Cách gieo hạt giống hoa hồng tỉ muội dành cho các anh chị đam mê hoa hồng

Hiện nay trên mạng thường bán các chậu cây hoa hồng trong chậu cao tầm 20-30cm như hình dưới. Chắc hẳn nhiều bạn chưa biết tên chính xác của loài hoa này là gì? 

Đấy là loài hoa hồng tỉ muội, và những cây trong chậu là giống hoa hồng tỉ muội lùn,thể hiện cho tình thân thiết chị em anh em như chính cái tên của nó. Hôm nay mình sẽ chia sẻ về cách gieo hạt hoa hồng tỉ muội.

Những loài hoa tỉ muội thường được trồng để trang trí lối đi, ban công, hàng rào cổng…các chậu cây tỉ muội lùn thì trưng trong văn phòng, cầu thang…

Hoa hồng tỉ muội lùn có nhiều màu  như các loài hồng khác và mặc dù bông hoa nhỏ hơn loài hồng Pháp hay hồng nhung thì hoa tỉ muội vẫn có sức sống mãnh liệt và rất dễ chăm sóc, mỗi tội em hoa này cành dày nên mình tốn thời gian tỉa cành hơn.

Cách gieo hạt cũng khá đơn giản, với những người yêu hoa và gieo hạt thường xuyên thì nằm lòng các bước gieo hạt rồi phải không nào. Quy trình gieo hạt cơ bản có các bước là: chọn hạt, ngâm hạt, ủ hạt,

  Cách trồng khoai lang củ to, ít sâu bệnh và nhanh cho thu hoạch tại nhà

chuẩn bị đất, gieo hạt, chăm sóc trong quá trình gieo và sau khi gieo.

Thì hạt giống nào cũng vậy sau khi mình chọn mua được hạt giống chất lượng uy tín rồi mình tiến hành ủ hạt giống để hạt ngấm ẩm để dễ tách vỏ nảy mầm. Riêng hạt giống hoa hồng tỉ muội cứng hơn các loài rau trái khác nên thời gian ngâm có lâu hơn xíu là tầm 3-4 tiếng, và nên ngâm với nước ấm và có thể trộn bới dung dịch kích nảy mầm hoặc chống nấm bệnh. Nếu không mình có thể trộn chung với đất gieo hạt.

Đất gieo hạt thì có thể chọn đất thịt hoặc đất pha cát đảm bảo thoát nước tốt, và đủ chất dinh dưỡng. Riêng mình thường dùng đất bên nhà vườn hay cửa hàng có bán sẵn để đảm đất đạt đủ dinh dưỡng và chất lượng cho hạt dễ dàng nảy mầm.

Trong quá trình hạt nảy mầm mình có thể lấy túi ni lông che chắn tránh ánh nắng trực tiếp và tránh các loại côn trùng xâm nhập. Tầm 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm chúng ta tháo lớp nilông để cây phát triển. Cây cao tầm gang tay mình có thể trồng nơi muốn trang trí.