Những thắc mắc về thức ăn cho gà

Bài viết Những thắc mắc về thức ăn cho gà thuộc chủ đề về Gà Cảnh đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Những thắc mắc về thức ăn cho gà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Những thắc mắc về thức ăn cho gà”

Tỷ lệ thành phần những loại nguyên liệu, trong thức ăn cho gà như thế nào?

những loại thức ăn của gà thường có tỷ lệ khái quát về loại nguyên liệu như sau:

Nội dung trong bài viết

  • Tỷ lệ thành phần những loại nguyên liệu, trong thức ăn cho gà như thế nào?
  • Thức ăn cho gà dạng viên nén có ưu nhược điểm gì?
  • Thức ăn hỗn hợp dạng bột có ưu và nhược điểm gì?
  • Thức ăn bán ngoài thị trường có cần trộn thèm gì khi nuôi gà?

    • Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh
    • Thức ăn đậm đặc
  • Người chăn nuôi gà khả năng tự trộn thức ăn không?

Ngũ cốc (ngô, tấm, gạo, lúa mì…) 40 – 60%

những loại cám (cám gạo, cám mì…) 10 – 30%

Khô dầu lạc, đậu tương 15 – 35%

Bột cá, bột thịt, bột sữa 10 – 16%

  Làm chuồng trại nuôi gà

Bột sò, bột xương, bột đá vôi 0,5 – 7%

Premix (theo hướng dẫn nơi sản xuất) 0,1 – 1%

Thức ăn cho gà dạng viên nén có ưu nhược điểm gì?

Loại thức ăn này khó sản xuất hơn. Nhất thiết phải có nhà máy chế biến với trong thiết bị máy móc hiện đại. Ngoài hệ thống nghiền trộn như nhà máy thường, phải có thêm máy dập viên và làm khô thức ăn. Nguyên liệu dùng phải có thêm chất kết dính.

Thức ăn dạng viên đúng quy cách ít bị hấp hơi (lên men), bảo quản lâu hơn, gà ăn đỡ rời vãi và không mất nhiều thời gian, gà phát triển đều hơn. Thức ăn dạng viên không thể trộn bổ sung các nguyên liệu hoặc thuốc khi cần. Giá thành thức ăn viên cao hơn thức ăn bột.

Thức ăn hỗn hợp dạng bột có ưu và nhược điểm gì?

Thức ăn dạng bột là hỗn hợp các nguyên liệu ở dạng nghiền bột và trộn đều. Loại thức ăn này, các trại gà và người nuôi gà quy mô nhỏ khả năng tự trộn để hạ giá thành. Nhiéu nhà máy chế biến thức ãn vẫn sản xuất loại này vì dạng viên đòi hỏi đầu tư thiết bị hiên đại, giá thành đắt hơn, và một vài loại gà thích hợp với cho ăn thức ăn bột.

Thức ăn dạng bột trong quy trình dùng khả năng đơn giản trộn thêm những thứ rất cần thiết, như hổn hợp vitamin, thuốc phòng hoặc trị bệnh cho gà…

Thức ăn đậm đặc có dạng bột vì chỉ ỏ dạng này mái khả năng trộn bổ sung những nguyên liệu còn thiếu.

Thức ăn bán ngoài thị trường có cần trộn thèm gì khi nuôi gà?

Thức ăn hỗn hợp bán ở các đại lý thức ăn chăn nuôi có hai loại:

Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh

Loại này không phải trộn thêm bất kỳ nguyên liệu gì, trừ trường hợp thức ăn hơi cũ, bảo quản lâu, cần bổ sung thêm hỗn hợp vitamin A, D, E hoặc AD,E và nhóm vitamin B tuỳ loại gà. Phải cho gà ăn đụng loại, nếu khi nhỡ ra thiếu loại này cho ăn loại khác thì phải xem xét bổ 18 sung. Ví dụ cho gà con ăn thức ăn gà giò nhất thiết phải bổ sung 2 – 3% bột cá…

  Phòng và điều trị bệnh CRD ở gà

Thức ăn đậm đặc

Loại này là thức ăn hỗn hợp giàu protein, nhưng chưa hoàn chỉnh, nhất thiết phải được trộn bột ngô, tấm, cám… đúng theo hướng dẫn của nơi sản xuất. Thường thức ăn đậm đặc 25 – 30%, ngũ cốc ngô tấm cám… 65 – 75%.

Người chăn nuôi gà khả năng tự trộn thức ăn không?

Tự trộn thức ăn để nuôi gà là một biện pháp hữu hiệu nhằm hạ giá thành danh mục, tạo sức mạnh cạnh tranh trong thương trường, khả năng áp dụng đối với các cơ sở nuôi gà ở mọi quy mô khi có đủ điều kiện sau đây:

Phải chủ động được nguồn nguyên liệu, trong đó, quan trọng nhất là ngô, tấm, khô dầu lạc, khô đỗ tương… với chất lượng tốt, giá rẻ, nguồn ổn định, đặc biệt là chất bổ sung, những loại premix vitamin và vi lượng khoáng phải được coi trọng mặc dù tỷ lệ rất ít.

Phải có kho phòng bảo quản nguyên liệu thộng thoáng, mát… có tủ lạnh bảo quản những loại vitamin, men…

Phải có máy nghiền, máy trộn với quy mô thích hợp. Cũng khả năng gia công nghiền trộn với chi phí chấp nhận được. Việc nghiền trộn bằng máy thồ sơ, thậm chí trộn bằng tay khả năng chấp nhận trong điều kiện nuôi ít gà.

Đặc biệt phải có sự hiểu biết hoặc sự hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng để tính toán lập công thức cân đối khẩu phần bảo đảm thức ăn thành phẩm tương đối đạt bắt buộc về phẩm chất, giá thành hạ so với thức ăn mua của nhà máy.

  Cách lựa gà đá tốt đợt 2

Nếu không có đủ những điều kiện cơ bản nêu trên, không hạ được giá thành bao nhiêu thì nhớ đừng nên tự trộn thức ăn. Trên thục tế sản xuất, do kỹ thuật cần đối dinh dưỡng hoặc do nguồn nguyên liệu không ổn định, giá cao, chất lượng nguyên liệu kém… nén nhiều nơi tự trộn thức ăn cho gà không đạt bắt buộc kỹ thuật và không hạ được giá thành.

Các câu hỏi về Những thắc mắc về thức ăn cho gà

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Những thắc mắc về thức ăn cho gà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Những thắc mắc về thức ăn cho gà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những thắc mắc về thức ăn cho gà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Những thắc mắc về thức ăn cho gà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Những #thắc #mắc #về #thức #ăn #cho #gà

Xem thêm thông tin về Những thắc mắc về thức ăn cho gà tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin chi tiết về Những thắc mắc về thức ăn cho gà từ web Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Những #thắc #mắc #về #thức #ăn #cho #gà

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về những loại Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *