Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước

Bài viết Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước thuộc chủ đề về những loại Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước”

Bắt tay vào nuôi gà phải chịu khó học tập một vài kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước, từ khâu chọn con giống, đến cách bố trí chuồng trại hợp lý, khâu chăm sóc, cho ăn, sưởi ấm theo từng lứa tuổi. Để có giống gà phù hợp với cách nuôi này cần chọn đúng giống gà thả vườn.

Nội dung trong bài viết

  • Thức ăn cho gà là cám gia cầm và những loại rau xuất hiện trong vườn
  • Vấn đề nhiệt độ cho gà ta thả vườn
  • Vấn đề vệ sinh chuồng trại cho gà
  • Vấn đề dinh dưỡng cho gà

Gọi là gà thả vườn vì giống gà này sau khi ăn no thì được thả ra khoảng vườn đã được chăng lưới để chúng vận động.

Chuồng gà được rải phân vi sinh trộn lẫn với mùn cưa hoặc vỏ trấu, loại phân này có công dụng tiêu hủy phân gà, không gây ra mùi hôi thối, cùng lúc ấy diệt được các sinh vật gây ra hại cho gà.

Thức ăn cho gà là cám gia cầm và những loại rau xuất hiện trong vườn

Trung bình thời gian phát triển của gà là 100 ngày, mặc khác phải chăm sóc, cho chúng ăn theo từng đợt tuổi, cùng lúc ấy phải dựa trên điều kiện thời tiết để giữ ấm cho chúng. Gà dễ nuôi nhưng cũng có cái khó là giống vật này rất nhạy cảm, nhạy cảm với thức ăn, thời tiết và cả thuốc phòng bệnh

Nuôi Gà thả vườn đòi hỏi người nuôi phải chịu khó, tỷ mỉ trong khâu chăm sóc, nên nếu ai chịu khó, biết tìm tòi tự tìm ra giải pháp nuôi thích ứng tùy theo điều kiện chăn nuôi của gia đình mình thì mới đem lại kết quả. Đã có một vài hộ gia đình cũng đã tiến hành nuôi thử vài trăm con nhưng đều thất bại, chỉ mới qua một tháng đầu nuôi thử chúng đã lăn ra chết. tác nhân bởi người chăn nuôi chưa tìm ra giải pháp thích ứng để chăm sóc chúng cho phù hợp.

Vấn đề nhiệt độ cho gà ta thả vườn

Thức ăn cho gà có 2 loại chính, thức ăn công nghiệp và thức ăn gia đình. Thức ăn công nghiệp là thức ăn đậm đặc và thức ăn hỗn hợp được các công ty sản xuất thép dây chuyền công nghiệp, thức ăn gia đình là loại thức ăn tận dụng từ địa phương và gia đình như cơm gạo lúa bắp. Khi nuôi, khả năng trộn cả 2 loại thức ăn trên vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho gà và giảm được chi phí thức ăn.

Khi trộn thức ăn cho gà khả năng trộn theo tuần tuổi của gà như sau:

  • Khi 1 tuần tuổi thì cho ăn cám gạo, cám bắp đậm đặc
  • Từ 2 tuần đến 3 tuần tuổi trộn như trên nhưng thêm tấm gạo và thức ăn hỗn hợp
  • Tuần 4 trộn gạo và lúa 1 ít cho gà làm quen
  • Sau 1 tháng cho gà ra vườn, ban ngày cho ăn ít vì gà sẽ tự tìm thức ăn dinh dưỡng nào thiếu nó thiếu, buổi tối trộn thêm hỗn hợp đậm đặc cho gà ăn để bổ sung dinh dưỡng.

Khi gà còn nhỏ nhiệt độ cũng không kém phần quan trọng. Gà càng nhỏ nhiệt độ càng quan trọng, khả năng hơi nóng chứ đừng để lạnh vì gà lạnh sẽ bị sệ cánh và dễ bị chết.

– Nếu bạn có điều kiện và ở địa phương có cót (tấm bằng tre đan) thì nên mua vài tấm cót về để úm gà con. Quay tròn lại, lót nền bằng trấu, bắt bóng đèn tròn sợi đốt, lấy bìa carton phủ trên chỉ cần 10 phút nhiệt độ sẽ đủ hoặc vượt ngưỡng (gà con 31 độ) sau đó thả gà vào. Nếu không có cót bạn khả năng lấy bao bì, carton gỗ ván đều được nhưng phải che ở trên để giữ cho nhiệt độ không tỏa ra môi trường.

– Khi gà lớn hơn thì nhiệt độ giảm dần, gà lớn thêm một tuần tuổi thì giảm đi 1,5 độ

– Ban ngày khi trời nắng được khoảng vài tiếng thì cho gà ra vườn, tối phải lùa gà vào chuồng, đó là điều gần như bắt buộc

– Khi thời tiết thay đổi ngay đột ngột nên làm một lò than nóng, bỏ quả bồ kết vào xông gà và xông chuồng.

– Ngày khả năng thả gà ra và nếu bạn có chuồng nuôi thì tới gần tối, bạn thắp bóng sáng trong chuồng là gà tự tìm vào chuồng ngủ mà không cần lùa.

– Nuôi gà thả vườn thì gà hay bới đất tim mồi và ăn cỏ, nếu bạn đổ cát lên nền thì không có chỗ cho cây cỏ phát triển, gà sẽ thiếu đi chất xơ.

Vấn đề vệ sinh chuồng trại cho gà

Vệ sinh chuồng trại nuôi gà là việc rất cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong phòng bệnh cho gà, giúp nâng cao năng suất và kinh tế.

Khi nuôi gà gần như bắt buộc phải dùng vật liệu lót nền, thường thì dùng trấu để Giảm thấp nhất nấm mốc, gây ra dịch bệnh cho gà thả vườn đặc biệt là gà con.

Trước khi lót nền phải rắc thuộc bột khống chế vi khuẩn, rải trấu xong rắc tiếp và trộn đều, cuối cùng rắc một it lên mặt và nên xung quanh chuồng (loại thuốc này có bán ở các hiệu thuốc thú y).

Khoảng 5-7 ngày nên thay lót nền một lần. Để lâu quá sẽ dễ gây ra nấm mốc sẽ gây ra bệnh cho gà.

Khi gà lớn đến thời điểm thả vườn, cần quét sân vườn sạch sẽ không để các vũng nước đọng ở trong vườn, gà uống sẽ bị bệnh đau bụng ỉa chảy.

Khi gà thả ra vườn thì cũng nên rắc trấu vào nền, làm như vậy chuồng sẽ không bị hôi tanh tránh ruồi muỗi, nhưng chỉ cần rắc một lớp thật mỏng, 3-4 ngày quét rọn xịt rửa một lần sạch sẽ.

Một điều cực kỳ quan trọng trong khâu vệ sinh mà nếu các bạn không chú ý thì những cố gắng trên sẽ thành công cốc, đó là vệ sinh thức ăn và nước uống cho gà.

Vấn đề dinh dưỡng cho gà

Dinh dưỡng là điều kiện quan trọng quyết định gà có lớn và phát triển đều hay không. Khi cho gà ăn nên mua bột ENZIM và bột BCOMLEC trộn vào thức ăn theo tỷ lệ quy định trên nhãn bao. Nếu không có ENZIM trộn thức ăn khả năng mua loại ENZIM trộn vào nước uống.

Trong quy trình nuôi nên tìm thêm mối hoặc trùn cho gà ăn, 3 đến 5 ngày cho ăn một lần, có đủ chất tươi và chất tanh đầy đủ thì gà sẽ phát triển và lớn nhanh. Nên nhiều cho gà ăn thêm các chấy phụ gia đình như: rau, chuối, bèo….. Cây Trồng Vật Nuôi có nội dung chi tiết hơn về thức ăn cho gà thả vườn để bà có khả năng tham khảo thêm. mặc khác, cần một thời gian chăn nuôi để bà con khả năng rút ra những kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả và phù hợp với tình hình của mình ở địa phương.

Các câu hỏi về Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kinh #nghiệm #nuôi #gà #thả #vườn #hiệu #quả #của #những #người #đi #trước

Tìm thêm dữ liệu, về Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước ở WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn kết quả của những người đi trước từ trang Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kinh #nghiệm #nuôi #gà #thả #vườn #hiệu #quả #của #những #người #đi #trước

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về những loại Gà hay ở : https://camnangnuoitrong.com/ga/

Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.