Chọi gà – Thú chơi nhiều công phu

Bài viết Chọi gà – Thú chơi nhiều công phu thuộc chủ đề về Cẩm Nang về Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Chọi gà – Thú chơi nhiều công phu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Chọi gà – Thú chơi nhiều công phu”

Nghề nuôi và chơi gà chọi rất lắm công phu, nhưng cái chính là phải có tình yêu và lòng đam mê, bởi nuôi gà chọi rất kỳ công, từ việc chọn giống đến chăm sóc và đưa gà ra sới chọi. Chăm gà chọi cũng giống như chăm chút đứa con của mình. mặt khác, người nuôi và chơi gà chọi còn phải biết cách xem tướng gà để khả năng chọn được những con gà hay, gà tài.

Nội dung trong bài viết

Người nuôi gà chọi coi trọng việc tìm tông mác (chọn giống) gà, bởi gà bố mẹ hay, giỏi mới khả năng sản sinh ra những con gà nòi. Dân chơi gà chọi thường truyền nhau câu thơ về việc chọn gà giống:

  Úm gà con từ 0 – 3 tuần tuổi

“Đầu công, mình cốc, cánh vỏ trai;

Đùi dài, quản ngắn chẳng sợ ai”.

Chọn gà, trước tiên căn cứ vào bộ lông (nhất giáp). Những con gà có bộ lông dày, dài và mượt là gà tốt. Gà phải cao, dài; vẩy móng chân phải to đều, ngón khô, móng bẹ (to); cần cổ gà phải đều, đặc, tròn; mỏ phải to, dài và thẳng. Gà phải có vành mí mắt dày, con ngươi tròn bé (độ gan lì). Chọn được một con gà có những đặc tính trên rất khó. Dân nuôi gà chọi phải đi nhiều nơi tìm giống gà. Gà đất thép Tuy Hòa (Bình Định) rất được ưa chuộng. Thậm chí, có khi phải nhập gà từ Thái Lan, Hồng Kông về với giá cao.

Gà đất thép Tuy Hòa

Gà đất thép Tuy Hòa

Chọn được gà có tướng quý đã khó, nhưng chăm sóc để thành gà chọi hay càng khó. Hằng ngày phải cho gà ăn đủ 2 bữa thóc tẻ, 3 – 5 ngày phải cho gà ăn vài miếng lươn, ếch, nhái… Luôn phải trống chừng để gà tránh nhiễm bệnh, tránh rét vào mùa đông và tránh nóng vào mùa hè. Khi gà được một năm tuổi, bắt đầu cho luyện tập. quy trình luyện tập thường kéo dài 2 tháng, dân trong nghề gọi là vần. Trong khoảng thời gian khoảng 1 tuần đến 10 ngày, cho gà chọi thử với gà khác, sau đó, cho gà nghỉ 3 – 4 ngày. Sau khi cho chọi thử, phải om trườm gà. Trước tiên, lấy những loại lá thảo dược cho vào nấu sôi, sau đó nhúng khăn vào nước lá, vắt khô, để khăn đủ ấm và đắp khăn cho gà, đặc biệt là những chỗ bị đau. Om trườm gà nhằm mục đích làm chai cứng phần da, tan vết thương và làm cho gà dẻo gân. Gà trải qua 4 lần vần, 4 lần om trườm khả năng đưa ra sới chọi.

  Kỹ thuật nuôi gà thịt

Những ai đam mê thú chơi gà chọi sẽ thấy để có được một con gà chọi như ý cần đầu tư nhiều công sức như thế nào? Tìm được con gà chọi đẹp là yếu tố tiên quyết, nhưng để có được con gà chọi hay thì quy trình chăm sóc luyện tập cho gà giữ vai trò quyết định.

KS. Nguyễn Hoàng

Các câu hỏi về Chọi gà – Thú chơi nhiều công phu

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chọi gà – Thú chơi nhiều công phu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

  tìm hiểu thông tin về thức ăn hỗn hợp cho gà

Bài viết Chọi gà – Thú chơi nhiều công phu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chọi gà – Thú chơi nhiều công phu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Chọi gà – Thú chơi nhiều công phu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chọi #gà #Thú #chơi #nhiều #công #phu

Tra cứu thêm báo cáo về Chọi gà – Thú chơi nhiều công phu tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung chi tiết về Chọi gà – Thú chơi nhiều công phu từ web Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chọi #gà #Thú #chơi #nhiều #công #phu

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về những loại Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *