Đặc điểm sinh lý thay lông ở gà

Bài viết Đặc điểm sinh lý thay lông ở gà thuộc chủ đề về đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Đặc điểm sinh lý thay lông ở gà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Đặc điểm sinh lý thay lông ở gà”

Thay lông ở gà biểu thị sự thích nghi sinh học của gia cầm với điều kiện môi trường sống thay đổi ngay.

Nội dung trong bài viết

Thay lông chia ra: thay lông non của gia cầm con và thay lông định kỳ hàng năm của gia cầm trưởng thành. Trong thời gian thay lông, gà giảm đẻ hoặc ngừng đẻ trứng. vì thế, gà thay lông sớm thời gian thay lông kéo dài sức đẻ thấp; gà thay lông muộn và thay lông nhanh sức đẻ hồi phục nhanh và cao. thay đổi ngay điều kiện nuôi dưỡng, stress nhiệt độ cao, thấp, bị bệnh tật đều xảy ra thay lông trước hạn định.

  Làm chuồng trại nuôi gà

Thay lông non chủ yếu là lớp lông đầu tiên được thay bằng lớp lông cơ bản và kết thúc khi giai đoạn phát triển đã hoàn thành và bắt đầu thành thục thục sinh dục. Gà con 1,5 tháng tuổi đã bắt đầu thay lông và kết thúc vào 5,5-6 tháng tuổi khi bắt đầu đẻ trứng. Lông cánh cũng thay cùng lúc với cả quy trình thay lông. Gà trống thay lông mạnh hơn gà mái.

Sơ đồ lông vũ của gia cầm trong thời gian thay lông

Sơ đồ lông vũ của gia cầm trong thời gian thay lông A. Vị trí của lông cánh trước khi thay (a. Lông vũ lớp thứ nhất; b. Lông vũ lóp thứ hai; c. Cánh nhò; d. Bàn tay; e. cẳng tay; g. Cánh tay; h. Lông dưới cơ; Các chữ số – thứ tự của nác lông); B. Thay hai lông; c. Thay bổn lông và D. Thay mười lông.

Thay lông định kỳ diễn ra nhiều lần trong đời gà và thường vào mùa vụ cố định trong năm thường cuối hè sang thu, có lúc cả mủa đông. Gà đẻ cao thường thay lông 8-11 tuần và bắt đầu thay lông vào tháng 10-11; Gà đẻ thấp thay lông vào tháng 7-8 và kéo dài thời gian thay lông lâu hơn.

  Cách chọn lông gà đá theo ngũ hành

quy trình thay lông thường diễn ra kế tiếp từ lông móc cổ, lông lưng, sau đó đến những bộ phận khác và thay cả lông cánh. Ớ lông vũ lớp thứ nhất, lông cánh rụng kế tiếp nhau bắt đầu chiếc thứ nhất (ở giữa cánh) lần lượt đến chiếc thứ 10 (ở đầu cánh) và từng chiếc lông rụng được tính 10% của quy trình thay lông. Lông cánh đầu tiên thay vào thời kỳ đầu thay lông, chiếc thứ hai vào giữa, chiếc thứ 10 sẽ rụng vào cuối kỳ thay lông. Đánh giá mức độ thay lông ở gà tính theo số lượng những chiếc lông cánh hàng thứ nhất thay. Gà thay hết 10 lông đầu cánh coi như đã thay lông được 100% và gà bắt đầu đẻ trứng lại.

Trong chăn nuôi công nghiệp, người ta đã dùng biện pháp thay lông bắt buộc bằng cách dùng hoá chất hoặc hoocmôn hướng sinh dục kết hợp với thay đổi ngay chế độ nuôi dưỡng chăm sóc sẽ rút ngắn được thời gian thay lông, gà chóng hồi phục sức đẻ và cho năng suất cao

  Gà rừng ăn gì? Thức ăn cho gà rừng cần chú ý điều gì?

Các câu hỏi về Đặc điểm sinh lý thay lông ở gà

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đặc điểm sinh lý thay lông ở gà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Đặc điểm sinh lý thay lông ở gà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đặc điểm sinh lý thay lông ở gà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Đặc điểm sinh lý thay lông ở gà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đặc #điểm #sinh #lý #thay #lông #ở #gà

Tham khảo báo cáo về Đặc điểm sinh lý thay lông ở gà tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về Đặc điểm sinh lý thay lông ở gà từ web Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đặc #điểm #sinh #lý #thay #lông #ở #gà

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Cẩm Nang về Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *