Cách trồng cây hoa sống đời đơn giản mà ai cũng có thể làm

Hướng dẫn chi tiết cách trồng cây hoa sống đời lâu dài đơn giản, ai cũng có thể trồng được Cây hoa sống đời không chỉ có vẻ đẹp tao nhã mà còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Vì vậy, bạn có mong muốn sở hữu một khu vườn sống lâu dài xanh tươi, tươi mát. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy để camnangnuoitrong chia sẻ cho bạn cách trồng cây hoa sống đời đơn giản và dễ thực hiện trong bài viết dưới đây!

cach-trong-cay-hoa-hong-song-lau-doi

Các cách trồng cây hoa sống đời dễ thực hiện 

Cây hoa sống đời là loại cây sống hoang dã, có khả năng chịu đựng và phát triển tốt ngay cả khi ở môi trường khắc nghiệt. Sau đây là một số cách trồng Cây hoa sống đời đơn giản, bạn dễ dàng thực hiện:

 Trồng bằng lá 

Bạn chọn 2 đến 3 lá già trên cây mẹ đem gieo xuống đất, bón phân đầy đủ và tưới nước thường xuyên để duy trì độ ẩm của đất. Vài ngày sau sẽ có cây con mọc ra ở mép lá. Đợi đến khi cây con mọc được 2 lá, sau đó tách cây con ra trồng vào chậu mới là bạn đã có thêm nhiều Cây hoa sống đời mới.

  Hướng dẫn đơn giản về cách trồng và chăm sóc hoa giấy kép đỏ đúng kỹ thuật.
cach-trong-cay-hoa-hong-song-lau-doi
Trồng hoa sống đời bằng lá

 Trồng bằng cành

Trước tiên bạn chuẩn bị đất trồng đủ dinh dưỡng, độ chua cao, dễ thoát nước. Tiếp theo, chọn cành có từ 4 đến 5 cặp lá trở lên của cây mẹ. Dùng kéo chuyên dụng để cắt tỉa cành đã chọn một góc 45 độ. Sau đó bạn châm cành đã cắt vào đất. Lưu ý, nên đặt cây trong môi trường râm mát vì lúc này cây đang yếu không thể chịu được ánh nắng trực tiếp. Khoảng 1 đến 1,5 tháng sau nếu rễ cây mọc ra đầy đủ thì có thể đưa cây mới vào trồng trong chậu, vậy là bạn đã có thêm Cây hoa sống đời mới.

cach-trong-cay-hoa-hong-song-lau-doi
Cách trồng cây hoa sống đời bằng cành

Quy trình trồng Cây hoa sống đời đúng chuẩn, cây nhanh lớn, phát triển tốt 

Như bạn đã biết, Cây hoa sống đời rất dễ trồng và dễ phát triển, tuy nhiên để trồng cây nhanh lớn và phát triển tốt thì chưa hẳn ai cũng biết. Dưới đây là quy trình cách trồng Cây hoa sống đời đúng chuẩn, bạn nên lưu ý:

Để cây được phát triển tốt nhất, bạn nên chuẩn bị những thứ sau:

Chậu hoa

Chọn chậu có kích thước phù hợp với số lượng cây bạn muốn trồng. Chậu phải đảm bảo có lỗ thoát nước để tránh làm rễ cây bị ngập úng.

cach-trong-cay-hoa-hong-song-lau-doi
Chuẩn bị chậu hoa

Phân bón, đất trồng cây

Hỗn hợp trồng cây gồm có: đất, phân hữu cơ, tro trấu hoặc xơ dừa, 1 kg phân lân và 1 kg vôi bột. 

cach-trong-cay-hoa-hong-song-lau-doi
Chuẩn bị đất trồng cây hoa sống đời

Cây hoa sống đời từ lá hoặc cành

cach-trong-cay-hoa-hong-song-lau-doi

Những bước về cách trồng Cây hoa sống đời, bạn hãy xem và thực hiện theo:

  • Đầu tiên, trộn đều hỗn hợp đất, tro trấu hoặc xơ dừa, phân hữu cơ, phân lân, vôi bột lại với nhau, chỉ bỏ 2/3 hỗn hợp vào so với chiều cao của chậu. Nên sử dụng formol để đặc trị các bệnh về đất trước khi trồng cây.
  • Cách bón phân rất đơn giản, bạn quan sát màu sắc của lá sẽ dễ dàng đoán được lúc nào cây cần bón phân. Khi lá cây có màu xanh mướt, căng bóng bạn không nên bón phân, chỉ nên bón phân lúc lá có màu xanh nhạt, phiến lá ít bóng mượt. Bạn sẽ bón lần đầu sau 5 ngày trồng cây và tiếp theo mỗi tuần bón một lần.
  • Lượng nước tưới cho cây con sẽ là 2 lần 1 ngày. Chú ý, nên tưới vào khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Khi cây đã mọc 2 đến 3 tầng nhánh thì sẽ tưới 1 ngày 1 lần vào buổi sáng sớm. Lượng nước tưới cho cây nên vừa phải, không nên tưới quá nhiều nước sẽ làm rễ cây bị ngập úng.
  •  Khi cây đã phát triển tốt, bạn nên cắt tỉa các đọt để hạn chế cây phát triển quá cao và giúp cây ra nhiều nhánh mới. Bấm từ 2 đến 3 cm trên mỗi ngọn để tạo dáng cân đối dễ nhìn.
  3 bước làm HOA HỒNG bảy sắc cầu vồng cực dễ tại nhà

 Nên theo dõi cây thường xuyên để phát hiện kịp thời các mầm bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh bạn có thể sử dụng: kasuran, ridomil + topsin, score và một số loại thuốc khác. 

Cách chăm sóc Cây hoa sống đời để cây khỏe mạnh 

Nếu muốn có một chậu cây hay một vườn Cây hoa sống đời khỏe mạnh, xanh tươi, phát triển tốt bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  •  Lượng nước tưới: Vào mùa hè bạn nên tưới cây 1 lần trong vòng 5 đến 7 ngày. Vào mùa xuân và mùa thu bạn nên tưới cây 1 lần trong vòng 3 ngày. Vào mùa đông bạn nên tưới cây 1 lần trong vòng 1 tuần. Chỉ nên tưới lại khi đất đã khô hoàn toàn và không nên tưới quá nhiều nước trong một lần để tránh ngập úng rễ.
  • Sau khi tưới nước cho cây, cần kiểm tra xem lỗ thoát nước của chậu có bị tắc nghẽn hay không, vì điều này có thể làm cản trở quá trình thoát nước của cây.
  • Khi cây phát triển mạnh mẽ, nên cắt đi khoảng 2 đến 3 cm trên ngọn cây để khuyến khích việc sinh nhánh mới. Bằng cách này, cây sẽ có nhiều hoa hơn.
  Tìm hiểu về Lan Lọng Hiệp - Cách trồng và chăm sóc lan chuẩn để lưu trữ nguồn gen mới

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Cách trồng cây hoa sống đời.

1. Có cần có kiến thức về trồng cây mới trồng được không?

Không cần phải có kiến thức chuyên sâu về trồng cây đâu bạn ơi. Cách trồng cây hoa sống đời rất dễ thực hiện, chỉ cần làm theo những hướng dẫn đơn giản là được.

2. Làm sao để đảm bảo cây hoa sống đời mình được lâu?

Để cây hoa sống đời lâu, quan trọng nhất là cần chăm sóc đúng cách. Bạn cần tưới nước đều đặn, đảm bảo ánh sáng và không gian phù hợp cho cây. Đồng thời, tắt bỏ các nhành hoa khô và cung cấp phân bón thích hợp để cây phát triển khỏe mạnh.

3. Có những loại cây hoa nào phù hợp cho việc trồng theo phương pháp sống đời?

Có nhiều loại cây hoa phổ biến có thể trồng theo phương pháp sống đời. Một số loại cây như hoa hồng, cẩm tú cầu, cúc la mã và cây dạ lam thường rất thích hợp. Bạn có thể lựa chọn cây mình thích và có điều kiện sinh trưởng tốt trong điều kiện môi trường của bạn.

cach-trong-cay-hoa-hong-song-lau-doi

Hãy để mình biết ý kiến của bạn về bài viết này và chia sẻ nó với mọi người nhé! Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến cách trồng cây hoa sống đời, đừng ngần ngại để lại bình luận. Mình sẽ cố gắng giải đáp và cung cấp thêm thông tin cho bạn. Chúc bạn thành công trong việc trồng cây hoa sống đời dễ thực hiện!

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *