Con gà đá thế nào là gà linh

Bài viết Con gà đá thế nào là gà linh thuộc chủ đề về Cẩm Nang về Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Con gà đá thế nào là gà linh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Con gà đá thế nào là gà linh”

Bắt tay vào việc nuôi gà đá ai cũng muốn tìm được cho mình những con gà xuất sắc nhất, cho khỏi phí công chăm sóc. Người mới vào nghề, thường nghe nhắc đến loại “gà linh”, tức con “linh kê”, nhưng không rõ hình dáng như thế nào, có gì đặc sắc để dễ phân biệt?

Nội dung trong bài viết

ga-tu-mi

Gà tử mị

công ty chúng tôi xin đơn cử những con sau đây được gọi là gà linh.

Gà Tử Mị (tử mị: giả chết):

ga-tu-mi 2

Gà tử mị như chết khi ngủ

Gà tử mị tối ngủ dưới đất thì chẳng khác gì con gà đã chết rồi. Chân nó ngay đơ hay xoạc ra, hai cánh giang rộng ra cho thoái mái và cần cổ vươn ra phía trước. Nhìn con gà nằm ngủ trông thật thảm hại. Nếu nó nằm trên cầu mà ngủ thì hai cánh xòe ra, đầu chúc xuống, khi ngủ thì mê mệt, li bì, động tĩnh không hay biết.

Gà Nhật Nguyệt:

ga-nhat-nguyet

Gà nhật nguyệt

Tức là gà có hai cựa, cựa chân này màu đen, cựa chân kia màu trắng. Những con gà này ra đòn thật dữ dằn, và là đòn hiểm. Nếu là gà cựa thì giết địch thủ trong nhấp nháy. Nếu là gà đòn thì khả năng đá gãy cần cổ gà địch. Xin đừng lầm với cựa tam lan (đen trắng lem nhem)

Gà Lông Voi:

ga-long-voi

Gà lông voi

Lông voi thường là một cái, có khi là hai cái nằm gần nhau hoặc cách xa nhau, đóng ở cánh, hoặc ở đuôi. Lông voi to bằng sợi kẽm nhỏ, dài độ ba bốn phân, thường thì xoắn lại như cái lò xo đã giãn ra. Dĩ nhiên là lông này rất cứng. Gà mái mà có lông voi thì rất quí, ngàn con mới có một, và chỉ gà thật rặt giống mới có.

Gà lông Voi thuộc giống “Iinh kê”, hàng trăm con mới có một con. Gà mái hay gà trống đều có cả, nhưng gà mái mà có lông voi quí hơn. Có ba dạng lông voi ở gà:

Lông thường có màu đen huyền, nhiều con lộ hẳn ra rất dễ thấy.ga-song-sanh 2 Chiều dài của mỗi sợi chỉ từ ba đến bốn phân tây. Kinh nghiệm chưa thấy có hai hoặc ba sợi lông voi mọc liền nhau trên mình gà, mà chỉ thấy có một sợi đơn độc xen kẽ trong lớp lông vũ.Gà mà có lông voi thì cũng chỉ có một hoặc hai cái mà thôi. Thường thì lông này mọc ở cánh, ở đuôi, cũng có con mọc ở đùi.

Gà Song Sanh:

ga-song-sanh

Gà song sanh

Tức là một trứng có hai tròng đó, sau nở hai con.

Gà Hổ Đầu: ga-ho-dau

Hổ đầu là tên một cái “dặm” nhỏ ở đầu ngón chúa. Con gà nào mà có dặm này là chính hiệu “gà linh”, gặp phải tránh ngay, vì là gà rất dữ.

Trên đây là tên của những con gà đá linh. Muốn biết rành rẽ hơn về giống gà này, ta cần phải quan sát kỹ hơn nữa, ví dụ:

– Gà đá linh gáy giọng không bình thường, vì lưỡi bị thụt sâu vào như lưỡi con rùa, nên có nơi gọi gà này là gà lưỡi rừa.

– Có con gáy không ra hơi như gà bị nghẹt họng, tiếng gáy như tiếng sấu kêu ngoài bài, nên còn có tên là gà cá sấu.

– Hai chân, mỗi chân một màu. Chẳng hạn chân này vàng, châu kia chỉ, hay chân đen chân trắng.

– Hai mắt cũng có hai màu khác nhau.

– Cựa cái đen cái trắng (cựa nhật nguyệt).

– Đuôi vòng cầu, dài lê thê quét đất. (Khỉ đá, người ta phải bớt đuôi để gà xoay trở đơn giản).

– Lông mã trên lưng dài tới cựa.

– Miệng thối, khi gà cất tiếng gáy, ngồi gần chịu không được.

– Mặt tái như gà mái, trông không có vẻ gì hùng dũng cả.

Con gà linh mà ra trường thì không có con nào dám đá. Gà nào sung lắm thì cũng ráng sức chịu đòn vài ba cái rồi một cách tự nhiên mặt bạc màu, quạt cánh chạy dài.

Các câu hỏi về Con gà đá thế nào là gà linh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Con gà đá thế nào là gà linh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Con gà đá thế nào là gà linh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Con gà đá thế nào là gà linh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Con gà đá thế nào là gà linh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Con #gà #đá #thế #nào #là #gà #linh

Tìm thêm thông tin về Con gà đá thế nào là gà linh ở WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Con gà đá thế nào là gà linh từ web Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Con #gà #đá #thế #nào #là #gà #linh

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Cẩm Nang về Gà hay ở : https://camnangnuoitrong.com/ga/

Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.