Tuổi Dậu nên trồng cây gì? Tuổi Dậu có hợp cây lưỡi hổ không?

Tuổi Dậu nên trồng cây gì? Tuổi Dậu có hợp cây lưỡi hổ không? | Camnangnuoitrong

Khi lựa chọn một cây cảnh để trang trí trong nhà hay văn phòng làm việc thì cho người tuổi Dậu thì người ta thường đặt ra câu hỏi Tuổi Dậu hợp với cây cảnh gì? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Phong thủy cho người tuổi Dậu
Phong thủy cho người tuổi Dậu

1. Phong thuỷ tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu thường rất giỏi trong việc đối nhân xử thế. Họ có cách sống chan hòa, vui vẻ và hoà thuận với bạn bè, người thân. Dù cho có bất kì tình huống bất ngờ nào xảy ra thì họ cũng sẽ tìm ra cách giải quyết cho phù hợp. Trong 12 con giáp thì người tuổi Dậu được xem là trung thành và đáng tin cậy nhất. Họ sẵn sàng chịu những thiệt thòi về bản thân của mình để làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh.

Bên cạnh những điểm tốt thì những người thuộc tuổi Dậu lại không biết cách giữ tiền và tiêu tiền sao cho hợp lý nhất. Do đó hiện nay họ đang có nhu cầu rất lớn trong việc tìm kiếm cây cảnh phong thuỷ nhằm mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn.

2. Tuổi Dậu hợp với cây cảnh gì?

Đối với những người thuộc tuổi Dậu thì người ta cần lựa chọn những cây trồng phong thuỷ dựa trên tương sinh tương khắc. Tuy nhiên, mỗi người tuổi Dậu thuộc các mệnh khác nhau sẽ thích hợp với mỗi loại cây khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

2.1 Tuổi Đinh Dậu (mệnh Hỏa) hợp cây gì?

Tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm 1957 (Gà sống độc lập). Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về những cây hợp với người tuổi Dậu mệnh Hỏa, đó là:

Cây kim ngân

Thân hình cây to mập mạp, thường mang biểu tượng cho bậc đại trượng phu. Lá cây xanh mướt tượng trưng cho tiền tài, tài lộc nhiều và sức sống mãnh liệt. Loài cây này sẽ giúp cho người tuổi dậu mệnh hoả sẽ gặp nhiều may mắn và đón được nhiều tài lộc, cơ hội thăng tiến cao hơn.

Tuổi dậu Mệnh hỏa hợp với cây Kim Ngân
Tuổi dậu Mệnh hỏa hợp với cây Kim Ngân

Cây bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử có vẻ đẹp lịch lãm và sang trọng. Cây là biểu tượng của sự may mắn. Người tuổi Dậu mệnh Hỏa trồng cây này sẽ mang đến vượng khí, giúp cho gia đình hoà thuận, vui vẻ và cuộc sống luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Cây phú quý

Đối với cây này khi trồng sẽ giúp mang đến may mắn, sự giàu sang, phú quý cho gia chủ. Sắc đỏ trên cây rất hợp với những người mệnh Hoả và được xem như lá bùa hộ mệnh cho chủ sở hữu.

  Cách trồng giá đỗ bằng cát đơn giản và hiệu quả

Cây kim tiền

Cây kim tiền – Ngay tên gọi của nó cũng đã thể hiện được sự giàu sang, phú quý. Cây phát triển mạnh mẽ, luôn xanh tốt nên việc sở hữu loại cây này sẽ giúp cho người tuổi Dậu luôn thịnh vượng và có nhiều may mắn.

Cây phong lá đỏ

Đây được xem như biểu tượng của nhiều nước trên thế giới. Đối với những người tuổi Dậu mệnh hỏa trồng rất thích hợp để mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh những cây nên trồng thì người tuổi Dậu mệnh hoả cần tránh những cây sau: Cây vạn niên Tùng, cây lộc Nhung, cây phát tài khúc…

2.2 Tuổi Kỷ Dậu (mệnh Thổ) hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, là những người sinh năm 1969 (Gà gáy sáng). Vậy những người tuổi Dậu mệnh thổ hợp với cây cảnh gì? Đối với người mệnh thổ thì có thể chọn những cây có màu đỏ, màu hồng, màu vàng và màu vàng đất. Một số cây trồng hợp đó là:

Cây phú quý

Loài cây này có màu sắc đỏ tươi và được xếp vào vào hành hoả. Mà theo tương sinh hoả tương sinh với thổ nên nó rất thích hợp để trồng. Nhằm mang đến nhiều tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.

Tuổi Dậu mệnh thổ hợp với cây Phú Quý
Tuổi Dậu mệnh thổ hợp với cây Phú Quý

Đế vương đỏ

Cây là biểu tượng của sự quyền uy, cao sang. Theo phong thủy, người tuổi Dậu mệnh thổ trồng cây này sẽ mang đến nhiều may mắn, sự thành đạt và bình an. Giúp cho cuộc sống yên bình và hạnh phúc hơn.

Cây đa búp đỏ

Ngoài khả năng hút bụi khí độc thì theo ý nghĩa phong thuỷ loài cây này còn giúp cho người mệnh thổ gặp nhiều may mắn, kiểm soát được tiền bạc tốt hơn và mang đến nguồn tài lộc dồi dào.

Cây vạn lộc

Đây là một loại cây có viền lá màu xanh, phần phía trong có màu sắc sặc sỡ. Cây vạn lộc biểu tượng cho sự may mắn, nguồn năng lượng dồi dào. Mang đến cuộc sống thịnh vượng, ấm no cho cả gia đình.

Cây hồng môn

Hồng môn có lá hình trái tim và cánh hoa đỏ thắm. Đây là biểu tượng của tình yêu nồng thắm và mãnh liệt. Ngoài ra, loại cây này còn là biểu tượng của sức mạnh và sự bền bỉ. Vì vậy, theo kinh nghiệm của người chơi cây cảnh phong thủy thì người tuổi Dậu trồng cây này sẽ thu hút được tài lộc, mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Đối với những người thuộc mệnh thổ này thì chúng ta không nên trồng các cây có màu xanh lá, màu đen và xanh nước biển như: Cây sen đá, cây dương xỉ, cây hoàng tử bạch mã…

2.3 Tuổi Tân Dậu (mệnh Mộc) hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, là những người sinh năm 1981 (Gà long tàng). Người mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lục, màu đen hoặc xanh đen. Do đó bạn có thể lựa chọn cho người tuổi Dậu các cây phong thuỷ sau:

Cây đế vương xanh

Cây có màu xanh chủ đạo phù hợp với người mệnh mộc. Cây phong thuỷ này sẽ giúp cho công việc được thuận lợi hơn. Có khả năng chiêu tài lộc mà mang đến sự tốt đẹp cho công danh.

Tuổi Dậu mệnh mộc hợp với cây Đế Vương Xanh
Tuổi Dậu mệnh mộc hợp với cây Đế Vương Xanh

Cây kim ngân

Cây thường có 5 đến 7 nhánh rẽ ra các phía. Mỗi lá có hình dạng như một bàn tay 5 ngón mang đến biểu tượng cho 5 mệnh trong phong thuỷ, đặc biệt là người tuổi Mộc. Đây là loài cây có khả năng thu hút tiền tại, can bằng năng lượng chi phối tài chính cho gia chủ.

  Tuổi Tý nên trồng cây cảnh gì? Tuổi Giáp Tý nên trồng cây gì trước nhà?

Cây ngũ gia bì

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì rất phù hợp với người mệnh Mộc. Cây có lá sum suê, xanh ngát, là biểu tượng của sức sống mãnh liệt và sự tươi trẻ. Đồng thời, loại cây này còn là biểu trưng cho sự bền vững về tài lộc, mang đến sự giữ tiền cho gia chủ và mang lại nhiều may mắn. Người tuổi Dậu mệnh Mộc trồng cây này sẽ làm ăn phát đạt và sự nghiệp bền vững hơn.

Cây kim tiền

Từ xưa đến nay người ta luôn xem cây kim tiền là loại cây quý mang đến tài lộc, may mắn, sự phú quý, lịch lãm cũng như sự giàu sang, dư giả về tiền bạc cho gia chủ. Người tuổi Dậu mệnh Mộc trồng cây này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn và sung túc.

Cây trúc bách hợp

Người trồng nên đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ giúp cho sự nghiệp đẹp đẽ và khởi sắc hơn. Khi đặt cây nên chọn vị trí tránh điều hoà bởi nó có thể làm cho cây bị úa. héo. Trường hợp những cây bị héo sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Người tuổi Dậu mệnh mộc cần tránh các loại cây có màu vàng sậm, nâu đất, trắng, bạc… Điển hình như một số loại cây sau: Sen đá nâu, cây phú quý, cây lưỡi hổ…

2.4 Tuổi Quý Dậu (mệnh Kim) hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim là những người sinh năm 1993 (Gà trong chuồng). Những người mệnh kim nên chọn cây cảnh có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Chẳng hạn như:

Cây bạch mã hoàng tử

Đây chính là loài cây mang biểu tượng mạnh cho bản lĩnh mạnh mẽ của đấng trượng phu. Đồng thời nó còn đem đến tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Trong phong thủy, bạch mã hoàng tử có ý nghĩa như là vật phát tài cho người mệnh kim. Màu trắng, bạc hoặc xám là màu bản mệnh của mệnh Kim. Vì vậy người tuổi Dậu mệnh Kim trồng cây này sẽ luôn gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cây lan tuyết

Cây có dáng thẳng đứng, lá đẹp và cứng cáp thường mang biểu tượng cho sự mạnh mẽ. Cây cảnh này sẽ giúp xua đuổi tà khí, mang đến sự may mắn thịnh vượng.

Lưỡi hổ viền vàng

Lưỡi hổ viền vàng có thân và lá mọc thẳng đứng thể hiện ý chí phấn đấu và sự quyết đoán mạnh mẽ. Trong phong thủy, cây có ý nghĩa mang đến sự may mắn và tài lộc.

Lá lưỡi hổ hình kim, có viền vàng tương sinh với người mệnh Kim. Người tuổi Dậu mệnh Kim trồng cây này sẽ có được vận thế tốt, công việc luôn hanh thông và thành công trong sự nghiệp.

Tuổi Dậu mệnh kim hợp với cây Lưỡi Hổ viền vàng
Tuổi Dậu mệnh kim hợp với cây Lưỡi Hổ viền vàng

Cây lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loài hoa mang ý nghĩa phong thủy lớn. Loài cây này thể hiện sự trang trọng, quý phái và nguồn sức mạnh tràn đầy. Người tuổi Dậu mệnh kim lựa chọn trồng loại hoa này không chỉ mong muốn mang lại sự may mắn mà còn giúp tạo niềm tin hơn, giải tỏa được mọi căng thẳng và mệt mỏi.

Cây lan ý

Lan ý là loài cây sở hữu vẻ đẹp trang nhã. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Dậu mệnh Kim. Khi trồng cây này sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều may mắn, tài lộc và sự vượng khí. Loài cây này thường được đặt trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ nhằm mang đến sự yên bình, hoà hợp.

  Cây sâm đất: phân loại, lợi ích và bài thuốc chữa bệnh

Đối với người tuổi Dậu thuộc mệnh kim thì nên tránh trồng các loại cây như: Cây kim ngân, cây trúc nhật, cây kim tiền…

2.5 Tuổi Ất Dậu (mệnh Thuỷ) hợp với cây cảnh gì?

Người thuộc mệnh thuỷ là những người có tuổi Ất Dậu, sinh năm 1945 (Gà gáy trưa). Tuổi này rất hợp với cây trồng màu đen, trắng. Do đó khi chọn cây bạn nên chọn một số cây sau:

Cây ngọc ngân

Đây chính là loài cây đại diện cho tình yêu và thường được các bạn trẻ săn lùng. Nó là món quà ý nghĩa đối với cặp đôi. Vừa mang lại sự may mắn, vừa giúp cho tình yêu trở nên hạnh phúc và mãnh liệt hơn.

Tuổi Dậu mệnh Thuỷ nên trồng cây Ngọc Ngân
Tuổi Dậu mệnh Thuỷ nên trồng cây Ngọc Ngân

Cây kim tiền

Đối với những người tuổi Dậu mệnh Thuỷ khi sở hữu loại cây trồng này sẽ mang đến sự thịnh vượng, may mắn và có nhiều tiền tài. Do đó hiện nó đang là một cây cảnh được rất nhiều người mệnh Thuỷ sưu tầm.

Cây bạch mã hoàng tử

Loại cây cảnh này sẽ mang đến nhiều may mắn. Giúp cho bất cứ ai sở hữu chúng sẽ có sự thăng tiến cao trong sự nghiệp, trong công việc và cả cuộc sống. Ngoài ra nó chính là sự lựa chọn để tặng cho phái nam với hàm ý mang đến sự thư thái, quyết đoán trong công việc.

Cây lan chi

Lan chi là loại cây họ cỏ có ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn, giúp xua đuổi ma tà và xui rủi. Cây có màu xanh mướt nên rất hợp với người mệnh Thủy. Thông thường những người tuổi Dậu mệnh thuỷ sử dụng cây lan chi với mong muốn mang đến nhiều may mắn, giúp cho người sở hữu giảm bớt lo âu, căng thẳng và mệt mỏi.

Cây lan ý

Sự đơn giản của cây cũng mang đến một ý nghĩa phong thuỷ cực kì lớn cho người trồng. Đối với những người mệnh thuỷ khi đặt cây này trong văn phòng, kệ sách hoặc phòng ngủ sẽ giúp mang đến sự tài lộc, thịnh vượng. Công việc sẽ được phát triển thuận lợi và đầu tư luôn có lời lãi.

Ngoài việc trồng cây hợp thì bạn cũng nên tránh những cây không hợp với người tuổi Dậu mệnh thuỷ như: Cây lá phong đỏ, cây lan hồ điệp, cây lưỡi hổ…

Tuổi Dậu ngoài việc trồng cây cảnh phong thủy thì cũng nên nuôi cá cảnh phong thủy để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hãy đọc ngay bài viết tuổi Dậu nên nuôi cá cảnh gì để lựa chọn loại cá cảnh thích hợp cho mình nhé!

VIDEO – “Người Tuổi Dậu Nên Chọn Cây Phong Thủy Nào Để Tiền Bạc, Tài Lộc Phất Mạnh?”

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp cho các bạn trả lời câu hỏi Tuổi Dậu nên trồng cây gì. Hy vọng đây chính là thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất và có thể mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho mọi người.

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: tuổi dậu có hợp cây lưỡi hổ không, tuổi dậu nên trồng cây gì, tuổi quý dậu hợp cây gì, tuổi dậu hợp với cây gì, quý dậu hợp cây gì, tuổi quý dậu hợp với cây gì, tuổi quý dậu 1993 hợp cây gì năm 2021, tuoi dau hop cay gi, cây hợp tuổi dậu, tuổi tân dậu hợp cây gì, tuổi gà hợp cây gì, tuổi quý dậu hợp cây gì trong nhà, tuổi dậu trồng cây gì hợp phong thủy, tuổi dậu 1993 hợp cây gì, phong thủy tuổi dậu, cây phong thủy tuổi dậu, tuổi dậu hợp cây gì, mệnh kim hợp cây gì, hoa gì hợp tuổi dậu, 1993 hợp cây gì, cây hợp tuổi dậu 1993, tuổi 1993 hợp cây gì, tuổi tân dậu nên trồng cây gì, tuoi dau hop voi tuoi gi, tuổi quý dậu hợp hoa gì

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *