Trồng hoa mào gà kịp Tết

Cách trồng và chăm sóc hoa Mào Gà tết 2019 | Camnangnuoitrong.com
Bài viết Cách trồng và chăm sóc hoa Mào Gà tết 2019 thuộc chủ đề về Cây cảnh phong thủy đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Cách trồng và chăm sóc hoa Mào Gà tết 2019 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “cách trồng hoa hồng”

Xem clíp hướng dẫn về trồng hoa mào gà kịp tết


Video với chủ đề về “cách trồng hoa hồng”

Cách trồng hoa mào gà chơi tết

Cứ mỗi độ tết đến xuân về những chậu mào gà rực rỡ lại đua nhau khoe sắc thắm, được nhiều người ưa chuộng để chưng tết. Mào gà không đẹp sang trọng, nó chỉ mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng rất mặn mà và vô cùng sâu sắc. Nào hãy cùng Nông nghiệp phố tìm hiểu ngay cách trồng hoa mào gà chơi tết nhé.

1. Ý nghĩa của hoa mào gà

Nhắc đến hoa mào gà người ta thường sẽ nhớ đến hoa mào gà màu đỏ, nhưng thật ra ngoài mào gà đỏ ra còn có mào gà vàng, mào gà cam…

Theo phong thủy hoa mào gà sẽ mang đến may mắn, tiền tài và bình an cho gia chủ, vì thế hoa mào gà thường được chưng vào ngày tết cổ truyền.

Hơn nữa hoa mào gà còn tượng trưng cho sự hi sinh cao thượng, tấm lòng bao dung, sẵn sàng hy sinh vì người khác.

2. Các loại hoa mào gà

Ở Việt Nam có hai loại mào gà chính là mào gà búa và mào gà lửa, hoa của hai loại này dễ dàng phân biệt với nhau.

a. Mào gà lửa

Mào gà lửa là cây hàng năm, thân mọc thẳng, mang nhiều cành, chiều cao trung bình khoảng 30cm – 100cm. Cây có lá mọc so le, hình mác, đầu lá nhọn, gốc lá cũng hơi nhọn, dài khoảng 8cm – 10cm và rộng 2cm – 4cm.

Các hoa thật tạo thành cụm hoa lớn mọc ở đầu cành, đầu hoa trông giống như những chiếc lông tơ có màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, vàng và tím đậm…

Cây mào gà lửa có thể được sử dụng như một loại rau ăn lá, nhất là ở những khu vực châu Phi.

b. Mào gà búa

Mào gà búa là cây thảo sống nhiều năm, có thể cao gần 1m. Thân cây đứng và thường có màu đỏ tía. Lá cây mọc so le, hình bầu dục, gốc tròn, đầu thuôn nhọn, dài 15cm – 20cm và rộng 5cm – 7cm, màu lục sẫm hơn ở mặt trên, gân lá màu đỏ.

Cụm hoa mọc thành bông ở ngọn thân. Cuống rất ngắn, cụm hoa xòe ra và nhăn nheo ở đầu trông giống như những chiếc màu của gà trống. Hoa có nhiều màu như màu đỏ, cam, hồng, vàng, hoặc trắng.

3. Cách trồng hoa mào gà chơi tết

Để có hoa mào gà chơi tết, bạn bắt đầu trồng trước tết khoảng 65 – 70 ngày để hoa nở đúng tết. Chỉ sau một tuần trồng thì cây đã mọc chồi và lúc này chỉ cần đảm bảo đủ ánh sáng, đầy đủ dinh dưỡng cũng như môi trường thông thoáng thì hoa sẽ nở đẹp như ý.

a. Cách ươm cây con

Hoa mào gà thường được trồng bằng hạt. Hạt giống sau khi mua về thì bạn ươm trực tiếp vào vỉ ươm hạt giống.

Ươm hạt vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, nên chọn lúc có nhiệt độ khoảng 20 – 25 độ C. Hàng ngày bạn phun nhẹ nước đề giũ ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Khi cây cao trung bình khoảng 6cm – 7cm, có 4 – 5 lá thật thì tiến hành trồng cây vào chậu đã chuẩn bị trước.

b. Chuẩn bị đất trồng

Do bộ rễ hoa mào gà phát triển mạnh và ăn ngang nên đất thích hợp cho hoa mào gà là đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn và pH từ 6 – 6.5.

Bạn trộn đất thịt, phân trùn quế, trấu hun, xơ dừa theo tỷ lệ 3:3:2:2. Cho giá thể vào chậu sao cho giá thể cách miệng chậu khoảng 3cm – 5cm.

Ngoài ra, để dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng đất sạch hữu cơ Sfarm chuyên dùng cho hoa kiểng chứa đầy đủ dinh dưỡng, vi sinh vật có lợi, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phối trộn.

4. Cách chăm sóc hoa mào gà ra hoa đúng tết

Hoa mào gà là loài hoa rất dễ tính, khi không kén đất trồng, không mất nhiều công chăm sóc những vẫn cho hoa nhiều mùa, bền lâu, rực rỡ.

a. Chế độ nước tưới

Mỗi ngày chỉ cần tưới nước cho cây 1 – 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, tùy vào điều kiện thời tiết. Tưới nước vừa đủ ẩm thôi, tưới quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng xấu đến cây.

b. Phân bón cho hoa mào gà

Sau khi trồng cây khoảng 10 ngày bạn tiến hành bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân hữu cơ như đạm cá, rong biển, bánh dầu… ở dạng dung dịch pha loãng tưới hoặc phun cho cây giúp cây hấp thu tốt hơn, sinh trưởng và phát triển nhanh hơn.

Để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, xanh tốt tạo tiền đề cho cây bước vào giao đoạn ra hoa bạn sử dụng các loại phân bón hữu cơ như phân trùn quế, phân dê… đồng thời kết hợp kết hợp NPK 20-20-15, 20-20-20…

Vào thời điểm cây bắt đầu bước vào giai đoạn ra hoa cần bổ sung phân bón có hàm lượng lân và kali cao như NPK 6-30-30, Đầu trâu 701… giúp cây ra hoa đồng loạt, sai hoa, hoa to màu sắc đẹp.

c. Vun xới

Mào gà là loại hoa có bộ rễ ăn ngang nên chỉ vun xới lúc cây còn nhỏ, khi cây đã lớn thì không nên vun xới, nhất là sau khi bấm ngọn trở đi vì lúc này rễ cây đã ăn ngang nhiều nếu xới sẽ làm đứt rễ, ảnh hưởng cây.

d. Bấm ngọn, cắt tỉa cây

Khi cây được 35 ngày tuổi, cây cao khoảng 30cm – 40cm thì nên bấm ngọn để cây không cao quá mức và tạo điều kiện cho chồi nách phát triển, hoa sau này sẽ đẹp, đều và to, đồng thời chỉ nên chừa 5 – 6 cặp chồi nách sẽ tốt hơn.

Cần tiến hành tỉa bớt các nụ ở nách lá khi cây có nhiều nụ nhỏ, chỉ giữ lại 1 nụ ở cành chính để tập trung dinh dưỡng cho bông hoa to.

e. Phòng trừ sâu bệnh

Một số sâu bệnh thường gặp như sâu xanh ăn lá, ăn nụ hoa, tuyến trùng, bệnh đốm nâu, đốm than, đốm vân vàng…

Sâu xanh cắn lá, ăn nụ hoa. Sử dụng các loại thuốc như Cóc tía, Su 35, Radiant 60SC…

Tuyến trùng sau khi xâm nhập vào rễ cây, làm hư bộ rễ cây. Để phòng trừ cần nhổ bỏ cây bệnh đem tiêu hủy, phun thuốc trừ tuyến trùng như Tervigo 20SC…

Bệnh đốm nâu có vết hình tròn, mọc rải rác, không liền nhau. Bệnh nặng làm cho lá héo hoặc thủng lá.

Bệnh đốm than gây hại trên lá. Ban đầu là các chấm nhỏ màu vàng khô hoặc màu nâu, về sau thành đốm tròn. Bệnh nặng có thể gây hại 1/3 diện tích lá, mép có viền màu nâu sẫm, trên đốm có các chấm đen nhỏ.

Bệnh đốm vân vàng thường phát sinh ở ngọn lá, mép lá mới đầu hình thành các chấm nhỏ màu nâu nhạt, rồi lan rộng thành đốm có vân vòng đồng tâm, mép lồi lên có viền màu nân sẫm, giữ màu trắng vàng, hai lá có bột dạng mốc nâu.

Để phòng trị các bệnh phổ biến trên hoa mào gà, bạn có thể sử dụng các loại thuốc phổ rộng như Ridomil Gold, Daconil 75WP, Antracol, Anvil, Folicur 430SC…

5. Thu hoạch hoa mào gà để chơi tết

Sau khoảng 65 – 70 ngày, hoa mào gà sẽ nở hoa. Đặt chậu hoa ở nơi có nhiều ánh sáng để cây quang hợp và cho hoa rực rỡ

Hình Ảnh Về trồng hoa mào gà kịp tếtcách trồng hoa hồng - Cách trồng và chăm sóc hoa Mào Gà tết 2019

Hình ảnh minh hoạ cho cách trồng hoa hồng

Chi tiết các bước thực hiện Trồng hoa mào gà kịp Tết

Trồng hoa màu gà tết 2019.
Cây hoa mào gà (Celosia cristata) dễ trồng, trồng được quanh năm, hoa rất đẹp vào vụ đông xuân, và hè, hoa mào gà không kén đất, nhưng trồng đất tươi xốp giàu dinh dưỡng, cây đẽ phát triễn và cho hoa đẹp hơn.

Các câu hỏi về Trồng hoa mào gà kịp Tết

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách trồng hoa hồng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết cách trồng hoa hồng Cực Ngon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách trồng hoa hồng Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết cách trồng hoa hồng Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về nội dung về Trồng hoa mào gà kịp Tết

Video “Cách trồng và chăm sóc hoa Mào Gà tết 2019” đã có 29320 lượt xem, được like 158 lần, bình chọn 4.65/5 điểm.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clíp này với thời lượng 00:11:45, chúng ta hãy chia sẽ clíp này để khích lệ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #Cách #trồng #và #chăm #sóc #hoa #Mào #Gà #tết, cây cảnh,hoa sứ,hoa cảnh đẹp,Hoa cảnh Long An,trồng và chăm sóc hoa mào gà,trồng hoa màu gà,cây hoa màu gà,Celosia cristata

Tham khảo thêm báo cáo về Trồng hoa mào gà kịp Tết tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về cách trồng hoa hồng từ trang Wikipedia.◄

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem các bài viết tương tự tại : https://camnangnuoitrong.com/cay/

Từ khóa liên quan: trồng hoa mào gà kịp tết, thời gian trồng hoa mào gà tết, xem các bác trồng cây hoa mào gà trong công viên | sơn nguyễn vlogs, kỹ thuật trồng hoa mào gà đuôi phụng, hoa mào gà đuôi phụng, cách trồng hoa mào gà ngày tết, cách trồng hoa mào gà đúng tết, hoa mồng gà trồng bao nhiêu ngày, cách trồng hoa mào gà lửa, hoa mào gà nở vào mùa nào

Bài viết cùng chủ đề:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
42 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thuythanh Le
1 tháng trước

Bác oi làm sao để bông ro ra được ạ

Le phuong vlog cuộc sống Malaysia

Nghe đờn cò buồn não lòng

Le phuong vlog cuộc sống Malaysia

Có ngắt ngọn ko chứ ơi

Văn Lùng Dương
1 tháng trước

Cảm ơn bạn đã trình bày chi tiết kỹ thuật trồng chăm sóc cây hoa mào gà.

Huyền nhung Lư thị
1 tháng trước

Chú cho cháu hỏi,mào gà có ngắt đọt k vậy chú.trồng bao nhiêu ngày mới ra bông.

Cam Thy Nguyen
1 tháng trước

Bác ơi! Cây màu gà cháu ốm bị ngã bón phân gì cho cây mập, chỉ cháu với

Hue Danh
1 tháng trước

Sao con trông một tháng mà có lùng tè mà đã ra hoa rồi chú?

Bé Năm Nguyễn
1 tháng trước

Mào gà 1 châu trồng mấy cây chú ơi

Dao Vo
1 tháng trước

Chú ơi cháu trồng 4 tháng mà k ra hoa, cây nó cao hơn nữa mét

Mi Ngô
1 tháng trước

cho con hỏi trồng bao lâu thì mình ngắt đọt để hoa đều và đẹp vậy chú ơi

Mr.Tuấn .
1 tháng trước

M2

01 Mobile
1 tháng trước

Chú ơi cho con hỏi sao hỏa màu gà con trông cây nhỏ xíu ra hoa rồi mau chết chu ak

Duong Nguyen
1 tháng trước

Anh cho hỏi về cây mồng gà : thời gian gieo hạt đến khi ra hoa đẹp nhất là bao lâu ? Nếu có thể cho biết cách bón phân từng giai đoạn ? Em cám ơn !

GẤU BỰ TV
1 tháng trước

Ông cho con hỏi mình gieo hạt thág mấy thì đúg tết
Ngắt đọt thág mấy
Mog ông giáp đáp ạ
Con cảm ơn ông

Thúy phượng Nguyễn
1 tháng trước

Dạ chú ơi, hiện giờ hoa mào gà búa của cháu có nụ cở như trong video của chú, vậy có kịp tết ko chú! Chú vui lòng chỉ dùm cháu cách làm cho bông mau lớn. Cháu cám ơn chú nhiều!

Người Đồng Tháp
1 tháng trước

Tết này làng hoa sa đéc vui quá, bạn ghé mình choi nhe

nhi ogran
1 tháng trước

Trồng Như vậy cây sấu quá, cây mình trồng to và lớn rất dẹp

Kiệt Trần
1 tháng trước

Dạ chú cho cháu hỏi hoa mào gà đuôi phụng mình có ngắt đọt hk chú

Ngân Nguyễn
1 tháng trước

Cây non mới ra chậu sài 1 lần 15-15-15
Xog sau sài 17-17-17
Bông ra to thì sài 20-20-15 cho cứng cây 👍🏼👍🏼👍🏼

Truong Nguyen
1 tháng trước

Cho chau hỏi.Sao cháu trồng mới có 2 cặp lá mà có nụ rui chú cháu trồng mào gà lửa.tks chú

Siêm Nguyễn Hoàng
1 tháng trước

Chú ơi cho con hỏi bay giờ con ương hoa mới nảy mầm rồi có kịp tết ko chú.con cám ơn nhiều ạ

Quảng Trọng Thái
1 tháng trước

Chú chỉ giúp địa chỉ mua hạt giống mào gã lửa cao

Thuy Duong
1 tháng trước

Quay côi kg được chống mặt quá,nói kg nghe kg hiểu

Kính Nguyen
1 tháng trước

Thuốc trừ bệh . Chú nói tên gì vậy

vũ phạm trường
1 tháng trước

o ben duoi thay ban bl la 75 ngay mak

vũ phạm trường
1 tháng trước

thoi gian trong mau ga khoang bao nhieu ngay moi co bong j ban

Nhung Vo
1 tháng trước

Chú ơi cho con hỏi. Giờ trồng hoa cẩm chướng đơn kịp Tết ko chú. Con cảm ơn

Như Lý
1 tháng trước

Chú cho con hỏi loại hoa mao ga nào cũng phải ngăt đợt hết ha. Tại con thấy hoa mao ga bua ma mình ngắt dot thì co mất bông bu k

Hằng Lê thuý
1 tháng trước

Chu cho con hoi mjh trong hướng dương gieo dau thang 10 kip hong chu

Như Lý
1 tháng trước

Chu cho con hoi nếu minh trồng tết la khoảng tháng mấy gieo hạt v chu

Ton Lam
1 tháng trước

Chú ơi! chú sử dụng chậu đó C mấy vậy chú

Tan Doan
1 tháng trước

Chu ơi ươm hạt vào thang mấy Mình ươm là kiep tết 2020

Thắm Huỳnh
1 tháng trước

chú có cung cấp cây con kg ạ

HUYỀN TRẦN
1 tháng trước

Từ lúc gieo hạt đến lúc hoa to là bao nhiêu ngày vậy chú

Nhung Nguyễn
1 tháng trước

Mào gà khoảng bao nhiêu ngày nó mới to hả chú

Gà Đá thả vườn
1 tháng trước

Con mua màu gà đuôi phụng toàn bị lầm bông nhỏ xiu hà

Gà Đá thả vườn
1 tháng trước

Chú mua màu gà đuôi phụng nhan hiệu tên gì vậy chu

Khánh Hòa
1 tháng trước

Chú ơi! Chú cho cháu hỏi thăm hoa vạn thọ mình chơi sau tết xong mình lấy hạt để giống trồng lại nó có bị lai không chú? Cảm ơn chú.

Sang Nguyen
1 tháng trước

dạ 6 30 30 là phan hay thuoc dạ chú

Sang Nguyen
1 tháng trước

dạ chú có sài zalo k ạ
kp vs con di chú
0374962711 ạ

Khánh Hòa
1 tháng trước

Như vậy lấy hạt mồng gà rồi phơi mấy nắng vậy chú? Cháu cảm ơn chú. Chúc chú khỏe.

Khánh Hòa
1 tháng trước

Chú cho cháu hỏi thăm? Sao cháu lấy giống hạt hoa mồng gà cháu phơi khô rồi cất năm sau cháu ươm tại sao hạt không nảy mầm vậy chú? Chú phơi Thời gian phơi hạt là bao lâu vậy chú? Cảm ơn chú.

42
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x