Mèo Maine Coon GIÁ bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM

Bài viết Mèo Maine Coon GIÁ bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM thuộc chủ đề về Mèo đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Mèo Maine Coon GIÁ bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : Mèo Maine Coon GIÁ bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM

Thuộc giống mèo cổ xưa nhất khu vực Bắc Mỹ, mèo Maine Coon hay còn có tên gọi khác là mèo Mỹ lông dài với hình dáng đặc trưng vô cùng khác biệt, khả năng săn mồi cừ khôi cùng muôn vàn điểm độc đáo thú vị những điều này đã giúp Maine Coon trở thành con vật cưng của rất nhiều hộ gia đình ở Mỹ và trên khắp thế giới. Để khả năng hiểu rõ hơn về những đặc điểm nổi bật như tính cách, ngoại hình, sức khỏe… của giống mèo này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Giống mèo Maine Coon và những câu chuyện kể về nguồn gốc

Sự xuất hiện của mèo Maine Coon ngày nay vẫn còn là bài toán đau đầu chưa có lời giải chính xác của các nhà động vật học.

Giống mèo Maine Coon
Giống mèo Maine Coon Camnangnuoitrong.com

Về cơ bản xuất thân của chúng được giả định trên nhiều trường hợp, mỗi nhóm thống kê có 1 giả thiết khác nhau thậm chí là đối lập.

Chỉ duy nhất một điều chắc chắn mà người ta khả năng khẳng định rằng giống mèo này chính xác có gốc gác từ 1 giống mèo ở khu vực châu Âu.

chi tiết là mèo Maine Coon rất khả năng bắt nguồn từ giống mèo Ankara hoặc mèo rừng mưa Nauy, theo chân người Viking tới khu vực Bắc Mỹ.

Giả thiết khoa học về nguồn gốc của Maine Coon

Rất nhiều giả thiết đề cập cho quy trình di cư của giống mèo kiểng này, mặc khác phần lớn điểm chung của những giả thiết đều tin rằng người Viking đã mang chúng đến nơi đây thậm chí còn trước cả thế kỉ Colombus tìm ra châu Mỹ.

Ngay khi giao phối với giống mèo hoang ở vùng đất ít người này những chú Main Coon chính thức ra đời sau nhiều quy trình chọn lọc một cách tự nhiên, kế thừa các ưu điểm nổi trội nhất đến từ đời bố mẹ.

Giả thiết khoa học về nguồn gốc của Maine Coon
Giả thiết khoa học về nguồn gốc của Maine Coon Camnangnuoitrong.com

Sau khi những người Anh đầu tiên đến châu Mỹ, họ lập ra các thuộc địa để cai trị vào thế kỉ 17.

Những người dân thuộc địa ở đây vì yêu mến tính cách của giống mèo Maine Coon nên đã mang về nuôi dưỡng, thuần chủng, dạy cho chúng các kĩ năng săn mồi.

Tính cách thông minh đã khiến cho những thế hệ mèo Maine Coon càng về sau càng tiến hóa nhanh chóng được cư dân Bắc Mỹ hồi ấy rất ư là ưa chuộng.

Chủ yếu, những chú mèo Maine Coon được mang vào trang trại giúp người nông dân bắt chuột và các loài động vật gậm nhấm mang đến sự tươi tốt cho mùa màng.

Những câu chuyện dân gian khác được người ta truyền tụng cũng nhắc đến xuất xứ của giống mèo Maine Coon.

Vốn là văn truyền miệng được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác nên khả năng tính chính xác của những mẫu truyện dân gian không cao. mặc khác, dẫu thế phần trăm sự thực trong những câu chuyện kể đó ắt hẳn phải có.

???????????? TÌM HIỂU THÊM: Mèo Mướp

Mèo Maine Coon ra đời nhờ sai lầm của một Hoàng hậu

Người dân địa phương kể với nhau rằng, một vị hoàng hậu Pháp có tên là Marie Antoinette đã mắc phải lỗi lầm tày trời, theo luật trong cung ngày xưa phải mang ra xử tử hình trước mặt thị chúng cả nước.

Mèo Maine Coon ra đời nhờ sai lầm của một Hoàng hậu
Mèo Maine Coon ra đời nhờ sai lầm của một Hoàng hậu Camnangnuoitrong.com

Quá khiếp đãm với điều đó, một kế hoạch trốn thoát liều lĩnh chạy tội đã được đề ra với sự giúp đỡ đắc lực của vị thuyền trưởng Samuel Clough trung thành và gan dạ.

Thời còn được sủng ái, hoàng hậu rất yêu mến những chú mèo. Trước khi lên thuyền chạy trốn, người mang theo 6 chú Ankara theo cùng.

Thế nhưng ý trời khó cưỡng lại, hoàng hậu không thể thoát khỏi binh lính của kinh thành, người bị bắt về và trong lúc hỗn loạn ấy lại chẳng ai để ý đến sự tồn ở của 6 chú Ankara.

Chúng theo thuyền trôi dạt đến bờ biển Wiscasset. ở đây, tiếp cận với đất liền những em mèo Ankara phải tự sinh sống bằng cách tìm thức ăn và nước uống.

Đến mùa sinh sản chúng giao phối với những chú mèo lông ngắn bản địa ở đây và sinh ra các em Maine Coon đầu tiên lai giữa 2 nòi riêng biệt.

???????????? NÊN Tìm hiểu: Mèo Anh lông dài

Mèo Maine Coon ra đời trên một chiếc thuyền thời xưa

Chuyện kể rằng có 1 vị thuyền trưởng tên là Charles Coon sau quy trình vận chuyển hàng hóa đường dài đã neo thuyền đậu bến ở New England.

mèo Maine Coon rất khả năng bắt nguồn từ giống mèo Ankara hoặc mèo rừng mưa Nauy, theo chân người Viking tới khu vực Bắc Mỹ.
mèo Maine Coon rất khả năng bắt nguồn từ giống mèo Ankara hoặc mèo rừng mưa Nauy, theo chân người Viking tới khu vực Bắc Mỹ. Camnangnuoitrong.com

Những ngày vượt biển dài lê thê rất cần ai đó để bầu bạn, thế nên là Charles Coon lúc nào cũng mang theo trên thuyền những chú mèo cưng không ngại điều kiện, trung thành, khả năng chia sẻ được vất vả cùng ông.

Khác với những lần neo thuyền trước đó, ở bến New England những con mèo của ông đã hiếu động lén lút lang thang trên đất liền khi ông vắng mặt.

Chúng giao phối với giống mèo hoang địa phương trên khu vực này một cách ngẫu nhiên và phiên bản lai của 2 nòi giống hoàn toàn khác biệt ra đời có tên Maine Coon.

mặc khác ở cả 2 mẫu truyện dân gian trên đều khiến người ta nghi ngờ và không hoàn toàn tin lắm trước xuất thân của giống Maine Coon như thế.

Sự khúc mắt về màu lông, tính cách khiến những giả thiết trên trở nên khó tin. Phần đông hiện nay, những người yêu mèo hay tìm tòi khám phá thông tin chỉ chấp nhận giả thiết khoa học về xuất thân của giống mèo này như công ty chúng tôi đã đề cập ở trên.

Nằm trong top những giống mèo có thân hình lớn nhất thế giới, mèo Maine Coon có cân nặng thường nhật khoảng từ 5 – 11kg.
Nằm trong top những giống mèo có thân hình lớn nhất thế giới, mèo Maine Coon có cân nặng thường nhật khoảng từ 5 – 11kg. Camnangnuoitrong.com

Trong suốt nhiều thế kỉ sau đó, mèo Maine Coon phát triển rất thường nhật và rộng rãi đặc biệt là về số lượng.

Thế kỉ 20 là thời gian mà giống mèo này phát triển ở mức cực thịnh nhất, chỉ đến khi cơn sốt Ba Tư và mèo Xiêm nổi lên thì Maine Coon mới dần tuột hạng, rơi vào trạng thái “thất sủng” trong suốt 1 thời gian khá dài.

  Bán mèo Đà Nẵng | Top 9 địa chỉ mua mèo Đà Nẵng uy tín và tốt nhất

Mãi đến khi những chú mèo Ba Tư hạ nhiệt thì Maine Coon mới thường nhật trở lại tận đến ngày hôm nay.

Hiện nay, rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng giống mèo Maine Coon, ở châu Âu, Mỹ là nước có nhiều người nuôi giống mèo này thường nhật nhất.

Đến năm 2010 thì Maine Coon đến Việt Nam dù số lượng thuần chủng là Giảm.

???????????? NÊN XEM: Cửa hàng bán mèo thuần chủng tại Hà Nội

2. Đặc điểm ngoại hình giống mèo Maine Coon

Trước khi đi vào những câu chuyện kể thú vị về giống mèo Maine Coon, đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược qua đặc điểm ngoại hình cũng như tính cách nổi bật mà chúng sở hữu.

Nằm trong top những giống mèo có thân hình lớn nhất thế giới, mèo Maine Coon có cân nặng thường nhật khoảng từ 5 – 11kg.

Giống mèo Maine Coon
Giống mèo Maine Coon Camnangnuoitrong.com

Nếu là con trưởng thành, chiều cao 25- 45cm, có những con tính cả phần đuôi lên đến 1m sắp xỉ kích cỡ của một đứa bé 1- 2 năm tuổi.

Xét chi tiết hơn, mèo đực Maine Coon và mèo cái có sự chênh lệch một cách đáng kể về trọng lượng và kích thước.

Con đực thường có khối lượng vào khoảng 6,8 đến 11,3 kg, con cái nhẹ hơn chỉ vào độ 4,5 đến 6,8 kg là tối thiểu.

Ở phần chiều cao cũng có sự khác nhau tương tự tùy chế độ dinh dưỡng mỗi con do người nuôi cũng cấp.

Đặc trưng của bộ lông chính là phần cổ xù, lớp lông này đâm ra ngoài theo vòng tròn trông như bờm sư tử khiến mèo Maine Coon trở nên oai vệ và thêm phần hung hãng.

Ở ngực và bụng thì lông dài hơn các bộ phận khác, các màu sắc thường nhật thường là nâu socola, màu muối tiêu, màu Hima và thường nhật nhất là màu khoang xám – đen, đen- trắng hoặc vàng – trắng.

Mèo Mỹ tai xoắn không chiếm ưu thế, chủ yếu tai của giống này thon, nhọn luôn trông chiều thẳng đứng.

Mặc dù vậy nhưng khi chăm sóc lông cho mèo Maine Coon, người nuôi không cần phải bận tâm chăm sóc hay chải chuốt cho chúng quá nhiều.

Giả thiết khoa học về nguồn gốc của Maine Coon
Camnangnuoitrong.com

Một mặt là bởi vì chúng hoàn toàn thông minh đủ khả năng để tự chăm sóc, mặt khác do lớp lông lót có mật độ không cao.

Tùy theo mùa mà bộ lông của mèo Maine Coon thay đổi ngay, nó khả năng mỏng hơn vào mùa hè và dày hơn ở mùa đông để bảo đảm cho sức khỏe của chính chúng.

Nói về bộ lông đặc biệt của giống mèo này, có rất nhiều vấn đề phải đề cập và bàn tới, chúng gần như không thấm nước và luôn khô ráo dù trong môi trường ẩm ướt chính nhờ vào bộ lông của mình.

Các lớp lông rủ xuống đến chạm đất, khá bồm xồm và bề bộn mặc khác lại mang 1 chức năng khá quan trọng đó là giúp Maine Coon dù có đứng hay ngồi ở bất kì địa hình nào cũng không bị thấm nước.

Chiếc đuôi cong dài của những chú mèo Maine Coon thon, có dạng búp măng, lông mượt, không xù nhưng dài khiến người đối diện có cảm tưởng tương tự.

1 điều lý thú nữa là chiếc đuôi nhiều lông, xuề xòa của Maine Coon khả năng chống chọi cực kì tốt trong thời tiết lạnh giá ngay cả khi dưới trời tuyết. Chỉ cần cuộn thành vòng tròn là giống mèo này đã có riêng 1 chiếc đệm ấm cho bản thân mình cực kỳ đơn giản.

Các lớp lông rủ xuống đến chạm đất, khá bồm xồm và bề bộn mặc khác lại mang 1 chức năng khá quan trọng đó là giúp Maine Coon dù có đứng hay ngồi ở bất kì địa hình nào cũng không bị thấm nước.
Các lớp lông rủ xuống đến chạm đất, khá bồm xồm và bề bộn mặc khác lại mang 1 chức năng khá quan trọng đó là giúp Maine Coon dù có đứng hay ngồi ở bất kì địa hình nào cũng không bị thấm nước. Camnangnuoitrong.com

Xét về sức khỏe, sức bền, sự dẻo dai… mèo Maine Coon hoàn toàn đạt ở mức độ tốt. Cơ bắp rắn chắc, vạm vỡ là ưu thế về sức mạnh của giống mèo này.

Toàn bộ phần đùi, ngực đều rộng, khung vai lớn tạo nên những bước di chuyển nhanh nhẹn mà lại cực kỳ chắc chắn, dẻo dai tới độ gần như không gây ra ra bất kỳ tiếng động nào.

Lợi thế này trong bối cảnh săn mồi, các loài động vật gặm nhấm gần như không thể nào cảnh giác kịp bởi thế cho nên mèo Maine Coon luôn được xem là đỉnh cao săn mồi trong thế giới các loài mèo.

Móng vuốt mà mèo Maine Coon sở hữu có độ bám tốt và chắc chắn hỗ trợ cho việc di chuyển trên các địa hình trơn trượt không bị vấp ngã.

cùng lúc ấy móng vuốt bám chắc giảm thiểu tối đa trọng lượng dồn về phía bàn chân là một cách thông minh để chúng khả năng giữ được nguồn năng lượng dai dẳng.

Giữa mỗi kẻ ngón chân đều có những chùm lông ở giữa nhằm giữ ấm bộ phận này. mặc khác, tật dư ngón là chứng di truyền mà các em mèo Maine Coon vẫn thường hay gặp phải. Đôi tai mèo cũng tương tự, lông mọc với mức độ dày từ phía trong giữ ấm tối đa cho cơ quan này.

Mèo Maine Coon ra đời nhờ sai lầm của một Hoàng hậu
Xét về sức khỏe, sức bền, sự dẻo dai… mèo Maine Coon hoàn toàn đạt ở mức độ tốt. Camnangnuoitrong.com

Xoay quanh chủ đề chứng dư ngón bẩm sinh của giống mèo Maine Coon có 2 luồng ý kiến tranh cãi. 1 bên thì cho rằng từng có thời điểm đến gần 40% những chú mèo con sinh ra vướng phải vấn đề này, 1 bộ phận khác thì luôn phản đối và đưa ra ý kiến ngược lại.

Theo quy định thì chỉ có những chú mèo xét trên tiêu chuẩn chung có đầy đủ 5 ngón thì mới được tham gia những cuộc thi lớn cấp quốc gia, quốc tế…

Và với những chú mèo Maine Coon 6 ngón thì kết quả chắc chắn sẽ bị loại bởi đa phần các ban tổ chức đều coi trọng tính một cách tự nhiên và chỉ chọn lọc những con mèo thuần chủng.

tác nhân của vấn đề dư ngón này do 1 gen trội trong cơ thể quy định. Thực chất nếu nói gây tác động sức khỏe thì chúng hoàn toàn không có những bất lợi hay điều kiện nào.

Thậm chí điểm độc đáo này còn khiến nhiều người cảm thấy hứng thú và yêu thích.

một vài trung tâm gây ra giống đã cố gắng duy trì đặc điểm dư ngón này trên những em mèo Maine Coon thế hệ sau.

mèo Maine Coon rất khả năng bắt nguồn từ giống mèo Ankara hoặc mèo rừng mưa Nauy, theo chân người Viking tới khu vực Bắc Mỹ.
mèo Maine Coon rất khả năng bắt nguồn từ giống mèo Ankara hoặc mèo rừng mưa Nauy, theo chân người Viking tới khu vực Bắc Mỹ. Camnangnuoitrong.com

Với thân hình “khổng lồ” của mình, vừa là ưu điểm cũng vừa là khuyết điểm.

Trong khi những giống mèo khác chỉ mất khoảng thời gian tầm 1 năm để trưởng thành thì Maine Coon phải tốn ít nhất 3 năm.

Đấy là khi người nuôi cung cấp cho chúng những chế độ dinh dưỡng phù hợp.

❌❌❌ XEM THÊM: Cửa Hàng Bán Mèo Uy Tín Đà Nẵng

3. Đặc điểm tính cách mèo maine coon

Dù sở hữu vẻ ngoài có vẻ khá quặm trợn, gương mặt nghiêm nghị điểm trên chiếc bờm sư tử thế nhưng bạn sẽ phải bất ngờ trước biệt danh mà người ta đặt cho những chú mèo Maine Coon: “Người khổng lồ dịu dàng”.

Vẻ hiền lành, nhẹ nhàng, tuyệt đối trung thành với chủ nhân xóa tan ngay nỗi lo lắng cho những ai sợ sệt khi trông thấy chúng lần đầu.

