.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương sở hữu vẻ bề ngoài mạnh mẽ, thể hiện quyền uy của chủ sở hữu. Khi trồng cây phong thuỷ này trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp cho gia chủ có công việc thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn và thành công, giúp mang đến nhiều tài lộc.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Những người tuổi này không nên trồng cây phong thuỷ có màu đỏ, hồng, cam tím thuộc mệnh hoả bởi nó thường gây bất lợi cho người tuổi hợi mệnh Mộc. Thông thường các cây nên tránh mua đó là: Cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh vàng, cây lan quân tử…

2.4 Tuổi Tân Hợi (mệnh Kim) hợp với cây gì?

Tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim là những người sinh năm 1971 – Lợn trong cây.

Những người tuổi Ất Hợi mệnh Kim thường lựa chọn các cây mang màu vàng, nâu hoặc màu trắng để giúp gia tăng thêm vận khí cho họ. Những cây phong thuỷ nên trồng đó là:

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã mang đậm tố chất nam nhi, thẳng thắn và trong sạch. Vì vậy, người tuổi Hợi lựa chọn cây này sẽ giúp cho gia chủ có cơ hội thăng tiến, tạo cơ hội thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi
Cây bạch mã hoàng tử rất hợp với người tuổi Hợi mệnh Kim

Cây lan chi

Loài cây này mang kích thước nhỏ gọn và thường được trồng để đặt tại bàn ăn, bàn uống nước. Cây trồng sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy tươi mới, thoải mái và giải tỏa được căng thẳng mệt mỏi. Từ đó giúp họ sẽ tập trung hơn trong công việc và mang đến nhiều cơ hội tốt.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây ngọc ngân

Cây trồng này thường được các bạn trẻ tuổi Hợi yêu thích bởi nó là tượng trưng của tình yêu. Chúng thường được đặt trong phòng ngủ với hy vọng về một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và một tình yêu đẹp.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây lan ý

Đây là loài hoa thân cỏ và phát triển thành bụi. Cây lan ý giúp cho mọi công việc của gia chủ được diễn ra thuận lợi, tiến tới viên mãn và thành công. Nó có khả năng xua đuổi tà khí xung quanh và hút thịnh vượng.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây hoa hồng vàng

Đối với cây phong thuỷ này nó không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng mà còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người tuổi hợi mệnh kim.

  Làm sao để trồng ớt trên ban công hoặc sân thượng ra sai quả?

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Các cây mà người tuổi Hợi mệnh kim không nên trồng đó là cây có màu đỏ, hồng, cam tím hoặc màu xanh dương, đen. Bởi những cây này khi trồng sẽ khiến cho gia chủ làm ăn thua lỗ, thất bại. Một số cây không nên trồng điển hình như: Cây kim tiền, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ…

2.5 Tuổi Quý Hợi (mệnh Thủy) hợp với cây gì?

Những người tuổi Hợi thuộc mệnh thuỷ là những người sinh năm 1984. Những loại cây mà người tuổi Qúy Hợi (mệnh Hỏa) nên trồng là:

Cây hoa hồng leo

Cây này sẽ mang đến sự vượng khí, nhiều tài lộc cho gia chủ. Giúp cho công việc làm ăn của những người tuổi hợi mệnh Thuỷ được phát tài, phát lộc. Loài cây này thường được trồng trong vườn hoặc làm giàn leo tối đa 10m.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi
Tuổi Quý Hợi nên trồng cây hoa Hồng leo

Cây cẩm cù

Khi trồng cây này sẽ biểu tượng cho sự may mắn, bình yên và thu hút được vượng khí vào nhà. Ngoài ra cây này thay tiếng nói của trái tim muốn gửi gắm những lời yêu thương nhất đến người mình yêu.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây hoa ti gôn

Loài hoa này mang ý nghĩa gieo cho người trồng một niềm tin, hy vọng ngọt ngào, tươi sáng hơn và giúp cho cuộc sống thêm tốt đẹp hơn. Người mệnh thuỷ thường lựa chọn hoa ti gôn trắng để hợp phong thuỷ hơn và mang đến vận mệnh tốt đẹp và may mắn.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây lan hồ điệp

Khi trồng cây này trong nhà sẽ giúp cho gia chủ được tự tin và thoải mái hơn. Nó đem đến sự trang trọng, quý phải cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời cũng là yếu tố thu hút tiền tài, may mắn.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-canh-gi

Cây cỏ chi lan

Đây là loài cây có sức sống khá mãnh liệt và thường được trồng trong chậu sứ, chậu thuỷ tinh và đặt tại bàn làm việc, kê tủ nhằm thu hút các niềm may mắn, tài lộc vào nhà và xua đuổi tà khí, điềm xấu.

Những người tuổi Hợi mệnh thuỷ nên tránh trồng các cây sau: Cây hoa hồng vàng, cây lan hồ điệp, cây vạn tuế…

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Tuổi Hợi hợp với cây cảnh gì.

1. Có cây cảnh nào phổ biến mà Tuổi Hợi rất hợp?

Cây quất và cây mai là hai loại cây cảnh phổ biến mà Tuổi Hợi rất hợp. Đặc biệt, cây quất thường được coi là biểu tượng may mắn và giàu sang, nên rất phù hợp với người tuổi Hợi.

2. Có cây cảnh nào không nên trồng cho người tuổi Hợi?

Nếu bạn là người tuổi Hợi, nên tránh trồng cây thông và cây bạch đàn. Theo truyền thống, những cây này có thể mang lại xui xẻo và gây rối loạn năng lượng cho người tuổi Hợi.

3. Có cách nào để cây cảnh tạo cảm giác may mắn và thịnh vượng cho người tuổi Hợi không?

Bạn có thể đặt cây cảnh phía đông nam của ngôi nhà hoặc văn phòng làm việc. Điều này được cho là có thể tạo ra sự cân bằng và thu hút năng lượng may mắn cho người tuổi Hợi. Hãy chắc chắn cây cảnh được giữ gọn gàng và tươi tốt để tăng thêm tài lộc và sự thịnh vượng.

Tổng kết 

Hãy để lại ý kiến của bạn và chia sẻ bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc Tuổi Hợi hợp với cây cảnh gì. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại trong phần bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho bạn. Chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của bạn!

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *