Kỹ thuật nuôi gà dò, gà hậu bị

Bài viết Kỹ thuật nuôi gà dò, gà hậu bị thuộc chủ đề về Gà Cảnh đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Kỹ thuật nuôi gà dò, gà hậu bị trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Kỹ thuật nuôi gà dò, gà hậu bị”

Giai đoạn gà dò, gà hậu bị là từ 3 đến 5 tháng tuổi. Lúc này gà đã chống chịu được điều kiện ngoại cảnh như nóng, lạnh… Nhưng vì đa số thời gian trong ngày, gà đi lại ngoài trời, để tự tìm kiếm thức ăn nên dễ nhiễm bệnh, đặc biệt là bệnh ký sinh trùng (giun, sán, ghẻ chân).

Nội dung trong bài viết

  • Dụng cụ và nhà nuôi gà dò, gà hậu bị
  • Tiêu chuẩn khẩu phần cho gà dò, gà hậu bị

Dụng cụ và nhà nuôi gà dò, gà hậu bị

Nuôi trống riêng, mái riêng cùng chung một độ tuổi. Mỗi ngăn chuồng nuôi khoảng 100-200 con. Chất độn chuồng cũng như của gà con.

Máng ăn: Làm bằng gỗ, ống bương hay tôn dài 1m, rộng 0,15m, cao 5cm có thanh ngạng ở trên. Mọi gà cần 10 cm tuỳ độ tuổi.

Máng uống: Có điều kiện thì mua máng uống nhựa hoặc tôn tròn chế tạo sẵn ở các nhà máy. khả năng tận dụng chậu sành kê cách mặt đất 15-20 cm, có chụp ở trên để gà chỉ thò mỏ vào uống chứ không dẫm chân vào.

Cầu đậu: Gà dò cần có cầu đậu để gà ngủ ban đêm. Cầu làm bằng tre hay gỗ tròn vót cạnh, bản rộng 3-4 cm, kê cách mặt đâV 30-50 cm, mỗi thanh cách nhau khoảng 25-30 cm. Tuỳ tuổi gà, mỗi con cần 10-20 cm chiều dài cầu.

Hố tắm cát: cần có hố tắm cát cho gà để trừ mạt và để bong các tế bào già ngoài da. Hố khả năng bằng gỗ hoặc xây xi măng ở góc sân chơi dài 1m rộng 60cm, cao 15cm dùng cho 1 đàn gà 100-200 con. Trong hố trộn 1 phần cát + 1 phần tro bếp và 1% lưu huỳnh.

Mật độ nhốt (số con/m2):

2-3 tháng tuổi nhốt 10 con/m2.

3-4 tháng tuổi nhô’t 8 con.

4-5 tháng tuổi nhốt 6 con.

Nhiệt độ: Về mùa đông cũng nên quan sát trạng thái đàn gà, đặc biệt là những giống mọc lông muộn như Đông Tảo để kéo dài thời gian sưởi ấm thêm.

Trước khi chuyển sang mái đẻ phải tẩy giun cho gà.

Tiêu chuẩn khẩu phần cho gà dò, gà hậu bị

Tuỳ nguồn thức ăn có sẵn ở địa phương mà phối hợp khẩu phần cho gà, chú trọng đầy đủ các thành phần nguyên liệu như bột đường, protein động vật, thực vật, khoáng, vitamin v.v…

Sau đây giới thiệu một vài tiêu chuẩn đối với gà thả vườn:

Giai đoạn gà dò, gà hậu bị:

Tiêu chuẩn Khẩu phần cơ sở là ngô (%) Khẩu phần cơ sở là thóc (%) Khẩu phần cơ sở là củ (%)
Protein thô (%) 13,20 13,20 13,41
Mỡ (%) 6,81 6,06 6,90
Xơ (%) 4,31 5,12 5,64
Canxi (%) 1,52 1,55 1,68
Photpho {%) 0,73 0,70 0,78
(ME) Năng lượng trao đổi (Kcal/kg) 2670 2500 2300

Thức ăn hỗn hợp trộn với 30% rau hoặc bèo rửa sạch

Lượng thức ăn 1 ngày đêm:

6-70 ngày ăn 45-50g

71-90 ngày ăn 51-60g

91-120 ngày ăn 62-70g

121-150 ngày ăn 75-90g.

Lượng thức ăn trên chỉ để tham khảo. Đối với gà thả vườn, nếu khu vực chăn thả dồi dào thức ăn thiên nhiên, gà tự tìm kiếm no rồi thì chỉ cần bổ sung thêm 1/4-1/3 lượng thức ăn vào buổi sáng và buổi chiều trước khi vào chuồng ngủ.

Ở giai đoạn 3-5 tháng tuổi gà dò và hậu bị đã chống chịu được một vài điều kiện bất lợi của ngoại cảnh nhưng đối với gà thả vườn thường tiếp xúc với thiên nhiên nên dễ nhiễm một vài bệnh ký sinh trùng như giun sán, ghẻ chân.

Ở giai đoạn gà hậu bị hay bị bệnh tụ huyết trùng cấp tính. mặt khác tuy đã tiêm phòng vacxin Marek 1 ngày tuổi nhưng trước lúc đẻ gà hay bị u cục ở phủ tạng, buồng trứng. khả năng do bệnh Lơ-cô hoặc u cục chưa rõ tác nhân.

Ở nước ta chưa thấy có vacxin phòng loại bệnh này. Tốt nhất là phát hiện sớm, cách ly con ốm và tẩy uế chuồng thật sạch. Đối với gà dò, gà hậu bị cần lưu tâm hai vấn đề: trước lúc chuyển từ giai đoạn gà con sang gà dò phải tiêm phòng Newcastle hệ 1 (35 ngày tuổi).

Trước lúc chuyển gà hậu bị lên gà mái đẻ phải tẩy giun sán. Bốn tháng sau lần tiêm Newcastle hệ 1 lần thứ nhất, lặp lại tiêm lần thứ 2.

Các câu hỏi về Kỹ thuật nuôi gà dò, gà hậu bị


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kỹ thuật nuôi gà dò, gà hậu bị hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Kỹ thuật nuôi gà dò, gà hậu bị ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kỹ thuật nuôi gà dò, gà hậu bị Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Kỹ thuật nuôi gà dò, gà hậu bị rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kỹ #thuật #nuôi #gà #dò #gà #hậu #bị

Tra cứu thêm dữ liệu, về Kỹ thuật nuôi gà dò, gà hậu bị tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin chi tiết về Kỹ thuật nuôi gà dò, gà hậu bị từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kỹ #thuật #nuôi #gà #dò #gà #hậu #bị

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.