Tuổi Dậu nên nuôi cá cảnh gì để hút tài lộc và may mắn cho gia chủ

Tuổi Dậu nên nuôi cá cảnh gì, đặt bể cá hướng nào thì tốt? Đây là những thắc mắc mà những gia chủ tuổi Dậu thường tìm hiểu trước khi quyết định nuôi cá cảnh. Bởi vì nuôi cá cảnh không chỉ là một thú vui mà việc nuôi cá gì, đặt bể cá ở đâu còn ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của gia đình. Cùng camnangnuoitrong tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

tuoi-dau-nen-nuoi-ca-canh-gi

1. Phong thủy tuổi Dậu mà bạn cần biết

Tuổi Dậu là những người sinh năm: 1957, 1969, 1981, 1993, 2005.

Người tuổi Dậu được nhận xét có tính tình cần cù, coi trọng vẻ bề ngoài. Tuy nhiên họ lại rất giỏi việc đoán biết được tương lai. Đây cũng là người có ước mơ, hoài bão và lòng quyết tâm, kiên định. Khi đã đặt ra một mục tiêu nào đó thì dù gặp khó khăn họ cũng quyết theo đuổi đến cùng.

Những người tuổi này thông minh sắc sảo, nhanh nhẹn, hoạt bát. Chính vì thế con đường sự nghiệp của những người này luôn hanh thông. Họ có thể trở thành một lãnh đạo tài năng hoặc một nhân viên xuất sắc. Trong kinh doanh họ cũng rất nhanh nhẹn, khéo léo để xây dựng nhiều mối làm ăn tốt đẹp.

Tuy nhiên để có được thành công như mong đợi thì những người tuổi này cũng nên chú ý một chút đến phong thủy. Cùng là tuổi Dậu tuy nhiên sinh vào năm khác nhau sẽ có bản mệnh khác, nên tìm hiểu kỹ để sắp xếp cuộc sống tốt hơn. Ngay cả việc bạn muốn nuôi một bể cá cũng cần chú ý đến điều này.

2. Tuổi Dậu nên nuôi cá cảnh gì?

Tuổi Dậu rất thích hợp để nuôi cá cảnh phong thủy. Tuy nhiên, mỗi mênh thuộc tuổi Dậu lại thích hợp nuôi các loại cá cảnh khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu bạn thuộc mệnh nào của tuổi Dậu và Tuổi Dậu nên nuôi cá cảnh gì  nhé.

  Kỹ thuật nuôi Cá Ngựa Vằn - Hướng dẫn nuôi chi tiết để cá khỏe mạnh 

2.1. Tuổi Đinh Dậu (mệnh Hỏa) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm 1957.

Gia chủ tuổi Dậu thuộc mệnh Hỏa thích hợp với những màu sắc như đỏ, hồng, da cam, tím. Đây chính là những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa và mang lại may mắn cho họ. Ngoài ra trong cuộc sống những người tuổi này còn có thể sử dụng màu xanh. Đây là màu tượng trưng cho hành Mộc và tương sinh với người mệnh Hỏa.

tuoi-dau-nen-nuoi-ca-canh-gi
Tuổi Dậu thuộc mệnh Hỏa rất hợp với cá Rồng Huyết Long

Nếu dựa theo những màu sắc này thì những người tuổi Dậu mệnh Hỏa có thể chọn những loại cá cảnh như sau:

  • Cá Huyết Rồng: Theo quan niệm của người châu Á thì Rồng là một con vật linh thiêng và tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và may mắn. Chính vì thế cá Rồng cũng được nhiều người lựa chọn với mong muốn đem lại thịnh vượng may mắn. Những chú cá Rồng màu đỏ sẽ rất phù hợp với người tuổi Dậu mệnh Hỏa.
  • Cá Đá: Đây là những chú cá có màu sắc sặc sỡ phù hợp với tuổi Dậu mệnh Hỏa. Chúng cũng tượng trưng cho tinh thần chiến đấu cao, vì thế rất thích hợp với người đang mong muốn có sự nghiệp thăng tiến.

2.2. Tuổi Kỷ Dậu (mệnh Thổ) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm 1969.

Những người tuổi Dậu thuộc mệnh Thổ nên sử dụng màu vàng, vàng đất trong cuộc sống. Đây là màu bản mệnh và sẽ mang lại cho họ nhiều sự thuận lợi. Ngoài ra theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên màu đỏ, da cam, hồng… cũng hợp với người tuổi Dậu mệnh Thổ.

tuoi-dau-nen-nuoi-ca-canh-gi
Cá Dĩa hợp với tuổi Dậu thuộc mệnh Thổ

Chọn loài cá để nuôi trong gia đình gia chủ cũng cần chú ý những màu sắc này. Sau đây là một số gợi ý:

  • Cá Dĩa: Đây là một loài có màu sắc sặc sỡ và có màu phù hợp với những người tuổi Dậu mệnh Thổ. Loài cá này thân cá dậng dĩa, rất cao, dẹt bên, miệng nhỏ. Chúng còn có 7 sọc dọc sẫm màu, sọc thứ 5 nằm ở giữa thân là sọc rộng nhất và sẫm màu hơn các sọc khác. Đây chính là điểm đặc trưng đẹp mắt của loài cá này giúp nó trở thành một trong những loài cá cảnh được yêu thích nhất hiện nay.
  • Cá Rồng là một loài cá mà nhiều người muốn sở hữu. Một số loại cá Rồng thích hợp với người tuổi Dậu mệnh Thổ là Huyết Long, Kim Long bối đầu vàng… Sở hữu một bể cá Rồng trong nhà những người tuổi này sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.
  Tổng quan về Cá vàng sao chổi - Đặc điểm và cách chăm sóc

2.3. Tuổi Tân Dậu (mệnh Mộc) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm 1981.

Màu bản mệnh của người mệnh Mộc là xanh. Ngoài ra những người tuổi Dậu thuộc mệnh Mộc cũng nên sử dụng màu đen hoặc xanh đen. Đây là những màu tương sinh mang ý nghĩa rất lớn đối với người tuổi này.

tuoi-dau-nen-nuoi-ca-canh-gi
Tuổi Dậu thuộc mệnh Mộc hợp với cá Rồng Thanh Long

Nếu yêu thích nuôi cá thì những người tuổi Dậu mệnh Mộc nên chọn cá theo màu sắc như trên. Gia chủ có thể nuôi một số loài cá như:

  • Cá Rồng Thanh Long: Đây là loài cá có màu xanh thanh khiết phù hợp với những người tuổi Dậu thuộc mệnh Mộc. Loài cá này còn được coi là mang lại may mắn, quyền uy cho gia chủ.
  • Cá Anh Vũ: Đây là loài cá có màu đen phù hợp với gia chủ tuổi Dậu mệnh Mộc. Cá có thân dài, thuôn dần về phía đuôi, không có râu. Loài cá này có một tập tính đặc biệt đó là dùng môi để cạo thức ăn bám trên đá.

2.4. Tuổi Quý Dậu (mệnh Kim) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim là những người sinh năm 1993.

Những người tuổi Dậu mệnh Kim nên sử dụng màu trắng hoặc vàng trong việc trang trí nhà cửa, chọn màu sơn nhà, sơn tường, trang phục… Bởi đây là những màu bản mệnh và tương sinh và mang lại may mắn cho họ.

tuoi-dau-nen-nuoi-ca-canh-gi
Tuổi Dậu thuộc mệnh Kim hợp với cá Phượng Hoàng Vàng

Khi chọn cá để nuôi người tuổi Dậu mệnh Kim cũng nên chú ý đến những màu sắc này. Một số gợi ý cho gia chủ tuổi này là:

  • Cá Rồng Kim Long: Đây là loài cá có vẻ ngoài rất uy nghi sang trọng. Đồng thời đây là loài cá có màu sắc hợp với những gia chủ tuổi Dậu mệnh Kim. Đây cũng là loài cá phong thủy mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ.
  • Cá Phượng Hoàng Vàng: Đúng như tên gọi của nó đây là một loài cá có màu vàng óng rất đẹp. Trên thân, vây và đuôi có chấm trắng đẹp mắt. Cá thường sống theo bầy đàn và rất hiền lành.

2.5. Tuổi Ất Dậu (mệnh Thủy) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm 1945.

Người tuổi Dậu thuộc mệnh Thủy nên sử dụng màu trắng và đen trong cuộc sống. Vì đây là những màu mang đến cho họ sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Khi chọn cá thì gia chủ tuổi này cũng nên chú ý các màu sắc này:

tuoi-dau-nen-nuoi-ca-canh-gi
Tuổi Dậu thuộc mệnh Thủy hợp với cá La Hán
  • Cá La Hán: Người tuổi Dậu mệnh Thủy nên chọn cá La Hán kim cương, cá La Hán King Lai. Đây là những loại cá có màu sắc thích hợp với gia chủ tuổi Dậu thuộc mệnh Thủy.
  • Cá Neon đen: Đây là loài cá hiền lành, thường sống thành đàn. Trên thân ánh bạc, giữa thân có sọc đen, vây và đuôi trong suốt. Chúng cũng dễ sinh sống và đẻ trứng trong môi trường nhân tạo. Tuy nhiên đây là loài cá không ưa thích ánh sáng, thích nước tĩnh và nhiều động vật thủy sinh.
  Các bệnh của cá Betta và cách điều trị - 6 căn bệnh thường gặp

3. Hướng đặt bể cá phong thủy cho tuổi Dậu

Không chỉ xem xét nuôi cá gì mà người tuổi Dậu còn nên xem xét hướng đặt bể cá. Bởi theo phong thủy thì nuôi cá cảnh sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc và giúp bầu không khí gia đình thêm năng lượng hơn. Theo đó những người tuổi Dậu nên đặt bể cá hướng Đông Bắc, Đông và Nam. Điều này sẽ giúp mọi chuyện trong cuộc sống của họ trở nên thuận lợi hơn.

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Tuổi Dậu nên nuôi cá cảnh gì 

1. Tại sao nên nuôi cá cảnh trong năm Tuổi Dậu?

– Nuôi cá cảnh trong năm Tuổi Dậu được coi là mang lại may mắn và tài lộc. Theo quan niệm dân gian, cá là linh vật mang lại sự tươi mới và thịnh vượng cho gia đình. Vì vậy, nuôi cá cảnh trong năm này có thể mang lại điều tốt lành cho cuộc sống của bạn.

2. Cá cảnh nào phù hợp để nuôi trong năm Tuổi Dậu?

– Trong năm Tuổi Dậu, có một số loại cá cảnh được cho là đặc biệt linh thiêng và mang lại may mắn như cá rồng, cá vàng, cá koi… Các loại cá này thường có màu sắc rực rỡ và chúng được xem là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng.

3. Có những quy tắc nào cần tuân thủ khi nuôi cá cảnh trong năm Tuổi Dậu?

– Khi nuôi cá cảnh trong năm Tuổi Dậu, bạn nên chú ý đến vị trí đặt bể cá. Theo quan niệm dân gian, bể cá nên đặt ở vị trí phù hợp để tài lộc không bị rò rỉ. Ngoài ra, hãy chăm sóc và làm sạch bể thường xuyên để tăng cường sự tươi mới và thịnh vượng cho nhà bạn.

tuoi-dau-nen-nuoi-ca-canh-gi

Hãy để lại ý kiến của bạn và chia sẻ bài viết này để giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc Tuổi Dậu nên nuôi cá cảnh gì  Nếu bạn còn câu hỏi hoặc muốn biết thêm thông tin, hãy để lại những bình luận của bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời và giúp bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và tận hưởng những điều tốt đẹp mà Tuổi Dậu nên nuôi cá cảnh gì mang lại.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *