Mèo Anh lông dài là mèo gì? Cách nuôi và chăm sóc mèo khỏe mạnh

Bạn đang muốn mua một em thú cưng cho ngôi nhà của mình nhưng lại bối rối với vô vàn chủng loại? Bạn thích những giống loài dễ thương nhưng muốn giá thành không quá cao? Với những tiêu chí trên thì mèo Anh lông dài là sự lựa chọn hợp lý nhất. Hãy cùng camnangnuoitrong tìm hiểu chi tiết về giống mèo này nhé!

Mèo Anh Lông Dài rất được ưa chuộng hiện nay
Mèo Anh Lông Dài rất được ưa chuộng hiện nay
  1. Sơ lược về giống mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài là một trong những giống mèo cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay, bở vẻ ngoài đẹp, sở hữu bộ lông dài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về giống mèo cảnh này nhé.

Nguồn gốc của mèo Anh lông dài

Đây là giống mèo xuất hiện khá muộn so với các giống mèo khác trên thế giới. Khoảng thời gian xuất hiện rơi vào khoảng tầm giữ thế kỷ 20, nguyên nhân là sự lai tạo giữa 2 giống mèo là mèo Anh lông ngắn bản địa và mèo Ba Tư. Sự xuất hiện này là một giải quyết cho sự suy giảm trầm trọng của giống mèo Anh lông ngắn và đặc biệt là sau chiến tranh tranh thế giới lần thứ hai gây ra thiệt hại vô cùng trầm trọng kể cả người và con vật do việc sử dụng các vũ khí hiện đại.

Ngoại hình của mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài với ngoại hình ưa nhìn
Mèo Anh lông dài với ngoại hình ưa nhìn

Để có thể phân biệt giữa mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài chúng ta chỉ có thể dựa vào tên gọi và bộ lông. Mèo Anh lông dài được sinh ra để phù hợp sống với khí hậu lạnh nên có bộ lông dài và rậm rạp ngược lại với giống mèo Anh lông ngắn. Mèo Anh lông dài có rất nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau như như nâu vàng, đen, trắng, nâu socola, tím hoa cà nhưng có thể thấy phổ biến nhất vẫn là màu xám xanh.

Với điểm khác biệt nổi bật về lông, các đặc điểm khác của mèo Anh lông dài tương đối giống với mèo Anh lông ngắn. Chúng có kích cỡ khá vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, khung xương tương đối cứng cáp và khuông ngực nhìn chung khá lớn về bề rộng. Mèo Anh lông dài còn cực kỳ đáng yêu với quả đầu to tròn, miệng ngắn, mắt lớn và tròn xoe. Cùng với đó là tai của mèo Anh lông dài rất nhỏ nếu tính tổng thể với đầu.

Mèo Anh lông dài có tính cách gì?

Mèo Anh lông dài là giống mèo khá là ngoan ngoãn và hiền lành. Chúng dễ huấn luyện và hiền hòa với nhiều loại động vật khác thường được nuôi trong nhà như chó, gà. Nhưng vẫn phải tương đối cẩn thận vì mèo Anh lông dài khá hiếu động khi chơi đùa với trẻ em.Từ đó có thể thấy mèo Anh lông dài rất phù hợp với những người có ít thời gian chăm sóc cho vật cưng của mình bởi khả nặbg tự chơi một mình của chúng.

  1. Thức ăn của mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài rất dễ nuôi vì cũng không kén ăn chỉ cần thực phần hàng ngày của chúng đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn đồ ăn đống hộp nếu quá bận rộn trong công việc nhưng để đảm bảo thì vãn nên tự nấu.

Mèo Anh lông dài rất thích ăn thịt bò, patê, cá, thịt gà giống như nhiều loại mèo khác. Với những thức ăn trên đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho chúng.

Không nên cho mèo Anh lông dài ăn thịt heo thì vì có nhiều mỡ và dễ tiêu chảy.

  1. Cách chăm sóc mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài cần được chăm sóc đặc biệt
Mèo Anh lông dài cần được chăm sóc đặc biệt

Giống mèo này rất lười biếng nên việc vận động không nhiều dễ dẫn tới bị béo phì nên bạn cần thiết lập một chế độ ăn uống hợp lý và đảm bảo mèo Anh lông dài vận động đủ.

Vì bộ lông khá dài nên chủ của mèo phải thường xuyên kiểm tra vad vệ sinh bộ lông của chúng. Cần chải chuốt thật kỹ bộ lông hằng ngày để bỏ đi các sợi lông rụng nhưng còn bám lại tránh gây trường hợp vón cục gây xấu bộ lông. Cần về sinh các bộ phần không được chú ý nhiều như tai, mắt, mũi,… để đảm bảo sứ sạch sẽ đồng thời không bị các bệnh viêm nhiễm thường thấy.

  1. Bệnh thường gặp ở mèo Anh lông dài

Theo một số nghiên cứu mèo Anh lông dài mắc có các gen di truyền tính trạng bệnh xấu như thận đa nang, cơ tim phì đại. Các bệnh di truyền này xuất hiện từ tổ tiên của chúng là mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư. Khá bất cập là với trình độ y tế hiện tại của nước ta vẫn chưa đủ khả năng để loại bỏ triệt để các bệnh này.

Từ đó bạn cần phải xem xét kỹ về nguồn gốc trước khi mua kèo về giống mèo Anh lông dài ở nơi bạn muốn mua. Tốt hơn hết bạn phải biết cách chăm sóc mèo từ lúc bé đến lúc trưởng thành trước khi muốn nuôi mèo. Nếu mèo Anh lông dài sống trong môi trường với điều kiện tốt tối đa chúng sống được rơi vào tầm 12 năm.

  1. Giá của mèo Anh lông dài

Tuy có ngoại hình đẹp nhưng mèo Anh lông dài chủ có mức giá trung bình. Bạn chỉ cần có 1,5-4 triệu là có thể rinh ngay về ngôi nhà của mình một bé mèo đáng yêu rồi.

Mèo Anh lông dài giá cả còn phụ thuộc vào số tuổi và cân nặng của chúng vì ở điều kiện khác nhau mà cân nặng của chúng được phát triển khác nhau. Nên kích thước và cân nặng càng lớn giá cả của mèo Anh lông dài càng cao.

Nhìn chung giống mèo Anh lông dài rất phù hợp với độ thẩm mỹ cao đồng thời yêu cầu kỹ năng chăm sóc không quá cầu kỳ. Đảm bảo cho những người mới nhập môn không quá khó khăn trong việc chăm nuôi chúng và với giá thành không quá cao sẽ không gây áp lực về kinh tế.

Camnangnuoitrong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.