Nuôi gà nước – cúm núm

Bài viết Nuôi gà nước – cúm núm thuộc chủ đề về Cẩm Nang về Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Nuôi gà nước – cúm núm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Nuôi gà nước – cúm núm”

Cúm núm là loài gà nước, ngoài thiên nhiên chúng sống từng cặp trống mái, suốt ngày lủi thủi trong các bụi rậm, nơi ruộng lúa ken dầy. Tới mùa ái ân chúng bẻ cò bông lúa hoặc cây cỏ làm tổ sơ sài rồi đẻ trứng. Cúm núm mỗi năm đẻ hai, ba lứa vào tháng tư, năm, sáu.

Nội dung trong bài viết

  • Chuồng nuôi gà nước

Nuôi gà nước rất dễ nhưng về mặt kinh tế bạn nên tính thật kỹ. Giá thịt của nó tầm 200 đến 300 ngàn/1kg, loại này cũng có mùa nghịch. Với mức đẻ từ 3 đến 6 trứng/1 lứa và đẻ từ 2 đến 3 lứa/năm. Thức ăn chủ yếu là lúa, côn trùng , cám gà , thức ăn như gà vịt…Với trọng lượng tầm 3-6 con 1kg. Nếu bạn muốn nuôi gà nước sinh sản thì đến mùa mưa bạn mua con còn non hoặc trứng về ấp nở ra.

  Gà đen Indonesia (gà mặt quỷ) được yêu thích năm 2017

Chuồng nuôi gà nước

Chuồng nuôi tầm 2 mét vuông nuôi được 2 con (trống mái). Thức ăn chính là lúa, bổ sung thêm cá, tép, thịt, sâu bọ , côn trùng , cám gà v v … Thỉnh thoảng bạn cho ăn thêm rau củ quả(xanh càng tốt), trong chuồng nuôi ngoài nước uống ra, bạn phải để cho thêm cái chậu, thau có nước để cho cúm núm tắm và ngâm chân vào đó. Trong chuồng không có chỗ ngâm chân cúm núm sẽ chết dù thức ăn nước uống đầy đủ.

Đến mùa sinh sản tức vào mùa mưa hàng năm, con trống trổ lông màu đen, trên đầu, ngực, mào (mồng) mọc ra màu đỏ. Mào và lông này sẽ thay lại giống như con mái sau khi kết thúc mùa sinh sản tức là khoảng tám âm lịch. Rồi đến tháng 2 âm lịch năm sau con trống lại trổ màu lông trống.

Trong thời gian con trống trổ màu lông trống, tức báo hiệu mùa sinh sản đã đến. Cho cúm núm ăn thêm giá sống (giá đậu xanh) cào cào, cá tép… Vào tháng này con trống phát ra tiếng kêu rất lớn, vang xa, tiếng kêu này sẽ câm hẳn sau mùa sinh sản…. Đến khi con mái có tiếng gầm (xùi, gừ gừ) là lúc con mái bắt đầu chịu trống, giai đoạn đầu sinh sản bắt đầu. Đặt vào chuồng cái rổ, rá, nhỏ… Bỏ rơm rắc vào chuồng cho cúm núm tự tha vào lót ổ. Cúm núm đẻ và ấp trứng rất chăm, trong khi ấp trứng trách làm kinh động, cúm núm khả năng bỏ ổ.

  Bệnh viêm phế quản truyền nhiễm ở gà

con-ga-nuoc

Tầm 17 đến 20 ngày là trứng nở, bổ sung sâu gạo, trứng kiến vàng, cào cào non, dế non… vào cho chim mẹ mớm cho con. Tầm 7 ngày chim con ăn được cám gà con và từ từ bắt đầu ăn lúa.

Cúm núm mới nở ra vừa khô lông là chạy theo mẹ, bơi, lặn dưới nước rất nhanh. Cúm núm con mới nở tự mổ thức ăn như gà, nhưng trong mấy ngày đầu con mẹ vẩn mớm cho con .

Cúm núm nuôi riêng từng cặp, không nuôi tập thể như gà vịt. Vì đến mùa sinh sản con trống đấu đá nhau quyết định. Con trống to con hơn con mái, vào lúc sinh sản có mào màu đỏ, lông đen ở đầu và ngực, con trống kêu rất to trong mùa sinh sản. Qua mùa sinh sản con trống thục mất mồng, không phát tiếng kêu, lông giống như con mái chỉ phân biệt được là to con hơn.

  Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà

Các câu hỏi về Nuôi gà nước – cúm núm

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nuôi gà nước – cúm núm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Nuôi gà nước – cúm núm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nuôi gà nước – cúm núm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Nuôi gà nước – cúm núm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nuôi #gà #nước #cúm #núm

Tham khảo thêm báo cáo về Nuôi gà nước – cúm núm ở WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin chi tiết về Nuôi gà nước – cúm núm từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nuôi #gà #nước #cúm #núm

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Gà hay ở : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *