Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào?

Bài viết Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào? thuộc chủ đề về những loại Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào?”

Những điều cần chú ý khi úm gà con

Gà con nuôi úm trong 4 tuần tuổi đầu cần phải hết sức chu đáo cẩn thận. Không được tuỳ tiện, gặp giống nào cũng nuôi, có thức ăn gì cũng cho ăn, nhốt tuỳ tiện vào thùng gỗ hay thùng giấy quá chật chội… dễ gây ra thiệt hại lớn.

Nội dung trong bài viết

 • Những điều cần chú ý khi úm gà con
 • Kỹ thuật nuôi dưỡng chăm sóc gà úm

  • Tuần đầu tiên
  • Tuần thứ hai
  • Tuần thứ ba
  • Tuần thứ tư
 • Nhiệt độ, ánh sáng và mật độ úm gà con

Người chăn nuôi phải nhiều quan sát đàn gà, phát hiện con ốm, con bị mắc bệnh để nuôi riêng. Nếu thấy đàn gà chậm lớn cần tăng cường nuôi dưỡng, chăm sóc tốt hơn.

Nuôi gà úm khả năng tận dụng chỗ để nuôi, tân dụng các nguyên vật liệu sẵn có để làm chuồng, làm quây, tận dụng những loại thức ăn ở địa phương sẵn có để giảm chi phí.

Nuôi gà úm phải chú ý về sinh phòng bệnh, tiêm phòng theo định kỳ. Cần phát hiện bệnh sớm để chữa kịp thời.

Nuôi gà úm vào mùa rét khó hơn vào mùa ấm vì phải sưởi nhiều do gà dễ chết rét.

Kỹ thuật nuôi dưỡng chăm sóc gà úm

Tuần đầu tiên

Nuôi úm trong quây trên nền có đệm lót cần sưởi ấm cho gà, nếu sưởi ấm họp lý gà con sẽ khoẻ mạnh.

Khi nhiệt độ thấp gà con thường cụm lại với nhau, ít vận hành, nằm thành đống. Gà không chịu ăn uống, kêu nhiều.

Khi nhiệt độ cao gà uống nhiều nước, ăn ít hoặc không ăn, há mỏ thở và tản xa nguồn nhiệt, nằm sã cánh. Gà yếu và chậm lớn.

Khi nhiệt độ đủ ấm, gà ăn khoẻ, vận hành bình thường, phân tán đều trong quây.

Nhiệt và gà con

Nhiệt và gà con

Ngày đầu tiên nhận gà về chỉ cần cho uống nước sạch. Bữa đầu tiên cho gà ăn phải sau 24 giờ tính từ khi nở. mỗi ngày phải nhiều kiểm tra khay ăn, máng uống, nếu sắp hết phải bổ sung ngay. Buổi tối trước khi đi ngủ cẩn kiểm tra đầy đủ từ sưởi ấm đến thức ăn, nước uống, che rèm giữ ấm ban đêm. Nếu thức ăn bị dí chặt thì đảo đều cho gà ăn.

Cần quan sát đàn gà, nếu con nào yếu, hậu môn ướt do ỉa chảy, đau mắt, què chân… thì bắt ra nuôi riêng để chữa.

Tuần thứ hai

Giai đoạn này gà chóng lớn, lông cánh đã mọc rõ, gà nhanh nhẹn tìm kiếm thức ăn, lông bông, mắt sáng. Ta khả năng thay khay ăn, khay uống bằng máng uống dài có rào chắn để gà thò đầu vào ăn, uống.

Tuần thứ ba

Vẫn tiếp tục đảm bảo nhiệt dộ sưởi ấm. Nếu trời ấm và nắng thì bỏ rèm che, mờ cửa cho ánh nắng tràn vào nhà úm vài giờ, cùng lúc ấy thay đổi ngay được không khí trong nhà nuôi.

Tuần thứ tư

Nhiệt độ trong quây khoảng 28°c. Ở tuần này chỉ cần che cho gà vào ban đêm, lúc trời lạnh hoặc gió. Gà cũng đã lớn hơn nên cần thoáng, mát, rộng rãi, cần dãn mật độ chuồng nuôi. khả năng cho gà ăn thêm rau củ quả(xanh càng tốt) non. Giai đoạn này gà cũng lớn nhanh, nếu thức ăn thiếu dinh dưỡng, gà chậm lớn, thiếu canxi gà sẽ có biểu hiện sưng khớp chân, bị khoèo chân. Cần tăng cường thêm máng ăn, máng uống để tránh gà tranh nhau, dẫm đạp lên nhau gây ra rụng lông, rách da. Sau 4 tuần tuổi gà dễ nuôi, kết thúc giai đoạn úm.

Nhiệt độ, ánh sáng và mật độ úm gà con

Nhiệt độ của gà con trong giai đoạn úm

Nhiệt độ của gà con trong giai đoạn úm

Từ 22 đến 28 ngày nhiệt độ điều chỉnh theo độ mọc lông. Gà con chưa mọc lỏng rất mẫn cảm với sự biến đổi về nhiệt độ, vì thế chúng không khả năng kiểm soát tốt được thân nhiệt. Nếu lạnh, thân nhiệt sẽ giảm rất nhanh, điều này rất quan trọng nên nhiệt độ chuồng gà luôn phải đo ngang tầm gà.

+ Về ánh sáng: thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng được đảm bảo như trong bảng dưới đây:

Thời gian chiếu sáng với cường độ ánh sáng chiếu cho gà

Thời gian chiếu sáng với cường độ ánh sáng chiếu cho gà

+ Về mật độ:

Mật độ trung bình của gà con

Mật độ trung bình của gà con

Các câu hỏi về Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nuôi #gà #úm #cần #được #chú #và #chăm #sóc #như #thế #nào

Xem thêm thông tin về Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào? tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nuôi #gà #úm #cần #được #chú #và #chăm #sóc #như #thế #nào

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.