Cá Neon ăn gì? Thức ăn cho cá Neon khỏe mạnh

Cá Neon ăn gì? Thức ăn cho cá Neon khỏe mạnh | Camnangnuoitrong

Cá Neon là loài cá nhỏ rất đẹp tuy nhiên chúng lại rất dễ bị nhiễm bệnh. Chính vì thế việc chăm sóc loài cá này phải rất kỹ lưỡng. Người nuôi không chỉ cần chú ý đến nhiệt độ, ánh sáng, phòng bệnh cho cá mà cũng cần quan tâm đến thức ăn cho cá Neon. Cùng tìm hiểu xem cá Neon ăn gì và cần lưu ý gì khi chọn thức ăn cho loài cá này trong bài viết sau đây.

Thức ăn là điều quan trọng nhất khi nuôi cá Neon
Thức ăn là điều quan trọng nhất khi nuôi cá Neon

1. Cá Neon là cá gì?

Cá Neon hay còn gọi là cá Tetra là một loại cá nhập nội từ cuối thập niên 90. Chúng cũng được sản xuất trong nước từ năm 2003 và cung cấp ra thị trường vào năm 2005.

Hiện nay loài cá này có nhiều dạng khác nhau như cá Neon đen, cá Neon xanh, cá Neon vua. Tuy nhiên cá Neon xanh được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Đặc điểm nổi bật nhất của loài cá này đó chính là sống theo bầy đàn. Khi bơi cả đàn cá tạo nên những vệt sáng huỳnh quang long lanh trong bể. Ngay cả khi không có đèn thì chúng cũng trở nên rất nổi bật.

Trên thân của cá có hai sọc xanh – đỏ chạy dọc thân, vảy lấp lánh ánh bạc. Khi sống trong môi trường nước sạch, có không gian rộng và nhiều oxy hòa tan cá mới có màu sắc rực rỡ như vậy. Còn trong môi trường nước bẩn, nghèo oxy cá trở nên nhợt nhạt, yếu ớt, giảm khả năng sinh sản.

2. Thức ăn cho cá Neon

Cá Neon được rất nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp mà ít loài cá cảnh có được. Hiện nay có rất nhiều loại cá Neon có thể kể đến như cá Neon xanh, cá Neon đỏ (cá Neon vua) cá Neon cam và cá Neon đen. Tuy nhiên để nuôi loài cá này thì người nuôi phải duy trì nhiệt độ lf 26 độ C, độ pH là 5 -7, chúng cũng cần lượng oxy cao. Đặc biệt là thường xuyên phải thay nước, làm sạch môi trường sống của chúng.

  Tuổi Tỵ nên nuôi cá cảnh gì để thu hút tài lộc cho gia chủ?

Khi chăm sóc người nuôi cũng nên chú ý một chút đến thức ăn cho cá Neon. Đây là loài ăn tạp nên không quá khó tìm thức ăn cho chúng. Sau đây là một số loại thức ăn mà loài cá này yêu thích:

2.1. Ấu trùng muỗi đỏ

Đây là một trong những loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao mà người nuôi nên cung cấp cho cá Neon. Theo một số nghiên cứu thì giá trị dinh dưỡng của loại thức ăn này là: 9,3% vật chất khô, trong đó 62,5% protein thô, 10,4% béo thô, 11,6% tro và 15,6% carbohydrate. Chúng cũng là nguồn cung cấp sắt cho cá bởi vì chúng chứa Haemoglobin như động vật có xương sống.

Ấu trùng muỗi đỏ là món ăn khoái khẩu của cá Neon
Ấu trùng muỗi đỏ là món ăn khoái khẩu của cá Neon

2.2. Trùn chỉ

Trùn chỉ là giống giun nước có thân hình rất mảnh, màu hồng. Đây là sinh vật sống ở những nơi nước ấm và ô nhiễm. Những vùng nước thiếu oxy là nơi chúng xuất hiện nhiều nhất. Đây là loại thức ăn yêu thích của hầu hết các loài cá trong đó có cá Neon. Cá ăn loại thức ăn này sẽ được bổ sung thêm một lượng chất đạm lớn vì thế tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn.

2.3. Mùn bã thực vật

Mùn bã thực vật cũng là thức ăn yêu thích của cá Neon trong tự nhiên. Đây là xác của thực vật bị biến đổi thành phần hóa học. Loại thức ăn này cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt cho các loài cá. Đồng thời phân hủy để tạo thành các muối dinh dưỡng cho nguồn nước

  Tuổi sửu nuôi con gì? Tuổi Ất Sửu 1985 có nên nuôi cá?

2.4. Bo bo

Bobo còn được biết đến với tên là trứng nước, hồng trần, rận nước, con đỏ. Đây là những loài giáp xác nước ngọt nhỏ và có rất nhiều loài. Đây là loại thức ăn được người nuôi cá sử dụng phổ biến cho các loại cá bột và cá cảnh. Và tất nhiên cá Neon cũng rất yêu thích loại thức ăn này. Chúng đặc biệt tập trung ở những vùng nước ấm nơi có đầy đủ điều kiện để chúng phát triển.

Loại thức ăn này có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó có lượng protein chiếm 50% khối lượng khô. Lượng chất béo chiếm 20-27% khối lượng khô ở bo bo cái trưởng thành và 4-6% ở bo bo non.

2.5. Thức ăn viên cho cá Neon

Nếu không có thời gian mua thức ăn tươi sống cho cá Neon thì người nuôi cũng có thể cho cá ăn thức ăn viên. Những loại thức ăn này được bào chế có thành phần dinh dưỡng rất cao. Điều này rất tốt cho sự phát triển toàn diện của loài cá Neon. Hơn thế nữa những loại thức ăn này còn được tính toán để đảm bảo sức khỏe cho cá và hạn chế làm bẩn nguồn nước.

VIDEO “Cá Neon vua thả 100 con vào hồ 60 Neon Fish – Thủy sinh chia sẻ”

3. Lưu ý khi chọn thức ăn cho cá Neon

Không chỉ tìm loại thức ăn phù hợp và mang lại dinh dưỡng tốt nhất cho cá Neon mà người nuôi cá cũng cần chú ý một số điểm sau:

+ Một số loại thức ăn tươi sống như côn trùng, ấu trùng muỗi, trùn chỉ có thể tìm thấy ở nhiều thùng, bình chứa nước hoặc các ao hồ, mương rãnh. Tuy nhiên người nuôi không nên tự ý bắt để cho cá ăn mà nên đến các cơ sở uy tín để mua những thức ăn chất lượng.

+ Trước khi cho cá ăn thì cần rửa sạch những loại thức ăn tươi sống. Hoặc rã đông thật kỹ đối với những loại thức ăn đông lạnh rồi mới cho cá ăn.

  Cá Thủy Bao Nhãn cách nuôi, chăm sóc và phòng trị bệnh như thế nào?

+ Thức ăn cần đảm bảo không quá hạn, ôi thiu hay không rõ nguồn gốc.

+ Nên kết hợp nhiều loại thức ăn để kích thích việc ăn uống của cá. Đồng thời việc này cũng giúp cá phát triển một cách toàn diện hơn.

+ Nên cho cá Neon ăn đúng giờ và tốt nhất nên hạn chế cho ăn vào buổi chiều. và cho ăn với một lượng vừa phải phù hợp với độ tuổi của cá. Những chú cá nhỏ cần nhiều thức ăn hơn so với cá trưởng thành. Lượng thức ăn quá nhiều sẽ không được cá nuôi sử dụng hết, gây lãng phí và làm cho môi trường nước ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng hơn.

+ Khi cá ăn xong tốt nhất người nuôi nên nhanh chóng vớt thức ăn dư thừa và phân cá trong hồ để giúp môi trường sống của cá trong sạch hơn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho những chú cá Neon của bạn luôn khỏe mạnh và có tính thẩm mỹ cao hơn. Chính vì thế người nuôi nên quan tâm đến vấn đề này khi chăm sóc đàn cá Neon.

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: thức ăn cho cá neon, cá neon ăn gì, cá neon ăn cám gì, cá neon vua ăn gì, thức ăn cá neon, cá neon vua, cá neon cam, cá neon đỏ, thuc an cho ca, thức ăn cho cá, trùn chỉ ăn gì, ca neon vua, cá bảy màu ăn cái gì, trùn chỉ là gì, neon an, neon vua, cá cảnh nhỏ ăn gì, cho cá ăn, thức ăn lên màu cho cá, neon cam, cách làm thảo trùng cho cá bột ăn, thức ăn cho cá cảnh nhỏ, thức ăn cho cá cảnh, cá ăn muỗi, cách nuôi trùn huyết, mua khoang cho ca tot nhat, cho cá ăn gì để lên màu, thức ăn cho cá lên màu, cho cá, cá cảnh con ăn gì, cách cho cá ăn, ấu trùng muỗi đỏ, thức ăn cho cá con, thức ăn cho cá nhỏ, cá neon phát sáng, neon vua giá, mua thức ăn cho cá ở đâu tphcm, cá bảy màu bột ăn gì, thức ăn cá, thức ăn cá cảnh, bo bo cho cá, cách nuôi trùn chỉ không cần oxy, khoang cho ca tot nhat

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *