Cách thuần chào mào bổi + mộc nhanh dạn người chỉ sau 1 tháng

Cách thuần chào mào bổi + mộc nhanh dạn người chỉ sau 1 tháng – Camnangnuotrong

Hiện nay, chim Chào mào là một loài chim ngày càng được ưa chuộng và chọn để làm chim cảnh. Nhưng đối với những chú bẫy ở ngoài tự nhiên mà muốn chúng dạn người là một điều rất khó. Nhưng nếu bạn là một người yêu loài chim này và muốn thuần hóa chúng thì bạn hãy đọc bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách thuần chim Chào Mào đơn giản và hiệu quả
Hướng dẫn cách thuần chim Chào Mào đơn giản và hiệu quả

Là một loài chim khá cứng đầu nên nên để thuần hóa được chúng phải mất một thời gian. Nhưng bạn hãy kiên trì một chút nhé, vì khi đã thuần hóa thành công thì đó sẽ là một chú chim đẹp dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo những cách mà chúng tôi chia sẻ sau đây để có thể thuần Chào mào thành công chỉ sau 1 tháng.

1. Thuần Chào mào bằng cách cho ăn

Cách thuần chim Chào mào bằng cách cho chim ăn thường xuyên và tiếp xúc nhiều với chim. Đối với cách này thì bạn phải là một người có nhiều thời gian rảnh rỗi và đặc biệt là phải kiên trì. Bắt đầu từ buổi sáng, vào lúc 8 giờ, đầu tiên bạn hãy mở áo lồng sau đó bỏ cám vào lông cho chim ăn. Bạn nên tính toán thật kỹ, chỉ cho chim ăn với lượng thức ăn vừa đủ để Chào mào ăn trong vòng 45 phút.

Tiếp đến là buổi trưa, vào lúc 11h30 bạn hãy bỏ cám vào lồng cho chim ăn. Cũng như khẩu phần ăn lúc sáng, bạn cho lượng cám vừa đủ để chim ăn trong vòng 45 phút.

Bữa ăn cuối cùng trong ngày, bạn hãy cho chim ăn vào buổi chiều, khoảng 15h30. Khác với buổi sáng và trưa, lúc này bạn nên cho chim ăn nhiều cám hơn. Hãy lấy lượng cám để chim ăn hết trong 2 giờ rồi bỏ vào lồng. Bạn nên cho chim đi ngủ sớm, khoảng 17h30 cho chim đi ngủ là tốt nhất.

  Cách nuôi Chào Mào non – Cách nuôi chim non đúng cách mau biết tự ăn

Là một loài chim ưa ăn hoa quả chín nên bạn cần bổ sung các loại hoa quả cho Chào mào. Bạn nên bổ sung thêm các loại hoa quả như: chuối, cam táo,… cho Chào mào để nó bổ sung thêm khoáng chất.

Bên cạnh đó thì côn trùng cũng là một món ăn khoái khẩu của Chào mào. Ban ngày bạn có thể cho Chào mào ăn cào cào. Đối với cho Chào mào ăn cào cào thì cách 30 phút bạn nên cho chim ăn 1 con.

Đối với cách thuần hóa này thì chỉ sau 1 tháng thì chim sẽ rất dạn người. Chỉ cần thấy bạn thì chim đã đòi ăn rồi. Việc cho chim ăn mỗi ngày sẽ làm cho chim rất nhanh quen bạn nhưng đối với người lạ đến gần thì nó vẫn rất hay nhảy.

Cho chim ăn cũng là một cách để thuần hóa chim
Cho chim ăn cũng là một cách để thuần hóa chim

2. Dùng lồng để thuần chim Chào mào

Cách thuần chim Chào mào bằng cách bằng lồng có những ưu điểm riêng biệt. Ưu điểm của việc bạn thuần chim Chào mào bằng lồng thì chim sẽ không bị trầy xước, xù lông và nhanh dạn, nhanh chơi. Đối với cách này cũng khá nhanh mà lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc lồng chim loại có 15 nan lùn. Bên cạnh đó thì phía trên và nóc lồng cần phải làm nan sát nhau. Việc này sẽ tránh tổn thương cho Chào mào khi đâm đầu vào. Và một cái lồng nhỏ sẽ giúp chú chim ít nhảy và sẽ nhanh dạn người hơn.

Khi đã bỏ chim vào lồng bạn hãy treo chim ở nơi có đông người qua lại, càng đông người thì càng tốt. Nhưng lúc này chim khá nhát nên bạn hãy treo chim ngang đầu người nhé. Chim sẽ rất hay nhảy khi bạn sử dụng cách này nhưng bạn yên tâm vì chim sẽ không đâm đầu vào nan lồng được.

Khi bạn có thể kết hợp cách này với cách số một thì chim sẽ càng nhanh dạn người hơn cả mong đợi. Lúc này bạn sẽ có một chú chim đẹp, chơi hay và rất “thân thiện”.

Sau khi thuần Chào mào xong, bạn cần tiến hành kích lửa lại chim. Hãy cùng đọc bài viết cách kích lửa chim chào mào cực sung và máu chiến nhé!

VIDEO – “CÁCH THUẦN CHÀO MÀO MỘC Hiệu quả TỐT NHẤT.”

3. Cho Chào mào mái đã được thuần hóa vào

Là một loài chim có tính bắt chước cao, nên cách này được rất nhiều người sử dụng. Đối với cách thuần chim Chào mào này chim cũng rất nhanh dạn người mà không tốn quá nhiều công sức.

  Cách nuôi chim Bồ Câu non lớn nhanh và không bị chết

Có vẻ hơi thô bạo nhưng việc đầu tiên bạn cần làm khi sử dụng cách này là nhổ mỗi bên của chú Chào mào cần được thuần hóa 4 sợi lông. Hoặc bạn có thể cắt mỗi bên cánh của chúng 4 sợi lông. Nhưng việc cắt này không được nhiều người sử dụng vì phải sau 1 năm chim mới thay lông mới nên nhìn chim có vẻ không được đẹp.

Tiếp theo bạn hãy cho chim vào một cái lồng tre hoặc gỗ nhỏ rồi trùm kín lồng lại bằng áo lồng. Sau đó để chim được yên tỉnh và lấy lại tinh thần thì bạn hãy treo chim ở một nơi yên tĩnh.

Sau một ngày nghỉ ngơi thì bạn hãy bỏ một chú chim mái vào chung. Bạn hãy bỏ cám vào để chú Chào mào của bạn có thể bắt chước chú Chào mào mái đã được thuần ăn cám. Sau khoảng 3 ngày thì Chim đã có thể tự ăn cám, lúc này bạn có thể lấy Chào mào mái ra.

Với cách này thì sẽ tốn ít thời gian hơn, khoảng 3 tuần thì chim đã có thể dạn người. Và lúc này thì những chiếc lông bạn nhổ đi cũng đã kịp mọc.

Nhốt chung chú chim mái thuần cũng là một cách giúp chim nhanh dạn
Nhốt chung chú chim mái thuần cũng là một cách giúp chim nhanh dạn

4. Cho Chào mào tiếp xúc với người

Đối với cách này thì chim khá lâu để dạn người, mặt khác cũng sẽ làm xấu đi bộ lông của Chào mào. Vậy nên cách này khá ít người sử dụng hơn so với những cách khác.

Với chú Chào mào bạn vừa mới bẫy về thì hãy lấy kéo cắt lông 2 bên cánh (không cắt hết để chim cong bay lên đòi ăn). Sau khi bỏ chim vào lồng thì bạn hãy lấy áo lồng trùm kín lồng chim lại. Sau đó, hãy treo lồng chim ở nơi có nhiều người qua lại, ngang tầm đầu người. Với cách này khoảng 3 tháng sau thì chim đã dạn người.

  Cách chăm sóc chim Chích Chòe thời kỳ thay lông khỏe mạnh lông đẹp

Thuần Chào mào là một việc không phải ngày 1 ngày 2 mà đã thành công, vậy nên bạn cần phải kiên trì. Với những cách mà chúng tôi đã chia sẻ thì mong rằng bạn có thể nhanh chóng thuần hóa chú Chào mào của mình. Chúc các bạn thành công!

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: cách thuần chào mào, cách thuần chim chào mào, thuần chim chào mào, thuần chào mào, thuần chào mào bổi, cách thuần chào mào bổi nhanh dạn, cách thuần chào mào nhanh dạn người, cách thuần chào mào bổi, cách thuần chim, cách thuần chào mào bỏ đói, cách thuần chào mào nhanh nhất, thuần chim, cách thuần chim chào mào bổi, cách vào cám chào mào nhanh nhất, cách thuần chim bổi, nhổ lông cánh chào mào có sao không, để chim mộc gần người đi lại cho mau thuần, nuôi chào mào thuần như gà 2020, chim chào mào mộc mới bẫy được 15 ngày | văn tiến bình channel, chim khuyên hót trong lồng bẫy phần 1 chim hay 75 tv, chào mào mộc 25 ngày lồng hót hay, quế lâm mộc hơn tháng lồng khá dạn người hót tốt, chào mào thuần hót sáng sớm cực hay, cách làm lồng nhốt bổi chim đa đa từ lồng chim khuyên | thanh cảnh tv, một số kinh nghiệm thuần hóa chim đa đa| chim hay tv, bẫy chim chòe lửa cái kết cực nhanh thanh cảnh tv, cách thuần chim chào mào mới bẫy, cuộc chiến của chào mào tập sự | chim hay tv, lông cánh chào mào, cách nuôi cu gáy nhanh thuần, thuan chao mao, để hai em chào mào mộc đấu xem kết quả được gì | văn tiến bình channel, chú chim chào mào có ngôi nhà to rộng đẹp | văn tiến bình channel, thuần chào mào nhanh nhất, chim khuyên hót trong lồng bẫy phần 2 / chim hay 75 tv, chào mào bổi 2020 có tố chất | chim hay tv, bữa sáng của chim chào mào, dạn người là gì, chào mào, vào cám chào mào, cách thuần, thuần chim chào mào nhanh nhất, cách vào cám cho chào mào, lồng thuần chim, chim chào mào tự nhiên nuôu thuần hót hay, bí quyết luyện chào mào đi rừng phần 1 | chim hay tv, cách chăm chào mào bổi nhanh thuần, chào mào bẫy đấu 2 tháng lồng hót đấu chim với chim thuần, thời điểm bẫy chào mào tốt nhất, cách nuôi chim chào mào bổi nhanh dạn

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *