Chó Alaska con giá bao nhiêu? Có nên mua chó Alaska giá rẻ?

Phải công nhận rằng chó Alaska thu hút sự chú ý với bộ lông đẹp mê hồn và cái bản năng “săn sóc” khiến bạn muốn đọc tiếp để khám phá thêm về chúng. Ai từng gặp chó Alaska ít nhất một lần cũng sẽ bị thu hút bởi sự dũng cảm và trung thành của loại chó này. Hãy cùng camnangnuoitrong khám phá những kiến thức mới về chó Alaska để hiểu rõ hơn về đặc điểm và tính cách thú vị của loài chó này. Vì vậy hiện tại chó alaska con giá bao nhiêu trên thị trường Việt Nam!

cho-alaska
Hình ảnh chú chó Alaska

1. Chó Alaska con giá bao nhiêu?

cho-alaska
Hình ảnh chó Alaska con

1 Giá chó Alaska con thuần chủng, sinh trong nước

Chó Alaska sinh trong nước có 2 loại chính được phân theo size như sau: Alaska Standard (đạt 40-50kg khi trưởng thành) và Alaska Giant (50-70kg).

  • Chó Alaska cỡ tiêu chuẩn sinh ra trong nước hiện nay có giá khoảng từ 9-13 triệu đồng cho mỗi em tuổi 2 tháng. Giá cụ thể của từng con còn phụ thuộc vào màu sắc. Ví dụ, chó Alaska đen trắng có giá từ 9-11 triệu, chó Alaska nâu đỏ có giá từ 11-13 triệu, còn chó Alaska màu hồng phấn và xám có giá từ 13-16 triệu.
  • Chó Alaska dòng Giant, với kích thước lớn hơn, đã chiếm được lòng nhiều người yêu chó. Do đó, giá của chúng cũng khá cao, thường dao động từ 16-19 triệu đồng cho mỗi con. Giá của chó Alaska Giant ít phụ thuộc vào màu sắc, mà chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng của từng con.
  Chó sục Jack Russell - Giống chó thông minh, dũng mãnh

2 Giá chó Alaska con nhập khẩu từ Thái Lan

Chó Alaska nhập khẩu từ Thái Lan là một giống chó được nhiều người mong muốn. Đây là nguồn gen chất lượng cao, thích hợp cho việc nuôi nhân giống chó. Chó Alaska nhập khẩu từ Thái Lan được phân thành hai dòng chính: dòng có giấy tờ đầy đủ từ FCI Thái Lan và dòng không có giấy tờ FCI.

  • Dòng Alaska nhập khẩu từ Thái Lan không có giấy FCI có giá từ 16-20 triệu với size standard và 20-27 triệu với size giant.
  • Dòng Alaska nhập Thái Full FCI có giá từ 20-25 triệu với size standard và 25-35 triệu với size Giant.

3 Giá chó Alaska con nhập khẩu từ Châu Âu

Chó Alaska nhập khẩu từ châu Âu là một dòng chó cao cấp, được coi là có độ thuần chủng gần như hoàn hảo. Chúng là nguồn gen chất lượng cao cho các trại nuôi và nhân giống chó hàng đầu như trại Alaska Giant. Tất cả các em chó Alaska con xinh đẹp nhập khẩu từ Châu Âu đều có giấy tờ FCI đầy đủ. Một điểm khác biệt quan trọng giữa chúng chỉ là yếu tố về gia phả của từng con, bao gồm:

  • Chó Alaska nhập khẩu từ Châu Âu thuần chủng, gia phả bình thường sẽ có giá từ 45-60 triệu khi về Việt Nam.
  • Chó Alaska thuần chủng, gia phả khủng thuộc dòng dõi vô địch xuất thân từ các trại nổi tiếng thường có giá từ 60-100 triệu tùy vào mức độ khủng của từng gia phả.

3. Có nên mua chó Alaska con giá rẻ ?

Trên nhiều diễn đàn và trang web rao vặt hiện nay, có rất nhiều bé chó Alaska được bán với mức giá rất thấp, không đến 500 ngàn đồng. Dù được quảng cáo là chó thuần chủng, điểm chung của những bé Alaska này là thiếu giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chỉ có sổ tiêm và bảo hành miệng. Hơn nữa, các em chó Alaska này cũng không có hợp đồng mua bán rõ ràng, khiến người bán dễ dàng né tránh trách nhiệm khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

  Tìm hiểu triệu chứng và bệnh tích của bệnh Marek ở gà

Khi mua chó Alaska con, chúng ta nên chỉ chọn những bé có đầy đủ giấy tờ từ nguồn gốc và chủ sở hữu, có bảo hiểm, bảo hành và được gắn chip dẫn đường. Đặc biệt, khi thực hiện giao dịch mua bán chó, cần có hợp đồng rõ ràng quy định đầy đủ quyền lợi của người mua và trách nhiệm của bên bán.

4. Những yếu tố nào gây tác động giá chó Alaska

Dưới đây là những yếu tố tác động tới giá tiền chó Alaska, mời các bạn tham khảo:

Nguồn gốc xuất xứ

Xuất xứ của chó Alaska có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của chúng. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá chó Alaska. Như đã đề cập trước đó, các bé Alaska có xuất xứ rõ ràng, đã tham gia các cuộc thi chó và thuộc dòng dõi uy tín sẽ có giá cao hơn.

Màu lông

Màu lông cũng là yếu tố quan trọng tác động đến giá trị của chó Alaska con. Các bé chó có màu lông đen trắng thường có giá thấp hơn so với những bé có màu lông hiếm như xám và màu hồng phấn. Đặc biệt, giống chó Alaska con màu trắng tuyết vẫn là những con có giá cao nhất.

Độ tuổi

Hầu hết các bé chó Alaska nuôi làm thú cưng sẽ được tách chuồng khi đạt 60-65 ngày tuổi, với mức giá đã được nêu ở trên.

Tuy nhiên, đối với những bé Alaska được nuôi để nhận giống hoặc tham gia thi dogshow, việc đánh giá chất lượng của từng bé đòi hỏi thời gian và quá trình chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Những bé này sẽ chỉ được tách chuồng khi đạt từ 5-8 tháng tuổi. Đương nhiên, giá của những bé lớn hơn sẽ cao hơn khoảng 30-50% so với bé chó 2 tháng tuổi, bởi vì cần tính thêm chi phí chăm sóc và huấn luyện.

  Chó Phốc sóc Pomeranian: Xuất xứ, những đặc điểm quan trọng, giá bán

FAQ:CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Chó Alaska có thích sống trong môi trường nhiệt đới như Việt Nam không?

Thực tế là chó Alaska có bộ lông dày và dày đặc để chống chọi với khí hậu lạnh. Vì vậy, chúng cần được bảo vệ khỏi nhiệt độ cao và đảm bảo luôn có nơi mát mẻ hoặc bóng râm để tránh bị nóng quá mức. 

2. Chó Alaska có phù hợp với cuộc sống trong căn hộ nhỏ?

Chó Alaska là một giống chó lớn và linh hoạt hơn trong không gian rộng. Tuy nhiên, nếu trong căn hộ nhỏ, bạn cần cung cấp đủ không gian để chúng di chuyển và vận động. Bạn cũng phải đảm bảo chó Alaska được đi dạo và vận động đầy đủ để tránh tình trạng bị bực bội và căng thẳng.

3. Chó Alaska có cần chăm sóc và vệ sinh đặc biệt nào không?

Vì chó Alaska có lớp lông dày và dày đặc, việc chải lông hàng ngày để loại bỏ tóc chết là rất quan trọng. Đây cũng là cách giữ cho bộ lông của chó luôn sạch sẽ và không bị rối. Ngoài ra, bạn cần định kỳ tắm và kiểm tra tai, mắt và móng chó để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh và thoải mái.

cho-alaska

KẾT BÀI:

Chó Alaska có nhiều đặc điểm độc đáo và đáng yêu mà bạn đã học được qua bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến nào liên quan đến giá cả và việc mua chó Alaska, hãy để lại bình luận để chúng ta cùng trao đổi. Cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng bạn có được sự lựa chọn đúng đắn khi chọn nuôi một bé chó Alaska.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *