Những công dụng tuyệt vời của cây Hương Thảo đối với cuộc sống

Cây Hương Thảo được biết đến là một dạng cây cảnh có vẻ đẹp ưa nhìn và mềm mại. Loài cây này rất được yêu thích và được đặt lên bàn làm việc là chủ yếu. Tuy nhiên, bạn có hoàn toàn biết cách dùng loài cây này một cách tối ưu. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng Cây Hương Thảo cho một số công dụng riêng.

Cây Hương Thảo có khá nhiều công dụng
Cây Hương Thảo có khá nhiều công dụng
  1. Những tác dụng mà Cây Hương Thảo mang đến

Cây Hương Thảo có một mùi hương khá đặc trưng, dịu nhẹ và thoang thoảng. Chính mùi hương này đã làm nên giá trị đặc trưng bởi có nhiều công dụng.

Giúp trí não thư giãn

Đầu tiên, phải kể đến là giúp con người thư giãn đầu óc, chỉ cần ngửi mùi của Cây Hương Thảo bạn sẽ thấy cơ thể giãn ra. Điều này là nhờ trong mùi hương có một số loại chất làm giảm bớt sự căng thẳng của hệ thần kinh. Việc ngửi mùi hương của loài cây này cũng giúp bạn dễ ngủ hơn nhiều. Từ đó, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh theo thời gian.

  Cây cẩm nhung: ý nghĩa phong thủy và cách trồng, chăm sóc ở nhà

Đuổi muỗi

Cây Hương Thảo có thể được xem là khắc tinh của các loài muỗi bởi mùi hương của mình. Chỉ cần ngửi thấy mùi hương, loài muỗi sẽ tự động tránh xa ra. Chính vì thế mà có nhiều nhà sản xuất tạo ra các loại xịt phòng mùi hương thảo cho việc đuổi muỗi.

Loại bỏ mùi hôi

Bởi có mùi thơm nhẹ nhàng, không gắt nên Hương Thảo khá được ưa chuộng để làm các loại nến thơm. Khi đốt lên, mùi hương sẽ tỏa ra xung quanh để loại bỏ các mùi hôi như ẩm, mốc hay khói khi nấu ăn. Bạn cũng hoàn toàn tự làm điều này tại nhà rất đơn giản.

Xem thêm: Ý nghĩa của cây Hương Thảo

  1. Cách dùng Hương Thảo làm trà

Tác dụng thư giãn trí não của Hương Thảo rất được quan tâm và được phát huy tốt nhất dưới dạng trà. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu: Hương Thảo khô, mật ong và nước nóng.

Trà Hương Thảo giúp cơ thể bạn khỏe hơn
Trà Hương Thảo giúp cơ thể bạn khỏe hơn

Sau khi đun sôi nước, bạn hãy cho ngay một vài nhánh Hương Thảo vào. Lấy một vật gì đó đặt phía trên để hạn chế sự bốc hơi. Sau 3-5 phút, cho lượng mật ong tùy theo khẩu vị vào cho dễ uống. Nên uống hằng ngày hoặc cách ngày tùy theo nhu cầu và thời gian của bản thân.

  1. Cách dùng Cây Hương Thảo để đuổi muỗi

Sử dụng Hương Thảo để đuổi loài muỗi đáng ghét có khá nhiều phương án. Bạn có thể tham khảo 2 cách sau:

  CÁCH TRỒNG RAU MẦM không quá 7 DAY , KHÔNG CẦN TƯỚI NƯỚC | THIẾT MIỀN NÚI – PY

Làm tinh dầu đuổi muỗi

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau cần cho việc làm tinh dầu:

  • Hương Thảo: 1 chén lá, còn tươi
  • Dầu dẫn: các loại dầu tự nhiên, tùy vào sở thích mà lựa chọn, tầm 250ml
  • Chai đựng: chọn loại là thủy tinh, có thể sử dụng nhựa nhưng trong suốt, có nắp đóng để bảo quản.
  • Đồ nấu: nồi giữ nhiệt, tốt nhất sử dụng nồi gang

Cho nồi nấu lên bếp, đổ Hương Thảo đã chuẩn bị vào cùng dẫu dẫn mà bạn chọn. Nấu với lửa vừa trong khoảng 10 giờ. Tiếp theo là để nguội hỗn hợp đã nấu cho bằng nhiệt độ phòng. Lấy một cái rây để loại bỏ phần là còn trong nồi. Đổ phần tinh dầu vào trong lọ đựng, đóng nắp để bảo quản.

Sử dụng tinh dầu Hương Thảo để xông căn phòng của bạn. Nên mua kèm một chiếc đèn xông, nhỏ vài giọt và tận hưởng mùi hương lan tỏa. Nên xông trước khi ngủ 30 phút hoặc 1 tiếng để có tác dụng tốt nhất.

Sử dụng Hương Thảo để đuổi muỗi
Sử dụng Hương Thảo để đuổi muỗi

Làm bình xịt khử muỗi

Cách làm này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nhánh hương thảo cùng lọ đựng dạng xịt. Sau đó, giã nát Hương Thảo, càng sệt càng tốt để cho chất bên trong đi ra nhiều.

Cho hỗn hợp giã nát vào nồi và đun lên cho thật sôi, nhớ đậy nắp cả quá trình đun. Sau đó cả bã và nước vào chai xịt để cho hiệu quả tốt nhất. Nếu bình xịt của bạn vòi phun nhỏ thì nên lọc bã để tránh bị kẹt.

  Hướng dẫn trồng rau mầm ăn tránh Cô Vy | Trồng rau mùa thất nghiệp | THÍCH THÌ LÀM

Nên xịt vào các góc của phòng hoặc vào không trung để mùi hương lan tỏa. Nếu nhà bạn có điều hòa thì nên bật để mùi hương lan khắp căn phòng.

  1. Làm túi thơm Hương Thảo để bỏ mùi hôi

Bạn hãy lựa chọn các lá Hương Thảo dạng khô, giòn. Vải cho túi thơm nên có nhiều lỗ, nhỏ để mùi hương dễ dàng thoát ra. Sau đó giã nhưng không quá nhuyễn và cho vào túi thơm, vò vài lần để đảm bảo không bị đổ ra ngoài.

Đặt túi thơm vừa làm vào tủ quần áo để loại bỏ mùi hôi. Ngoài ra có thể treo ở chỗ làm bếp để hạn chế bớt mùi khi nấu ăn. Bạn cần kiểm tra túi thơm vào mùa mưa để tránh tình trạng dư ẩm. Tạo điều kiện cho các loài vi khuẩn phát triển, gây ẩm mốc và hại sức khỏe của bạn.

Loại bỏ mùi hôi với Hương Thảo
Loại bỏ mùi hôi với Hương Thảo

Cây Hương Thảo đặc biệt có nhiều công dụng từ mùi hương của mình. Bạn có thể trồng loài cây này để vận dụng các công thức trên. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thơm tho trông thấy sau một vài ngày áp dụng. Và sự lo lắng bị các loài muỗi tấn công sẽ giảm đi. Đặc biệt, cơ thể bạn sẽ thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn rất nhiều đấy.

Camnangnuoitrong.com

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *