Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác

Bài viết Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác thuộc chủ đề về đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác”

Chăn nuôi gà Ác đã có từ lâu đời, đặc biệt là ở các tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Người dân chăn nuôi gà Ác nhằm mục đích tự cung ấp nguồn thực phẩm (protein) cho gia đình, chăn nuôi gà Ác chưa thực sự trở thành hàng hoá. mặt khác từ xa xưa, người dân còn dùng thịt gà Ác như một vị thuốc bổ để bồi dưỡng sức khoẻ (gà Ác hấp lá dâu, gà Ác hầm thuốc bắc, gà Ác chưng ngũ vị…Bùi Kim Tùng – 1993). Thịt gà Ác lành, có rất giàu hàm lượng protein cao, hàm lượng các acid béo không no, hàm lượng acid amin, vitamin và khoáng vi lượng rất cao, là món ăn bổ dưỡng và là danh mục cao cấp của những cửa hàng và khách sạn…

  Phòng trị bệnh gumboro ở gà con

Nội dung trong bài viết

chăn nuôi gà Ác

chăn nuôi gà Ác

Từ năm 1994 gà Ác đã được đưa ra nuôi thử nghiệm ở các tỉnh miền Bắc, qua một thời gian nuôi thích nghi, hiện nay gà Ác đã bắt đầu được nuôi với một vài lượng lớn. Với nhiều phương thức chăn nuôi khác nhau, nghề chăn nuôi gà Ác đã thực sự đã tạo nguồn thu một cách đáng kể cho các hộ nống dân góp phần xoá đói, giảm nghèo và còn là một cách làm giàu của các hộ gia đình chăn nuôi ở Hà Nội và các vùng lân cận

Một đặc tính quý báu của gà Ác là chúng khả năng thích nghi với mọi cách thức chăn nuôi khác nhau như chăn thả tự do, bán chăn thả và nuôi tập trung thâm canh… Gà Ác lại khả năng chống chịu cao với bệnh tật và khả năng tận dụng thức ăn tốt, chính vì thế người chăn nuôi ở mọi đối tượng đều khả năng nuôi được giống gà này.

Xét về hiệu quả kinh tế chỉ ra rằng rằng nếu chăn nuôi 100 gà mái đẻ với phương thức nuôi bán chăn thả sau khi trừ chi phí khấu hao chuồng trại, con giống, thức ăn, thuốc thú y, công chăn nuôi, trong một tháng người chăn nuôi khả năng thu lãi từ việc bán gà con giống và trứng thương phẩm tối thiểu là 900.000 – 1 triệu đ/tháng. Nếu người dân không bán con giống mà bán gà thịt thì không quá 8 tuần tiếp theo người nông dân sẽ thu lãi từ việc bán gà thịt từ 2000-3000 đ/1 gà thịt, trong khí đó người dân cũng không cần dùng một diện tích quá rộng để chăn nuôi gà Ác.

thịt gà Ác như một vị thuốc bổ

thịt gà Ác như một vị thuốc bổ

Vì sao người dân lại dùng thịt gà Ác như một vị thuốc bổ, một mặt là do hàm lượng các chất dinh dưỡng trong thịt gà Ác rất cao, mặt khác hàm lượng các chất dinh dưỡng này lại rất cân đối.

  Cách nuôi Gà rừng sinh sản cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao

Trong tương lai khi ngành công nghiệp chế biến thực phẩm phát triển, tổng giá trị thực của danh mục thịt gà Ác sẽ còn tăng cao hơn nữa xứng đáng với cái tên gà thuốc của chúng và người chăn nuôi không những hy vọng vào việc xoá đói nghèo mà còn vươn lên làm giàu từ nghề chăn nuôi gà Ác.

Các câu hỏi về Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

  Bàn luận về thú chơi đá gà

Bài viết Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lợi #ích #của #nghề #chăn #nuôi #gà #Ác

Tham khảo thêm kiến thức về Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác từ trang Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lợi #ích #của #nghề #chăn #nuôi #gà #Ác

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về những loại Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *