Làm thế nào để phân biệt họa mi trống mái

Phân biệt họa mi trống mái. Nuôi chim cảnh trong gia đình rất phổ biến và chẳng có gì lạ với các loài chim, đặc biệt là chim họa mi. Với giọng hót tuyệt vời và vẻ đẹp lôi cuốn, chim họa mi ngày càng được nhiều người yêu mến. Mỗi người có sở thích riêng, một số người muốn nuôi chim trống trong khi một số người khác thích chim mái. Để tìm được chú chim mà bạn yêu thích, dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt.

Trong các loại chim, chim họa mi được coi là loài khó phân biệt họa mi trống mái. Dưới đây là một số cách để nhận biết được chim họa mi trống và chim họa mi mái mà camnangnuoitrong sưu tầm được.

phan-biet-hoa-mi-trong-mai
phan-biet-hoa-mi-trong-mai

Phân biệt chim họa mi trống mái qua giọng hót 

Một cách để phân biệt họa mi trống mái là qua giọng hót của chúng. Chim họa mi trống thường có giọng hót trong trẻo và êm tai hơn so với chim họa mi mái. Chim trống cũng hót nhiều hơn chim mái.

Bạn có thể nhận ra rằng giọng hót của chim họa mi mái nghe khàn hơn. Giọng hót của chúng thường đơn điệu và chỉ kêu “sè… sè… sè…”. Người chơi chim đã lâu thường gọi đó là tiếng xùy của chim mái để gọi chim trống. Khi chim trống nghe tiếng đó, chúng sẽ bay lên và hót nhiều hơn.

  Cách chăm chào mào thay lông nhanh và đẹp bạn cần biết 
phan-biet-hoa-mi-trong-mai
Phân biệt chim họa mi trống mái qua giọng hót

Đây là phương pháp phổ biến nhất để phân biệt họa mi trống mái vì khó phân biệt chúng bằng các phương pháp khác.

Phân biệt họa mi trống mái qua màu lông 

Phân biệt họa mi trống mái. Giống như hầu hết các loài chim khác, chim họa mi trống thường có lông sặc sỡ hơn chim họa mi mái. Lông chim trống mượt hơn, xốp hơn và được sắp xếp gọn gàng hơn. Chim trống có lông đầu mỏng và lông đầu của chúng ôm sát với da đầu của chúng.

Bạn cũng có thể xem lông cánh của chim họa mi. Chim họa mi trống có lông cánh và đuôi dài hơn. Lông đuôi của chim trống dày hơn và lông ở hậu môn cũng dày hơn.

phan-biet-hoa-mi-trong-mai
Phân biệt họa mi trống mái qua màu lông

Cuối cùng, bạn có thể nhìn vào râu của chim họa mi. Râu của chim họa mi trống mọc xuống theo chiều dọc, trong khi râu của chim họa mi mái mọc theo chiều ngang và thẳng. Chim trống thường có từ 9 đến 15 sợi râu mỗi bên mỏ, trong khi con mái thì ít hơn.

Phân biệt họa mi trống mái qua hình dáng 

Phân biệt họa mi trống mái. Chim họa mi trống thường có kích thước lớn hơn so với chim họa mi mái. Thân hình của chim trống to hơn và mỏ của nó cũng lớn và dài hơn. Về tổng thể, chim họa mi trống có dáng vẻ oai phong hơn so với chim họa mi mái.

Bên cạnh đó, bạn có thể nhìn thấy rằng phần cuối của chim trống vươn lên phía sau hơn. Trong khi đó, chim mái rất ít khi có đặc điểm này.

  Cách phân biệt Bồ Câu trống mái đơn giản và chính xác nhất
phan-biet-hoa-mi-trong-mai
Phân biệt họa mi trống mái qua hình dáng

Khác với ngoại hình mạnh mẽ của chim họa mi trống, chim họa mi mái có vẻ ngoài thân thiện hơn. Chim mái có hình dáng nhỏ nhắn, dễ thương hơn. Vì có nhiệm vụ sinh sản, chim mái thường tròn trịa hơn một chút.

Tiếp theo, bạn có thể nhìn vào đầu của chim. Chim họa mi được chia thành nhiều loại như họa mi xà đầu, cáp giới đầu, tiêm đầu, phương đầu,… Nếu bạn muốn chọn một chú chim trống, bạn có thể chọn một chú chim họa mi có đầu xà, có hình dáng đầu như vậy thì tỷ lệ chim trống là rất cao.

Bạn có thể nhận ra loại đầu này khi nhìn theo phương ngang. Khi nhìn ngang, bạn sẽ thấy một đường gần như thẳng từ đỉnh đầu đến hốc mỏ của chim họa mi. Khi nhìn từ trước, bạn cũng có thể thấy đỉnh đầu của nó hơi lõm, trong khi nhìn từ trên xuống, đầu của nó sẽ lớn hơn so với các con khác.

Cuối cùng là xem chân của chim họa mi. Chân chim họa mi trống thường lớn hơn. Chân chim trống thường có vảy. Bên cạnh đó, độ dài của ngón chân chim càng dài, tỷ lệ chim trống càng cao.

FAQ – Những câu hỏi liên quan

Làm cách nào để phân biệt chim họa mi trống và chim họa mi mái qua giọng hót?

Bạn có thể Phân biệt họa mi trống mái qua giọng hót của chúng. Chim họa mi trống thường có giọng hót trong trẻo và êm tai hơn so với chim họa mi mái. Chim trống cũng hót nhiều hơn chim mái. Giọng hót của chim họa mi mái nghe khàn hơn và thường chỉ kêu “sè… sè… sè…”. Khi chim trống nghe tiếng đó, chúng sẽ bay lên và hót nhiều hơn.

  Hướng dẫn cách nuôi bồ câu sinh sản hiệu quả

Có cách nào khác để phân biệt chim họa mi trống và chim họa mi mái không?

Thay vì qua giọng hót, bạn cũng có thể Phân biệt họa mi trống mái qua màu lông. Chim họa mi trống thường có lông sặc sỡ hơn chim họa mi mái. Lông chim trống mượt hơn, xốp hơn và được sắp xếp gọn gàng hơn. Lông đuôi và cánh của chim trống cũng dài hơn và dày hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn râu của chim. Râu của chim họa mi trống mọc xuống theo chiều dọc và có nhiều sợi hơn so với chim họa mi mái.

Làm thế nào để phân biệt chim họa mi trống và chim họa mi mái qua hình dáng?

Chim họa mi trống thường có kích thước lớn hơn và dáng vẻ oai phong hơn so với chim họa mi mái. Thân hình của chim trống to hơn và mỏ của nó cũng lớn và dài hơn. Bạn cũng có thể nhìn vào đầu của chim. Chim họa mi có nhiều loại đầu khác nhau, và nếu bạn muốn chọn một chú chim trống, bạn có thể chọn một chú chim họa mi có đầu xà. Khi nhìn từ phía ngang, bạn sẽ thấy một đường gần như thẳng từ đỉnh đầu đến hốc mỏ của chim họa mi trống. Bên cạnh đó, chân chim họa mi trống thường lớn hơn và có vảy, và độ dài của ngón chân chim càng dài, tỷ lệ chim trống càng cao.

Đây là một số cách để phân biệt họa mi trống mái dựa vào hình dáng. Đối với người mới chơi chim, việc này khá khó khăn. Mong rằng thông tin trên có thể giúp bạn chọn được chú chim mà bạn yêu thích. Chúc bạn thành công.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *