Cách nuôi gà – Cây trồng vật nuôi

Bài viết Cách nuôi gà – Cây trồng vật nuôi thuộc chủ đề về Cẩm Nang về Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Cách nuôi gà – Cây trồng vật nuôi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cách nuôi gà – Cây trồng vật nuôi”

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của gà và tùy từng loại gà mà ta áp dụng quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng cho phù hợp. Bài viết này sẽ đưa ra cách nuôi gà hiện nay ở một vài nơi để bạn tham khảo.

Nội dung trong bài viết

Giai đoạn úm gà con (1-21 ngày tuổi)

Khi chuyển gà con từ khu ấp trúng về thì tiến hành cho gà con và quây và cho uống nước ngay. Nước uống cho gà phải sạch và pha B.Complex + vitamin + đường glucose 5% cho gà uống hết lượt sau 2-3 giờ mới cho gà ăn bằng khay.

Broken Egg

ga-con
Thức ăn của gà trong giai đoạn này là thức ăn khởi động, kích thước hạt nhỏ, dễ tiêu hóa, dễ hòa toan, chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và cân đối về axit amin. Hàm lượng protein thô tối thiểu là 19% năng lượng trao đổi 2900-3000 kcal/kg thức ăn.
ga-con-2
Giai đoạn này đảm bảo nhiệt độ trong quây là 33-35 độ C. Gà sau khi nở từ 3-6 ngày tuổi nhiệt độ trong quây là 30 độ C, sau đó nhiệt độ giảm dần theo số ngày tăng lên.

nhiều theo dõi gà để điều chỉnh chụp sưởi ấm đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho gà theo quy định. Trường hợp thấy gà tập trung đông dưới chụp sưởi là hiện tượng gà thiếu nhiệt cần hạ thấp chụp sưởi. Gà con tản ra xung quanh quây là hiện tượng nhiệt độ quá cao cần nâng chụp sưởi lên; khi thấy gà con tản đều dưới chụp sưởi là nhiệt độ thích hợp. Quây gà, máng ăn, máng uống, rèm che đều được điều chỉnh theo tuổi gà (độ lớn của gà). Ánh sáng phải được đảm bảo cho gà vận hành bình thường.

  Hướng dẫn dùng máy ấp trứng gà

Nuôi gà thịt (giai đoạn 21-70 ngày tuổi)

ga-thit
Ở giai đoạn này gà phát triển nhanh nên ăn nhiều. Thức ăn của gà ở giai đoạn này có kích thước to hơn để phù hơp với khẩu vị của gà. Thành phần dinh dưỡng phải đảm bảo protein thô 21%, năng lượng trao đổi là 2900kcal/kg thức ăn. Hàng ngày phải cung cấp đủ thức ăn, nước uống, cho gà ăn tự do và thay nước 2 lần /ngày.
ga-thit-1

Nuôi gà sinh sản (từ 21 ngày tuổi trở đi):

Thời gian nuôi gà sinh sản được chia thành các giai đoạn khác nhau như: giai đoạn gà con, giai đoạn gà dò và hậu bị; giai đoạn sinh sản.

ga-de
+ Giai đoạn gà con (từ 4-6 tuần tuổi): Giai đoạn này gà tiếp tục sinh trưởng với tốc độ nhanh nên việc cung cấp thức ăn cho gà phải đảm bảo đầy đủ cả số và chất lượng, chi tiết là: hàm lượng protein trong thức ăn phải đạt từ 18 đên 20%; năng lượng trao đổi đạt từ 2750-2800kcal/kg. mặt khác, cần phải đảm bảo đầy đủ và cân đối các axit amin thiết yếu đặc biệt là lysin và Methionin. Ở giai đoạn này gà được nuôi với chế độ ăn tự do.

+ Giai đoạn gà dò và hậu bị (từ 7 tuần tuổi đên đẻ bói): Nuôi dưỡng gà trong giai đoạn này có ý nghĩa rất quan trọng để nâng cao khả năng sinh sản của gà ở giai đoạn tiếp theo. vì thế, bắt buộc nuôi dưỡng chăm sóc trong giai đoạn này phải đảm bảo cho gà sinh trưởng, phát dục bình thường, gà không quá béo, không quá gầy và đảm bảo độ đồng đều cao về khối lượng. Thức ăn trong giai đoạn này phải đảm bảo có 15-17 % protein, năng lượng trao đổi biến động từ 2600 – 2700 kcal/kg thức ăn.

  Các giống gà ở Việt Nam

Chế độ chăm sóc gà trong giai đoạn này hết sức quan trọng, phải nhiều theo dõi khối lượng của gà để điều chỉnh tăng giảm thức ăn cho phù hợp. Chú ý khống chế thức ăn phù hợp để đến khi gà vào đẻ đạt khối lượng chuẩn quy định cho từng giống.

Về cách cho ăn, người ta khả năng dùng 2 phương pháp sau: một là cho gà 3 ngày ăn 1 ngày nhịn hoặc là ngày nào cũng cho ăn theo khẩu phần khống chế. Khẩu phần này được xác định tùy theo khối lượng cơ thể gà. Cứ 50g khối lượng cơ thể vượt so với quy định giảm 5 g thức ăn/gà/ngày, những lượng thức ăn không thấp hơn ở tuần trước; cứ 50g ckhooi lượng cơ thể thấp hơn so với quy định tăng 5g thức ăn/gà/ngày. Chỉ cho ăn một bữa để giảm những ảnh hưởng tiêu cực và stress cho gà. Khi phân phối thức ăn vào máng, phải đảm bảo không quá 4 phút tất cả các máng đều có thức ăn. Máng ăn cho gà giai đoạn này cần treo cao cho gờ miệng máng luôn ngang với lưng gà để tránh rơi vãi thức ăn (chú ý trong giai đoạn nuôi khống chế phải khống chế cả nước uống). khả năng dùng thức ăn hỗn hợp 0512 của CP có thành phần dinh dưỡng: đạm 19%, xơ thô 6%, Ca 0,8-1,0%; P 0,6%; NaCl 0,3-0,5%; năng lượng trao đổi 2900 kcal/kg.

mỗi ngày cần theo dõi và giám sát tình trạng cơ thể của gà. Khi phát hiện ra gà có triệu chứng biểu hiện bệnh tiến hành chuẩn đoán bệnh và có biện phép điều trị kịp thời cho đàn gà. Trong quy trình nuôi tiến hành tiêm chủng vaccine cho gà theo đúng chủng loại, liều lượng và lịch phòng bệnh cho gà hàng tuần. Thực hiện nghiệm ngặt chế độ chiếu sáng về thời gian và cường độ.

Mật độ nuôi nhốt gà giai đoạn hậu bị là gà trống 4,2 gà/m2, gà mái 7gaf/m2. Định kỳ thay đệm lót khô và tơi xốp.

+ Giai đoạn gà đẻ: Chú ý chuẩn bị đầy đủ máng ăn, máng uống cho gà theo quy định, không để gà bị khát nước vì nếu gà thiếu nước gà sẽ giảm tỷ lệ đẻ và khối lượng trứng. Nền chuồng luôn khô, dộ dày của đệm lót đảm bảo đạt 10-15cm, ổ đẻ được đưa vào chuồng nuôi trước tuổi đẻ đầu dự kiến khoảng 2 tuần để gà mái làm quen. nhiều bổ sung đệm lót mới và vệ sinh sạch sẽ, Giảm gà đẻ xuống nền.

  Nuôi gà sinh sản từ 20-72 tuần tuổi

ga-de-1
Kiểm tra loại thải gà mái đẻ kém, không đẻ. Căn cứ vào tỷ lệ đẻ, khối lượng gà hàng tuần điều chỉnh khối lượng thức ăn phù hợp, Ghi chép tất cả số liệu vào sổ sách theo biểu mẫu để theo dõi. Trứng được thu nhặt hai lầ/ngày để Giảm đảm bảo trứng không bị dập vỡ.
ga-de-2
khả năng dùng thức ăn 9624 của CP có thành phần dinh dưỡng: đmạ 15%; xơ thô 6%; Ca 3,4 – 3.8%; P 0,65%; NaCl 0,3-0,5%; năng lượng trao đổi 2550kcal/kg.

Các câu hỏi về Cách nuôi gà – Cây trồng vật nuôi

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách nuôi gà – Cây trồng vật nuôi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách nuôi gà – Cây trồng vật nuôi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách nuôi gà – Cây trồng vật nuôi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách nuôi gà – Cây trồng vật nuôi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #nuôi #gà #Cây #trồng #vật #nuôi

Tìm thêm kiến thức về Cách nuôi gà – Cây trồng vật nuôi tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về Cách nuôi gà – Cây trồng vật nuôi từ web Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #nuôi #gà #Cây #trồng #vật #nuôi

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Gà Cảnh hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *