Lợi ích của nghề chăn nuôi gà H’Mông

Bài viết Lợi ích của nghề chăn nuôi gà H’Mông thuộc chủ đề về đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Lợi ích của nghề chăn nuôi gà H’Mông trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Lợi ích của nghề chăn nuôi gà H’Mông”

Gà H’Mông cũng khả năng gọi là giống gà xương đen, thịt đen nhưng không phải là giống gà Ác, cũng không phải là giống gà Tây hoa hay ô Kê của Trung Quốc. Đây là giống gà của đồng bào dân tộc H’Mông vùng Tây Bắc có thịt thơm ngon. Gà được Trung tâm Khoa học và Sản xuất vùng Tây Bắc phát hiện và nuôi thử từ năm 1998. Cuối năm 1999, Viện Chăn nuôi quốc gia nhận thấy đây là gống gà đặc biệt quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng cao nên quyết định dưa vào diện động vật qúy hiếm cần được bảo tồn và phát triển.

  Dụng cụ nuôi gà gồm những loại nào? Định mức dùng cho những loại gà?

Nội dung trong bài viết

Gà H'Mông

Gà H’Mông

Trước đây gà H’Mông được nuôi quãng canh nên tập tính còn tương đối hoang dã. Ban ngày, gà được thả rông tự tìm kiếm thức ăn, tối về chuồng hoặc đậu trên cây để ngủ. Thức ăn là giun dế hoặc ngô, thóc rơi vãi…người nuôi ít khi cho ăn thêm. Ở trại chăn nuôi, gà nhặt thức ăn rơi vãi xung quanh máng (tập tính bới kiếm ăn) do vậy không bị lãng phí thức ăn.

Gà H'Mông có thể trọng trung bình

Gà H’Mông khả năng trọng trung bình

Gà H’Mông khả năng trọng trung bình, tốc độ lớn nhanh hơn gà Ri nếu nuôi trong điều kiện chăm sóc tốt. Gà trưởng thành con mái nặng 1,2-1,5 kg, con trống nặng 1,5-2,0kg. Khả năng sản xuất thịt ở gà con 10 tuần tuổi: thịt xẻ khoảng 70-78%, thịt đùi 34-35%, xấp xỉ các giống gà nội địa khác. Gà H’Mông tiêu tốn thức ăn/kg tăng trọng thấp: 3,13-3,26 kg, mức lương bình quân từ nuôi gà H’Mông 12.000 -15.000đ/con, khối lượng xuất bán bình quân đạt: 947.39 -1.120g/con. Da dày giòn, thịt không nhũn như gà công nghiệp, săn nhưng không dai như thịt vịt hoặc ngan. Đặc biệt lượng axit glutamic cao tới 3,87%, vượt trội hơn gà Ri và gà Ác nên thịt gà có vị ngọt đậm, nhưng lượng sắt lại thấp.

  Hướng dẫn chọn giống gà thả vườn

Về tổng giá trị hàng hoá, gà H’Mông thuộc nhóm gà thịt đen, xương đen, có hàm lượng acid amin cao, người dân vùng cao Tây Bắc còn dùng thịt gà H’Mông như một vị thuốc bổ để bồi dưỡng sức khoẻ (gà H’Mông hầm với các vị thuốc bắc, lá ngải cứu …), chữa bệnh suy nhược, kích thích tính dục mạnh. Lượng cholesteron thấp trong khi acid linoleic có tổng giá trị dược liệu đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch cao. Mật gà H’Mông được dùng để chữa bệnh ho gà cho trẻ em. Xương gà H’Mông nấu thành cao để chữa bệnh run tay chân

gà H’Mông hầm với các vị thuốc bắc

gà H’Mông hầm với các vị thuốc bắc

khả năng nói thịt gà H’Mông là một đặc sản không những thích hợp với khẩu vị của người châu Á mà còn được các đoàn khách phương Tây rất ưa chuộng. Hiện nay trên thị trường Hà nội có tới 30 cửa hàng đăng ký tiêu thụ thịt gà H’Mông, giá bán mỗi kg gà H’Mông hơi 450.000đ.

  Thức ăn trong chăn nuôi gà ác và gà H’Mông

Các câu hỏi về Lợi ích của nghề chăn nuôi gà H’Mông

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lợi ích của nghề chăn nuôi gà H’Mông hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Lợi ích của nghề chăn nuôi gà H’Mông ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lợi ích của nghề chăn nuôi gà H’Mông Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Lợi ích của nghề chăn nuôi gà H’Mông rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lợi #ích #của #nghề #chăn #nuôi #gà #HMông

Tìm thêm thông tin về Lợi ích của nghề chăn nuôi gà H’Mông tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Lợi ích của nghề chăn nuôi gà H’Mông từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lợi #ích #của #nghề #chăn #nuôi #gà #HMông

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Cẩm Nang về Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *