Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri

Bài viết Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri thuộc chủ đề về những loại Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri”

Chăn nuôi Gà Ri đem lại hiệu quả kinh tế rất cao nhờ ít bệnh tật, giá thịt luôn cao hơn so với những giống gà khác. Gà Ri là giống gà thuần chủng Việt Nam được bà con chăn nuôi từ đời. Gen Gà Ri hiện nay đã được Việt Nam đưa vào giống gốc để bảo tồn. Gà ri một cách tự nhiên thuần chủng có hai loại là ri vàng rơmri tía mận. Ri tía mận có 2 dòng là mía Sơn TâyRi Lạc Thủy

Nội dung trong bài viết

 • Đặt điểm Gà Ri

  • Đặt điểm ngoại hình gà ri
  • Đặt điểm sinh trưởng Gà Ri
  • Đặt điểm trứng, thịt gà ri
 • Cách chăn nuôi Gà Ri

  • Chăn nuôi gà ri thả vườn (thả đồi)
  • Chăn nuôi gà ri nhốt chuồng
 • Thị trường thịt, trứng, giống Gà Ri

  • Thị trường thịt, trứng gà ri
  • Thị trường gà ri giống
 • Những trang trại Gà Ri thành công
Tìm Hiểu chăn nuôi Gà Ri
Tìm Hiểu chăn nuôi Gà Ri

Đặt điểm Gà Ri

Gà Ri rất thân thuộc với người Việt Nam. Chúng còn được gọi với cái tên thân thuộc là Gà ta để phân biệt với các giống gà ngoại nhập. Đặt điểm của gà ri khá quen trong lòng người dân miền Bắc và miền Trung.

  Xây dựng kế hoạch thức ăn nuôi gà thịt

Đặt điểm ngoại hình gà ri

Màu lông Gà Ri rất đa dạng. Thân nhỏ bé, chân thấp. Phần lớn gà ri mái có lông màu vàng rơm, vàng đất hoặc nâu nhạt, có đốm đen ở cổ, đuôi và đầu cánh. Gà ri trống có lông nhiều màu rất đẹp, đầu lông cánh và lông đuôi có lông đen ánh xanh; lông bụng có màu đỏ nhạt, vàng. Màu da vàng hoặc trắng, da chân vàng. Mào cờ có răng cưa, màu đỏ và phát triển. Tích và dái tai màu đỏ có khi xem lẫn ánh bạc. Chân có hai hàng vẩy màu vàng đôi khi xen lẫn màu vàng đỏ tươi.

Đặt điểm sinh trưởng Gà Ri

Gà mái một năm tuổi nặng 1.2 – 1.5 kg, 4 – 5 tháng tuổi bắt đầu đẻ. Sức đẻ năm đầu 100 – 120 trứng. Gà đẻ theo từng đợt 15 – 20 trứng, nghỉ đẻ và đòi ấp. Gà Ri mái Nuôi con rất khéo. Gà trống ba tháng đã biết gáy. Một năm tuổi gà trống nặng 1.5 – 2 kg.

Sức chống chịu của gà ri rất tốt, phù hợp hoàn toàn với khí hậu, thổ nhưỡng của mọi miền đất nước ta. Trước đây hầu hết gà ri được nuôi thả vườn, thức ăn đa phần là giun, cào cào, côn trùng tự tìm kiếm trong môi trường. Ngày nay, đã có một vài trang trại đầu tư nuôi nhốt gà ri đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Có trang trại mỗi năm thu về hàng chục tỉ đồng, Cây Trồng Vật Nuôi sẽ liệt kê danh sách các trang trại nuôi gà ri trong phần sau để bà con tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm nuôi gà ri.

Đặt điểm trứng, thịt gà ri

Thịt gà ri rất ngon, thớ thịt nhỏ dai mềm chứ không bở như các giống ngoại nhập khác nên thịt gà ri rất ựa chuộng.

Trứng gà ri nhỏ có, vỏ trứng có màu nâu vàng, tổng giá trị dinh dưỡng cao và được người tiêu dùng rất thích nên giá trứng luôn cao.

  Gà đen Indonesia (gà mặt quỷ) được yêu thích năm 2017

Cách chăn nuôi Gà Ri

Chăn nuôi gà Ri tuy đã rất quen thuộc với người Việt Nam. Trước đây, gần như ở quê nhà nào cũng có vài con đến vài chục con gà Ri. mặc khác, để nuôi gà thương phẩm đòi hỏi nhiều kỹ thuật mà bà con cần chú ý như: Kỹ Thuật làm chuồng nuôi gà, Kỹ Thuật chọn giống gà …. Cây Trồng Vật Nuôi sẽ có bài chi tiết về kỹ thuật chăn nuôi gà ri này.

Chăn nuôi gà ri thông thường gồm hai loại: nuôi thả vườn và nuôi nhốt, tuỳ vào điều kiện mà chọn hoạch định cho phù hợp. Ưu nhược điểm của hai cách thức này như sau:

Chăn nuôi gà ri thả vườn (thả đồi)

Tiết kiệm được rất nhiều thức ăn, gà tự tìm thức ăn trong môi trường một cách tự nhiên chỉ cần bổ sung thêm thức ăn cho gà là được. Công sức chăm gà cũng đòi hỏi ít hơn. mặc khác, khó kiểm soát kiểm soát về tăng trưởng, dịch bệnh…

Chăn nuôi gà ri nhốt chuồng

Hiện nay, gà ri được nuôi chuồng nhốt được chăm sóc tốt hơn nên thịt thơm ngon và dai. Thị trường rất ưa chuộng các danh mục từ gà ri. Nuôi gà trong chuồng nhốt đem lại tổng giá trị kinh tế cao hơn so với cách nuôi truyền thống.

Thị trường thịt, trứng, giống Gà Ri

Trong những năm gần đây, những thực phẩm có nguồn gốc từ quê đang trở thành chiều hướng tiêu dùng hiện đại của Việt Nam và cả Thế Giới. mặt khác, thịt và trứng gà ta (Gà mía, gà ri ..) lâu nay được người tiêu dùng đánh giá là ngon hơn so với những loại gà công nghiệp. vì thế, sau một thời gian bị lấn át thì thị trường gà ri đang phát triển nhanh.

Thị trường thịt, trứng gà ri

Giá hiện nay khả năng nói đã hồi phục và đang ở mức khá cao. Sau khoảng 4 tháng nuôi, gà khả năng xuất chuồng với giá thịt khoảng 140.000 – 170.000đ/kg, rất cao so với các giống gia cầm khác. Giá gà ri giống hiện có giá khoảng 15.000 – 20.000đ/gà con. Còn giá trứng vào khoảng 2.500 – 3.000/quả.

  Nuôi gà nòi-tại sao nhiều người dấu nghề

Thị trường gà ri giống

Giá gà giống tuy không còn cao như những năm trước. mặc khác, mong muốn thị trường lại rất lớn nên đầu ra và giá cả luôn giữ ở mức rất ổn định. Đây là một lợi thế rất lớn để bà con xây dựng mô hình nuôi gà ri thương phẩm.

Những trang trại Gà Ri thành công

Để học hỏi kinh nghiệm nuôi gà ri, bà con khả năng LH những trang trại sau đây. Trang trại sẽ tư vấn chi tiết cho bà con.

 • Công ty cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ
  • Hotline: 0936 936 838
  • Website: https://galuonghue.com.vn

Bà con khả năng tìm kiếm thêm các trang trại gà ri qua google. Cây Trồng Vật Nuôi sẽ cung cấp danh sách nhiều hơn trong thời gian tới

Các câu hỏi về Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #chăn #nuôi #Gà

Tìm thêm dữ liệu, về Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về Tìm hiểu chăn nuôi Gà Ri từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #chăn #nuôi #Gà

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về những loại Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *