Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi

Bài viết Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi thuộc chủ đề về Cẩm Nang về Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi”

Chăn nuôi gà là một nghề truyền thống của người dân có từ rất xa xưa.

Nội dung trong bài viết

Chăn nuôi gà đồi là phương thức chăn nuôi dựa trên cơ sở thâm canh, tăng năng suất trên một đơn vị diện tích chuồng trại, dùng các giống gà lai để tạo ra năng suất, hiệu quả cao trong cùng một thời gian, cùng với sự đầu tư về trang thiết bị máy móc, chuồng trại trong chăn nuôi.

Thức ăn được dùng trong chăn nuôi gà đồi là thức ăn được chế biến theo phương pháp công nghiệp kết hợp với thức ăn có sẵn trong sản xuất nông nghiệp như: cám gạo, cám ngô, cám mạch, rau củ quả(xanh càng tốt)…, điều kiện môi trường chăn nuôi được chủ động điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của vật nuôi nhất là trong giai đoạn đầu của gà con.

Đặc điểm sinh học: Gà là một loài chim đã được con người thuần hóa cách đây hàng ngàn năm.

chon giong ga tha vuon
Việc áp dụng các thành tựu của khoa học kỹ thuật vào quy trình chăn nuôi cùng với việc đầu tư đồng bộ về trang thiết bị cho sản xuất và mang tính chuyên môn hóa cao trong sản xuất nhầm đem lại hiệu quả cao nhất trong chăn nuôi, chi tiết:

Chuồng trại, bãi thả: chuồng trại được thiết kế, xây dựng theo quy mô lớn, phải đảm bảo ấm áp, khô ráo trong mùa đông và thoáng mát về mùa hè; diện tích chuồng nuôi không quá 8 con/m², đáp ứng tốt cho việc sinh trưởng và phát triển của vật nuôi. Bãi thả vật nuôi có độ dốc 5 đến 45 độ là tốt nhất, khô thoáng không đọng nước, diện tích tối thiểu 3m²/gà, các bãi thả phải chia nhiều khu để chăn thả luân phiên.

Về cách thức chăn nuôi: Vật nuôi thả tự do. Giai đoạn đầu nhốt vật nuôi hoàn toàn để tránh những tác động bất lợi từ môi trường.

– Thức ăn trong chăn nuôi gà đồi: Thức ăn có vai trò vô cùng quan trong quyết định đến sự thành bại của việc chăn nuôi. Trong chăn nuôi thức ăn chiếm khoảng 70% giá thành danh mục. Trong chăn nuôi gà đồi, nguồn thức ăn được lựa chọn kỹ, được xử lý và chế biến một cách khoa học với hàm lượng dinh dưỡng cân đối và phù hơp với từng giai đoạn phát triển của vật nuôi cũng như với mục đích của quy trình chăn nuôi.

Về con giống: Nên chọn con giống ở những cơ sở có độ tin cậy cao, gà bố mẹ có chất lượng giống tốt đã được tiêm phòng và đảm bảo miễn dịch các bệnh Gumboro, Newcastel.

phong benh
Quy trình phòng bệnh cho gà

Các câu hỏi về Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đặc #điểm #và #kỹ #thuật #nuôi #gà #đồi

Tham khảo thêm tin tức về Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin chi tiết về Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi từ web Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đặc #điểm #và #kỹ #thuật #nuôi #gà #đồi

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Gà Cảnh hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.