Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà

Bài viết Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà thuộc chủ đề về đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà”

Bệnh CRD ở gà – còn gọi là bệnh hô hấp mạn tính – là một bệnh truyền nhiễm của nhiều loài gia cầm, trong đó thường nhật nhất là ở gà tây

Nội dung trong bài viết

  • tác nhân gây ra bệnh CRD ở gà
  • Triệu chứng bệnh CRD ở gà
  • Chẩn đoán bệnh CRD
  • Biện pháp phòng, trị bệnh CRD ở gà

tác nhân gây ra bệnh CRD ở gà

Đặc điểm của bệnh: Bệnh CRD – còn gọi là bệnh hô hấp mạn tính – là một bệnh truyền nhiễm của nhiều loài gia cầm, trong đó thường nhật nhất là ở gà tây. Bệnh gây ra viêm đường hô hấp có fibrin ở niêm mạc mũi, niêm mạc đường hô hấp trên và các thành túi hơi.

  Hướng dẫn chọn giống gà thả vườn

Gà bị CRD

Gà bị CRD

tác nhân: Vi khuẩn Mycoplasma Gallisepticum gây ra nên, chúng ít mẫn cảm với kháng sinh thông thường nên điều trị phải lựa chọn, và chúng có nhiều serotype khác nhau có loại gây ra viêm đường hô hấp, có loại gây ra viêm khớp, có loại gây ra viêm túi khí.

Loài mắc bệnh: Trong thiên nhiên gà và gà tây dễ mắc bệnh. Bồ câu, vịt, ngan, ngỗng ít bị bệnh hơn. Thường gà lớn và gà đẻ tỷ lệ mắc bệnh cao hơn gà con nhưng tỷ lệ chết thấp hơn. Gà nuôi theo hướng công nghiệp bị bệnh nhiều hơn gà nuôi gia đình vì mật độ gia cầm cao rất tiện cho việc lan truyền bệnh theo đường hô hấp.

Triệu chứng bệnh CRD ở gà

Bao tim tăng sinh

Bao tim tăng sinh

Gà con những ngày đầu bị bệnh thấy dịch chảy ra ở mũi, mắt, lúc đầu trong sau đặc lại và nhầy trắng. Gà ho, thở khò khè về đêm, ăn ít, gầy. Ở gà lớn thở khò khè, chậm lớn, đẻ giảm, trứng đổi màu, vỏ xù xì.

Bệnh tích

Bệnh cấp tính ở xoang mũi và khí quản chứa đầy dịch viêm keo nhầy màu trắng hơi vàng, màng túi khí trắng đục. Bệnh mạn tính thì màng túi khí dầy và đục trắng như chất bã đậu. Nếu kế phát bệnh E. coli thì bề

  Các giống gà siêu trứng nhập nội

mặt gan, màng ngoài bao tim và màng bụng tăng sinh, viêm dính vào gan, tim, ruột.

Chẩn đoán bệnh CRD

– Chẩn đoán dựa vào đặc điểm dịch tễ và triệu trứng lâm sàng

– Cần chẩn đoán phân biệt với 1 số bệnh:

+ Bệnh tụ huyết trùng gia cầm: thường xảy ra ở gia câm lớn, và vào những khi thời tiết thay đổi ngay vi khuẩn tác động chủ yếu đến bộ máy hô hấp gây ra khó thở bại huyết và chết rất nhanh. mặt khác còn có các bệnh tích đặc trưng là: Xuất huyết lớp mỡ vành tim và cơ tim, gan có những điểm hoại tử nhỏ, xoang ngực, xoang bao tim tích nước vàng. Gia cầm chết nhanh sau những tác động mạnh.

+ Bệnh Neweastle: Xác chết gầy, cũng có triệu chứng hắt hơi, sổ mũi nhưng gia cầm còn có triệu chứng thần kinh, đi đứng không vững thức ăn không tiêu. Bệnh tích đặc trưng ở đường tiêu hoá: viêm xuất huyết, loét ruột, dạ dày cơ và dạ dày tuyến.

Túi khí đục

Túi khí đục

+ Bệnh viêm thanh khí quản truyền nhiễm: Chỉ xảy ra ở gà đẻ (5-12 tháng), gà con không bị bệnh, bệnh cũng có những triệu chứng hô hấp nhưng không có bệnh tích ở buồng trứng, không viên mắt, bệnh rất khó chẩn đoán.

+ Bệnh nấm phổi: Chủ yếu ở gà con, phổi gà bệnh có những u nấm màu vàng xám to nhỏ không đều.

  Vảy kim gút của gà đá

Biện pháp phòng, trị bệnh CRD ở gà

Gan bị viêm

Gan bị viêm

– Vacxin phòng bệnh: Nobivac.Mg: tiêm dưới da cho gà từ 35 – 40 ngày tuổi.

– Thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc, quản lý tốt để nâng cao sức đề kháng cơ thể.

Các câu hỏi về Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phòng #và #điều #trị #bệnh #CRD #ở #gà

Xem thêm dữ liệu, về Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phòng #và #điều #trị #bệnh #CRD #ở #gà

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Gà Cảnh hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *