Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế cao

Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế cao | Camnangnuoitrong.com
Bài viết Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế cao thuộc chủ đề về rau củ đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế cao trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “cách trồng rau mầm”

Xem video hướng dẫn về Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế cao


Video với chủ đề về “cách trồng rau mầm”

VIDEO – “24 tuổi sở hữu vườn rau thủy canh 4.0 tiền tỷ | VTC16”

Rau mầm là loại rau phổ biến, được sử dụng trong các món rau trộn, salad,… Sự phổ biến này đã tạo ra nhu cầu tiêu dùng rau mầm ổn định trong cộng đồng người dân và mang đến những cơ hội mới cho nông dân trồng rau ở thành thị.

Vậy làm thế nào để bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh rau mầm online + offline và kiếm tiền từ nó? Cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

I. Có nên kinh doanh rau mầm không?

Khi mà nhiều nhà vườn lạm dụng hóa chất và thuốc trừ sâu trên những sản phẩm của mình để tăng lợi nhuận, thì nhu cầu sử dụng rau sạch để bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, hình thành nên xu hướng sử dụng rau mầm – loại rau có thể sử dụng sau 5- 7 ngày trồng và không có thuốc trừ sâu.

Dưới là một vài lý do cực thuyết phục mà bạn nên hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rau mầm sạch của mình:

– Rau mầm sạch, có hàm lượng dinh dưỡng cao: Rau mầm có thể ăn sống được và cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, không thua kém gì các loại rau xanh thông thường.

– Thời gian quay vòng vốn của rau mầm nhanh: Không giống như những loại rau khác, rau mầm có thể trồng, thu hoạch chỉ sau 1 -2 tuần kể từ khi trồng.

– Không gian trồng rau nhỏ, linh hoạt: Rau mầm có thể trồng ở các khu vực có diện thích nhỏ như nhà kho, ban công, nhà kính,… Đặc biệt, rau mầm có thể trồng quanh năm, tạo dòng tiền liên tục cho người trồng.

– Hiệu quả kinh tế cao: Rau mầm là cây trồng có giá trị cao, không cần nhiều vốn khởi nghiệp, bạn có thể bắt đầu kinh doanh rau mầm với số vốn dưới 20 triệu. Trung bình, sau khoảng 7 ngày chăm sóc, mỗi khay trồng rau mầm sẽ tạo ra 0,8-1kg mầm và tạo ra doanh thu khoảng 40.000 – 50.000 đồng cho mỗi kg. Trong một tháng, bạn có thể kiếm được khoảng 12-13 triệu đồng cho ý tưởng trồng rau mầm kinh doanh của mình.

Tương tự như kinh doanh rau mầm, kinh doanh gần trường đại học cũng là miếng bánh đầu tư béo bở, thu lợi cao, được rất nhiều cá nhân kinh doanh thành không. Nếu đang sở hữu một số vốn nhất định, có mặt bằng kinh doanh gần trường học, bạn cần tham khảo ngay những ý tưởng kinh doanh gần trường học lợi nhuận cao.

II. Ý tưởng kinh doanh rau mầm tại nhà

Một trong những điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh bán rau mầm sạch là bạn cần phải thực hiện một số nghiên cứu, phân tích về khách hàng, đối thủ cạnh tranh, nguồn vốn, thời gian và cách tiếp thị để xem ý tưởng kinh doanh của bạn có cơ hội thành công hay không? Dưới đây là các bước bạn cần bắt đầu:

1. Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Để bắt đầu kinh doanh rau mầm, bạn cần quan sát, phân tích đối tượng khách hàng tiêu dùng rau mầm thành phẩm của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tìm được những chiến lược kinh doanh rau mầm hiệu quả mà không phải lo lắng, căng thẳng về việc bán rau mầm khi chúng đã phát triển.

Các đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn cần hướng đến khi triển khai kế hoạch kinh doanh rau mầm thường là là:

– Đầu bếp tại các nhà hàng

– Khách hàng cư dân

– Chợ nông sản

– Bán sỉ cho Siêu thị, cửa hàng kinh doanh rau sạch

2. Những thách thức khi kinh doanh rau mầm tại nhà

Gần đây, rất nhiều người nông dân đã bắt đầu trồng và kinh doanh rau mầm. Điều này có nghĩa là thị trường rau mầm sẽ gặp nhiều cạnh tranh và khó tiêu thụ hơn trước đây. Là người đến sau, để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rau mầm bạn cần xây dựng một chiến lược markeing bàn bản, xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng tốt để có nhiều khách hàng trung thành. Ngoài ra, bạn cần lên kế hoạch chi tiết về quy mô khu trồng rau, số lượng nhân viên, cửa hàng bán và trưng bày sản phẩm và giảm chi phí đầu tư xuống mức tối thiểu. Nếu kinh doanh rau mầm online, bạn chỉ cần thuê một nhân viên trồng rau và một người phụ trách vận chuyển; cả hai nhân viên này đều sẽ làm việc theo sự sắp xếp của bạn.

3. Nắm bắt kỹ thuật trồng rau mầm kinh doanh

Mặc dù thời gian trồng ngắn nhưng rau mầm lại đò hỏi kỹ thuật trồng khắt khe, môi trường đất nước đảm bảo tiêu chuẩn, sơ chế, đóng gói đúng quy cách, …. Điều này đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu về nông nghiệp. Khu vực trồng rau phải được canh tác đúng cách để hạn chế sâu bệnh cũng như đủ điều kiện để sơ chế rau thành phẩm.

Ngoài ra, hạt giống bạn chọn cũng phải là loại có uy tín và chất lượng cao để đảm bảo hiệu quả sản xuất và chất lượng của rau. Các loại rau mầm được nhiều khách hàng tìm kiếm nhất hiện nay là rau cải ngọt, rau muống, các loại rau họ đậu, rau mầm lạc hoặc vừng, …..

Dưới đây là một vài mẹo trồng và chăm sóc rau mầm cho những start-up chọn ý tưởng kinh doanh rau mầm sạch này:

– Chế rơm thành phân bón hữu cơ thay vì sử dụng chế phẩm sinh học để đảm bảo độ sạch và giúp rau phát triển tốt hơn.

– Không nên trồng rau mầm dưới ánh sáng trực tiếp. Thay vào đó, vườn trồng rau mầm phải có mái che, hệ thống tưới nước tự động, và hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp.

– Rau mầm ít sâu bệnh nhưng không có nghĩa là không có, đặc biệt là khi môi trường xung quanh không đảm bảo vệ sinh. Do đó, bạn phải giữ nhà vườn sạch sẽ, thường xuyên kiểm tra để xử lý kịp thời, không cho sâu bệnh lây lan.

– Tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu bởi loại rau này được trồng và đưa tới tay người tiêu dùng trong khoảng thời gian rất ngắn.

– Thời gian sinh trưởng của rau mầm dao động từ 5 – 7 ngày tùy thuộc vào giống rau.

– Hạt giống rau mầm cần được ngâm nước ấm khoảng 15 – 20 phút, rồi ủ 8 – 10 tiếng trước khi đem gieo. Khi gieo nên gieo dày để tăng năng suất.

– Hạt giống rau phải được mua từ cơ sở cung cấp sạch, uy tín, và đảm bảo chất lượng.

4. Kinh doanh rau mầm tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Với những mô hình kinh doanh rau mầm nhỏ, bạn có thể trồng rau trên khay nhựa, khay xốp, hoặc giá trồng rau chuyên dụng. Khi phát triển lên quy mô lớn hơn, bạn nên đóng các kệ bằng sắt nhiều tầng cho tiện sắp xếp, chăm sóc và theo dõi.

Chi phí đầu tư kinh doanh rau mầm thường dao động từ 10 triệu – 20 triệu tùy theo quy mô. Cụ thể:

– Khay trồng khoảng 50.000 đồng mỗi khay

– Kệ trồng cây là 500.000 đồng mỗi kệ.

– Hạt giống khoảng 100.000 đồng / kg

– Đất khoảng 30.000 đồng/túi

– Chai xịt nước, giá để chậu trồng cây, đèn chiếu sáng, dụng cụ cắt tỉa,…

5. Lên kế hoạch tiếp thị rau mầm tại nhà

Thiết lập các kênh bán hàng phù hợp rất quan trọng đối với sự thành công của mô hình trồng rau mầm kinh doanh. Bắt đầu kinh doanh, bạn có thể bán hàng tại các chợ địa phương và tiếp thị bằng các kênh online như Facebook, zalo, website,…. để tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, hãy đưa ra một mức giá tốt cho các đơn hàng rau mầm từ các nhà hàng, khách sạn để có lượng đặt hàng ổn định hàng ngày.

Để quản lý tài chính, tiếp thị rau mầm hiệu quả, bạn cần tạo một bảng theo dõi doanh số bán hàng trong từng thời điểm. Ngoài ra, lập danh sách khách hàng, theo dõi những người bạn đã liên lạc, vào ngày và giờ, trạng thái mua/không mua, số lượng đặt hàng của họ,.., và xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng riêng biệt cho mình.

Ở các khu vực nông thôn, việc sử dụng rau mầm để chế biến món ăn thường ít hơn thành phố. Vì thế, nếu muốn kinh doanh rau mầm ở nông thôn, các bạn chỉ nên bắt đầu với quy mô nhỏ nhằm giới thiệu, tạo thói quen tiêu dùng cho người dân. Trong giai đoạn này, để gia tăng hiệu quả kinh doanh, các bạn có thể kết hợp thêm chăn nuôi, trồng cách loại rau sạch,… (Tham khảo cách làm giàu tại nông thôn dễ nhất tại đây)

Trên đây, chúng tôi đã trình bày cụ thể ý tưởng kinh doanh rau mầm tại nhà cũng như một số kinh nghiệm trồng và kinh doanh rau mầm. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ sớm có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực, và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những bài học mà bạn đã rút ra sau bài viết này nhé!

Bài viết có tham khảo: https://codon.vn/bgd/y-tuong-kinh-doanh-rau-mam-tai-nha

Hình Ảnh Về Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế caocách trồng rau mầm - Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế cao

Ảnh minh hoạ cho cách trồng rau mầm

Các bước tiến hành Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế cao

Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế cao
+ Học cách làm giàu cùng với BẠN CỦA NHÀ NÔNG, bạn có kiến thức từ căn bản đến nâng cao về nuôi, trồng, chăm sóc những loại cây trồng và con vật, và cạnh đó công ty chúng tôi luôn cập nhật những kiến thức, công nghệ mới giúp các bạn có nền tảng kiến thức vững vàng trong nông nghiệp. Hy vọng kênh sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho các nhà nông.
+ Đăng ký Kênh để nhận thông tin mới nhất nha:
+ Xem thêm các kiến thức khác
– Kiến thức chung:
– Cây cảnh, bonsai:
– Cây loài rau:
– Cây lương thực:
– Cây công nghiệp:
– Cây ăn quả:
– Cây dược liệu:
– Gia súc:
– Gia cầm:
– Thuỷ hải sản:
– Thú cảnh: © Nông Nghiệp Việt:

Các câu hỏi về Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế cao

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách trồng rau mầm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết cách trồng rau mầm Cực Ngon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách trồng rau mầm Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết cách trồng rau mầm Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về video về Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế cao

Video “Mô hình sản xuất rau mầm tại nhà hiệu quả kinh tế cao” đã có 234896 lượt view, được thích 394 lần, được bình chọn 4.25/5 sao.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện clip này với thời lượng 00:27:04, chúng ta hãy lan toả clíp này để khích lệ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #Mô #hình #sản #xuất #rau #mầm #tại #nhà #hiệu #quả #kinh #tế #cao, Bạn của nhà nông,kỹ thuật trồng cây,trồng cây lương thực,trồng cây ăn trái,trồng cây công nghiệp,chăn nuôi gia súc,chăn nuôi gia cầm,nuôi trồng thủy hải sản,kinh nghiệm chăn nuôi,nhà nông làm giàu,hướng nghiệp nông thôn,rau mam

Tham khảo dữ liệu, về cách trồng rau mầm tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về cách trồng rau mầm từ web Wikipedia.◄

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem các bài viết tương tự tại : https://camnangnuoitrong.com/cay/

Từ khóa liên quan: mô hình trồng rau mầm, mô hình trồng rau sạch tại nhà, cùng tìm hiểu người nông dân trồng mía | minh tuyết vlogs, dien thong minh kenti

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
40 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cuong Nguyen
4 tháng trước

Rau mầm trồng cây còn nhỏ ăn có độc tố gì ko

KARAOKE TỔNG HỢP Thiện Đức

Mô hình trồng rau mầm tại nhà rất hay. Cảm ơn bạn đã chia sẻ clip rất hay, rất hữu ích. chúc bạn luôn vui.

Việt Đức A4
4 tháng trước

toàn nừa đảo tôi mua vè gieo có thấy lên el đâu

Thu Hùynh
4 tháng trước

cây bị nấm ,thối rễ thì lm sao ạ

Điệp Bùi Thị
4 tháng trước

Cho mình hỏi mua giá thể này ở đâu v , mình ở Đồng nai

Nguyen Tu
4 tháng trước

Mua s0dua kho toi muon mua o dau

Riêng Lê
4 tháng trước

Cho e xin thương hiệu hạt giống an toàn đi a rất muốn trong nhưng so hạt giống k đảm bảo

Kenti Tv
4 tháng trước

mua chậu 65x42x17 , lh 0909.579.159, 50k/chậu bao ship

Quốc Việt Nguyễn
4 tháng trước

Mua thung shop trong rau mầm ở đâu vậy chỉ.

Minh Dương
4 tháng trước

Cảm ơn em Linh bạn nhà nông thật nhiều

Dung Nguyen
4 tháng trước

E o binh định làm mua giá thể ở đâu….

thao tran
4 tháng trước

Mình ơ thanh hóa thi mua giống o đâu được nhi

kimbao le
4 tháng trước

TẠI SAO CÓ RAU SA4CH RAU BẨN

Hao Nguyen
4 tháng trước

Cho e hỏi nhập hạt giống rau mầm từ đâu

Sang Nguyễn
4 tháng trước

Ở miền nam làm gì có rẻ vậy cô.hạt muống 20g =17k

Rau Mầm Siêu Sạch
4 tháng trước

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Công ty Rau Mầm Siêu Sạch vừa đưa ra thị trường sản phẩm Rau chất lượng cao, được gieo trồng theo công nghệ mới, với trang thiết bị tự động hiện đại : RAU MẦM SIÊU SẠCH. Kính mời Quý Khách cùng tham quan Trại Rau Tại địa chỉ : raumamsieusach chấm com

CẢM HỒ ĐĂNG
4 tháng trước

Em muốn xin bảng phân tích Ưu/Nhược điểm của từng loại hình canh tác (Như: Thủy canh, Khí canh, trên đất, giá thể,….).

Wiang Adrong
4 tháng trước

mua giá thể o công ty nào vậy,, chỉ mình với

Nguyệt Huỳnh
4 tháng trước

Dạ cho e hỏi nếu ko có sơ dừa mình dùng tro có đc ko ạ

Dieu Huong
4 tháng trước

Xin chị cho hỏi là hạt giống rau mầm khác hay cũng là hạt giống bình thường đem gieo

Đông Trần Mộc
4 tháng trước

Mua sơ dừa ở đâu vậy ạ?

Long Quach
4 tháng trước

Đầu ra thì thế nào ạ

doan tran minh y
4 tháng trước

su dung nuoc may de tuoi cho rau mam dc khong vay ca nha

chuyên đi rừng
4 tháng trước

Trong thi dc roi nhung ma lam sao de ban đi cho thuong lai ha chi

Ghen Ly
4 tháng trước

em muon hoc tap mo hinh o dau ạ

Kiên Vũ
4 tháng trước

Bạn cho mình số dt với nhé ?

Râu Dame
4 tháng trước

mua bánh xơ dừa này ở đâu vậy.mình ở nghệ an mà tìm mua xơ dưà khó quá

Na Ngo
4 tháng trước

Công ty chúng tôi là 1 doanh nghiệp Hàn Quốc chuyên sản xuất cung cấp các loại khay, vỉ ươm ầm, trồng rau tại nhà, các nông trại…Khay có nhiều loại 50 lỗ, 84 lỗ… độ bền cao. Nếu có nhu cầu cung cấp vui lòng liên hệ Email: [email protected], Tel: 0650.3553552 Gặp Na

Na Ngo
4 tháng trước

Bên mình chuyên cung cấp các loại Khay nhựa trồng rau, ươm mầm nếu có nhu cầu cung cấp xin vui lòng liên hệ 0650.3553552
[email protected]

Shu Little
4 tháng trước

Em hỏi rau mầm này trồng trong nhà được không nhỉ?

Tiên Chre
4 tháng trước

that tuyet minh them khat qua do

Siêu Thị Máy lọc nước tphcm

nhà phân phối sản phẩm,làm rau giá sạch tại tphcm. dc 375b nguyễn oanh,p17,gò vấp. đt 0903366011-0966766011

van duong pham
4 tháng trước

Hạt giống cải mầm new zealand: 10k/100g
Hạt giống rau muống: 5k/100g
Giá sỉ gọi điện để biết thêm chi tiết
LIên hệ: 0932186206-01664119936
Địa chỉ: 84/63 Bùi Quang Là. P12. Quạn Gò Vấp

hòa trần văn
4 tháng trước

công ty TNHH TM TAM NÔNG viện nghiên cứu rau quả TW Gia Lâm, Hà Nội.
Chuyên thi công cung cấp vật tư nhà lưới, nhà kính. Tư vấn kĩ thuật trồng chăm sóc: giống hoa, cây ăn quả, rau…….
đt: 0915.976.048 – 0912177892
Nhận thi công trình trên toàn quốc

Chuyen Ngo
4 tháng trước

chi oi e o tphcm em mua xo dua o dau ah

Hien Hoang
4 tháng trước

minh mua banh xo dua nay o dau

Kai Vo
4 tháng trước

"Giải pháp thuốc trừ sâu 100% sinh học, các bạn liên hệ mình. Thuốc không độc hại môi trường, con người. BT là vi khuẩn chỉ sống được trong bụng sâu và làm sâu biếng ăn, rồi chết. 90% thuốc sinh học trên thế giới để phòng trừ sâu bệnh là Bicilus. Các bạn liên hệ mình nhé, ở Việt Nam nông dân thích diệt sâu nhanh nên mình bán khá chậm. Mong các bạn thay đổi nhận thức. Đt của mình là 0907455527"

phạm phú sơn
4 tháng trước

hay

Nguyễn Mạnh Hùng
4 tháng trước

Cây mầm xanh: 77 Phố cầu mới, Ngã tư sở, Hà nội.
Có giá thể trồng rau mầm: 20 K / túi
Hạt giống củ cải trắng: 15 k/ 100 g
liên hệ: Hùng : 01645089854

Hoa Do Thi
4 tháng trước

mình là kỹ sư nông nghiệp, chăm sóc dinh dưỡng và tư vấn về cây giúp bà con mọi m iền tổ quốc. chia sẻ 24/24 nhé. alo 0962.893.787

40
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x