Thức ăn cho gà từ nguồn động vật

Bài viết Thức ăn cho gà từ nguồn động vật thuộc chủ đề về Cẩm Nang về Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Thức ăn cho gà từ nguồn động vật trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Thức ăn cho gà từ nguồn động vật”

Thức ăn cho gà bao gồm những loại nguyên liệu từ nguồn động vật, thực vật, dưỡng chất, tổng hợp vi sinh vật, hoá học… ở dạng đơn chất hoặc hỗn hợp chưa hoàn chỉnh, hoàn chỉnh được chế biến theo mong muốn dinh dưỡng của từng loại gia cầm.

Nội dung trong bài viết

  • Bột cá làm thức ăn cho gà
  • Thức ăn cho gà từ bột thịt
  • Thức ăn cho gà từ bột xương thịt
  • Thức ăn cho gà từ Bột lông vũ gia cầm
  • Thức ăn cho gà bột máu

– Giàu protein, thường cân đối các axit amin.

– Có tổng giá trị sinh học, dinh dưỡng cao, di hấp thu, tỷ lệ tiêu hoá cao hơn nguồn protein thực vật.

Trong nhóm thức ăn protein nguồn động vật có bột cá, bột thịt, bột thịt xương, bột lông vũ, bột máu. Trong đó bột cá giàu protein hơn.

Bột cá làm thức ăn cho gà

Ớ nước ta, tiêu chuẩn nhà nước quy định: loại 1 trên 50% protein, loại 2: 45 – 50%, loại 3: 35 – 45% protein và độ ẩm 9 – 10%. ở nước ngoài quy định loại 1 trên 60%, loại 2: 50 – 60% protein. Không có bột cá chất lượng thấp dùng cho chăn nuôi. Protein bột cá đầy đủ các axit amin không thay thế với hàm lượng cao và ổn định.

Bột cá cho gia cầm là loại nhạt. Trong khẩu phần gà con thường 10%, gà dò 6 – 7%, gà đẻ 7 – 8% bột cá loại tốt. Có nguồn axit amin tổng hợp D1-metionin, L-lizin bổ sung vào khẩu phần thức ăn thì khả năng giảm bột cá xuống tỷ lệ thấp hơn khoảng 3 – 5% cho gà thịt broiler. khả năng còn thấp hơn, nhưng cần tăng thêm protein thực vật như đậu, đỗ v.v…

Bột cá có mùi tanh, khi thức ăn nhiều bột cá thịt, trứng sẽ có mùi tanh, cần điều chỉnh tăng nguồn protein thực vật để có tỷ lệ bột cá không quá 5 – 6% và gà thịt 4 – 5 ngày trước khi xuất chuồng nhớ đừng nên cho ăn bột cá.

Bột cá cần được bảo quản trong kho thoáng mát, khô ráo, không xếp chung với những loại nguyên liệu và thức ăn khác.

Thức ăn cho gà từ bột thịt

Bột chế biến từ các danh mục phụ của các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm như nội tạng, da, thịt bạc nhạc… thường ở xí nghiệp giết mổ động vật loại lớn có phân xưởng chế biến bột thịt làm thức ăn có hàm lượng protein cao, hấp sấy khô đến còn độ ẩm 9%.

Bột thịt có tổng giá trị dinh dưỡng cao (tương tự bột cá) có tỷ lệ protein 55 – 60%, mỡ 7 – 10%, xơ 2,2%, canxi 2% (nếu có lẫn xương thì cao hơn), photpho 1%, năng lượng trao đổi 2331 – 2660 Kcal/kg.

Thức ăn cho gà từ bột xương thịt

Bột chế biến từ xương và tuỷ còn dính thịt ở các xí nghiệp giết mổ động vật, được hấp sấy ở nhiệt độ và áp suất cao, khô đến còn độ ẩm 9%.

Bột thịt xương có tổng giá trị dinh dưỡng cao: loại của Mông cổ 27 – 28% protein, 4% canxi, 209% photpho; loại của Việt Nam 18 – 25% protein (thịt dính xương còn ít hơn), 5% canxi, 2,5% photpho. Bột xương thịt bổ sung vào thức ăn 1 – 3% chủ yếu cân đối canxi và photpho.

Thức ăn cho gà từ Bột lông vũ gia cầm

Bột chế biến từ lông vũ những loại gia cầm, ở các cơ sở giết mổ. Mỗi gia cầm cho khoảng 200g lông (trừ lông tơ của vịt dùng lảm chăn, nệm, áo, khăn).

Bột lông vũ có tỷ lệ dinh dưỡng khá cao: 6,85% protein, 1,6% mỡ, 1,25% canxi, 0,6% photpho, 1% lizin, 0,55% metionin, 0,4% tryptophan. mặc khác, bột lông vũ mức tiêu hoá thấp, cần bổ sung vảo khẩu phần thức ăn chỉ 2 – 3%.

Thức ăn cho gà bột máu

Bột chế biến từ máu tận thu ở cá cơ sở giết mổ động vật, khử trùng, sấy khô.

Bột máu có tỷ lệ dinh dưỡng cao: đến 80% protein, 3,6% mỡ, 0,92% canxi, 0,25% photpho, 2830 Kcal năng lượng trao đổi.

Bột máu khả năng thay thế 2 – 3% bột cá cho nuôi gà thịt broiler.

những loại bột máu, bột lông vũ đòi hỏi công nghệ dây chuyền chế biến cao, phức tạp, tốn kém, giá thành đắt cho nên hiệu quả không cao.

Các câu hỏi về Thức ăn cho gà từ nguồn động vật


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thức ăn cho gà từ nguồn động vật hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thức ăn cho gà từ nguồn động vật ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thức ăn cho gà từ nguồn động vật Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thức ăn cho gà từ nguồn động vật rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thức #ăn #cho #gà #từ #nguồn #động #vật

Tìm thêm tin tức về Thức ăn cho gà từ nguồn động vật tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin chi tiết về Thức ăn cho gà từ nguồn động vật từ web Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thức #ăn #cho #gà #từ #nguồn #động #vật

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Cẩm Nang về Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.