Mặc dù hơi khó tiếp cận bởi tất cả những chú mèo Maine Coon đều có tính cảnh giác rất cao.

mặc khác, nếu đã sống chung lâu quen thuộc và gây ra được thiện cảm trong lòng các em ấy thì những cử chỉ yêu thương mà chúng thể hiện chắc hẳn sẽ làm bạn phải xiu lòng.

Mèo Maine Coon ra đời nhờ sai lầm của một Hoàng hậu
Đặc điểm tính cách mèo maine coon Camnangnuoitrong.com

Chúng cũng thích chơi đùa, giỡn hớt, đuổi bắt bóng, cuộn len hay chính chiếc đuôi của mình… Mặc dù to xác là vậy nhưng thực chất tâm hồn của chúng cũng như bao nhiêu giống mèo khác muốn được chủ thương yêu, dành ra nhiều thời gian chơi đùa cùng mình.

  Mèo bị Ghẻ, Viêm da rụng lông từng mảng bôi Thuốc gì?

khả năng sẽ hơi khó tính và tỏ ra dè chừng trước những con vật nuôi khác trong cùng môi trường. Dẫu vậy nhưng với tính cách hiền hậu của mình mèo Maine Coon luôn nhường nhịn.

Không bao giờ gây ra hấn hay dùng sức mạnh của mình để ức hiếp các con vật xung quanh dù thể lực mà chúng sở hữu luôn thừa để làm việc ấy.

Kinh nghiệm của những người đã từng nuôi giống mèo Maine Coon đánh giá đây là loài vật tự lập, chúng khả năng độc lập cực kỳ tốt.

Tự bản thân vận động để giữ gìn sức khỏe chứ không lười biếng ngủ cả ngày như ở 1 số giống mèo nhà thường gặp.

Tiếp xúc với 1 tình huống thích hợp, mèo Maine Coon sẽ thể hiện khả năng săn mồi đỉnh cao của mình với độ chính xác khi rình bắt con mồi nằm ở mức gần như tuyệt đối.

Trong giới mèo, nếu xét về trí tuệ, độ thông minh thì giống Maine Coon được đánh giá vào hạng bậc nhất.

Điều đó người nuôi khả năng đơn giản nhận biết thông qua những bài tập luyện, dạy bảo chúng mỗi ngày.

Các lớp lông rủ xuống đến chạm đất, khá bồm xồm và bề bộn mặc khác lại mang 1 chức năng khá quan trọng đó là giúp Maine Coon dù có đứng hay ngồi ở bất kì địa hình nào cũng không bị thấm nước.
Maine Coon sẽ thể hiện khả năng săn mồi đỉnh cao của mình với độ chính xác khi rình bắt con mồi nằm ở mức gần như tuyệt đối.Camnangnuoitrong.com

Khả năng tiếp thu nhanh chóng là điểm cộng lý tưởng khiến Maine Coon trở thành 1 trong những giống mèo được nhiều người tìm mua nhiều nhất trên thế giới.

Một điều lý thú cuối cùng khi nói đến tính cách của Maine Coon chính là sự hứng thú khi tiếp xúc với nước của chúng thay vì sợ sệt và rụt rè như hầu hết các giống mèo thường thấy.

một vài ý kiến cho rằng đặc tính này bắt nguồn từ việc tổ tiên của chúng sống trên những con tàu.

✳️✳️✳️ ĐỌC CHẬM: Lịch sử ra đời giống mèo tam thể

4. Kinh nghiệm chăm sóc mèo Maine Coon

  • Vệ sinh cơ thể cho Mèo Maine Coon

Mèo Maine Coon sở hữu một bộ lông khá dày, vì thế, bạn nên nhiều chải lông cho chúng.

Việc này giúp mèo khả năng loại bỏ được lớp lông chết cũng như những loài ký sinh trên cơ thể chúng như: Bọ chét, bọ mèo,…

Công việc tắm rửa cho mèo chỉ nên thực hiện khi bạn thực sự thấy rất cần thiết. Vì mèo là loài sợ nước, chức năng hô hấp kém, nếu tắm rửa quá nhiều, chú mèo của bạn khả năng gặp phải những vấn đề về sức khỏe.

Vùng mắt, cổ, tai của mèo cần được vệ sinh mỗi ngày. Vì đây là những vị trí rất dễ bám bẩn cũng như là nơi để các loài ký sinh trùng khả năng trú ngụ.

  • Đưa mèo Maince Coon đi vận động cơ thể

Mèo Maine Coon là loài có tính cách độc lập, vì thế, chúng hoàn toàn khả năng tự chơi một mình trong thời điểm bạn đang bận rộn.

mặc khác, bạn nên lưu ý cất gọn những đồ vật nhạy cảm như: Cuộn len, giấy vệ sinh,… Với những đồ vật này, chúng khả năng biến căn phòng của bạn thành “bãi chiến trường” đó.

Giống mèo Maine Coon
Giống mèo Maine Coon Camnangnuoitrong.com

mặt khác, mèo Maine Coon không thích sống trong môi trường nuôi nhốt. vì thế, bạn cần để chúng ra ngoài nhiều, tránh để mèo bị béo phì hoặc gặp phải các vấn đề về tâm lý.

5. Vấn đề sức khỏe của mèo Maine Coon

Nhìn chung thì khả năng chịu đựng, chóng chọi và thích nghi hoàn cảnh của giống mèo Maine Coon nằm ở mức tương đối tốt.

Ưu điểm này khả năng giải thích bởi ở tổ tiên của chúng đã có thời gian khá dài thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, đi qua muôn nẻo con đường biển và đất liền không kể hết.

Tuổi thọ trung bình thường thấy cho 1 em mèo Maine Coon là 12,5 năm nằm ở mức phổ thông thường thấy.

Dẫu cho thân hình to lớn, đề kháng và khả năng thích nghi hoàn cảnh cao. Thế nhưng, các em mèo Maine Coon đều có những vấn đề đặc thù về sức khỏe.

thường nhật nhất chính là chứng trương phình cơ tim mà người chăm sóc nên lưu ý.

Nằm trong top những giống mèo có thân hình lớn nhất thế giới, mèo Maine Coon có cân nặng thường nhật khoảng từ 5 – 11kg.
Nằm trong top những giống mèo có thân hình lớn nhất thế giới, mèo Maine Coon có cân nặng thường nhật khoảng từ 5 – 11kg. Camnangnuoitrong.com

Đây là một căn bệnh có nhiều biến chứng dễ kéo theo suy tim, liệt chân sau hoặc đột tử bất ngờ không thể trở tay hay cấp cứu kịp rất dễ gây tác động mạng sống.

Một chứng bệnh thường nhật hơn cả trương phình cơ tim ở giống mèo này chính là teo cột sống.

Hậu quả là gây tác động bộ phận điều khiển hệ thần kinh các chi và lưng, suy yếu tuổi thọ rất nhanh cùng lúc ấy sức khỏe cũng không hề ổn định.

mặt khác, một bệnh thường nhật khác là loạn phát triển hông. Nếu như là người nuôi thú cưng có kinh nghiệm thì bạn sẽ nhận ra đây là chứng bệnh thường xuất hiện ở loài chó.

Những con mèo đực ở các giống to đa số mắc phải triệu chứng này, tương tự như mèo Maine Coon thì Ba Tư là giống mèo cũng mắc phải.

Là loài mèo duy nhất nằm trong danh sách OFA, từ năm 1974 đến 2011 chỉ ra rằng rằng 24,3% số mèo Maine Coon trong dữ liệu của họ mắc chứng loạn phát triển hông.

Vì thế, nếu như bạn yêu thích và muốn sở hữu riêng cho mình một chú mèo Maine Coon thật khỏe mạnh thì điều trước tiên cần làm đó chính là: lựa chọn trong quy trình mua ở các cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.

mua bán mèo maine coon

Sau bước này, người nuôi của chúng phải luôn lưu tâm đưa các em đi tiêm chích, phòng ngừa đầy đủ ở các phòng khám thú y nổi tiếng.

Ngay khi bắt gặp những vấn đề không ổn về sức khỏe cần lập tức mang đến bác sĩ thú y ngay để có những biện pháp điều trị kịp.

mặc khác, bạn khả năng yên tâm rằng phần đông giống mèo Maine Coon đều xuất hiện trong mình một sức khỏe vô cùng tốt.

Chỉ 1 phần rất nhỏ các em mắc những chứng bệnh kể trên, tỉ lệ đấy cũng không cao và một cách đáng kể.

6. Mèo Maine Coon thích ăn gì?

Thuộc 1 trong những loài mèo quý hiếm, giống Maine Coon xưa kia chỉ có tầng lớp quý tộc mới có đủ khả năng nuôi dưỡng và chăm sóc.

Với bộ lông dài giữ ấm thì khí hậu ôn đới là vùng thích hợp cho những em mèo Maine Coon phát triển tốt nhất.

Nếu mang về thuần dưỡng ở vùng nhiệt đới thì người nuôi phải bảo đảm máy điều hòa hoặc máy lạnh để dựng nên khí hậu nhân tạo phù hợp.

mèo mỹ

Sở thích ăn uống của những chú mèo Maine Coon về cơ bản không có gì quá phức tạp, chúng chỉ đơn thuần ăn thực phẩm giống như những loài mèo nhà khác.

mặc khác, nên Giảm dầu mỡ cũng như chất béo trong khẩu phần ăn của các em mèo bởi cơ thể của Maine Coon bẩm sinh rất dễ béo phì.

Nếu quá bận rộn trong một ngày và không có thời gian dành ra cho việc chăm sóc thì bạn vẫn khả năng để mèo Maine Coon ăn những thức ăn có sẳn dành riêng cho mèo.

Loại thức ăn hạt khô này được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng siêu thị trên khắp cả nước.

7. Danh tiếng lẫy lừng của mèo Maine Coon

không những nhờ vào vẻ đẹp, tính thông minh và biệt tài bắt chuột cừ khôi của mình, tên tuổi mèo Maine Coon còn được lan rộng trên khắp thế giới nhờ vào quyển “Sách về Mèo” (The Book of the Cat – 1903) của Frances Simpson.

  Mèo Anh lông dài là mèo gì? Cách nuôi và chăm sóc mèo khỏe mạnh

Những người yêu văn học từ đó cũng biết đến mèo Maine Coon và càng đi đến chi tiết hơn khi văn phong của Frances Simpson mô tả rất chi tiết từ tính cách, ngoại hình cho đến sở trường của giống mèo này.

Cả một chương sách dài tác giả Frances Simpson ưu ái đề cập về giống mèo Maine Coon để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng đọc giả.

Những năm cuối thập niên, người nông dân ở vùng Main sau giờ làm việc stress thường quay quần và kể cho nhau nghe các câu chuyện về chú mèo nuôi ở nhà của họ.

1 ý định nảy ra khi người ta có ý tưởng tổ chức một cuộc thi “Mèo Coon vô địch của bang Maine”, dù chỉ là giải cấp địa phương.

mặc khác Maine Coon trong các cuộc thi đó đều giữ thứ hạng đặc biệt làm nên ấn tượng không nhỏ trong 2 kỳ hội chợ Skowhegan và Maine.

mèo mỹ lông dài

Năm 1895, sức hot về giống mèo Maine Coon chưa có chiều hướng dừng lại khi trong một buổi trình diễn mèo ở Boston (Hoa Kỳ), hàng tá con mèo Maine Coon cứ thế xuất hiện nối đuôi nhau trình diễn.

Cũng trong năm đó, ở nhà thi đấu Madison Square Garden. Một con mèo Maine Coon cái mang tên Cosey của bà E. N. Barker đã xuất sắc giành được giải huy chương bạc chung cuộc kèm danh hiệu “Best in Show”.

Được biết đây 1 cuộc thi uy tín bậc nhất trong các cuộc thi mèo trên thế giới và do chính Hiệp hội người yêu mèo (Cat Fanciers’ Association – CFA) tài trợ. Chiếc vòng cổ bạc quý giá ngày đó tận đến ngày nay vẫn còn được lưu trữ ở Trụ sở Trung tâm của CFA.

Khi những chú mèo Ba Tư quý tộc xuất hiện, cơn sốt mèo Maine Coon mới dần dần trở nên hạ nhiệt. Thậm chí khả năng cho rằng đây là thời kì xuống dốc không phanh của Maine Coon bởi gần như người ta đã từng quên bẳng sự xuất hiện của chúng.

Ở cuộc thi đấu giành cho mèo giải lớn ở Portland, Oregon vào năm 1911, thất bại của mèo Maine Coon khiến người ta càng lơ là đi cái tên này và tận 40 năm sau mèo Maine Coon cũng không hề giành lấy chiến thắng.

thời gian khá dài đó nhiều giống mèo khác lên ngôi và cái tên Maine Coon đi thục lùi lại đến mức từng có thời gian chúng bị tuyên bố là tuyệt chúng.

Mặc dù tuyên bố trên đã bị phản đối bởi nó quá vội vàng. Nhưng qua đó cũng giúp cho chúng ta hình dung được sự vắng mặt của giống mèo Maine Coon trầm trọng đến mức nào vào khoảng các thập niên ấy.

bán mèo mỹ lông dài

Trước tình trạng đáng báo động trên, nhiều vận hành với mục đích “Cứu lấy giống mèo Maine Coon” đã ra đời.

Nổi bật và một cách đáng kể nhất chính là các buổi triển lãm tranh liên tục trong suốt 11 năm do tổ chức yêu mèo CMCC thành lập.

Ngoài CMCC, nhiều Hiệp hội yêu mèo khác cũng ra sức tham gia tác động truyền thông, nhân giống… để tên gọi mèo Maine Coon 1 lần nữa khả năng thường nhật trở lại.

quy trình được công nhận là 1 giống mèo chính thức của Maine Coon khá vất vả, sau những 3 lần từ chối của CFA.

Cuối cùng thì tận đến ngày 1 tháng 5 năm 1975 sau nhiều nổ lực và cố gắng của những người yêu mèo thì Maine Coon mới được CFA thừa nhận. Việc kí giấy thừa nhận Maine Coon là một giống mèo chính thức của CFA có sức tác động không hề nhỏ

Nhờ vậy mà trong các cuộc thi tầm cỡ lớn, sự xuất hiện 1 lần nữa của chúng mới được tái diễn. Và những bàn thắng ngoạn mục ở các cuộc thi ấy đã giúp chúng lọt vào bảng xếp hạng những giống mèo quốc gia.

Vào năm 1985, bang Maine đã có tuyên bố chọn Maine Coon làm đại diện cho nơi này. Sau thời kì suy rồi lại thịnh, tính đến nay sự thường nhật của giống mèo Maine Coon ở các gia đình ở Mỹ đứng hạng thứ 2 chỉ sau giống Ba Tư quý tộc.

8. Mèo Maine Coon giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM

ở Việt Nam vấn đề về khí hậu nhiệt đới không phù hợp cho những chú mèo ưa thời tiết ôn đới như mèo Maine Coon.

chính vì thế ở nước ta dù mèo Maine Coon Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh đều không được thường nhật. Nên mua mèo Maine Coon ở đâu?

Mèo Maine Coon lai có giá thành bao nhiêu? chính là những trăn trở của rất nhiều khách hàng yêu mến loài động vật này.

mèo mỹ tai xoắn

Do số lượng của Maine Coon thuộc vào loại quý hiếm nên trước khi chọn mua bạn nên cần tìm hiểu kĩ những thông tin về giống mèo này để nhận dạng tránh trường hợp bị lừa gạt, “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Người mua khả năng lựa chọn các trang web uy tín chuyên mua bán thú cưng để tìm hiểu thông tin về giá cả.

Theo như khảo sát của công ty chúng tôi, trung bình giá mèo đã triệt sản khoảng 1000$, chưa triệt sản mục đích nhân giống thì cao hơn, 2000$.

Vì hầu hết là các giống nhập ngoại nên người mua cần kiểm tra kĩ các giấy tờ tùy thân của Maine Coon đi kèm để ngừa những trường hợp rắc rối.

Những em mèo Maine Coon lai có gen di truyền khá bất ổn dù thế nhưng nếu xét về tính cách hay ngoại hình thì nét cũng như bên ngoài khó khả năng nhận biết được.

Các thế hệ này chỉ vào khoảng 1- 2 triệu/ bé nhưng số lượng cũng vô cùng Giảm.

 

Các câu hỏi về Mèo Maine Coon GIÁ bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mèo Maine Coon GIÁ bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Mèo Maine Coon GIÁ bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mèo Maine Coon GIÁ bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Mèo Maine Coon GIÁ bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mèo #Maine #Coon #GIÁ #bao #nhiêu #tiền #Mua #ở #đâu #ở #Hà #Nội #TP.HCM

Tra cứu thêm dữ liệu, về Mèo Maine Coon GIÁ bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM ở WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Mèo Maine Coon GIÁ bao nhiêu tiền? Mua ở đâu ở Hà Nội, TP.HCM từ trang Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mèo #Maine #Coon #GIÁ #bao #nhiêu #tiền #Mua #ở #đâu #ở #Hà #Nội #TP.HCM

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết Mèo Cảnh hay ở : https://camnangnuoitrong.com/meo-canh/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *