Cá hồng tượng – Cách nuôi cá hồng kỳ phát tài

Cá hồng tượng – Cách nuôi cá hồng kỳ phát tài | Camnangnuoitrong

Không chỉ có màu sắc đẹp mà những chú cá Phát Tài Hồng Kỳ còn là biểu tượng phong thủy rất tốt. Chính vì thế dù là loài cá hiếm nhưng những chú cá này vẫn được nhiều người chơi săn đón. Cùng tìm hiểu về loài cá này và kỹ thuật nuôi cá Hồng Kỳ Phát Tài trong bài viết sau.

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá Hồng Kỳ Phát Tài
Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá Hồng Kỳ Phát Tài

1. Cá Phát Tài Hồng Kỳ là cá gì?

Cá Phát Tài Hồng Kỳ hay còn gọi là cá Hồng Tượng là một loài cá cảnh đẹp và cực kỳ quý hiếm. Chúng có tên khoa học là Osphronemus laticlavius Roberts. Chúng thuộc bộ Perciformes (bộ cá vược), họ Osphronemidae (họ cá tai tượng). Loài cá này phân bố chủ yếu ở Malaysia và Indonesia.

Cá Phát Tài Hồng Kỳ có hình dáng giống cá Phát Tài. Tuy nhiên chúng có đặc điểm rất riêng đó chính là những vây kỳ ánh màu nổi bật. Chính vì thế loại cá này được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Chúng cũng là một giống cá lớn khi trưởng thành một con Phát Tài Hồng Kỳ có thể đạt kích thước đến 70cm và nặng 10kg. Tuy nhiên chúng là một loài cá dữ chính vì thế rất khó nuôi cùng với loài khác.

Những chú cá này cũng được đánh giá là loài rất thông minh. Khi nuôi quen chúng có thể nhảy múa theo tay người nuôi. Ngoài ra đây cũng là loài cá có ý nghĩa phong thủy rất lớn và có thể báo hiệu trước những điều không may mắn.

2. Kỹ thuật nuôi cá Hồng Kỳ Phát Tài

Để mang lại may mắn cho gia đình thì bạn nên đảm bảo những chú cá Phát Tài Hồng Kỳ của mình luôn khỏe mạnh. Vì thế khi nuôi cá bạn nên chú ý những điều sau

  Kỹ thuật nuôi cá Vàng hướng thiên khỏe mạnh, lớn nhanh, lên màu đẹp

2.1. Chọn giống Hồng Kỳ Phát Tài

Chọn giống khỏe mạnh thì cá mới có thể phát triển nhanh và ít bệnh tật. Khi chọn giống cá này người nuôi cần chú ý những điều sau đây:

+ Chọn những con cá có thân hình to lớn và phần đầu của cá tỷ lệ nhỏ hơn so với cơ thể. Đó là những con cá khỏe mạnh và có tính thẩm mỹ cao.

+ Khi chọn cá cũng nên chọn con có vây kỳ ánh màu hồng nổi bật. Không nên chọn con có màu sắc nhợt nhạt hay có khiếm khuyết, bệnh tật trên thân hình.

+ Nếu chọn cá trưởng thành để nuôi thì chú ý chọn những con có phần đỉnh đầu hơi gù. Miệng rộng, môi dày và không bị trễ. Mắt có kích thước trung bình và trong sáng.

+ Những vây trên người cá phải nguyên vẹn, không có đốm khác màu, màu sắc của cá lan rộng ra vây.

2.2. Chọn bể nuôi cá

Bể nuôi cá hồng kỳ phát tài không cần quá cầu kỳ
Bể nuôi cá hồng kỳ phát tài không cần quá cầu kỳ

Đây là loài cá có kích thước lớn chính vì thể để đáp ứng với nhu cầu phát triển người nuôi cần chọn bể cá cảnh có thể tích từ 400L trở lên. Bể cần có chiều dài khoảng 150cm để tạo môi trường sống thoải mái cho cá.

Khi còn nhỏ cá thích hợp nuôi trong bể kính. Tuy nhiên khi cá đến độ tuổi trưởng thành và có kích thước lớn thì thích hợp nuôi trong bể xi măng hoặc ao cảnh.

Môi trường thích hợp để loài cá này sinh sống một cách khỏe mạnh là khoảng nhiệt độ từ 20-30 độ C, pH trong khoảng từ 6,5 – 8,0. Bể cá không cần trang bị sục khí hay lọc nước bởi chúng là loài cá rất khỏe.

2.3. Thức ăn cho cá Hồng Kỳ Phát Tài

Cá Phát Tài Hồng Kỳ là dòng ăn tạp dễ nuôi. Tuy nhiên những thức ăn của chúng thường có nguồn gốc thực vật hơn là động vật. Khi còn nhỏ chúng thường ăn những loại động vật và côn trùng như luân trùng, trùng chỉ, loăng quăng và các sinh vật phù du, sâu bọ và bèo cám. Tuy nhiên khi trưởng thành nguồn thức ăn chính của chúng lại là các loại rau và bèo.

  Tuổi Thìn hợp nuôi con gì? – Tuổi Bính Thìn có chơi được bể cá không?

Trong điều kiện nuôi trong bể hay hồ người nuôi cũng có thể kết hợp những thức ăn dạng viên dành riêng cho cá này để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.

2.4. Lưu ý nuôi cá Hồng Kỳ Phát Tài

Để nuôi cá Phát Tài Hồng Kỳ người nuôi cũng cần chú ý những điều sau đây:

+ Đây là dòng cá hung dữ có xu hướng ăn những loại cá nhỏ hơn. Chính vì thế người nuôi nên chọn những loài cá có kích thước lớn để nuôi chung như cá Rồng, cá Phát Tài.

+ Chất lượng nước kém chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh cho cá. Chính vì thế bạn nên kiểm tra chất lượng nước của bể cá thường xuyên. Khi vệ sinh bể cá cần loại bỏ clo ở nước máy, ký sinh trùng gây bệnh ở nước giếng.

VIDEO- “Cách nuôi cá HỒNG TƯỢNG – Cá hồng kỳ phát tài”

3. Các bệnh thường gặp và cách chữa trị

Do rất nhiều yếu tố khách quan, chủ quan mà trong quá trình nuôi cá cảnh, người nuôi sẽ thấy cá bị bệnh. Điều quan trọng là người nuôi cần nắm vững kiến thức về những bệnh này để điều trị cho cá một cách kịp thời. Sau đây là một số bệnh thường gặp:

Các bệnh thường gặp của cá Hồng Kỳ Phát Tài
Các bệnh thường gặp của cá Hồng Kỳ Phát Tài

3.1 Bệnh nấm ở cá Hồng Kỳ

Cá Phát Tài Hồng Kỳ cũng giống như một số loài cá cảnh khác như cá Betta, cá Koi, cá Neon… rất hay mắc bệnh nấm. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm cá yếu và chết.

Cá Phát Tài Hồng Kỳ rất có thể bị nhiễm nấm do một số nguyên nhân như chất lượng nước kém, vệ sinh bể chưa sạch hoặc thức ăn thừa hay có cá chết trong bể. Khi cá bị bệnh nên dùng thuốc methylene hoặc dùng muối để trị nấm. Đồng thời phải thay nước liên tục mỗi ngày.

3.2 Bệnh đường ruột

Cá bị bệnh đường ruột thường đi phân trắng, chướng bụng, núp vào một góc và bỏ ăn, xuất hiện những sợi trắng kéo dài từ lỗ hậu môn. Nguyên nhân thường gặp là do chất lượng thức ăn kém, thức ăn chưa rã đông kỹ hoặc do chất lượng nước thay đổi đột ngột. Khi cá bị bệnh đầu tiên người nuôi cần phải bật sục oxy để hỗ trợ hô hấp cho cá. Sau đó dùng 1 viên thuốc Metronidazol cho 15 lít nước. Sau 1 ngày thì thay nước và cho thêm thuốc vào.

  Tuổi Tỵ nên nuôi cá cảnh gì để thu hút tài lộc cho gia chủ?

3.3 Bệnh lở loét

Bệnh lở loét gây nên bởi nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân chính là nấm Aphanomyces Invadan. Khi loại nấm này thâm nhập vào cá thể có sức đề kháng yếu và có tổn thương ở những bộ phận của cá như da, vảy… thì chúng sẽ theo đó vào máu. Trên thân của cá sẽ xuất hiện những vết viêm, lở loét, mắt lồi, cổ chướng. Người nuôi cần dọn dẹp vệ sinh bể. Hòa vôi đều vào mặt ao 2 lần mỗi tuần. Đối với cá thì trước khi cho vào bể tắm cá trong nước muối 2 – 3% để tẩy sạch vi trùng và vi khuẩn.

Trên đây là kỹ thuật nuôi cá Phát Tài Hồng Kỳ. Đây là một loài cá hiếm và quý chính vì thế khi nuôi bạn nên áp dụng đúng kỹ thuật thì mới có thể có những chú cá khỏe mạnh, có tính thẩm mỹ cao.

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: cá hồng kỳ phát tài, cá hồng tượng, hồng kỳ phát tài, cá hồng kỳ, cá phát tài ăn gì, các bệnh thường gặp ở cá phát tài, cá tai tượng hồng, cá hồng kỳ phát tài giá bao nhiêu, giá cá hồng kỳ phát tài, cá phát tài nên nuôi may con, cách nuôi cá phát tài, cá phát tài, cá hồng kì, giá bán cá hồng kỳ phát tài, thức ăn cho cá phát tài, cá phát tài hồng kỳ, cá phát tài có ăn được không, cá phát tài nuôi chung với cá nào, mua cá hồng kỳ phát tài ở đâu, cá hổ núp góc, hồng tượng, cá cảnh màu hồng, cá phát tài bị bệnh, cá phát tài khủng, cá phát tài bỏ ăn, nuôi cá phát tài, cá hoa hồng kỳ, cá phát tài đỏ, cá phát tài giá bao nhiêu, các bệnh thường gặp ở cá tài phát, cá tài phát, cá hồng tượng giá rẻ, cá hồng cảnh, ca phat tai, giá cá tai phát hồng kỳ, cá tài phát ăn gì, cá thần tài, tuổi thọ cá phát tài, cá cảnh hồng, cá màu hồng nhỏ, kỳ cá, cá tai tượng, cá phấn hồng kỳ, ca, cá kim phát tài, cá tai tượng ăn gì, bán cá phát tài size to, giá cá phát tài, cách nuôi cá tai tượng châu phi lên màu, các loại cá màu hồng

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *