Phòng và trị bệnh tụ huyết trùng ở gà

Bài viết Phòng và trị bệnh tụ huyết trùng ở gà thuộc chủ đề về Cẩm Nang về Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Phòng và trị bệnh tụ huyết trùng ở gà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Phòng và trị bệnh tụ huyết trùng ở gà”

Bệnh tụ huyết trùng ở gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính của gia cầm, do vi khuẩn Pasteurell aviseptica gây ra ra.

Nội dung trong bài viết

tác nhân gây ra bệnh tụ huyết trùng ở gà

Đặc điểm của bệnh: Bệnh tụ huyết trùng gia cầm là một bệnh truyền nhiễm cấp tính của gia cầm, do vi khuẩn Pasteurell aviseptica gây ra ra. Ở Việt Nam bệnh thường xảy ra vào mùa mưa, những thời điểm giao mùa, gây ra chết nhiều gia cầm nuôi tập trung của gia đình. Bệnh thường xảy ra lẻ tẻ, tỷ lệ ốm không cao nhưng chết rất cao.

  một vài ngôn từ được dùng trong đá gà

tác nhân: Vi khuẩn Pasteurella aviseptica là một loại cầu trực khuẩn nhỏ hai đầu tròn, hình trứng hoặc hình bầu dục, bắt màu Gram (-), ở trong cơ thể khi nhuộm thấy bắt màu đậm 2 đầu. Vi khuẩn không có lông, không di động, không hình thành nha bào và giáp mô.

Loài mắc bệnh: Trong một cách tự nhiên tất cả các loài gia cầm đều cảm thụ với bệnh. Gà, vịt thường bị bệnh tệ hơn và hay xảy ra những vụ dịch lớn. Gà tây, ngỗng, ngan, các loài chim cũng bị bệnh.

Triệu chứng bệnh tụ huyết trùng ở gà

Giai đoạn cấp tính gia cầm chết đột ngột với tỷ lệ cao. Chúng có trạng thái mỏi mệt, mào tím tái, đi lại chậm chạp, liệt chân hay liệt cánh. Phân ỉa chảy thất thường có màu trắng loãng hoặc trắng xanh, đôi khi có máu tươi, thở khó, chảy nước mũi. Giai đoạn 4 – 5 ngày tích sưng, mũi sưng, viêm khớp và bại liệt, viêm kết mạc.

Mào tích tím tái

Mào tích tím tái

Đàn gà bị bệnh tụ huyết trùng và gà chết hàng loạt

Đàn gà bị bệnh tụ huyết trùng và gà chết hàng loạt

Thịt sẫm màu. Phổi đỏ có một vài đám sậm đen. Gan sưng, ruột sưng, mỡ vành tim xuất huyết, màng bao tim tích nước, phổi tụ huyết màu đen. Gan đôi khi có hoại tử màu vàng hoặc lấm tấm trắng, ở vịt có lấm tấm hoại tử đầu đinh gim. Ruột viêm đỏ ở trực tràng.

  Cách chọn gà đá có vảy tam tài phủ địa

Bệnh tích

Gan hoại tử

Gan hoại tử

Mỡ vành tim xuất huyết điểm

Mỡ vành tim xuất huyết điểm

Mào tích sưng phù và hoại tử

Mào tích sưng phù và hoại tử

– Chẩn đoán dịch tễ và triệu chứng lâm sàng: Về mặt lâm sàng chẩn đoán bệnh tụ huyết trùng gia cầm không khó. Thể cấp tính gia cầm thường chết nhanh, có những biểu hiện đặc trưng như: Viêm bao tim tích nước, hoại tử gan, xuất huyết lớp mỡ vành tim, lách không sưng…

Chẩn đoán bệnh tụ huyết tùng ở gà

Cần phân biệt với một vài bệnh:

+ Bệnh Newcastle: Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi của gà, có triệu chứng thần kinh, ỉa chảy, phân loãng màu trắng có lẫn máu. Bệnh tích đặc trưng ở đường tiêu hoá: Viêm, xuất huyết, loét dạ dày cơ, dạ dày tuyến, ruột…

+ Bệnh CRD: Tỷ lệ mắc bệnh cao, tỷ lệ chết không cao. Các xoang vùng đầu viêm sưng, viêm niêm mạc túi khí, trong có chất bã đậu.

+ Bệnh thương hàn: Tỷ lệ ốm và chết cao ở gà con, gà ỉa chảy, bụng to do cục lòng đỏ chưa tiêu. Gà lớn bị bệnh có triệu chứng và bệnh tích đặc trưng ở bộ máy sinh dục: Các tế bào trứng bị thoái hoá, hoại tử, vỡ lòng đỏ, gà trống bị teo dịch hoàn.

  Phương pháp chọn lọc giống gà

Biện pháp phòng, trị bệnh

– Tiêm phòng bằng vacxin theo quy trình.

– Vệ sinh chuồng nuôi, máng ăn và máng uống đúng tiêu chuẩn hữu cơ

– Dùng tỏi, hành trộn vào thức ăn cho gà ăn

Các câu hỏi về Phòng và trị bệnh tụ huyết trùng ở gà

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phòng và trị bệnh tụ huyết trùng ở gà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Phòng và trị bệnh tụ huyết trùng ở gà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phòng và trị bệnh tụ huyết trùng ở gà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Phòng và trị bệnh tụ huyết trùng ở gà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phòng #và #trị #bệnh #tụ #huyết #trùng #ở #gà

Xem thêm báo cáo về Phòng và trị bệnh tụ huyết trùng ở gà tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về Phòng và trị bệnh tụ huyết trùng ở gà từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phòng #và #trị #bệnh #tụ #huyết #trùng #ở #gà

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Cẩm Nang về Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *