tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà

Bài viết tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà thuộc chủ đề về những loại Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà”

Cần hiểu như thế nào cho đầy đủ về mong muốn dinh dưỡng của gà công nghiệp?

Nuôi gà công nghiệp cần hiểu rõ về mong muốn dinh dưỡng của chúng để cung cấp đáp ứng vi gà công nghiệp như cái máy cho ăn cho uống để đẻ và để tăng trọng.

Nội dung trong bài viết

  • Cần hiểu như thế nào cho đầy đủ về mong muốn dinh dưỡng của gà công nghiệp?
  • Thành phần và công dụng của những loại nguyên liệu trong thức ăn hỗn hợp gà
  • Mỗi loại gà bắt buộc phải có một loại thức ăn theo tiêu chuẩn riêng?

    • Đối với gà thịt (broiler)
    • Đối với gà giống bố mẹ
    • Đối với gà đẻ trứng thương phẩm:

♦ Gà công nghiệp nuôi nhốt cho ăn uống tận nơi, nếu nuôi thả cũng không thể tự kiếm ăn như gà ta. Như vậy, về dinh dưỡng chúng hoàn toàn phụ thuộc vào tác động của người nuôi.

  Phương pháp tuyển giống bố mẹ gà chọi

♦ Gà công nghiệp là gà đã cải tiến theo hướng chuyên dụng trứng hoặc thịt, có năng suất đặc biệt cao nên mong muốn dinh dưỡng phải cao tương ứng.

♦ mong muốn dinh dưỡng của gà công nghiệp cao nhưng không thừa, không thiếu, ăn đủ, ăn đúng về lượng cả về chất, có sự cân đối theo mong muốn của từng lứa tuổi và tính năng sản xuất. Xin nêu một vài thí dụ:

+ Gà giống ở giai đoạn hậu bị, nếu ăn tự do và với dinh dưỡng cao như gà nuôi thịt sẽ quá béo, không đẻ nhiều trứng, thậm chí không đẻ.

+ Gà ăn đói, ăn thiếu chất sẽ không phát triển bình thường, năng suất giảm và nếu thiếu nhiều kéo dài khả năng bị bênh chết. Ví dụ bị thiếu Calci, gà đẻ trứng có vỏ mềm, khả năng bị liệt khả năng chứng rỗ xương, loãng xương.

+ Gà ăn quá dư thừa về chất cũng có hại. Ví dụ dư muối gây ra tiêu chảy, hoặc trầm trọng hơn, bị ngộ độc chết hàng loạt…

Thành phần và công dụng của những loại nguyên liệu trong thức ăn hỗn hợp gà

Thức ăn hỗn hợp của gà được phối chế từ các nguyên liệu có công dụng như sau:

♦ Nguyên liệu cung cấp năng lượng gồm có những loại hạt ngũ cốc, như bắp, gạo, cao lương, kê, khoai củ khô, những loại tấm, cám…

♦ Nguyên liệu cung cấp protein (đạm) gồm bột cá, bột thịt, hạt đậu nành, khô dầu lạc, khô dầu đậu nành, men vi sinh vật…

♦ Nguyên liệu cung cấp chất béo; Trên thế giới, thường dùng dầu thực vật, chất béo công nghiệp, danh mục phụ của lò sát sinh để bổ sung vào thức ăn của gà. Ở nước ta những loại nguyên liệu thức ăn có hàm lượng lipid khá cao nên thường không thiếu chất béo.

  Cấu trúc và khả năng sinh lý của bộ phận sinh dục gà mái – Bộ phận sinh dục của gà mái nằm ở đầu?

Nguyên liệu cung cấp khoáng đa lượng. Bao gồm canxi của bột vỏ sò, bột mai mực, bột đá vôi (CaCO3), bột xương… Phospho của bột xương, dicanxi phosphat (Ca2PO4), phosphat tricanxi (Ca3 (HPO4)2)… và Natri, Clo từ muối ăn…

Nguyên liệu cung cấp một vài acid amin thường đùng các acid amin tổng hợp, như lysin, methionin, tryptophan, glutamin.

Nguyên liệu cung cấp khoáng vi lượng và vitamin: Chủ yếu dùng những loại premix và các chế phẩm chứa những loại vitamin, bột rau cỏ.

những loại nguyên liệu khác (không dinh dưỡng) cũng được bổ sung vào thức ăn gà, như chất chống oxy hoá, chất nhuộm màu (nhằm tạo danh mục thịt, trứng có màu đẹp), các thuốc phòng bệnh, thuốc diệt dòị bọ ăn phân gà, thuốc chống mốc và các chất kích thích sinh học.

Mỗi loại gà bắt buộc phải có một loại thức ăn theo tiêu chuẩn riêng?

Đúng thế, mỗi loại gà có một loại thức ăn riêng với thành phần dinh dưỡng theo tiêu chuẩn nhằm đáp ứng mong muốn theo lứa tuổi, theo sinh trưởng sinh sản.

Đối với gà thịt (broiler)

Trước đây có hai loại thức ăn: Thức ăn giai đoạn phát triển và thức ăn vỗ béo. Ngày nay có ba thậm chí có tới bốn loại thức ăn cho gà thịt trong bốn giai đoạn: tiền khời động, khởi động, tăng trưởng và kết thúc.

Đối với gà giống bố mẹ

Ở ba giai đoạn có những loại thức ăn riêng, như:

+ Gà con có hai loại thức ăn: khởi động và tăng trưởng.

  Nuôi gà nòi-tại sao nhiều người dấu nghề

+ Gà giò có hai loại thức ăn: giò I, giò II (sắp vào đẻ).

+ Gà đẻ có hai loại thức ăn. Thức ăn gà đẻ trước đỉnh cao và thức ăn gà đẻ sau đình cao của tỷ lệ đẻ (gọt là pha đẻ I và pha đẻ II).

Đối với gà đẻ trứng thương phẩm:

Thức ăn cũng có những loại phù hợp với ba giai đoạn như gà giống, nhưng ít chủng loại hơn.

Các câu hỏi về tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #về #thức #ăn #hỗn #hợp #cho #gà

Tham khảo thêm tin tức về tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #về #thức #ăn #hỗn #hợp #cho #gà

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *