Cây Sim là cây gì? Ý nghĩa, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây hoa sim

Cây Sim là cây gì? Ý nghĩa, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây hoa sim | Camnangnuoitrong

Cây Sim là loài cây khá quen thuộc với vùng thôn quê và miền núi nước ta. Khi nhắc đến loài cây này sẽ nhớ ngay đến màu tím tuyệt đẹp và ý nghĩa đặc biệt của chúng. Hiện nay, Cây Sim đang dần được các nhà sưu tập cây cảnh săn đón bởi những đặc điểm nổi bật của mình. Nếu bạn tò mò về Cây Sim thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về giống loài này.

Cây Sim được coi là loại cây thuốc quý giá
Cây Sim được coi là loại cây thuốc quý giá
  1. Cây Sim – loài cây mang vẻ đẹp đặc trưng

Cây Sim (Rhodomyrtus tomentosa) là loài cây rất dễ tìm thấy ở các vùng núi cao, hay các dãy đồi ở nước ta bởi các bông hoa màu tím có vẻ man mác buồn rất đặc trưng. Cây Sim thuộc dòng thân gỗ, tán lá theo phiến tròn và không lông. Cây trưởng thành có chiều cao tầm 1m đổ lại.

Cây Sim ra hoa vào tháng 3, gần cuối mùa xuân. Và quả sim chín đồng loạt vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 7. Quả sim có vị ngọt nhẹ kèm theo độ chát khá mới lạ, khi chưa chín lại mang theo độ chua không quá gắt. Chính vì thế mà quả sim được bà con thu hoạch và đem đi bán.

Với sự phát triển của xã hội, cây Sim dần dà được sử dụng làm cảnh bởi nét riêng biệt của bản thân. Đến với các ngôi nhà thiết kế với nhiều cây cảnh hay các khu vui chơi ta cũng dễ dàng thấy được Cây Sim. Loài cây này thường được trồng thành mảng lớn như các hàng rào để tạo ra nét đặc biệt và nhấn nhá cho khu vực xung quanh.

  Cách chăm sóc cây hoa hồng khi mới mua online về

2. Sim Tím – biểu tượng của sự chung thủy

Cây Sim được dùng với nhiều ý nghĩa khác nhau từ sắc đẹp đến quyền lực. Tuy nhiên, sự chung thủy là thứ được nhiều người nghĩ ngay khi nhắc đến Sim Tím. Những bông hoa mang sắc tím ấy xuất hiện rất nhiều trong các bài thơ với vẻ buồn man mác. Thường là gắn với các cuộc chia ly giữa hai người yêu nhau. Loài hoa này tạo ra sự gắn kết trong tình yêu, dù cách trở xa xôi nhưng vẫn nhớ về nhau.

Cây sim biểu tượng của sự thủy chung
Cây sim biểu tượng của sự thủy chung

3. Cây Sim có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời

Trong Đông Y, đây là loài cây đa công dụng với khả năng trở thành nguyên liệu của các bài thuốc chữa nhiều căn bệnh. Hầu hết các bộ phận của cây đều có chức năng chữa bệnh.

  • Đối với quả thì do có sắc tố đỏ tự nhiên mà được sử dụng để chữa trị cho các bệnh thiếu máu hay máu huyết không tuần hoàn ổn định.
  • Rễ cây lại mang tính thanh mát nên được dùng cho bệnh nóng trong người,…
  • Quả Sim dùng để ăn hoặc ngâm rượu rất tốt.

4. Trồng Cây Sim không quá phức tạp

Để trồng một Cây Sim cho mục đích làm cảnh, bạn cần nắm giữ một số bước quan trọng sau:

  • Bước 1: Cây Sim là loài cây mọc dại và có sức sống tốt. Tuy nhiên khi chuyển môi trường sống cần phải lấy luôn phần đất bao rễ để đảm bảo khả năng sống cao nhất.
  • Bước 2: Chuẩn bị đất mới cho cây phải có đầy đủ chất dinh dưỡng, độ tơi xốp và độ ẩm cần thiết. Mặc dù Cây Sim có sức chịu hạn cao và khả năng sinh tồn mạnh mẽ. Nhưng việc thay đổi loại đất trồng đột ngột cũng dễ khiến cây mất sức sống. Đặc biệt, chỗ trồng mới phải có đủ ánh sáng mặt trời cho cây hấp thụ và thực hiện quá trình quang hợp thuận lợi.
  • Bước 3: Sau khi trồng cây vào đất mới, cần tưới nước thường xuyên với lượng cần thiết cho cây. Việc tưới nhiều hay ít nước sẽ gây ra nhiều bệnh lý hoặc ảnh hưởng đến khả năng ra hoa, cho quả của Cây Sim.
  Cách Trồng Hoa Mười Giờ Tuyệt Đẹp Ít Người Biết Đến Cách Trồng Này | Creation VDA

5. Chăm sóc Cây Sim khá đơn giản

Để có một Cây Sim khỏe đẹp, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Độ ẩm thích hợp

Cây Sim thích hợp với môi trường có độ ẩm cao nên việc tưới nước là vô cùng quan trọng. Một lượng nước phù hợp sẽ giúp cây phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh. Tuy nhiên, tránh tưới nhiều nước sẽ dẫn đến các vấn đề như thối rễ do cây hấp thu không kịp.

Ánh sáng

Đấy là loài cây ưa sáng nên chỗ trồng cần trống trải. Việc cây hấp thụ ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp sẽ tăng cường khả năng quang hợp. Từ đó các quá trình sinh hóa trong cây diễn ra thuận lợi. Mang đến cho cây tỉ lệ ra hoa cao.

Bón phân

Cây Sim không có nhu cầu cao về việc bón phân trong quá trình phát triển. Nhưng muốn tăng khả năng phát triển và ra hoa, cần bảo đảm các chất cho mỗi giai đoạn. Bón đạm khi mới trồng và sau khi thu hoạch. Lân cho trước khi cây chuẩn bị ra hoa.

6. Cách phòng và chữa trị bệnh thối rễ ở Cây Sim

  • Nguyên nhân: Sự phát triển các loại nấm do sự ứ tồn đọng nước trong đất của cây, xảy ra vào các mùa mưa, có thời tiết thay đổi bất thường.
  • Triệu chứng: Cây có dấu hiệu héo đi, gốc xuất hiện các hạt màu đen nhỏ. Cây sẽ chết sau 1 đến 2 tuần nếu không chữa trị kịp thời. Bệnh có khả năng lan truyền nên rất nguy hiểm.
  • Cách phòng và chữa trị: Đảm bảo độ tơi xốp của đất trồng, các cây được trồng với độ dày thích hợp. Khi tới mùa mưa cần xới đất để đảm bảo không bị ứ tồn nước. Dùng phân chuồng đã ủ để bón lót cho đất. Bệnh rất khó để giải quyết khi cây mắc phải, bạn cần chú ý vào việc phòng bệnh.
  Cách cho hoa hồng ăn trứng.

7. Cây Sim có giá rẻ và dễ mua

Hiện tại, Cây Sim đang có giá thị trường rất rẻ với chỉ từ 70.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ. Tùy vào vẻ thẩm mỹ và sức sống mà có giá khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể mua Online trên các trang thương mại trực tuyến. Hoặc bạn có thể ghé qua các shop cây cảnh ở địa phương để hỏi thăm để chọn được cây giống thích hợp.

VIDEO-  “Hướng Dẫn Trồng Cây Sim Rừng Sống 100% Nếu Xem Hết Video Ai Cũng Làm Được 0966764828”

Cây Sim đang được sử dụng làm cảnh rất nhiều bởi vẻ đẹp mà mình mang đến. Một dãy bát ngát màu tím hoa Sim tạo ra sự thơ mộng đến choáng ngợp. Đây sẽ là loài hoa thích hợp cho con người đa sầu đa cảm. Nếu bạn thật sự đang phân vân có nên mua loài hoa này thì hãy tậu ngay cho ngôi vườn của mình để tô điểm thêm màu sắc.

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: có nên trồng cây sim trong nhà, cây sim, cây hoa sim, có nên trồng cây sim trước nhà, hoa sim là hoa gì, cách trồng cây sim, các loại cây sim, ý nghĩa hoa sim, siêu tầm được cây sim rừng ba thân có củ to, tròn đẹp quá, có nên trồng cây sim trồng nhà, cay sim, cây sim cảnh, cây sim thái, cách chăm sóc cây sim, ý nghĩa hoa sim tím, cây sim tím, site:camnangnuoitrong.com, bài cây sim, caây sim, cây hoa sim tím, cây sim có mấy loại, hoa sim, hoa sim là gì, trồng cây sim làm cảnh, cây xim

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *