CÁCH TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA DỄ ỢT

CÁCH TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA DỄ ỢT | Camnangnuoitrong.com
Bài viết CÁCH TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA DỄ ỢT thuộc chủ đề về rau củ đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu CÁCH TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA DỄ ỢT trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “cách trồng rau mầm”

Xem video hướng dẫn về CÁCH TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA DỄ ỢT


Clip với nội dung “cách trồng rau mầm”

./ Giới thiệu:

Rau mầm là rau được canh tác bằng các loại hạt giống rau thông thường và có thời gian canh tác rất ngắn, chỉ 5 đến 7 ngày sau khi gieo là thu hoạch.

Rau mầm có chứa nhiều chất khoáng và các vitamin B, C, E,…

Theo các tài liệu khoa học rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần rau thường.

Rau mầm dễ trồng, không sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, trồng trong môi trường sạch không có mầm bệnh và vi sinh vật gây hại

Rau mầm phù hợp với sản xuất nông nghiệp đô thị, có thể trồng được quanh năm, vừa giải quyết lao động nông nhàn vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

II./ Dụng cụ và vật liệu trồng rau mầm:

1./ Giống: 

Có thể trồng rau mầm bằng nhiều loại hạt giống rau khác nhau như: Củ cải trắng, cải ngọt, cải xanh, rau muống, hạt mè đen, các loại đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu phộng… . Nhưng phổ biến nhất hiện nay là Củ cải trắng do dễ trồng và dễ tiêu thụ.

2./ Khay:

Có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau tùy điều kiện sẵn có của mỗi gia đình như khay tre, khay nhựa, khay xốp… Loại khay sử dụng tiện lợi nhất là khay xốp (loại khay xốp dùng để đựng trái cây được mua từ các vựa bán trái cây). Khay xốp có nhiều kích thước khác nhau nhưng phổ biến nhất là khay có kích thước 40 x 50 x 7cm.

3./ Kệ:

Tùy theo kích thước khay mà đóng kệ có kích thước cho phù hợp. Có thể đóng kệ bằng gỗ hoặc kệ sắt (loại sắt có lỗ (3cm x 5cm) để tiện cho việc lắp ráp), nên thiết kế kệ có 4 tầng, khoảng cách giữa các tầng là 40 cm, chiều sâu của kệ là 40 cm vừa đủ để đặt khay rau mầm, khoảng cách giữa tầng đầu tiên và mặt đất là 25 – 30 cm để hạn chế những sinh vật như: cóc, chuột, kiến vào khay.

  Hướng dẫn cách trồng rau mầm ai cũng làm được [TRÙN QUẾ CỦ CHI – TQCC]

4./ Đất trồng (giá thể):

Là loại đất sạch hữu cơ sinh học, được sản xuất từ xơ dừa (cocopeat), đã có đủ dinh dưỡng nên trong quá trình trồng không cần bổ sung bất kỳ một loại phân bón nào khác. Hiện tại có giá thể trồng rau mầm phổ biến là: Mụn dừa Đất sạch VINASCG1 của Công ty CP SCG Việt Nam

5./ Khăn giấy:

Dùng để lót trên bề mặt giá thể (cocopeat) trước khi gieo hạt, mục đích của việc lót giấy trên mặt giá thể trước khi gieo để khi thu hoạch rau mầm sẽ không bị dính giá thể vào rau. Dùng loại khăn giấy “Khăn ăn cao cấp 2 lớp Pulppy” kích thước 33cm x 33cm. Ngoài việc dùng khăn giấy lót trên bề mặt giá thể, khăn giấy còn dùng để lót vào hộp thành phẩm đựng rau mầm.

6./ Bìa giấy Carton:

Dùng để đậy khay trong 1-2 ngày đầu mới gieo hạt.

III./ Thao tác trồng và chăm sóc:

3.1/  Ngâm – ủ hạt giống:
Hạt giống phải được ngâm ủ trước khi gieo, ngâm trong nước ấm thời gian từ 6 – 8 giờ, sau đó ủ trong khăn ẩm từ 10 – 12 giờ.
Mục đích của việc ngâm ủ hạt giống:
+ Rút ngắn thời gian sinh trưởng.
+ Loại bỏ tạp chất, hạt lép còn lẫn trong hạt giống.
+ Tỷ lệ nảy mầm cao và đồng đều. 

3.2/ Gieo hạt:

Chuẩn bị khay trồng:

Cho vào khay một lớp giá thể 3 – 4 cm, dùng tay vò nát những cục lợn cợn trong giá thể, phả nhẹ cho bằng phẳng, tưới nước cho ướt giá thể. Lót lên bề mặt khay lớp khăn giấy mỏng để rau không bị dơ trong quá trình thu hoạch.

– Gieo hạt giống đã ngâm –  ủ nứt nanh vào khay đã chuẩn bị sẵn bằng các bước ở trên. Tùy theo giống mà lượng giống cần dùng khác nhau như: Củ cải trắng: 60 – 80g/khay 40x50cm; Đậu xanh: 60 – 80g/khay 40x50cm.

– Sau khi gieo tưới phun sương nhẹ và dậy kín khay lại bằng giấy carton. Hoặc chất chồng các khay lên nhau nhằm mục đích giữ ẩm giảm sự bốc hơi nước, kích thích sự nảy mầm nhanh hơn.

– Khoảng 12 – 18 giờ sau giở giấy đậy ra tưới phun sương mặt khay từ 1 – 2 lần/ngày, không tưới vào buổi chiều.
– Thu hoạch: Sau 5 đến 7 ngày trồng, rau mầm cao 8 – 12cm là thu hoạch.

Cách thu hoạch: Dùng kéo hoặc dao (Loại dao dùng để rọc giấy) cắt sát bề mặt giá thể xếp ngay ngắn vào hộp nhựa trong (Loại hộp đựng được 200g) đưa đi tiêu thụ hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý: rau sau khi thu hoạch không được rửa, không bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

  Cách Trồng Rau Mầm Cải Xanh ở Nhà Bằng Rổ Nhựa Nảy Mầm 100%

– Trồng đợt mới: Sau khi thu hoạch giá thể (cocopeat) có thể tái sử dụng trồng lại lần 2 bằng cách xới lên, lượm sạch phần thân, rễ bổ sung thêm giá thể mới vào cho đủ lượng cần dùng. Không nên tái sử dụng nhiều lần dễ phát sinh mầm bệnh ở các lần sau. Giá thể sau khi trồng rau mầm được sử dụng cho cây kiểng và các loại cây trồng khác.

Một số điều cần lưu ý:

– Rau mầm phải trồng ở nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng nhưng không trồng ở nơi có ánh nắng, mưa trực tiếp và gió lùa.

– 1 đến 2 ngày sau khi gieo giở giấy Carton ra, tưới phun sương nhẹ vừa đủ ướt mặt khay. Nên tưới vào buổi sáng không tưới vào buổi chiều và tối vì dư nước rau dễ bị úng, ngã (Ngã rất khó thu hoạch, tốn nhiều công lao động)

– 1 ngày trước khi thu hoạch giảm tưới hoặc ngưng tưới hẳn tùy theo mức độ ẩm của giá thể

– Do thời gian thu hoạch ngắn và giá thể trồng đã có đầy đủ dinh dưỡng nên trong quá trình chăm sóc rau mầm chỉ cần tưới nước vừa đủ cho cây mà không cần phải bón bổ sung bất kỳ nguồn dinh dưỡng (phân bón) nào khác.

– Nên sử dụng giống tốt (Hạt đồng đều, tỷ lệ nẩy mầm cao, không có lẫn hạt lép và tạp chất, sạch bệnh) để trồng. Giống chất lượng kém dễ bị bệnh thối nhũn. Nếu bị bệnh phải hủy bỏ, rửa sạch khay đem phơi khô để cách ly mầm bệnh. Không được sử dụng thuốc trừ sâu hóa học để phun vì không đảm bảo thời gian cách ly, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng rau.

Hình Ảnh Về CÁCH TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA DỄ ỢTcách trồng rau mầm - CÁCH TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA DỄ ỢT

Hình ảnh giới thiệu cho cách trồng rau mầm

Ghi chú CÁCH TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA DỄ ỢT

TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA

TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA
Xin chào các bạn hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách trồng rau mầm đậu Hà Lan bằng xơ dừa. Các bạn mua hạt đậu Hà Lan ở các tiệm tập hóa. Sau đó các bạn về ngâm nước khoảng 3- 4 tiếng loại bỏ những hạt hư. Tiếp theo các bạn chuẩn bị dụng cụ để trồng rau mầm các bạn cho sơ dừa vào tiếp theo các bạn cho đậu Hà Lan vừa ngâm vào và rải lên mặt đậu Hà Lan một lớp mỏng sơ dừa . Mỗi ngày hoặc hai ngày các bạn tưới nước một lần vì xơ dừa khả năng giữ ẩm.
Đến khi nào rau mầm cao lớn . các bạn thì khả năng cắt dùng
#trồngraumầm
#trồngraumầmbằngsơdừa
#raumầm
#raumầmđậuhàlan
#mầmđậuhàlan
#đậumầm
❤️Các video :
????Vườn rau sau nhà ở Úc :
????Trồng Sen từ hạt ở xứ lạnh :
????Trồng tỏi ăn lá tốt cho sức khỏe :
????công dụng tuyệt vời vỏ trứng gà cho cây trồng :
????Bí quyết trồng lá dứa xứ lạnh :
????Cách trồng lá dứa từ nhánh :
????Trồng Ngò Ôm xứ lạnh :

  Kỹ thuật trồng rau mầm-sieuthihatgiong.vn

Cảm ơn các bạn đã, đang và sẽ đồng hành cùng kênh Larina nha!
Nếu thấy hay / bổ ích, hãy LIKE, SHARE và SUBSCRIBE và ấn đăng ký ủng hộ tinh thần mình nha .

Follow me Fanpage Larina Home and Garden :

Facebook cá nhân Larina:
#Larinahomeandgarden
#cuocsonguc
#homeandgarden #organic #vegetable
#garden #gardening #farm #harvest

© Bản quyền thuộc về Larina Home and Garden
© Copyright by Larina Home and garden ???? Do not Reup

Các câu hỏi về CÁCH TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA DỄ ỢT

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách trồng rau mầm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết cách trồng rau mầm Cực Ngon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách trồng rau mầm Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết cách trồng rau mầm Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về video về CÁCH TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA DỄ ỢT

Video “CÁCH TRỒNG RAU MẦM ĐẬU HÀ LAN BẰNG SƠ DỪA DỄ ỢT” đã có 1368 lượt xem, được like 31 lần, chấm 5.00/5 sao.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clíp này với thời lượng 00:10:14, các bạn hãy share clip này để cám ơn tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #CÁCH #TRỒNG #RAU #MẦM #ĐẬU #HÀ #LAN #BẰNG #SƠ #DỪA #DỄ #ỢT, Larina,Larina home and garden,Rau mầm,Rau mầm đậu Hà Lan,Trồng rau mầm,Trồng rau mầm bằng sơ dừa,cách trồng rau mầm,cách trồng rau mầm đậu hà lan,dễ ợt,kỹ thuật trồng rau mầm đậu hà lan,mầm,mầm các nhóm đậumầm đậu hà lan,trong rau mam,trồng mầm đậu hà lan,trồng rau mầm,trồng rau mầm bằng nước,trồng rau mầm như thế nào,trồng rau mầm tại nhà,trồng rau mầm đậu hà lan bằng khay,trồng rau mầm đậu hà lan bằng nước,trồng rau mầm đậu hà lan bằng rổ,đậu mầm

Tra cứu báo cáo về cách trồng rau mầm tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về cách trồng rau mầm từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem các bài viết tương tự tại : https://camnangnuoitrong.com/cay/

Từ khóa liên quan: cách trồng rau mầm đậu hà lan bằng xơ dừa, cách trồng rau mầm bằng xơ dừa, so dua, nhổ cỏ vườn rau và tưới nước cho rau | khánh thu vlogs, đậu hà lan tươi mua ở đâu, thu hoạch rau cải chuối siêu sạch | quê hương việt nam, ra đồi cắt cỏ voi non mướt về cho cá |nhung nguyễn vlogs, đậu hà lan

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *