Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà

Bài viết Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà thuộc chủ đề về những loại Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà”

Việc ấp trứng gà đòi hỏi phải lập kế hoạch tốt và có kinh nghiệm. Trứng gà có thời gian ủ khoảng 21 ngày và khả năng cho nở bằng cách dùng một máy ấp trứng chuyên dụng trong điều kiện được theo dõi cẩn thận, hoặc dùng một con gà mái để ấp trứng.

Nội dung trong bài viết

670px-1386020-17

Chọn một vị trí đặt máy ấp trứng.

Để giúp máy ấp trứng của bạn duy trì nhiệt độ không đổi, đặt nó ở nới ít biến động nhiệt độ. Không đặt máy ấp trứng gần cửa sổ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt của mặt trời khả năng làm tăng nhiệt độ lên cao và tiêu diệt các phôi trứng đang phát triển.
* Nối máy ấp trứng tới một nguồn điện đáng tin cậy và chắc chắn rằng các nút cắm này không thể vô tình bị rút ra khỏi ổ cắm.
* Giữ máy ấp trứng xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ, chó và mèo.
* Nói chung tốt nhất là giữ cho máy ấp trứng của bạn trên một bề mặt ổn định và ít bị bước lên hay ai đó gõ vào, nơi có nhiệt độ tương đối ổn định, tránh khỏi đường đi và ánh sáng mặt trời trực tiếp.

2

Làm quen với các chức năng của máy ấp trứng.

Trước khi bạn bắt đầu ấp trứng gà, hãy đọc tất cả các hướng dẫn trong sách hướng dẫn của máy ấp trứng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để vận hành quạt, ánh sáng và các chức năng khác của máy ấp trứng.

dùng nhiệt kế được cung cấp để kiểm tra nhiệt độ của máy ấp trứng. Bạn nên làm điều này nhiều không quá 24 giờ trước khi ủ, để chắc chắn máy ấp trứng sẽ ổn định ở nhiệt độ chính xác.

3

Điều chỉnh các điều kiện của máy ấp trứng

Để ấp trứng gà nở thành công, các điều kiện bên trong máy ấp trứng phải được bật lên. Để chuẩn bị cho máy ấp trứng nhận những quả trứng, bạn nên điều chỉnh các điều kiện bên trong máy ấp trứng đến mức tối ưu.

* Nhiệt độ: Trứng gà nên được ủ ở nhiệt độ giữa 99 và 102 độ Fahrenheit (99,5 thường được coi là lý tưởng). Tránh nhiệt độ bên ngoài ở giới hạn 97-103 °F (36-39 °C). Nếu nhiệt độ vẫn vượt hoặc giữ khoảng này trong vài ngày, tỷ lệ nở khả năng bị suy yếu nghiêm trọng.
* Độ ẩm: Trong các máy ấp trứng độ ẩm tương đối nên vào khoảng 50-65 phần trăm (60 phần trăm thường được coi là lý tưởng). Độ ẩm được cung cấp bởi một chảo nước dưới khay trứng. Bạn khả năng dùng một nhiệt kế bầu ướt hoặc ẩm kế để đo độ ẩm.

4

Đặt trứng vào máy ấp trứng.

Khi các điều kiện bên trong máy ấp trứng đã được cài đặt đúng và theo dõi trong ít nhất 24 giờ để xác nhận sự ổn định, đã đến lúc cho trứng vào máy ấp trứng. Không bao giờ đặt ít hơn sáu quả trứng. Nếu bạn thử cho nở hai hoặc ba quả trứng và đặc biệt là nếu chúng được vận chuyển đên, tình trạng nở xấu khả năng xảy ra. Bạn khả năng có được một chú gà, hoặc không có gì.

* Làm ấm trứng đến nhiệt độ phòng. Cho phép những quả trứng được làm ấm lên sẽ làm sụt giảm số lượng và thời gian thay đổi ngay nhiệt độ trong máy ấp trứng sau khi bạn đã thêm những quả trứng vào.
* Đặt trứng cẩn thận vào máy ấp trứng. Hãy chắc chắn rằng những quả trứng đang nằm ở mặt trên. Điều này rất quan trọng vì các phôi khả năng bị lệch, nếu phần nhọn của trứng cao hơn thì khả năng phá vỡ vỏ khả năng điều kiện khi đến giai đoạn nở.

5

Cho phép nhiệt độ giảm sau khi thêm trứng.

Nhiệt độ sẽ tạm thời thấp hơn sau khi bạn đặt những quả trứng vào máy ấp trứng, nhưng nó cần phải điều chỉnh lại nếu bạn đã hiệu chỉnh các máy ấp trứng một cách chính xác.
nhớ đừng nên tăng nhiệt độ để bù đắp cho sự biến động này vì bạn khả năng làm tổn thương hoặc giết chết phôi trứng.

6

Ghi lại nhật ký ngày của máy ấp trứng.

Ghi lại ngày bắt đầu để bạn khả năng ước tính ngày nở của trứng. Trứng gà mất hai mươi mốt ngày để nở khi ủ ở nhiệt độ tối ưu. Trứng cũ, trứng đã được cho phép để nguội và trứng đã được ủ ở nhiệt độ quá thấp vẫn khả năng nở – nhưng chúng sẽ nở muộn! Nếu vào ngày 21 và trứng của bạn không nở hãy đợi thêm một vài ngày nữa!

7

Đảo trứng mỗi ngày.

Trứng cần phải đảo tối thiểu ba lần mỗi ngày đều – mặc dù năm lần thậm chí còn tốt hơn! một vài người thích nhẹ nhàng vẽ một dấu X trên một mặt của trứng để họ khả năng đơn giản theo dõi trứng đã được xoay hay chưa. Nếu không thì rất đơn giản mất theo dõi trứng đã được đảo và liệu chúng đã được đảo tất hay chưa.
Khi đảo trứng bằng tay, bàn tay của bạn phải được rửa sạch trước mỗi lần để tránh vi khuẩn và những loại dầu thấm lên bề mặt trứng.
Hãy đảo những quả trứng cho đến ngày 18 và sau đó dừng lại để cho phép các gà con đến đúng vị trí của mình.

8

Điều chỉnh độ ẩm trong máy ấp trứng.

Độ ẩm cần ở khoảng 50 đến 60% trong suốt thời gian ấp, ngoại trừ trong 3 ngày cuối cùng nâng nó lên 65%. Bạn khả năng cần độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào loại trứng bạn muốn nở. Tham khảo ý kiến trại giống hoặc các tài liệu có sẵn về loài bạn ấp trứng.
* Bổ sung lượng nước trong chảo nước nhiều nếu không độ ẩm sẽ giảm xuống quá thấp. Luôn luôn thêm nước ấm.
Thêm một miếng bọt biển vào chảo nước nếu bạn cần tăng độ ẩm.
* Đo độ ẩm trong máy ấp trứng dùng một nhiệt kế bầu ướt. Hãy đọc nhiệt kế bầu ướt và ghi lại nhiệt độ trong máy ấp trứng vào thời điểm đó. Tham khảo ý kiến biểu đồ psychrometric trực tuyến hoặc trong một cuốn sách để tìm độ ẩm tương đối từ các mối quan hệ tình dục giữa bầu ướt và đọc nhiệt độ bầu khô.

9

Đảm bảo các máy ấp trứng có thông gió đầy đủ.

Nên có khe hở ở hai bên và phía trên của máy ấp trứng để cho phép không khí lưu thông, kiểm tra để chắc chắn rằng chúng được mở. Bạn sẽ cần phải tăng lượng thông gió khi gà con bắt đầu nở.

10
Soi trứng sau 7 đến 10 ngày. Soi trứng là bạn dùng một nguồn ánh sáng để xem bao nhiêu không gian phôi chiếm trong một quả trứng. Sau 7 đến 10 ngày, bạn sẽ thấy sự phát triển của phôi thai. Soi trứng để bạn loại bỏ trứng có phôi nào không khả thi.

* Tìm một cái hộp nào khả năng phù hợp với một bóng đèn.
* Cắt một lỗ trong hộp đó có đường kính nhỏ hơn một quả trứng.
* Bật bóng đèn.
* Lấy 1 trứng ấp và giữ nó trong lỗ. Nếu trứng xuất hiện rõ ràng, phôi thai đã không phát triển hay quả trứng khả năng không bao giờ có phôi. Bạn sẽ thấy một khối mây nếu phôi thai đang phát triển. Phôi thai sẽ gia tăng kích thước khi gần ngày nở.
* Hủy bỏ bất kỳ trứng nào không thấy một phôi thai phát triển từ máy ấp trứng.

11
Chuẩn bị cho trứng nở. Ngừng đảo trứng 3 ngày trước ngày dự kiến nở. Hầu hết trứng sẽ nở khả thi trong một khoảng thời gian 24 giờ.

* Đặt vải dưới khay trứng trước khi nở. Vải sẽ giúp hứng vỏ trứng vụn và các chất khác trong và sau khi nở.
* Tăng độ ẩm trong lồng ấp bằng cách thêm nước nhiều hơn hoặc một miếng bọt biển.
* Rời khỏi máy ấp trứng cho đến sau khi gà con nở.

Các câu hỏi về Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #sử #dụng #máy #ấp #trứng #gà

Tham khảo kiến thức về Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà từ web Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #sử #dụng #máy #ấp #trứng #gà

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về những loại Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.