Đặc điểm ngoại hình của gà Tam Hoàng – Gà Tam vàng

Bài viết Đặc điểm ngoại hình của gà Tam Hoàng – Gà Tam vàng thuộc chủ đề về Gà Cảnh đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Đặc điểm của gà Tam Hoàng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Đặc điểm của gà Tam Hoàng”

Gà Tam hoàng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau ngày phóng ra Trung Quốc (1949), công ty xuất nhập khẩu Trung Sơn độc quyền thu mua gà này để xuất khẩu sang cửa khẩu Thạch kỳ nên người nước ngoài còn gọi là gà Thạch kỳ.

Tìm hiểu thông tin về xuất xứ giống gà Tam Hoàng

Gà Thạch kỳ thuần chủng nhỏ con, khả năng sinh trưởng sinh sản không cao nên khoảng cuối thập niên 70 các nhà chăn nuôi Hồng Kông đã cho lai Thạch kỳ với giống gà Kabir (Israel) tạo giống gà Thạch kỳ lai hay còn gọi là Thạch kỳ tạp. Gà Thạch kỳ – Kabir được đưa trở lại Trung Sơn và được chọn lọc qua nhiều thế hệ với các mục tiêu khác nhau tạo ra các dòng gà Tam hoàng có ngoại hình và năng suất khác nhau.

Hiện nay gà Tam hoàng được nuôi thường nhật ở Trung Quốc, đặc biệt vùng Quảng Đông. Gà có màu lông vàng đến vàng hoa mơ, chân vàng và da vàng. Gà có đặc điểm thân ngắn, lưng bằng,ngực nở, đùi phát triển, bước đi ngắn và chân thấp hơn gà Tàu vàng Nam bộ. Gà Tam hoàng có sức chịu đựng tốt, thịt ngon, ngoại hình và màu sắc hợp với thị hiếu người tiêu dùng ở Việt Nam.

  Khi thả vườn gà thường bị bệnh gì?

Giống gà Tam hoàng được nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam lần đầu năm 1993 và được nuôi ở Quảng Ninh. Kết quả nuôi thích nghi ở đây chỉ ra rằng rằng thể trọng gà 90 ngày tuổi chỉ đạt bình quân 0,81 kg/con, tiêu tốn 4,5kg thức ăn cho 1kg tăng trọng và năng suất trứng đạt 131 quả /mái/năm. Những năm sau đó gà Tam hoàng được nuôi khảo sát thích nghi ở trại giống của Viện Chăn nuôi, Xí nghiệp gà giống Lương Mỹ – Nam Hà. Sau đó rất nhiều cơ sở giống của nhà nước và tư nhân hoặc nhập trực tiếp hoặc mua con giống từ các cơ sở về để nhân giống.

Những loại gà Tam Hoàng hiện nay ở Việt Nam

Tam hoàng dòng 882 có màu lông khá thuần nhất; vàng rơm, chân vàng, da vàng, gà trống to con, cường tráng, mào đơn to và chân thấp hơn gà Tàu của Việt Nam. Nuôi 3, 5 tháng dạng bán công nghiệp đạt bình quân 1,75kg/con. Năng suất trứng của gà mái đạt 145 – 150 quả/ mái/năm.

– Tam hoàng 882- 2 (Hoàng hệ), to con hơn và đẻ sai hơn. 3 tháng tuổi đạt trọng lượng bằng dòng 882 lúc 3,5 tháng. Năng suất trứng đạt 160 -170 quả/ mái/ năm.

– Tam hoàng 882-3 nuôi 3 tháng khả năng đạt bình quân 1,9 – 2,0 kg/con và năng suất trứng khả năng đạt 160 -170 quả/mái/năm.

– Gà Ma hoàng (882 -2) có năng suất thịt trứng qua khảo nghiệm gần cũng như với gà Tam hoàng 882, nhưng có màu lông vàng sẫm, điểm rằn rất giống gà ta nên cũng rất được người dân ưa chuộng.

  Cách nuôi Gà rừng sinh sản cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao

– Gà Jiang cun nhỏ con hơn các dòng gà Tam hoàng kể trên. 3 tháng tuổi chỉ đạt 1.4 -1.5 kg/con, song đặc biệt gà Jiang cun có phẩm chất thịt rất tốt, Thịt thơm ngon và tỷ lệ các phần thịt có tổng giá trị (thịt ức, thịt đùi) trong thân thịt xẻ cao,

– Gà Lương phượng (hay Hoa lương phượng) có màu lông giống gà Ma hoàng, song gà Lương phượng to con hơn, tỷ lệ đẻ cao hơn. Năng suất trứng đạt 170 quả/ mái/năm, bởi vậy người nghèo rất thích nuôi và thích ăn. mặc khác giống này có nhược điểm là tỷ lệ phần thịt có tổng giá trị trong thân thịt xẻ thấp hơn, vì thế thị trường Hồng Kong đã không chọn Hoa lương phượng mà chuộng Jiang cun hơn.

Hiện nay gà Tam hoàng được chọn lọc và nhân giống chủ yếu ở vùng Quảng Đông Trung Quốc. một vài công ty lớn có uy tín cung cấp giống gà Tam hoàng là Công ty Bạch Vân, mỗi năm sản xuất khoảng 50 triệu gà con. Trường ĐH Hoa Nam mỗi năm sản xuất trên 30 triệu và Jiang cun mỗi năm khoảng 14 triệu con.

Giống Hoa lương phượng được nuôi và nhân giống ở Quảng Tây Trung Quốc.

Phẩm chất thân thịt xẻ và tổng giá trị dinh dưỡng của thịt gà Tam hoàng nuôi trong hộ dân phía Nam:

Hiện nay, gà Tam Hoàng được nuôi khá thường nhật ở Việt Nam. Bà con bắt đầu tìm hiểu nuôi gà Tam Hoàng bà con khả năng xem thêm về cách làm chuồng để nuôi gà Tam Hoàng và cách chăm sóc gà Tam Hoàng sao cho kết quả. Chúc bà con chăn nuôi gà Tam Hoàng thành công.

Các câu hỏi về Đặc điểm của gà Tam Hoàng

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đặc điểm của gà Tam Hoàng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

  Cách chọn lông gà đá theo ngũ hành

Bài viết Đặc điểm của gà Tam Hoàng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đặc điểm của gà Tam Hoàng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Đặc điểm của gà Tam Hoàng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đặc #điểm #của #gà #Tam #Hoàng

VIDEO – “Tìm hiểu về Gà Tam Hoàng”

Tra cứu thêm tin tức về Đặc điểm ngoại hình của gà Tam Hoàng – Gà Tam vàng ở WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Đặc điểm của gà Tam Hoàng từ web Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đặc #điểm #của #gà #Tam #Hoàng

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Cẩm Nang về Gà hay ở : https://camnangnuoitrong.com/ga/

Từ khóa liên quan: gà tam vàng, gà tam hoàng, đặc điểm ngoại hình của gà tam hoàng, gà tam hoàng đặc điểm ngoại hình, ga tam hoang, gà tam hoang, đặc điểm của gà tam hoàng, nguồn gốc của gà tam hoàng, đặc điểm gà tam hoàng, đặc điểm ngoại hình gà tam hoàng, gà tam hoàng có nguồn gốc từ đâu, hướng sản xuất của gà tam hoàng, nguồn gốc gà tam hoàng, gà tam hoàng là gà gì, gà tam hoàng đặc điểm, gà tam hoàng nguồn gốc, gà tam hòang, đặc điểm ngoại hình dễ nhận biết của gà tam hoàng, gà tam hoàng là gì, gà kabir, gà tam hoàng hướng sản xuất, gà tam, giá gà tam hoàng, hướng sản xuất gà tam hoàng, giống gà tam hoàng

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *