Bí quyết phân biệt chim Chích Chòe lửa trống mái chính xác nhất

Bí quyết phân biệt chim Chích Chòe lửa trống mái chính xác nhất | Camnangnuoitrong

Là một loài chim có giọng hót quyến rũ và vẻ đẹp tuyệt vời nên chim chích chòe ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tùy theo sở thích và mục đích của mỗi người mà có người chọn nuôi chích chòe trống hoặc chích chòe mái. Nhưng để phân biệt trống hay mái với loài chim này không phải dễ. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để phân biệt nhé!

Cách phân biệt chim Chích Chòe trống mái
Cách phân biệt chim Chích Chòe trống mái

Ở nước ta, chích chòe người ta thường chia làm 2 loại đó là chích chòe than với chích chòe lửa. Mỗi loại đều có một vẻ đẹp riêng, giọng hót riêng và cách phân biệt trống mái riêng. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách phân biệt chích chòe lửa trống, chích chòe lửa mái.

1. Chích chòe lửa là chim gì?

Chích chòe lửa là một loài chim cảnh khá dễ nhận biết với màu nâu sẫm, đen, trắng và cái đuôi dài. Chích chòe lửa có vẻ ngoài nhỏ nhắn, dáng đứng xuôi theo chiều giọt nước và cái đuôi dài như loài phượng hoàng đất. Thêm vào đó, chích chòe lửa còn có một giọng hót trời phú và có thể bắt chước giọng hót của nhiều loài khác.

2. Cách phân biệt chích chòe lửa trống mái

Có nhiều cách để phân biệt chích chòe lửa trống và chích chòe lửa mái. Và sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để có thể phân biệt chích chòe lửa một cách chính xác hơn.

  Cách chăm khuyên thay lông – Chim khuyên thay lông vào tháng mấy?

2.1 Cách phân biệt chích chòe lửa qua ngoại hình

Đối với một chú chích chòe lửa trống thì nó sẽ có cái chân to hơn. Bên cạnh đó thì thân hình của nó cũng cao hơn, và ngay cả bộ móng cũng dài hơn chim mái. Nhìn tổng thể thì một chú chích chòe lửa trống nhìn sẽ to lớn hơn và có vẻ khá mạnh mẽ hơn một chú chích chòe lửa mái đấy.

Nhìn khá nhỏ nhắn và dễ thương hơn chích chòe lửa trống, chích chòe lửa mái sẽ có phần đầu bé hơn. Thêm vào đó thì thân của chích chòe lửa mái cũng ngắn hơn so với chim trống. Vì vậy đây là một trong những đặc điểm để nhận dạng chích chòe lửa trống và chích chòe lửa mái.

Và để phân biệt chích chòe lửa trống hay mái theo cách này thì bạn phải để 2 con chích chòe lửa cạnh nhau để có thể dễ dàng so sánh. Nhưng nếu bạn không có 2 con chích chòe thì bạn hãy xem xét thật kỹ những đặc điểm về lông theo cách mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.

2.2 Phân biệt chích chòe lửa qua lông

Lông của chích chòe lửa cũng là một cách để phân biệt chích chòe lửa trống, chích chòe lửa mái và được rất nhiều người áp dụng. Đối với cách này cũng khá dễ để phân biệt.

Đối với một chú chim trống thì màu lông của nó sẽ là đen bóng và lông bụng sẽ có màu hạt dẻ. Bên cạnh đó, thì phần phía mông và đuôi của chích chòe lửa trống cũng sẽ có một vài chùm lông trắng. Còn chim mái thì lại có màu màu xám hơi nâu.

2.3 Phân biệt chích chòe lửa qua tiếng hót

Về tiếng hót thì chích chòe lửa nổi tiếng là có tiếng hót hay trong những loài chim. Tuy nhiên thì chích chòe lửa trống có vẻ được chiều chuộng hơn bởi giọng của nó có phần nổi bật hơn. Giọng của chích chòe lửa trống sẽ vang hơn, và lớn hơn so với một con chích chòe than mái.

  Chim bồ câu ăn gì? Chú ý gì khi mua thức ăn cho chim bồ câu?

Không chỉ có vẻ mất lợi thế vì giọng hót không được vang và bé hơn mà chích chòe lửa mái lại có giọng hót khá là đơn điệu. Dù thế nhưng giọng hót của chích chòe lửa trống hay chích chòe lửa mái thì loài chim này vẫn dành được sự ưu ái của những nhà chơi chim.

Ngoài phân biệt trống mái, các nghệ nhân nuôi chích chòe cũng nên tìm hiểu cách nuôi và chăm sóc chim chích chòe căng lửa hót hay. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

2.4 Phân biệt chích chòe lửa trống, mái khi còn non

Đối với chim non thì việc nhận biệt chim trống hay mái khá dễ, nhìn bằng mắt bạn cũng có thể nhận ra ngay. Vào mùa sinh sản, chích chòe mái sẽ thường đẻ từ 3 đến 4 trứng. Ngay sau khi trứng nở thì bạn có thể nhận biết chim trống hay mái ngay, chỉ cần bạn để ý một chút.

Một tổ chích chòe non thì thường với con chích chòe với cái đầu và thân to nhất thì khả năng 90% thì đó là một chú chích chòe lửa trống. Vì một con chích chòe mái thì nó thường nhỏ hơn kể cả đầu hay thân. Và bên cạnh đó thì một chú chích chòe lửa mái sẽ nở sau những chú chích chòe lửa trống.

Nếu bạn không chăm sóc chim non từ khi chim mẹ đẻ trứng mà chỉ bắt được nó sau khi trứng nở thì có thể đợi đến lúc chim có lông ống. Những chú chim trống thì phần lông ống trên lưng của nó sẽ đỏ đậm hơn so với những con còn lại.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người nuôi chim lâu năm thì đợi khi chim lớn lên có thể dễ nhận diện hơn. Lúc này, khi chim đã trưởng thành thì những đặc điểm của chích chòe lửa trống hay chích chòe lửa mái đã thể hiện rõ hơn. Đặc biệt là bộ lông, khi nhìn qua bộ lông của nó bạn có thể dễ dàng nhận biết.

  Họa mi bổi rất khó thuần vậy phải làm gì? – Xem ngay cách thuần

VIDEO – “PHÂN BIỆT LỬA Ổ TRỐNG VÀ MÁI ✅CÁCH CHỌN LỰA NON TRỐNG”

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số cách để bạn có thể phân biệt chích chòe lửa trống hay chích chòe lửa mái. Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn đã có thêm những kinh nghiệm để chọn cho mình một chú chim ưng ý. Chúc bạn thành công!

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: phân biệt chòe lửa trống mái, chích chòe lửa trống mái, cách phân biệt chòe lửa trống mái, phân biệt chích chòe lửa trống mái, chòe lửa trống, cách chọn chòe lửa non trống, choe lua, choè lửa, chòe lửa trống mái, chòe lửa, chòe lửa non, phân biệt choè lửa non trống mái, chòe lửa mái, chích chòe lửa mái có hót không, chích choè mái có hót không, chim chòe lửa, phân biệt chòe than trống mái, chich choe lua mai hot kich chong, chim chòe lửa đuôi dài | thanh cảnh tv, chich choe lua danh nhau, chòe lửa mái mồi, mô hình nuôi chim chòe lửa sinh sản quá nhiều chim đẹp | linh chim cảnh, lửa mái hót, chích choè than đang hót chuyện gặp phải chim rừng | văn tiến bình channel | văn tiến bình channel, chìa vôi lửa, chich choe mai kich chong, chích choè lửa, choe than mai, mua chòe lửa non, hình ảnh chích chòe lửa đẹp, cheo lua, chòe than mái hay đực nghe là hót, choe lua mái, chèo lửa, chích choè than mái hót hay hơn cả trống, chích choè lửa chuyền, chich choe lua, chich choe lua mai, lua mai, chích chòe lửa, chich choe than mai, ảnh choè lửa, giá chích chòe lửa chuyền, choe lua mai, choè lửa non, choe mai, cách phân biệt chích chòe lửa trống mái, choe lua hot hay nhieu giong, chòe than mỏ như cái rìu chim đá hay chim lì lợm 0982134807 | linh chim cảnh, lua mai sieu kich trong

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *