Cách nuôi cá Hắc Molly khỏe mạnh lớn nhanh – Cá molly đực và cái lên màu cực đẹp

Cách nuôi cá Hắc Molly khỏe mạnh lớn nhanh – Cá molly đực và cái lên màu cực đẹp | Camnangnuoitrong

Nếu nhìn thấy cá Hắc Molly một lần chắc chắn bạn sẽ thực sự ấn tượng về màu sắc đặc biệt của nó. Đây cũng là một dòng cá được nhận xét là dễ nuôi và có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi, để cá sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh bạn cần bạn chú ý một số kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá Hắc Molly như sau.

Kỹ thuật nuôi cá Hắc Molly khỏe mạnh, lớn nhanh
Kỹ thuật nuôi cá Hắc Molly khỏe mạnh, lớn nhanh
 1. Cá Hắc Molly là cá gì?

Cá Hắc Molly được rất nhiều người lựa chọn nuôi để làm cảnh. Loài cá cảnh này có nguồn gốc tại các dòng sông thuộc Châu Mỹ từ Mexico đến Colombia.

Điểm đặc biệt có thể dễ dàng nhận thấy ở loài cá Hắc Molly này đó chính là màu đen tuyền. Nhờ màu sắc này mà cá luôn trở nên nổi bật giữa bể cá. Cá Hắc Molly này cũng rất hiền có thể sinh sống hòa thuận với nhiều loài cá khác, do đó vấn đề nuôi chung bể rất thuận lợi.

Cá Hắc Molly đực thường có hình thể nhỏ hơn, phần sau thân bẹp, bơi nhanh. Cá cái có kích thước lớn hơn, bụng tròn. Đây là một loài đẻ con, số lượng con trong một lần thường rất nhiều.

Cá có sở thích ăn rong rêu bám trên thành bể và sống tốt trong điều kiện có nhiều ánh sáng. Trong điều kiện ít ánh sáng chúng thường có thể trạng gầy yếu và bị phai màu.

  Cá Betta Koi là cá gì? Cách nuôi và chăm sóc cá khỏe mạnh lớn nhanh

2. Kỹ thuật nuôi cá Hắc Molly

Cá Hắc Molly là loài cá ăn tạp, dễ nuôi và không cần phải chăm sóc quá nhiều. Chỉ cần chú ý những điều sau là bạn sẽ luôn có những chú cá đẹp và khỏe mạnh.

2.1. Chọn giống cá Hắc Molly

Tốt nhất nên chọn một cặp cá Hắc Molly đực và cái để nuôi trong bể cá cảnh. Đây là loại có khả năng sinh sản tốt nếu được chăm sóc cẩn thận trong bể thủy sinh.

Lựa chọn những chú cá Hăc Molly khỏe mạnh
Lựa chọn những chú cá Hăc Molly khỏe mạnh

Để chọn giống cá Hắc Molly khỏe mạnh giống tốt bạn nên chú ý những con cá có đặc điểm sau:

 • Chọn cá có thân hình cân đối, không có khiếm khuyết về hình thể.
 • Không nên chọn cá có mắt mờ và màu bị phai, thể trạng gầy yếu.
 • Đây là một loài cá ưa hoạt động chính vì thế nên chọn những con khỏe mạnh, bơi khỏe.
 • Phần da cá không có dấu hiệu mắc bệnh, vây cá không bị tổn thương.

2.2. Chọn bể nuôi cá Hắc Molly

Cá cảnh Hắc Molly là một loài cá dễ nuôi, có khả năng sinh sản rất nhanh nên khi chọn bể cần chú ý một số điều sau đây:

 • Chọn bể có kích thước 90.45.45 cm là tốt nhất.
 • Nên chọn bể kính dán hoặc bể kính đúc.
 • Phần đáy bể nên thiết kế với gỗ lũa, hang đá, rong tảo trôi nổi để cá bột trú ngụ.
 • Cá có thể thích nghi với nhiều loại nước khác nhau nên bạn không cần quan tâm nhiều đến nồng độ PH trong nước. Tuy nhiên nhiệt độ nước lý tưởng cho cá sinh sống là 23 – 28 độ C.
 • Cá thường sinh sản và phát triển tốt trong điều kiện nhiều ánh sáng. Vì thế cần trang bị hệ thống đèn led nhiều màu để cá phát triển tốt nhất.

2.3. Thức ăn cho cá Hắc Molly

Cá Hắc Molly là loài cá ăn tạp vì thế bạn có thể cho chúng ăn những thực phẩm có nguồn gốc động vật hay thực vật đều được cả. Bạn có thể cân bằng chế độ dinh dưỡng cho cá bằng cách cho cá ăn động vật giáp xác, nhuyễn thể, côn trùng. Thêm vào đó bổ sung các loại rau chân vịt, rau diếp để cá phát triển toàn diện hơn.

  Tuổi Thìn hợp nuôi con gì? – Tuổi Bính Thìn có chơi được bể cá không?

Ngoài ra thức ăn yêu thích của cá là rong rêu bám trên thành bể. Chính vì thế bạn không cần phải mất nhiều thời gian để dọn bể. Tuy nhiên, hãy nhớ quan sát kỹ, nếu có sự xuất hiện của một số ký sinh trùng gây bệnh thì nên loại bỏ rêu.

2.4. Cách nuôi cá Hắc Molly khỏe mạnh

Cá Hắc Molly chung sống hòa thuận với các loài cá cảnh khác
Cá Hắc Molly chung sống hòa thuận với các loài cá cảnh khác

Để có được những chú cá Hắc Molly màu đen tuyền, cơ thể khỏe mạnh cần chú ý một số điều sau đây:

 • Đầu tiên bạn nên chú ý đến đó là nhiệt độ và ánh sáng trong bể cá luôn được duy trì. Vào mùa đông khi nhiệt độ ngoài trời đi xuống thì nên có thêm hệ thống sưởi cho cá.
 • Khi thay nước không nên thay toàn bộ bởi cá sẽ không kịp thích nghi với môi trường sống mới và dễ ốm và chết.
 • Khi mới mua về bạn không nên thả cá ngay vào bể. Tốt nhất hãy đặt cá trong túi đựng vào trong bể khoảng nửa giờ. Điều này sẽ giúp cá quen với môi trường nước và dễ thích nghi hơn.
 1. Cá Hắc Molly giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bây giờ bạn đã có thể tự tin để nuôi cá Hắc Molly rồi bây giờ đến việc tìm hiểu giá bán và địa chỉ cung cấp sản phẩm.

3.1. Giá cá Hắc Molly có đắt không?

Cá Hắc Molly là một cá sinh sản rất nhanh. Chính vì thế giá bán của cá không hề cao. Chỉ khoảng 10.000 đồng là bạn đã sở hữu một chú cá màu đen tuyệt đẹp. Tất nhiên giá của cá cũng phụ thuộc vào kích thước và chênh lệch giá do mua ở những địa chỉ khác nhau.

  Cá Ngựa Vằn nuôi như thế nào để cá khỏe mạnh lớn nhanh

3.2. Nơi mua cá Hắc Molly uy tín nhất

Đây là một loài cá khá phổ biến chính vì thế có rất nhiều nơi cung cấp chúng. Hãy đến những địa chỉ bán cá cảnh lớn khu vực nơi mình sinh sống bạn sẽ chọn cho mình được những con cá phù hợp. Tốt nhất bạn nên chọn những cơ sở buôn bán lớn có truyền thống lâu năm. Những địa chỉ này giúp bạn yên tâm về chất lượng cá và thoải mái chọn lựa mẫu mã sản phẩm.

Một số địa chỉ cung cấp ở Thành phố Hà Nội là cửa hàng cá cảnh Kim Giang, Cá cảnh Thanh Tùng,…

Tại Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau: Cá Cảnh Trung Nguyễn, Cảnh Dương Aquarium…

Cá Hắc Molly mang đến cho bể cá của bạn sự sinh động. Chính vì thế để có được những con cá khỏe mạnh thì cần phải tìm hiểu kỹ thuật nuôi cá chi tiết nhất.

VIDEO – “Aquarium (Molly fish) after 14 months 😍 hồ cá (Hạt Lựu ; Trân châu) sau 14 tháng”

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: cá hắc molly, cá molly, hắc molly, cách nuôi cá molly sinh sản, cá hacmoni, cá hắc, cá molly đực và cái, cá én đen, cá hắc kim, cá hắc moni, cá hắc ma lợi, cá hắc molly đực và cái, cá hắc molly bao nhiều tiên, cá cảnh hắc mô ni, cá hắc ma ní, cá hắc mô ni, giá cá hắc molly, cá hắc én, cá hắc kiếm, cá molly đẻ trứng, cá molly giá bao nhiêu, cá moly, molly cá, cá hắc đen, cá hắc molly đực, ca hac, ca molly, phân biệt cá molly đực cái, molly cam, ca. hac, cá molly đỏ, cá molly vàng đen, cá molly vàng, cá én vàng, cá mô ly, cá hắc cù lũy, cá molly đen, cá molly sinh sản, hacmoni, molly ca, molly co, cách ép cá, cá hắc molly đẻ, cá cảnh đen, cá dọn bể giá bao nhiêu, catmolly, catmolly_, hắc lớn, cá én, cá hắc kỳ

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *