Bí quyết phân biệt Chào mào trống mái chính xác 100% bạn cần biết

Bí quyết phân biệt Chào mào trống mái chính xác 100% bạn cần biết | Camnangnuoitrong

Hiện Cnay, chim Chào mào đang là loài chim rất được ưa chuộng và chọn làm vật nuôi. Không giống những loài chim khác, Chào mào trống và Chào mào cái rất khó để phân biệt. Để có thêm kinh nghiệm cho bản thân trong việc phân biệt Chào mào thì hãy đọc bài viết này nhé!

Hướng dẫn phân biệt chim Chào Mào trống mái chính xác
Hướng dẫn phân biệt chim Chào Mào trống mái chính xác

Phân biệt Chào mào người ta chia làm 2 loại, đó chính là phân biệt lúc Chào mào non và Chào mào trưởng thành. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách phân biệt Chào mào trống và Chào mào cái.

1. Phân biệt Chào mào non trống và mái

Khi bắt hoặc mua chim Chào mào non về bạn có thể dễ dàng phân biệt trống mái bằng các cách như sau:

1.1 Chim non cùng tổ

Đối với chim non cùng tổ, tỷ lệ chim trống sẽ cao hơn, khoảng 95%. Chào mào mẹ thường đẻ 2 đến 3 trứng. Đối với tổ Chào mào có 2 trứng, con mái sẽ thường là cái trứng nở đầu tiên. Nhưng đối với tổ 3 trứng thì lại khác, trứng nở thứ 2 lại là con cái và 2 trứng còn lại thường là chim trống.

Nếu bạn không quan sát từ khi chim mẹ đẻ trứng mà chỉ bắt được tổ có chim non thì bạn chỉ cần nhìn hình dạng của nó. Chim non trống thường người của chúng sẽ to, đầu to và có mắt méo hơn những con chim cái.

Sau đó, bạn hãy để ý đến lông đuôi và lông chân của chú Chào mào. Lúc xòe đuôi ra, lông đuôi của chú chim Chào mào trống sẽ dài hơn, do con mái sẽ phát triển chậm hơn. Điều này sẽ giúp bạn phân biệt được Chào mào trống và Chào mào cái đúng lên đến 99%.

1.2 Chim non khác tổ

Đối với chim non khác tổ thì cách chọn này sẽ hơi khó hơn. Vì lúc này, ngày con chim nở sớm muộn sẽ khác nhau. Nếu muốn mua một chú chim Chào mào trống thì bạn có thể chọn 1 chú Chào mào có đầu to, mình to, mào của nó có màu sẫm hơn.

Tiếp đến, bạn hãy nhìn lông đuôi của chú Chào mào. Lông đuôi nào dài hơn, ôm gọn hơn và có mắt méo thì sẽ là chim trống. Hơn nữa, một chú chim Chào mào trống thường vẫy cánh và rất hay đòi ăn. Cách này có thể giúp bạn chọn được Chào mào trống với tỷ lệ cao hơn.

  Họa mi bổi rất khó thuần vậy phải làm gì? – Xem ngay cách thuần
Cách phân biệt chim Chào Mào non chuẩn trống mái
Cách phân biệt chim Chào Mào non chuẩn trống mái

2. Phân biệt Chào mào bổi trống mái

Chào mào trống thường sẽ có thân hình to và dài, mào cao, khuôn mặt hung dữ. Nhưng Chào mào cái thì ngược lại. Chúng có cái đầu nhỏ, mình ngắn, mào thấp và đôi chân mảnh mai. Bên cạnh đó bạn có thể so sánh một số yếu tố sau để chọn được chú chim chuẩn xác nhất.

2.1 Về giọng hót

Chim Chào mào trống sẽ thường xổ bọng từ âm 5 trở lên. Nếu lúc đánh nhau, chú chim Chào mào nào bổ giọng từ 5-12 âm thì chắc chắn đó chính là chú chim trống. Nghe âm vang nó cũng sẽ khác hẳn, giọng chim trống thường sẽ to, vang và gắt hơn. Giọng chim trống khi hót âm cuối thường cao lên.

Đối với chim mái thì lại khác, Chào mào mái thường xổ bọng từ 3-4 âm. Cũng có một số com chim mái đặc biệt bổ giọng đến 5 âm, nhưng điều này rất hiếm. Khác với chim trống, tiếng hót của chim mái âm cuối thường trầm xuống, nhỏ lại và kéo dài ra.

Xem thêm: Các bệnh thường gặp ở chim chào mào

2.2 Về cách chơi

Nếu bạn có thể được tận mắt chiêm ngưỡng, thì xác suất bạn tuyển chọn được chim trống sẽ là 90%. Bạn hãy lấy một chú chim trống chơi tốt lại gần chú chim bạn muốn thử. Nếu chú chim kia chớp cánh, xù lông hay hót đấu thì chắc chắn đó là Chào mào trống.

Hoặc khi bạn bỏ một chú chim Chào mào cái vào lồng. Nếu chú chim kia không có thái độ gì mà có vẻ ngơ ngác thì nó cũng chính là Chào mào trống.

Một số cách phân biệt chim chào mào trống và mái
Một số cách phân biệt chim chào mào trống và mái

2.3 Về mặt, đầu, mỏ, mào, mắt, tách đỏ

Nếu bạn không thể nghe được chim hót hay đặt bẫy như cách tên thì bạn có thể kiểm tra bộ mặt của Chào mào. Bạn chỉ cần chú ý một số đặc điểm về đầu, mào, mắt, tách đỏ thì có thể nhận biết được.

Đối với một chú Chào mào trống, đầu của nó sẽ to hơn, khuôn mặt cũng có vẻ hung dữ hơn nhiều phần. Mào của chim trống cũng sẽ cao hơn, mỏ dài hơn và đặc biệt tách đỏ sẽ có nhiều lông hơn và dài hơn chim mái. Đây là một tiêu chí cao nhất khi bạn phân biệt Chào mào trống và Chào mào cái.

  Cách nuôi Chào Mào non – Cách nuôi chim non đúng cách mau biết tự ăn

Khác với vẻ mặt hung tợn của Chào mào trống, Chào mào cái có vẻ hiền lành hơn. Chào mào cái có đầu nhỏ, mỏ ngắn, mào sẽ thường ngắn và cụp xuống. Bên cạnh đó, lông ở má của Chào mào cái thường ửng màu đỏ tươi và rất ít.

Một số cách phân biệt chim Chào mào trống mái
Một số cách phân biệt chim Chào mào trống mái

2.4 Về vẻ bề ngoài của chú chim

Ngoài những đặc điểm như đã nói trên thì Chào mào cái cũng có màu lông nhạt hơn so với chim trống. Bên cạnh đó lông cánh của Chào mào trống cũng dài hơn so với Chào mào cái. Chào mào trống trông cũng sẽ nhanh nhẹn hơn con cái.

Nhìn lông mao sau gáy của loài chim này bạn cũng có thể phân biệt được con trống và con mái. Ở chim trống, chúng sẽ thường có 1-3 cọng lông mao và có một sợi dài nhất trong khi chim mái thì sẽ không có.

Xem thêm: Bí quyết giúp chim chào mào thay lông nhanh và đẹp

2.5 Khi cầm chim trên tay

Nếu có cơ hội được cầm chim trên tay thì bạn có thể dễ phân biệt hơn nhờ cách sau. Bạn cầm nhẹ con chim trên tay sau đó để phần bụng chú chim quay xuống dưới đất, thả lỏng nhẹ nhàng nhưng nhớ cẩn thận kẻo chú chim bay mất. Tiếp đến bạn quay chú chim ngược lại và cho bụng chim lên trời.

Bạn hãy quan sát thật kỹ khi làm việc này. Vì nếu là một con chim trống thì đầu của chúng thường rướn về phía trước và xòe lông đuôi ra trong khi chim mái thì rụt đầu lại, không xòe lông đuôi và 2 chân sẽ dạng ra.

Trên đây là một số cách để phân biệt Chào mào trống và Chào mào cái khá chuẩn xác của các cao thủ chơi chim. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn đã tìm được cho mình thêm một số kinh nghiệm để chọn Chào mào. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn chú chim Chào mào mà mình mong muốn.

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: phân biệt chào mào trống mái, cách phân biệt chào mào trống mái, cách nhận biết chào mào trống mái, cách phân biệt chim chào mào trống mái, chào mào trống, chào mào trống mái, phân biệt chào mào non trống mái, phân biệt chim chào mào trống mái, phan biet chao mao mai trong, cách chọn chào mào trống, cách phân biệt chào mào non trống mái, nhận biết chào mào trống mái, phan biet chao mao trong va mai, chào mào mái có hót không, cách chọn chim chào mào trống, cách nhận biết chim chào mào trống và mái, cach phan biet chao mao trong mai, cách nhận biết chim chào mào trống mái, cách chọn chào mào đực, chào mào mái hót như thế nào, vì sao chào mào trống hót giọng mái, mắt chào mào trống, cách nhận biết chào mào mái, phân biệt mào trống mái, cách chọn chào mào bổi trống, phân biệt chào mào trống mái non, phân biệt trống mái chào mào, cách nhận biết chào mào non trống mái, hình ảnh chào mào mái, chim chào mào trống, lông đuôi chào mào trống, chào mào mũ non, chào mào non trống, cách phân biệt trống mái chào mào, mắt chào mào mái, phân biệt chào mào đực cái, phân biệt chào mào mái, lưỡi chào mào trống, ảnh chào mào mái, chào mào đực, chào mào mái có múa không, cách phan biet chao mao duc cai, tổ chào mào non, phan biet chao mao trong mai, có nên nuôi chào mào mái không, chim chào mào mái hót như thế nào, cách chọn chào mào trống mái, chào mào trống kêu tiếng mái, cách phân biệt chim chào mào non trống mái, phân biệt chào mào má trắng trống mái, tiếng hót chào mào trống, chào mào đực và cái, chào mào trống hót giọng mái, chao mao trong, vì sao chào mào múa, cách phân biệt chào mào trống, cách nhận biết chao mao trong mai, cách phân biệt chào mào má trắng trống mái, cách phân biệt chim chào mào trống và mái, cách nhận biết chào mào má trắng trống, chào mào sổ bọng là gì, chào mào mái, chao mao mai, chim chào mào mái, tiếng chim chào mào mái, mào mái, chào mào cái, chao mao mai hot, chào mào có bao nhiêu lông đuôi, hót xoè dách đít phiên bản lộn | linh chim cảnh, chim chào mào múa mái cực đẹp, chào mào non lên 3 vụ hót hay mỗi sáng | vo tranh, thử thái độ của chào mào khi đề gần chim khuyên sẽ ntn?, chào mào nuôi non siêu xoè hót múa | นกหงอน, chim chao mao mai, chào mào mai, anh chào mào mái, chao mào mái, tiếng hót chào mào mái, chào mào nuôi con trong lồng | hình ảnh thật đẹp và ý nghĩa, test chào mào mồi khi gặp chim mái thả trong avi, chim trống, mao mai, chào mào non hót, mặt chào mào trống, chòe than kè 2 đực 1 mái mà xù như cục bông | linh chim cảnh, giọng chào mào mái, chào mào trống hót, chao mao mái, tiếng chim khướu hay nhập đội 1 tuần | chim hay tv, tiếng chào mào mái, chào mào mũ gặp chào mào trơn và cái kết, chào mào múa mái, phân biệt chào mào, chào mào mắt khuyên, tổ chào mào non đầu vụ 2019 | tổ chim chào mào non | to chim chao mao non, chim chao mao mai hot, chiều mát ra ngắm và nghe mấy chú chim chào mào hót, #40 con chào mào mái này trông bộ rất giống trống ai cũng nhầm là trống 4040, cách trị chào mào lọt giọng mái

  Cách chữa chào mào bị sâu lông đơn giản và hiệu quả nhất – Chim bị sâu lông

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *