Lan hồng nhạn ra hoa tháng mấy? Cách trồng lan hồng nhạn khỏe đẹp

Lan hồng nhạn ra hoa tháng mấy? Cách trồng lan hồng nhạn khỏe đẹp | Camnangnuoitrong

Hoa lan Giáng Hương Hồng Nhạn có lẽ là một cái tên khá lạ đối với một số người. Nhưng đối với dân chơi lan, loài hoa này là một trong số những loài hoa quen thuộc đối với họ. Lan Giáng Hương Hồng Nhạn thu hút người nhìn bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, màu sắc nổi bật. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về thông tin cũng như cách chăm sóc cây đúng kĩ thuật. Các bạn cùng tham khảo về loài hoa phong lan này nhé!

Lan Giáng Hương Hồng Nhạn nở hoa cực đẹp
Lan Giáng Hương Hồng Nhạn nở hoa cực đẹp
  1. Giáng Hương Hồng Nhạn là lan gì?

Giáng Hương Hồng Nhạn có tên khoa học là Aerides odoratum. Tại Việt Nam người ta còn gọi nó với cái tên giáng hương hồng dâu.

Đây là loài hoa rất dễ trồng và chăm sóc. Thân cây thường ngắn, đường kính thân to, có màu xanh vàng hoặc màu tím nhạt. Lá cây thường có màu xanh đậm, tán lá rộng, ngắn và cứng. Rễ cây khi bắt đầu ra mầm trông rất mập và ngày càng sẽ phát triển dài ra và nhiều hơn.

Hoa Lan Giáng Hương Hồng Nhạn thường không có mùi, hoặc mùi thơm rất nhẹ. Hoa có màu sắc đặc trưng là màu hồng hoặc màu trắng tím. Một số loài có màu trắng, nhưng màu trắng rất hiếm nên chúng ta không hay thường gặp. Loài hoa này ra hoa không nhiều như một số loài hoa khác, mỗi chùm hoa thường ngắn tầm 25-30 bông. Hoa không mọc thành chùm rũ xuống dưới mà mọc xiên lên trời. Khi nở hoa rộ, nhìn vào ta thấy cánh hoa xếp thành hình con chim nhạn vì vậy nó có tên là Giáng Hương Hồng Nhạn.

  1. Cách trồng lan Giáng Hương Hồng Nhạn

Loài hoa này thuộc một trong số những loài hoa rất dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên nó cũng có một số đặc điểm riêng biệt cần chú ý trong quá trình trồng và chăm sóc để có một giò lan đẹp nhất.

  kết quả trồng cây Hoa hồng rễ trần 10k sau 20 ngày

2.1 Chọn giống lan Giáng Hương

Chọn cây giống để trồng luôn là bước quan trọng hàng đầu cần được chú trọng nhất. Bởi 1 cây có phát triển tốt hay không cũng nhờ rất nhiều đến cây giống khỏe mạnh, không sâu bệnh.

Khi chọn giống ta nên chú ý chọn những cây giống có rễ to mâp, trông còn tươi, không bị khô, héo.

Lá cây còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu úa vàng hay dập nát.

Khi chọn cây cần chú ý trên thân cây có bị nấm hay không. Vì nếu mua phải cây giống có bệnh thì lan sẽ không phát triển và không ra hoa được.

2.2 Giá thể trồng lan Hồng Nhạn

Đây là loại cây đơn thân nên giá thể thích hợp để cho cây phát triển tốt nhất người ta thường sử dụng đó là thân gỗ, các loại chậu, rêu giữ ẩm…

Giá thể thân gỗ có lẽ được xem là cách trồng lan phổ biến nhất. Bởi nó dễ trồng, dễ chăm sóc và cây ra hoa đều đẹp hơn. Người ta thường dùng gỗ nhãn, vú sữa… để làm giá thể được chắc chắn và tốt nhất.

2.3 Các bước trồng Hồng Nhạn

Trồng Lan Giáng Hương Hồng Nhạn cũng giống như cách trồng những loại cây khác, đều có những bước trồng cơ bản. Nếu nắm được những bước trồng này sẽ giúp cây phát triển nhanh, ra hoa hiệu quả hơn:

Bước 1: Chuẩn bị cây giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh và giá thể trồng cây.

Bước 2: Tách cây giống ra khỏi cây gốc. Trước khi tách cần phải tưới nước vào bụi gốc để cho việc tách dễ dàng hơn.

  HOT TREND GIÁ ĐỖ! Trồng GIÁ đỗ THủy Canh thu hoạch sau 2 ngày. Giá lên TRẮNG đều MẬP Ú

Bước 3: Ghép cây lan đã được tách vào giá thể. Cây phải được ghép cố định, chắc chắn. Để ngọn cây hướng ra phía ánh nắng để cây có thể hấp thụ và phát triển tốt.

Bước 4: Chăm sóc cây theo đúng quy trình và định kỳ.

Giáng Hương Hồng Nhạn thường sống trong vùng có độ ẩm không khí cao, nơi khô ráo và thoáng mát vì vậy cần phải để ý nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm khu vực trồng cây. Tưới nước vừa đủ cho cây để có thể duy trì được độ ẩm nhất định.

Hồng Nhạn hợp với nhiều loại giá thể
Hồng Nhạn hợp với nhiều loại giá thể

2.4 Phòng trị sâu bệnh

Tuy thuộc loại hoa dễ trồng và chăm sóc, nhưng người trồng lan cũng cần để ý hơn về cách phòng và trị sâu bệnh cho cây.

Thường xuyên kiểm tra và phát hiện kịp thời những gốc lan bị bệnh để cách ly nó ra khỏi những cây khỏe mạnh khác, tránh trường hợp lây lan.

Vệ sinh giá thể trồng cây sạch sẽ để ngăn chặn ổ phát triển của nấm mốc, sâu bệnh.

Vào mùa mưa phải thường xuyên dọn dẹp rác, lá khô xung quanh vườn trồng lan.

Khi lựa chọn cây giống, nếu chọn được những cây khỏe mạnh, mập mạp thì khả năng chống chọi sâu bệnh sẽ cao hơn.

Nên phun thuốc phòng sâu bệnh cho cây theo định kì 1 tháng 1 lần. Trước khi phun cần phải để ý thời tiết để tránh trường hợp phun thuốc vào trời mưa cây sẽ dễ bị bệnh hơn.

Đối với những cây trồng lâu năm, người ta thường thay giá thể để cắt nơi sinh sống của nấm mốc.

  1. Cách chăm lan nở hoa đúng tết

Vào dịp tết, trăm hoa đua nhau khoe sắc, bởi vậy dân chơi lan cũng luôn mong có một giò lan nở hoa rực rỡ vào đúng dịp tết. Để cây ra hoa đúng thời gian này không phải là dễ dàng nếu như chúng ta không chăm sóc hay không có kĩ thuật chăm sóc hợp lý. Sau đây, sẽ mách nhỏ bạn một số bí quyết cơ bản để Lan Giáng Hương Hồng Nhạn có thể ra hoa đúng dịp tết nhé:

  CÁCH LÀM GIÁ ĐỖ KHÔNG BỊ ÚNG VÀ BÍ QUYẾT ĐỂ GIÁ MẬP 2 NGÀY THU HOẠCH# THÚY LONG AN VLOG

Loài hoa này thường ra hoa vào mùa xuân, khoảng tháng 1,2,3 vì vậy khoảng đầu tháng 11 chúng ta bắt đầu chăm sóc hoa kĩ hơn. Quan sát để ý nếu thấy cây ra nụ chậm thì có thể bón thêm phân hoặc phun chất kích thích.

Nếu vào tháng dịp tết lượng mưa nhiều thì có thể bón thêm phân NPK với tỉ lệ 20-20-20 hoặc nếu trời ít mưa thì có thể dùng phân bón với tỉ lệ là 30-10-10 sẽ giúp cây dài ra và lá phát triển mạnh, nhiều hơn. Từ đó sẽ kích thích sự ra hoa của cây đúng dịp hơn.

Khi phát hiện cây này ra hoa sớm hơn dịp tết thì có thể hạn chế tưới nước vào cánh hoa hoặc bón thêm phân để giữ hoa được lâu hơn.

VIDEO – “Hướng dẫn ghép lan Hồng Nhạn nhanh ra rễ – Hương Rừng Orchid”

Giáng Hương Hồng Nhạn trồng và chăm sóc không hề khó. Cái khó chỉ nằm ở chỗ khi bạn chưa thực sự tìm hiểu kỹ thông tin về loài hoa này, cũng như chưa biết cách chăm sóc như thế nào là phù hợp. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin cung cấp trên đây một phần nào sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình trồng hoa này. Chúc các bạn có những giò lan nở rộ và đẹp đẽ nhất.

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: lan hồng nhạn, cách trồng lan hồng nhạn, lan hồng nhạn ra hoa tháng mấy, hoa lan hồng nhạn, lan hồng nhạn bình thuận, hồng nhạn tháng 4, hồng nhạn, lan giáng hương hồng nhạn, lan hong nhan, giáng hương hồng nhạn, lan hồng nhạn ninh thuận, lan giáng hương ra hoa tháng mấy, hồng nhạn tháng 8, hoa hồng nhạn, hồng nhạn tháng tư, lan hồng nhạn tháng 8, hồng nhạn bình thuận, hoa hong nhan, lan giáng hương, hoa cánh trắng nụ màu tím cực đẹp | sapa vlog, lan nhạn, cách trồng lan giáng hương, huong hong, hương hồng, lan nhạn tháng 8

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *